Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu tiền crypto có bị cấm trong năm 2018?

Đăng bởi: dangthang  - 17/02/2018 - 363 lượt xem
Chia sẻ
 

BITCOIN và những đồng crypto khác đang bị giám sát chặt chẽ hơn bao giờ hết và có thể đứng trước nguy cơ bị cấm ở các  nước như Ấn Độ, Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhưng liệu nguy cơ đó sẽ có khả năng trở thành hiện thực và tiền mã hóa có trở thành hàng cấm trong 2018 hay không?

Hiệp hội Blockchain Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền mã hóa đang lên kế hoạch thành lập một hội đồng quản trị tự quản để ngăn cản những vụ tấn công mạng trong tương lai.

Theo một nguồn tin cho biết, hai tổ chức này có thể hợp lại thành một vào đầu tháng tư năm nay.

Vào hôm thứ tư, Coindesk đưa ra một báo cáo cho biết Văn phòng Khủng bố và Tình báo Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã kêu gọi cộng đồng quốc tế thắt chặt hơn những quy định pháp lý để giúp bảo vệ hệ thống tài chính và anh ninh quốc gia.

Ngay cả những lời lẽ nặng nề cũng đã được đưa ra trong những tuần gần đây bởi các quốc gia như Ấn Độ và Hàn Quốc và một lệnh cấm từ Seoul đã khiến cho thị trường tiền tệ mã hóa bị sụt giảm nghiêm trọng vào tháng 1 năm 2018.

Liệu tiền crypto có bị cấm vào năm 2018?

Andrian Markey, chuyên gia thuế tiền tệ mã hóa cho biết nguy cơ đồng crypto bị cấm trong năm nay là hoàn toàn có thật.

Trong một bài phỏng vấn với Express.co.uk ông cho hay rất có thể các nước sẽ cấm tiền crypto. Nhưng đây sẽ là một quyết định thiếu tầm nhìn xa trông rộng.

Gần đây nhất, ngân hàng Citibank India của Ấn Độ  đã cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua tiền crypto như bitcoin.

Ông Markey cho biết các quy định về tiền crypto rất có thể sẽ được ban hành bởi Ấn Độ vì đây là quốc gia có thái độ kiên quyết nhất đối với loại tiền tệ này khi áp lực trong lĩnh vực tài chính đang gia tăng.

Ông nói rằng các ngân hàng sẽ chịu thiệt nhiều nhất nếu khách rời bỏ hệ thống thanh toán trung gian cũ để chuyển sang sử dụng bitcoin và các loại tiền crypto. Thay vì giao phó tài sản cho các thể chế tài chính trung gian, giờ đây khách hàng có thể đặt niềm tin vào mạng lưới máy tính và và các thợ đào coin. Có lẽ các ngân hàng không chịu khoanh tay đứng nhìn công việc kinh doanh của mình bị suy giảm bởi sự phát triển của công nghệ mới này.

Theo quan điểm của Markey, tiền crypto sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai và nếu chính phủ cấm loại tiền tệ này thì mọi giá trị và lợi ích của nó sẽ bị uổng phí.  Do đó ông muốn cộng đồng công chúng thay đổi quan điểm tiêu cực về tiền mã hóa, và tìm hiểu kĩ càng hơn về giá trị đích thực của nó.

Theo Expressuk

Bạn đang xem: Liệu tiền crypto có bị cấm trong năm 2018? Tại: Giải đáp

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
95% Rating
Điểm: 4.75 / 5
4 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
95% Rating
Điểm: 4.75 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain