Gửi bài viết tới BigCoin

“Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Người sáng lập đồng tiền mã hóa Litecoin ủng hộ mạnh mẽ giải pháp cải thiện mạng lưới mang tên Lightning Network và việc hoán đổi nguyên tử để thấy được rằng đồng LTC là một đồng tiền không thể thiếu trong những giao dịch BTC.

Đồng mã hóa litecoin (LTC)

Charlie Lee, người sáng lập Litecoin (LTC) không giấu được niềm hứng thú và sự quan tâm của mình đối với giải pháp giao dịch Lightning Network cũng như là vai trò của đồng mã hóa Litecoin đối với giái pháp này. Gần đây, một tài khoản trên Tweeter có tên @Satoshilite đã đăng một bài chia sẻ rằng các nút mạng Litecoin có thể là sự bổ sung thích hợp cho Lightning Network từ đó giúp Lightning Network (LN) có thể phát triển thành một giao dịch phi tập trung:

Litecoin cũng sẽ là đồng tiền dễ dàng tiếp cận nhất nhờ có Lightning Network. Mạng lưới BTC quá châm khiến cho chi phí giao dịch tăng cao ư? Nhưng giờ mọi thứ không còn là vấn đề nữa. Mở  kênh thanh toán LTC vừa rẻ lại vừa nhanh chóng, sau đó hoán đổi nguyên tử cho BTC nếu/ khi bạn cần. Thao tác này có thể thực hiện chỉ trong một bước sử dụng giao dịch hoán đổi ngầm thôi!

- Charlie Lee [LTC⚡] (@SatoshiLite) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Lightning Labs hiện đang tạo thêm một tính năng beta vào mạng lưới của nó giúp người dùng có thể lựa chọn hai loại đồng tiền mã hóa, tuy nhiên việc kết nối hai đồng tiền này vẫn chưa xuất hiện trên mạng chính thức. Litecoin có một mạng lưới giao dịch tốc độ cao (lightning network) độc lập và đã thử nghiệm kỹ thuật hoán đổi nguyên tử, nhưng để dự đoán về khả năng hoạt động tương ứng giữa các blockchain là một điều không thực tế ở thời điểm hiện tại.

 

Đồng Litecoin vẫn là một trong những tài sản mã hóa được sử dụng tích cực cho các giao dịch trực tuyến nhanh và rẻ. Nhưng mạng lưới Bitcoin (BTC) cũng đã khắc phục được tình trạng tắc nghẽn của nó, và có thể giao dịch ở tốc độ có mức phí tương đối thấp, và Bitcoin là mạng lưới được người dùng ưa thích để thực hiện các giao dịch lớn hơn. Những giao dịch lớn hơn này dường như sẽ rất mạo hiểm để được thực hiện thông qua định tuyến nút mạng LN.

Ồ, chúng ta có thêm lựa chọn mới? LND hỗ trợ (BTC + LTC)!

Làm ơn đi, đây vẫn là phiên bản beta và tôi thì vẫn cần phải kiểm nghiệm nó trên mạng chính thức đó! Nó chỉ để nghịch chơi tạm thời lúc này thôi.

Tôi sẽ hướng dẫn cho những ai muốn chuyển từ c sang lnd nhé. @ Lightning @roasbeef @ r0ckstardev pic.twitter.com/7YTybdTuXO

- BTCPay Server(@BtcpayServer) ngày 11 tháng 7 năm 2018

Giải pháp Lightning Network, ra mắt vào tháng 3 năm 2018, đã đi vào hoạt động được vài năm nay. Giống như một loạt các kênh thử nghiệm khác, Lightning Network cũng hỗ trợ các giao dịch nhỏ. Khởi đầu của LN là khá thô sơ cùng với những rắc rối trong việc giao dịch và cả những tổn thất. Người dùng được khuyến khích chỉ sử dụng nó với mục đích thử nghiệm trực tuyến, chứ không phải dùng cho nhu cầu gửi các giao dịch lớn.

 

Ngay cả trong thời điểm hiện tại, năng lực của LN vẫn bị hạn chế, và không phải tất cả các nút mạng đều có vai trò quan trọng như nhau.

Quan sát từ #LightningNetwork https://t.co/Q0CaYRhLWD:

2.742 nút mạng

8.981 kênh

Dung tích BTC 63.623 ($ 402,860.82)

2.077 nút mạng công cộng

2.014 nút mạng có kênh

148 kênh đã mở, 77 kênh đã đóng trong vòng 24h # #LN # bitcoin bitcoin

- Thống kê mạng lưới sét ⚡ (@LNstats) ngày 12 tháng 7 năm 2018

 

Nhằm mở rộng giải pháp Lightning Network, Romano, nhà phát triển chính của đồng mã hóa Viacoin (VIA), đã cố gắng tạo ra một mối liên kết với Bitcoin Lightning Network, thế nhưng cho đến nay việc tạo ra sự kết nối ấy vẫn chưa đạt được thành công. Viacoin và Decred (DCR) được xem là những đồng tiền mã hóa có thể tương thích với Bitcoin trong tương lai nhằm sử dụng cho việc hoán đổi nguyên tử và giúp các giao dịch có khả năng trở nên nhanh hơn.

 

Tuy nhiên, Lightning Network vẫn là một giải pháp gì đó hơn là dừng lại ở việc chỉ dùng để thiết lập thử nghiệm. Các thử nghiệm vẫn được thực hiện để tối ưu hóa các kênh thanh toán và tránh sử dụng các tuyến phí cao. Khởi chạy một nút mạng LN thì  đều mất tiền phí, và một số người sở hữu những nút mạng lớn sẽ có sức ảnh hưởng tương đối và khó để bị phá vỡ dễ dàng.

Đó là nút mạng Andreas Brekken. Tôi không chắc liệu có cái gì tốt đẹp đến từ nút mạng này không nhưng anh ta chắc chắn đang bịa ra một số câu chuyện về nó, tức là bây giờ sự thực đã được chứng minh rằng một thực thể cá biệt có thể hoạt động như một trung tâm của  toàn bộ mạng lưới hoặc thậm chí với số tiền này trên cổ phần thì LN không thể định tuyến được 300 đô la một cách đáng tin cậy

- Carsten (@ Carsten71071425) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Trong một chiêu trò quảng cáo gần đây, chủ sở hữu của trang web shitcoin.com, một trang web chống lại Bitcoin, đã bỏ ra 50.000 đô la để mở các kênh LN nhằm biến chính nó trở thành một trong những thực thể lớn nhất trong hệ thống.

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: “Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain