Gửi bài viết tới BigCoin

“Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Người sáng lập đồng tiền mã hóa Litecoin ủng hộ mạnh mẽ giải pháp cải thiện mạng lưới mang tên Lightning Network và việc hoán đổi nguyên tử để thấy được rằng đồng LTC là một đồng tiền không thể thiếu trong những giao dịch BTC.

Đồng mã hóa litecoin (LTC)

Charlie Lee, người sáng lập Litecoin (LTC) không giấu được niềm hứng thú và sự quan tâm của mình đối với giải pháp giao dịch Lightning Network cũng như là vai trò của đồng mã hóa Litecoin đối với giái pháp này. Gần đây, một tài khoản trên Tweeter có tên @Satoshilite đã đăng một bài chia sẻ rằng các nút mạng Litecoin có thể là sự bổ sung thích hợp cho Lightning Network từ đó giúp Lightning Network (LN) có thể phát triển thành một giao dịch phi tập trung:

Litecoin cũng sẽ là đồng tiền dễ dàng tiếp cận nhất nhờ có Lightning Network. Mạng lưới BTC quá châm khiến cho chi phí giao dịch tăng cao ư? Nhưng giờ mọi thứ không còn là vấn đề nữa. Mở  kênh thanh toán LTC vừa rẻ lại vừa nhanh chóng, sau đó hoán đổi nguyên tử cho BTC nếu/ khi bạn cần. Thao tác này có thể thực hiện chỉ trong một bước sử dụng giao dịch hoán đổi ngầm thôi!

- Charlie Lee [LTC⚡] (@SatoshiLite) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Lightning Labs hiện đang tạo thêm một tính năng beta vào mạng lưới của nó giúp người dùng có thể lựa chọn hai loại đồng tiền mã hóa, tuy nhiên việc kết nối hai đồng tiền này vẫn chưa xuất hiện trên mạng chính thức. Litecoin có một mạng lưới giao dịch tốc độ cao (lightning network) độc lập và đã thử nghiệm kỹ thuật hoán đổi nguyên tử, nhưng để dự đoán về khả năng hoạt động tương ứng giữa các blockchain là một điều không thực tế ở thời điểm hiện tại.

 

Đồng Litecoin vẫn là một trong những tài sản mã hóa được sử dụng tích cực cho các giao dịch trực tuyến nhanh và rẻ. Nhưng mạng lưới Bitcoin (BTC) cũng đã khắc phục được tình trạng tắc nghẽn của nó, và có thể giao dịch ở tốc độ có mức phí tương đối thấp, và Bitcoin là mạng lưới được người dùng ưa thích để thực hiện các giao dịch lớn hơn. Những giao dịch lớn hơn này dường như sẽ rất mạo hiểm để được thực hiện thông qua định tuyến nút mạng LN.

Ồ, chúng ta có thêm lựa chọn mới? LND hỗ trợ (BTC + LTC)!

Làm ơn đi, đây vẫn là phiên bản beta và tôi thì vẫn cần phải kiểm nghiệm nó trên mạng chính thức đó! Nó chỉ để nghịch chơi tạm thời lúc này thôi.

Tôi sẽ hướng dẫn cho những ai muốn chuyển từ c sang lnd nhé. @ Lightning @roasbeef @ r0ckstardev pic.twitter.com/7YTybdTuXO

- BTCPay Server(@BtcpayServer) ngày 11 tháng 7 năm 2018

Giải pháp Lightning Network, ra mắt vào tháng 3 năm 2018, đã đi vào hoạt động được vài năm nay. Giống như một loạt các kênh thử nghiệm khác, Lightning Network cũng hỗ trợ các giao dịch nhỏ. Khởi đầu của LN là khá thô sơ cùng với những rắc rối trong việc giao dịch và cả những tổn thất. Người dùng được khuyến khích chỉ sử dụng nó với mục đích thử nghiệm trực tuyến, chứ không phải dùng cho nhu cầu gửi các giao dịch lớn.

 

Ngay cả trong thời điểm hiện tại, năng lực của LN vẫn bị hạn chế, và không phải tất cả các nút mạng đều có vai trò quan trọng như nhau.

Quan sát từ #LightningNetwork https://t.co/Q0CaYRhLWD:

2.742 nút mạng

8.981 kênh

Dung tích BTC 63.623 ($ 402,860.82)

2.077 nút mạng công cộng

2.014 nút mạng có kênh

148 kênh đã mở, 77 kênh đã đóng trong vòng 24h # #LN # bitcoin bitcoin

- Thống kê mạng lưới sét ⚡ (@LNstats) ngày 12 tháng 7 năm 2018

 

Nhằm mở rộng giải pháp Lightning Network, Romano, nhà phát triển chính của đồng mã hóa Viacoin (VIA), đã cố gắng tạo ra một mối liên kết với Bitcoin Lightning Network, thế nhưng cho đến nay việc tạo ra sự kết nối ấy vẫn chưa đạt được thành công. Viacoin và Decred (DCR) được xem là những đồng tiền mã hóa có thể tương thích với Bitcoin trong tương lai nhằm sử dụng cho việc hoán đổi nguyên tử và giúp các giao dịch có khả năng trở nên nhanh hơn.

 

Tuy nhiên, Lightning Network vẫn là một giải pháp gì đó hơn là dừng lại ở việc chỉ dùng để thiết lập thử nghiệm. Các thử nghiệm vẫn được thực hiện để tối ưu hóa các kênh thanh toán và tránh sử dụng các tuyến phí cao. Khởi chạy một nút mạng LN thì  đều mất tiền phí, và một số người sở hữu những nút mạng lớn sẽ có sức ảnh hưởng tương đối và khó để bị phá vỡ dễ dàng.

Đó là nút mạng Andreas Brekken. Tôi không chắc liệu có cái gì tốt đẹp đến từ nút mạng này không nhưng anh ta chắc chắn đang bịa ra một số câu chuyện về nó, tức là bây giờ sự thực đã được chứng minh rằng một thực thể cá biệt có thể hoạt động như một trung tâm của  toàn bộ mạng lưới hoặc thậm chí với số tiền này trên cổ phần thì LN không thể định tuyến được 300 đô la một cách đáng tin cậy

- Carsten (@ Carsten71071425) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Trong một chiêu trò quảng cáo gần đây, chủ sở hữu của trang web shitcoin.com, một trang web chống lại Bitcoin, đã bỏ ra 50.000 đô la để mở các kênh LN nhằm biến chính nó trở thành một trong những thực thể lớn nhất trong hệ thống.

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: “Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tổng hợp]: Hacker “cuỗm đi” 540 triệu USD ở thị trường Nhật Bản nửa đầu năm 2018


Sau khi tin tức mới nhất ngày hôm qua về vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản được thông báo,  cơ quan cảnh sát của đất nước mặt trời mọc đã đưa ra những con số cho thấy sự gia tăng của các cuộc tấn công tương tự trong năm nay.


Có thể bạn quan tâm:

 

Theo các trang tin địa phương, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) đã công bố dữ liệu thống kê trong sáu tháng đầu năm 2018 cho thấy các cuộc tấn công lên ví crypto và trên nền tảng giao dịch tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

NPA cho biết với 158 vụ tấn công, các hacker đã đánh cắp một khoản tiền khá lớn trị giá 60,50 tỷ Yên (khoảng 540 triệu USD). Con số này bỏ xa 5,9 triệu USD – số tiền đã bốc hơi do hacker trong cùng kỳ năm ngoái với 149 vụ tấn công.

tiendientu.org-hack-nhat-ban-1
NPA Nhật công bố số liệu gây sốc về các cuộc tấn công hack

 

Theo dữ liệu của NPA cung cấp, phần lớn các khoản thua lỗ trong nửa đầu năm 2018 là do tiền bị đánh cắp từ các sàn giao dịch, khoảng 518 triệu USD. Số tiền còn lại là 22 triệu USD đến từ ví cá nhân.

Báo cáo cho biết tất cả những gì không nên làm với tài khoản cryptocurrency của bạn là sử dụng chung ID và mật khẩu. Trong hơn 60% vụ tấn công vào ví cá nhân, chủ sở hữu đã sử dụng cùng một ID và mật khẩu cho tài khoản crypto, e-mail và các dịch vụ Internet họ đăng ký sử dụng.

Phần lớn các vụ tấn công vào sàn giao dịch bắt nguồn từ vụ Coincheck vào tháng 1năm nay có thể là vụ hack tồi tệ nhất lịch sử công nghệ với 517 triệu USD đã không cánh mà bay.

Những tháng sau đó, Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đã tiến hành các biện pháp thắt chặt an ninh tại sàn giao dịch thông qua kiểm tra trang web, các lệnh cải thiện, thậm chí cả tạm ngưng dịch vụ và từ chối giấy phép. NPA cũng đã làm việc với các nhà đầu tư để cải thiện việc bảo mật cho mật khẩu của họ.

Các biện pháp này đã thu về thành quả không nhỏ. Trong khi các vụ tấn công từ tháng 1- tháng 3/2018 chiếm khoảng 76% tổng số vụ (120 trường hợp), số lượng các vụ hack đã giảm sau đó, chỉ có 38 trường hợp được ghi nhận.

tiendientu.org-hack-nhat-ban-3
NEM là crypto bị nhắm đến nhiều nhất

 

Theo một báo cáo chi tiết của NPA, NEM là đồng cryptocurrency bị các hacker nhắm đến nhiều nhất, 36 vụ tấn công với 517 triệu USD bị đánh cắp, phần lớn số này nằm trong vụ Coincheck.

Theo sau là XRP với 42 vụ, tổng số tiền thiệt hại khoảng 13,5 triệu USD. Và Bitcoin đứng thứ ba với 7,66 triệu USD bị đánh cắp thông qua 94 vụ tấn công.

 

Bạn đang đọc: [Tổng hợp]: Hacker “cuỗm đi” 540 triệu USD ở thị trường Nhật Bản nửa đầu năm 2018, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ