Gửi bài viết tới BigCoin

“Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Người sáng lập đồng tiền mã hóa Litecoin ủng hộ mạnh mẽ giải pháp cải thiện mạng lưới mang tên Lightning Network và việc hoán đổi nguyên tử để thấy được rằng đồng LTC là một đồng tiền không thể thiếu trong những giao dịch BTC.

Đồng mã hóa litecoin (LTC)

Charlie Lee, người sáng lập Litecoin (LTC) không giấu được niềm hứng thú và sự quan tâm của mình đối với giải pháp giao dịch Lightning Network cũng như là vai trò của đồng mã hóa Litecoin đối với giái pháp này. Gần đây, một tài khoản trên Tweeter có tên @Satoshilite đã đăng một bài chia sẻ rằng các nút mạng Litecoin có thể là sự bổ sung thích hợp cho Lightning Network từ đó giúp Lightning Network (LN) có thể phát triển thành một giao dịch phi tập trung:

Litecoin cũng sẽ là đồng tiền dễ dàng tiếp cận nhất nhờ có Lightning Network. Mạng lưới BTC quá châm khiến cho chi phí giao dịch tăng cao ư? Nhưng giờ mọi thứ không còn là vấn đề nữa. Mở  kênh thanh toán LTC vừa rẻ lại vừa nhanh chóng, sau đó hoán đổi nguyên tử cho BTC nếu/ khi bạn cần. Thao tác này có thể thực hiện chỉ trong một bước sử dụng giao dịch hoán đổi ngầm thôi!

- Charlie Lee [LTC⚡] (@SatoshiLite) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Lightning Labs hiện đang tạo thêm một tính năng beta vào mạng lưới của nó giúp người dùng có thể lựa chọn hai loại đồng tiền mã hóa, tuy nhiên việc kết nối hai đồng tiền này vẫn chưa xuất hiện trên mạng chính thức. Litecoin có một mạng lưới giao dịch tốc độ cao (lightning network) độc lập và đã thử nghiệm kỹ thuật hoán đổi nguyên tử, nhưng để dự đoán về khả năng hoạt động tương ứng giữa các blockchain là một điều không thực tế ở thời điểm hiện tại.

 

Đồng Litecoin vẫn là một trong những tài sản mã hóa được sử dụng tích cực cho các giao dịch trực tuyến nhanh và rẻ. Nhưng mạng lưới Bitcoin (BTC) cũng đã khắc phục được tình trạng tắc nghẽn của nó, và có thể giao dịch ở tốc độ có mức phí tương đối thấp, và Bitcoin là mạng lưới được người dùng ưa thích để thực hiện các giao dịch lớn hơn. Những giao dịch lớn hơn này dường như sẽ rất mạo hiểm để được thực hiện thông qua định tuyến nút mạng LN.

Ồ, chúng ta có thêm lựa chọn mới? LND hỗ trợ (BTC + LTC)!

Làm ơn đi, đây vẫn là phiên bản beta và tôi thì vẫn cần phải kiểm nghiệm nó trên mạng chính thức đó! Nó chỉ để nghịch chơi tạm thời lúc này thôi.

Tôi sẽ hướng dẫn cho những ai muốn chuyển từ c sang lnd nhé. @ Lightning @roasbeef @ r0ckstardev pic.twitter.com/7YTybdTuXO

- BTCPay Server(@BtcpayServer) ngày 11 tháng 7 năm 2018

Giải pháp Lightning Network, ra mắt vào tháng 3 năm 2018, đã đi vào hoạt động được vài năm nay. Giống như một loạt các kênh thử nghiệm khác, Lightning Network cũng hỗ trợ các giao dịch nhỏ. Khởi đầu của LN là khá thô sơ cùng với những rắc rối trong việc giao dịch và cả những tổn thất. Người dùng được khuyến khích chỉ sử dụng nó với mục đích thử nghiệm trực tuyến, chứ không phải dùng cho nhu cầu gửi các giao dịch lớn.

 

Ngay cả trong thời điểm hiện tại, năng lực của LN vẫn bị hạn chế, và không phải tất cả các nút mạng đều có vai trò quan trọng như nhau.

Quan sát từ #LightningNetwork https://t.co/Q0CaYRhLWD:

2.742 nút mạng

8.981 kênh

Dung tích BTC 63.623 ($ 402,860.82)

2.077 nút mạng công cộng

2.014 nút mạng có kênh

148 kênh đã mở, 77 kênh đã đóng trong vòng 24h # #LN # bitcoin bitcoin

- Thống kê mạng lưới sét ⚡ (@LNstats) ngày 12 tháng 7 năm 2018

 

Nhằm mở rộng giải pháp Lightning Network, Romano, nhà phát triển chính của đồng mã hóa Viacoin (VIA), đã cố gắng tạo ra một mối liên kết với Bitcoin Lightning Network, thế nhưng cho đến nay việc tạo ra sự kết nối ấy vẫn chưa đạt được thành công. Viacoin và Decred (DCR) được xem là những đồng tiền mã hóa có thể tương thích với Bitcoin trong tương lai nhằm sử dụng cho việc hoán đổi nguyên tử và giúp các giao dịch có khả năng trở nên nhanh hơn.

 

Tuy nhiên, Lightning Network vẫn là một giải pháp gì đó hơn là dừng lại ở việc chỉ dùng để thiết lập thử nghiệm. Các thử nghiệm vẫn được thực hiện để tối ưu hóa các kênh thanh toán và tránh sử dụng các tuyến phí cao. Khởi chạy một nút mạng LN thì  đều mất tiền phí, và một số người sở hữu những nút mạng lớn sẽ có sức ảnh hưởng tương đối và khó để bị phá vỡ dễ dàng.

Đó là nút mạng Andreas Brekken. Tôi không chắc liệu có cái gì tốt đẹp đến từ nút mạng này không nhưng anh ta chắc chắn đang bịa ra một số câu chuyện về nó, tức là bây giờ sự thực đã được chứng minh rằng một thực thể cá biệt có thể hoạt động như một trung tâm của  toàn bộ mạng lưới hoặc thậm chí với số tiền này trên cổ phần thì LN không thể định tuyến được 300 đô la một cách đáng tin cậy

- Carsten (@ Carsten71071425) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Trong một chiêu trò quảng cáo gần đây, chủ sở hữu của trang web shitcoin.com, một trang web chống lại Bitcoin, đã bỏ ra 50.000 đô la để mở các kênh LN nhằm biến chính nó trở thành một trong những thực thể lớn nhất trong hệ thống.

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: “Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia


Sự kiện “BALI BLOCK CONFEX 2019” sắp diễn ra tại Bali, Indonesia ngày 27-28 tháng 9, 2019.

BALI BLOCK CONFEX 2019 là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ với cộng đồng nổi bật trong lĩnh vực Blockchain (sàn, doanh nghiệp, nhà làm luật và nhà đầu tư), là một diễn đàn để cải tiến chất lượng và phát triển của các doanh nghiệp Blockchain.

Link sự kiện: https://bali.blockconfex.com/   

Điểm nổi bật:

20+ bài phát biểu

500+ đại diện

100+ nhà đầu tư

15+ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải pháp

4 + phiên networking

TẠI SAO BLOCK CONFEX TẠI BALI-INDONESIA?

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của công nghệ Blockchain, nơi các nhà đầu tư và công ty với những đột phát và ý tưởng mới phát triển ngày càng nhanh. Block Confex chính là nơi kết nối những điểm này, giữa các công ty với các ý tưởng và nhà đầu tư để cùng nhau thay đổi thể giới. Sự kiện sẽ tập chung vào các chủ đề như Blockchain, Bitcoin, tiền mã hóa, STO, IECO, tương lai của các giao dịch tiền mã hóa, Fintech, Web3.0, DApps và ảnh hưởng xã hội, …

Khung chương trình và bảng mô tả cho nhà tài trợ: http://bit.ly/33b1Fsi 

Để tham gia phát biểu, triển lãm, tài trợ, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: aqeel@blockconfex.com 

Cùng nhau khám phá tiềm năng, tiến bộ và quảng bá sự đột phát của lĩnh vực Blockchain qua sự hiểu biết của các thị trường phát triển.

Đăng kí sớm để nhận vé giảm giá 50%: http://bit.ly/2vwscRm 

Lưu ý: chương trình giảm giá chỉ áp dụng đến ngày 30/8/2019

Hãy tham gia sự kiện tại Bali, Indonesia ngày 27-28/9/2019 để cùng nhau lan tỏa tiềm năng của thị trường tiền điện tử và Blockchain khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Liên hệ ban tổ chức tại info@blockconfex.com để biết thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào!

Website: https://bali.blockconfex.com/

 

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain