Gửi bài viết tới BigCoin

“Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Người sáng lập đồng tiền mã hóa Litecoin ủng hộ mạnh mẽ giải pháp cải thiện mạng lưới mang tên Lightning Network và việc hoán đổi nguyên tử để thấy được rằng đồng LTC là một đồng tiền không thể thiếu trong những giao dịch BTC.

Đồng mã hóa litecoin (LTC)

Charlie Lee, người sáng lập Litecoin (LTC) không giấu được niềm hứng thú và sự quan tâm của mình đối với giải pháp giao dịch Lightning Network cũng như là vai trò của đồng mã hóa Litecoin đối với giái pháp này. Gần đây, một tài khoản trên Tweeter có tên @Satoshilite đã đăng một bài chia sẻ rằng các nút mạng Litecoin có thể là sự bổ sung thích hợp cho Lightning Network từ đó giúp Lightning Network (LN) có thể phát triển thành một giao dịch phi tập trung:

Litecoin cũng sẽ là đồng tiền dễ dàng tiếp cận nhất nhờ có Lightning Network. Mạng lưới BTC quá châm khiến cho chi phí giao dịch tăng cao ư? Nhưng giờ mọi thứ không còn là vấn đề nữa. Mở  kênh thanh toán LTC vừa rẻ lại vừa nhanh chóng, sau đó hoán đổi nguyên tử cho BTC nếu/ khi bạn cần. Thao tác này có thể thực hiện chỉ trong một bước sử dụng giao dịch hoán đổi ngầm thôi!

- Charlie Lee [LTC⚡] (@SatoshiLite) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Lightning Labs hiện đang tạo thêm một tính năng beta vào mạng lưới của nó giúp người dùng có thể lựa chọn hai loại đồng tiền mã hóa, tuy nhiên việc kết nối hai đồng tiền này vẫn chưa xuất hiện trên mạng chính thức. Litecoin có một mạng lưới giao dịch tốc độ cao (lightning network) độc lập và đã thử nghiệm kỹ thuật hoán đổi nguyên tử, nhưng để dự đoán về khả năng hoạt động tương ứng giữa các blockchain là một điều không thực tế ở thời điểm hiện tại.

 

Đồng Litecoin vẫn là một trong những tài sản mã hóa được sử dụng tích cực cho các giao dịch trực tuyến nhanh và rẻ. Nhưng mạng lưới Bitcoin (BTC) cũng đã khắc phục được tình trạng tắc nghẽn của nó, và có thể giao dịch ở tốc độ có mức phí tương đối thấp, và Bitcoin là mạng lưới được người dùng ưa thích để thực hiện các giao dịch lớn hơn. Những giao dịch lớn hơn này dường như sẽ rất mạo hiểm để được thực hiện thông qua định tuyến nút mạng LN.

Ồ, chúng ta có thêm lựa chọn mới? LND hỗ trợ (BTC + LTC)!

Làm ơn đi, đây vẫn là phiên bản beta và tôi thì vẫn cần phải kiểm nghiệm nó trên mạng chính thức đó! Nó chỉ để nghịch chơi tạm thời lúc này thôi.

Tôi sẽ hướng dẫn cho những ai muốn chuyển từ c sang lnd nhé. @ Lightning @roasbeef @ r0ckstardev pic.twitter.com/7YTybdTuXO

- BTCPay Server(@BtcpayServer) ngày 11 tháng 7 năm 2018

Giải pháp Lightning Network, ra mắt vào tháng 3 năm 2018, đã đi vào hoạt động được vài năm nay. Giống như một loạt các kênh thử nghiệm khác, Lightning Network cũng hỗ trợ các giao dịch nhỏ. Khởi đầu của LN là khá thô sơ cùng với những rắc rối trong việc giao dịch và cả những tổn thất. Người dùng được khuyến khích chỉ sử dụng nó với mục đích thử nghiệm trực tuyến, chứ không phải dùng cho nhu cầu gửi các giao dịch lớn.

 

Ngay cả trong thời điểm hiện tại, năng lực của LN vẫn bị hạn chế, và không phải tất cả các nút mạng đều có vai trò quan trọng như nhau.

Quan sát từ #LightningNetwork https://t.co/Q0CaYRhLWD:

2.742 nút mạng

8.981 kênh

Dung tích BTC 63.623 ($ 402,860.82)

2.077 nút mạng công cộng

2.014 nút mạng có kênh

148 kênh đã mở, 77 kênh đã đóng trong vòng 24h # #LN # bitcoin bitcoin

- Thống kê mạng lưới sét ⚡ (@LNstats) ngày 12 tháng 7 năm 2018

 

Nhằm mở rộng giải pháp Lightning Network, Romano, nhà phát triển chính của đồng mã hóa Viacoin (VIA), đã cố gắng tạo ra một mối liên kết với Bitcoin Lightning Network, thế nhưng cho đến nay việc tạo ra sự kết nối ấy vẫn chưa đạt được thành công. Viacoin và Decred (DCR) được xem là những đồng tiền mã hóa có thể tương thích với Bitcoin trong tương lai nhằm sử dụng cho việc hoán đổi nguyên tử và giúp các giao dịch có khả năng trở nên nhanh hơn.

 

Tuy nhiên, Lightning Network vẫn là một giải pháp gì đó hơn là dừng lại ở việc chỉ dùng để thiết lập thử nghiệm. Các thử nghiệm vẫn được thực hiện để tối ưu hóa các kênh thanh toán và tránh sử dụng các tuyến phí cao. Khởi chạy một nút mạng LN thì  đều mất tiền phí, và một số người sở hữu những nút mạng lớn sẽ có sức ảnh hưởng tương đối và khó để bị phá vỡ dễ dàng.

Đó là nút mạng Andreas Brekken. Tôi không chắc liệu có cái gì tốt đẹp đến từ nút mạng này không nhưng anh ta chắc chắn đang bịa ra một số câu chuyện về nó, tức là bây giờ sự thực đã được chứng minh rằng một thực thể cá biệt có thể hoạt động như một trung tâm của  toàn bộ mạng lưới hoặc thậm chí với số tiền này trên cổ phần thì LN không thể định tuyến được 300 đô la một cách đáng tin cậy

- Carsten (@ Carsten71071425) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Trong một chiêu trò quảng cáo gần đây, chủ sở hữu của trang web shitcoin.com, một trang web chống lại Bitcoin, đã bỏ ra 50.000 đô la để mở các kênh LN nhằm biến chính nó trở thành một trong những thực thể lớn nhất trong hệ thống.

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: “Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ