Gửi bài viết tới BigCoin

“Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

Người sáng lập đồng tiền mã hóa Litecoin ủng hộ mạnh mẽ giải pháp cải thiện mạng lưới mang tên Lightning Network và việc hoán đổi nguyên tử để thấy được rằng đồng LTC là một đồng tiền không thể thiếu trong những giao dịch BTC.

Đồng mã hóa litecoin (LTC)

Charlie Lee, người sáng lập Litecoin (LTC) không giấu được niềm hứng thú và sự quan tâm của mình đối với giải pháp giao dịch Lightning Network cũng như là vai trò của đồng mã hóa Litecoin đối với giái pháp này. Gần đây, một tài khoản trên Tweeter có tên @Satoshilite đã đăng một bài chia sẻ rằng các nút mạng Litecoin có thể là sự bổ sung thích hợp cho Lightning Network từ đó giúp Lightning Network (LN) có thể phát triển thành một giao dịch phi tập trung:

Litecoin cũng sẽ là đồng tiền dễ dàng tiếp cận nhất nhờ có Lightning Network. Mạng lưới BTC quá châm khiến cho chi phí giao dịch tăng cao ư? Nhưng giờ mọi thứ không còn là vấn đề nữa. Mở  kênh thanh toán LTC vừa rẻ lại vừa nhanh chóng, sau đó hoán đổi nguyên tử cho BTC nếu/ khi bạn cần. Thao tác này có thể thực hiện chỉ trong một bước sử dụng giao dịch hoán đổi ngầm thôi!

- Charlie Lee [LTC⚡] (@SatoshiLite) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Lightning Labs hiện đang tạo thêm một tính năng beta vào mạng lưới của nó giúp người dùng có thể lựa chọn hai loại đồng tiền mã hóa, tuy nhiên việc kết nối hai đồng tiền này vẫn chưa xuất hiện trên mạng chính thức. Litecoin có một mạng lưới giao dịch tốc độ cao (lightning network) độc lập và đã thử nghiệm kỹ thuật hoán đổi nguyên tử, nhưng để dự đoán về khả năng hoạt động tương ứng giữa các blockchain là một điều không thực tế ở thời điểm hiện tại.

 

Đồng Litecoin vẫn là một trong những tài sản mã hóa được sử dụng tích cực cho các giao dịch trực tuyến nhanh và rẻ. Nhưng mạng lưới Bitcoin (BTC) cũng đã khắc phục được tình trạng tắc nghẽn của nó, và có thể giao dịch ở tốc độ có mức phí tương đối thấp, và Bitcoin là mạng lưới được người dùng ưa thích để thực hiện các giao dịch lớn hơn. Những giao dịch lớn hơn này dường như sẽ rất mạo hiểm để được thực hiện thông qua định tuyến nút mạng LN.

Ồ, chúng ta có thêm lựa chọn mới? LND hỗ trợ (BTC + LTC)!

Làm ơn đi, đây vẫn là phiên bản beta và tôi thì vẫn cần phải kiểm nghiệm nó trên mạng chính thức đó! Nó chỉ để nghịch chơi tạm thời lúc này thôi.

Tôi sẽ hướng dẫn cho những ai muốn chuyển từ c sang lnd nhé. @ Lightning @roasbeef @ r0ckstardev pic.twitter.com/7YTybdTuXO

- BTCPay Server(@BtcpayServer) ngày 11 tháng 7 năm 2018

Giải pháp Lightning Network, ra mắt vào tháng 3 năm 2018, đã đi vào hoạt động được vài năm nay. Giống như một loạt các kênh thử nghiệm khác, Lightning Network cũng hỗ trợ các giao dịch nhỏ. Khởi đầu của LN là khá thô sơ cùng với những rắc rối trong việc giao dịch và cả những tổn thất. Người dùng được khuyến khích chỉ sử dụng nó với mục đích thử nghiệm trực tuyến, chứ không phải dùng cho nhu cầu gửi các giao dịch lớn.

 

Ngay cả trong thời điểm hiện tại, năng lực của LN vẫn bị hạn chế, và không phải tất cả các nút mạng đều có vai trò quan trọng như nhau.

Quan sát từ #LightningNetwork https://t.co/Q0CaYRhLWD:

2.742 nút mạng

8.981 kênh

Dung tích BTC 63.623 ($ 402,860.82)

2.077 nút mạng công cộng

2.014 nút mạng có kênh

148 kênh đã mở, 77 kênh đã đóng trong vòng 24h # #LN # bitcoin bitcoin

- Thống kê mạng lưới sét ⚡ (@LNstats) ngày 12 tháng 7 năm 2018

 

Nhằm mở rộng giải pháp Lightning Network, Romano, nhà phát triển chính của đồng mã hóa Viacoin (VIA), đã cố gắng tạo ra một mối liên kết với Bitcoin Lightning Network, thế nhưng cho đến nay việc tạo ra sự kết nối ấy vẫn chưa đạt được thành công. Viacoin và Decred (DCR) được xem là những đồng tiền mã hóa có thể tương thích với Bitcoin trong tương lai nhằm sử dụng cho việc hoán đổi nguyên tử và giúp các giao dịch có khả năng trở nên nhanh hơn.

 

Tuy nhiên, Lightning Network vẫn là một giải pháp gì đó hơn là dừng lại ở việc chỉ dùng để thiết lập thử nghiệm. Các thử nghiệm vẫn được thực hiện để tối ưu hóa các kênh thanh toán và tránh sử dụng các tuyến phí cao. Khởi chạy một nút mạng LN thì  đều mất tiền phí, và một số người sở hữu những nút mạng lớn sẽ có sức ảnh hưởng tương đối và khó để bị phá vỡ dễ dàng.

Đó là nút mạng Andreas Brekken. Tôi không chắc liệu có cái gì tốt đẹp đến từ nút mạng này không nhưng anh ta chắc chắn đang bịa ra một số câu chuyện về nó, tức là bây giờ sự thực đã được chứng minh rằng một thực thể cá biệt có thể hoạt động như một trung tâm của  toàn bộ mạng lưới hoặc thậm chí với số tiền này trên cổ phần thì LN không thể định tuyến được 300 đô la một cách đáng tin cậy

- Carsten (@ Carsten71071425) ngày 11 tháng 7 năm 2018

 

Trong một chiêu trò quảng cáo gần đây, chủ sở hữu của trang web shitcoin.com, một trang web chống lại Bitcoin, đã bỏ ra 50.000 đô la để mở các kênh LN nhằm biến chính nó trở thành một trong những thực thể lớn nhất trong hệ thống.

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: “Lightning Network không thể thiếu Litecoin” Charlie Lee tuyên bố tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 28/05] Bitfinex liên tục in thêm Tether, không có bất cứ token nào bị đốt cháy


Bitfinex liên tục in thêm Tether mà không có bất cứ token nào bị đốt cháy

Một báo cáo chỉ ra rằng không có bất cứ đồng Tether nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum bị đốt cháy trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Stablecoin chủ yếu được sử dụng bởi những người kiếm lời từ chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tập trung.

 

 

Người dùng Tether trả phí gas cao hơn

Theo khảo sát, những người kiếm lời theo cách thức này không gửi token trực tiếp từ sàn giao dịch này sang một sàn giao dịch khác mà việc trước tiên là rút token về ví của họ. Báo cáo suy đoán rằng điều này có thể là do mong muốn kiểm soát sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch. Hay nói cách khác, người dùng có thể chọn trả phí Gas cao hơn để đẩy nhanh quá trình chuyển đối. 

Mặc dù Tether gần đây đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường và vẫn là một dự án gây tranh cãi với nhiều câu hỏi về chính sách dự trữ nhưng khi đặt câu hỏi tại sao không có bất cứ token nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum của nó bị đốt cháy thì đã có một lời giải thích khá dễ hiểu rằng: “Có lẽ sàn giao dịch thấy hiệu quả hơn khi chỉ cần chuyển các token vào và ra khỏi kho bạc thay vì đốt và phát hành lại các token mới."

 

Theta xác nhận quan hệ đối tác với Google trong thời gian triển khai Mainnet 2.0

Google Cloud, Binance, Blockchain Ventures và Gumi Cryptos đã được công bố là trình xác thực doanh nghiệp cho mạng Theta trong bối cảnh triển khai mainnet 2.0.

Google cũng đã được công bố là nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây ưa thích của Theta. Từ ngày 27 tháng 5, người dùng Theta có thể triển khai và chạy các nút trực tiếp từ Google Cloud Marketplace.

Google Cloud cũng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng đám mây làm nền tảng cho nền tảng video Theta.tv. Ông Mitch Liu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Theta Labs cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hợp tác với Google Cloud trên một số lĩnh vực chiến lược quan trọng để đẩy nhanh việc áp dụng Theta trong các ngành công nghiệp."

Theta.tv là một dịch vụ phát trực tiếp 24/7 được hỗ trợ bằng tiền điện tử phát sóng Esports, các giải đấu poker và các hội nghị về blockchain và tiền điện tử lớn bao gồm Consensus và hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử châu Á. Sự tham gia của người dùng trên nền tảng được thưởng dưới dạng token phần thưởng độc quyền của Theta "G Fuel".

 

LG tham gia hội đồng Hedera Hashgraph

Công ty điện tử LG Hàn Quốc đã gia nhập hội đồng quản trị Hedera Hashgraph vào thứ tư và trở thành thành viên thứ 14.

Hedera đã bổ sung khai thác 39 bên chạy nút thực hành để điều chỉnh sổ cái công khai cấp doanh nghiệp của mình, Hashgraph như một trong các mục tiêu dài hạn. Hashgraph là một giải pháp thay thế cho các nền tảng blockchain với sự mua lại từ Google, IBM, Boeing và University College London.

Vào năm 2017, nhà sản xuất thiết bị điện tử đã dùng thử R3 Corda cho các giao dịch tài chính. LG cũng tham gia vào một thí điểm truy tìm coban 2019 thông qua Hyperledger Fabric.

Harmon tuyên bố rằng phiên bản beta Hashgraph có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, nhanh hơn rất nhiều so với các sổ cái công khai dựa trên blockchain chạy ethereum và bitcoin. Nó tuân theo mô hình bằng chứng cổ phần trong đó người dùng thanh toán qua token cho các dịch vụ mạng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn