Gửi bài viết tới BigCoin

Lime token mang lại những tiện ích nào cho hệ sinh thái iMe?

Đăng bởi: Linh  - 17/05/2021 - 1087 lượt xem
Chia sẻ
 

Token Lime (tiêu chuẩn ERC-20) là token chính trên Nền tảng thông minh iMe sẽ mở ra rất nhiều cơ hội mới cho cộng đồng iMe. Cùng với đó, LIME sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của iMe trong quá trình trở thành một hệ sinh thái DeFi chính thức.

 

Trong sự kiện TGE - ra mắt token, tổng cộng 1 tỷ token Lime sẽ được phát hành. Việc lưu hành token đang trong quá trình niêm yết chỉ giới hạn ở mức 6,80%. Để tìm hiểu rõ hơn về các tiện ích của token LIME, vui lòng đọc thêm bài viết dưới đây.

 

Tiện ích của token Lime

Đây là một số cách để token Lime phục vụ cho sự phát triển của Nền tảng thông minh iMe và mang lại giá trị cho chủ sở hữu token.

 

Hoán đổi

Khi dự án phát triển, token Lime sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Điều này sẽ mang lại tiện ích và giá trị cho các token Lime bên ngoài hệ sinh thái iMe. Người dùng sẽ có thể mua tiền điện tử mà họ lựa chọn để đổi lấy token Lime.

 

Ngoài ra, iMe đã đưa ra các điều khoản để trao đổi token Lime trong hệ sinh thái. Đối với điều này, Uniswap đã được tích hợp vào iMe Smart Platform. Sẽ sớm có các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như Pancakeswap và 1INCH. Điều này sẽ cho phép người dùng quản lý tài sản của họ trực tiếp thông qua ứng dụng iMe. Họ sẽ không phải sử dụng MetaMask mọi lúc để thực hiện các giao dịch.

 

Quản trị

Token Lime sẽ cung cấp cho người nắm giữ quyền bỏ phiếu và mang lại những thay đổi trong hệ sinh thái. Là một dự án hướng tới cộng đồng, iMe sẽ hiện thực hóa tầm nhìn phi tập trung của mình thông qua các token Lime và đảm bảo hoàn toàn minh bạch trong quá trình phát triển dự án.

 

Trong các giai đoạn tới, một hệ thống cấp dựa trên số lượng mã thông báo mà mỗi người dùng nắm giữ trong ví iMe sẽ được giới thiệu. Người dùng thuộc các cấp cao nhất sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong quản trị. Họ có thể thực hiện nhiều phiếu bầu hơn về các quyết định khác nhau liên quan đến sự phát triển của hệ sinh thái.

 

Hệ thống trao thưởng

Token Lime sẽ là điểm cốt lõi của kế hoạch trao thưởng thông minh được vạch ra để gia tăng mức độ tương tác trên iMe. Người dùng có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền tảng sẽ được trao thưởng token Lime. Một số cuộc thi thú vị sẽ được thực hiện dành riêng cho những người nắm giữ token Lime.

 

Yield farming

Token của đối tác sẽ được cung cấp cho chủ sở hữu token Lime thông qua yield farming chuyên dụng. iMe sẽ tạo mối quan hệ với các dự án đối tác có năng lực khác và chia sẻ nhóm token của đối tác cho chủ sở hữu token Lime. Họ có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để tham gia vào việc yield farming.

 

Takeaway

Token Lime sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong tất cả các sàn giao dịch  và giao dịch diễn ra trên Nền tảng thông minh iMe. Mặc dù iMe hiện hỗ trợ blockchain Ethereum, nhưng sắp tới nền tảng cũng có kế hoạch tích hợp Polkadot và Binance Smart Chain. Điều này sẽ mở rộng tiện ích của token Lime. Người dùng có thể sử dụng các sản phẩm của đối tác trên Nền tảng thông minh iMe để yêu cầu nhiều đặc quyền độc quyền.

 

Các tiện ích khác của token Lime và thông tin về hệ thống sẽ được tiết lộ sau khi token Lime được niêm yết, dự kiến ​​được tổ chức vào khoảng giữa tháng 5.

 

Thông tin về ngày niêm yết token LIME sẽ sớm được công bố. Hợp đồng thông minh và liên kết hợp lệ đến một cặp giao dịch sẽ chỉ xuất hiện trên kênh thông báo chính thức của iMe https://t.me/ime_en. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn