Gửi bài viết tới BigCoin

Lindsey Mallon - Người mang thời trang vào trong ứng dụng Splyt

Đăng bởi: Linh  - 28/04/2021 - 445 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày nay khi crypto đã được ứng dụng quá nhiều ở các lĩnh vực trong cuộc sống thì thời trang cũng là một thị trường tiềm năng đáng để khai thác và chưa nhiều người tận dụng được cơ hội này. Hãy cùng Lindsey Mallon đi qua quá trình phát triển sự nghiệp của cô ấy trong cả hai lĩnh vực tiềm năng đó là xây dựng nền tảng thương mại điện tử cho các thương hiệu thời trang cao cấp và ứng dụng trong công nghệ của NFTs.

 

Lindsey Mallon đã bắt đầu như thế nào

Lindsey Mallon theo học Trường Thiết kế Rhode Island (RISD) và tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành thiết kế may mặc. Trong năm cuối cấp, tạp chí thời trang Mỹ V Magazine đã giới thiệu bộ sưu tập nằm trong luận văn của cô ấy trong một số báo của mình và nhận xét đây là một bản thiết kế đáng theo dõi nhất. Sau khi tốt nghiệp, lần đầu tiên cô chuyển đến thành phố New York và làm việc trong ngành thời trang từ thiết kế, phát triển đến sản xuất với hy vọng rằng cô ấy sẽ hiểu cặn kẽ từng quy trình làm việc của ngành và cách kết hợp chúng với nhau. 

 

Mallon sau đó chuyển đến Los Angeles, nơi cô ra mắt doanh nghiệp đầu tiên của mình, Nadjarina vào năm 2018 với mô tả là một doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thời trang xa xỉ phẩm hướng tới phát triển bền vững. “Sự nghiệp của tôi luôn tập trung vào thương mại bền vững với trọng tâm là tiêu chuẩn lao động và cố gắng hết sức để nhân bản hóa bối cảnh kinh doanh,” cô nói.

 

Cùng năm đó, Mallon hợp tác với Cyrus Taghehchian thành lập nên Splyt Core. Splyt là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử kết nối các cơ sở hạ tầng hiện có và ứng dụng được công nghệ blockchain hiện đại. Với tư cách là CMO và CPO, Mallon truyền đạt cho các thương hiệu cách các giải pháp mà Splyt giải quyết kết nối với thời trang và thương mại điện tử.

 

Thời trang và tiền điện tử kết hợp với nhau như thế nào?

Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ rằng thời trang và tiền điện tử sẽ hoạt động cùng nhau, nhưng Mallon giải thích rằng hai ngành này có cách giao thoa với nhau.

 

“Tiền điện tử là tiền tệ — một dạng tiền tệ đã làm tăng sự giàu có của nhiều người. Sự sang trọng và thời trang khá phù hợp sẽ phù hợp với những nhu cầu và điều kiện của đối tượng người dùng trong phân khúc đó, điều này khiến mọi thứ trở nên thực tế hơn. Tiền điện tử sẽ giúp tăng lưu thông tiền và do đó nó tạo nên nền kinh tế của chúng ta” cô nói. Mallon nói thêm rằng công nghệ blockchain trong Splyt giúp kích hoạt eNFT, hoặc token không thể thay thế trong thương mại điện tử, giúp hợp lý hóa việc bán hàng trong lĩnh vực thời trang và tất cả các thị trường thương mại điện tử khác.

 

“Nhiều người ngày nay đã quen thuộc với NFT do sự thổi phồng gần đây xung quanh NFT và các ứng dụng hoặc trải nghiệm mới lạ khác. Chúng tôi đã tạo ra eNFT, NFT cho thương mại điện tử. ENFT này hoạt động như một ID kỹ thuật số được chỉ định cho mỗi mặt hàng, có vai trò như một chứng chỉ xác thực để bảo vệ chống lại hàng nhái. Nó cũng giúp điều phối không gian dành cho quảng cáo trên nhiều thị trường vì mọi người đều đang truy cập vào cùng một NFT từ blockchain.”

 

Với điều này, Mallon đã có thể bắt đầu MaisonDu vào năm ngoái. Được mô tả là “Thế hệ tài chính mới cho thị trường thời trang xa xỉ”, đó là một thị trường được xây dựng trên nền tảng của Splyt; nó tập trung vào việc hợp lý hóa thị trường xa xỉ và phổ cập việc sử dụng NFT.

 

“Tiền điện tử và blockchain thúc đẩy bán lẻ trong lĩnh vực thời trang và hàng xa xỉ trong tương lai. Mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử đang thúc đẩy 2 nghìn tỷ vốn hóa thị trường, nhưng chưa có ai trong ngành hỗ trợ trải nghiệm mua sắm thích hợp ”, theo Mallon. “Maison Du là cửa hàng thương mại điện tử sang trọng đa thương hiệu đầu tiên được xây dựng trên nền tảng phi tập trung như Splyt . Đối với tôi, đó là một sự phù hợp khá trực quan ”.

 

Tài nguyên dự án

Website: https://www.spl.yt/ 

Twitter: https://twitter.com/splytcore 

Telegram: https://t.me/splytcore

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apao

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn