Gửi bài viết tới BigCoin

Lisk là gì? Tìm hiểu về Lisk và LSK coin có là một khoản đầu tư tốt?

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/02/2018 - 3793 lượt xem
Chia sẻ
 

Với những ưu điểm nổi trội của mình, tiền mã hóa Lisk đang dần khẳng định được tiềm năng của mình đối với các nhà đầu tư. Ngay cả những nhà đầu tư kinh nhiệm cũng đã đánh giá lisk là một khoản đầu tư đáng để thử. Vì vậy Bigcoinvietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu về Lisk trong bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi Lisk là gì và có nên đầu tư vào tiền mã hóa lisk hay không?

 

Lisk là gì?

Tiền mã hóa Lisk là gì chúng ta cùng tìm hiểu?

Tiền mã hóa Lisk là gì? Đây là một nền tảng blockchain công cộng được sử dụng để cung cấp các ứng dụng độc quyền của blockchain phân quyền. Và được fork từ crypto bởi Max Kordek và Olivier Beddows vào những ngày đầu của năm 2016, chúng cho phép các nhà phát triển trên khắp thế giới xây dựng một loạt các dứng dụng hữu ích ngay trên nền tảng của Lisk bằng cách phát triển các chuỗi bên ngoài của hệ thống.

Do chúng cũng là một nền tảng blockchain khá quen thuộc hiện nay nên nó có khá nhiều điểm tương đồng với mạng lưới Blockchain Ethereum. Nhưng nền tảng blockchain của tiền mã hóa Lisk không có ý định tạo ra các hợp đồng thông minh mà lại phát triển các ứng dụng và chức năng khác nhau bằng cách mở rộng khuôn khổ Lisk App SDK. Đây có thể xem là một sự khác biệt cũng như một  bước tiến mới khá tiềm năng.

Tìm hiểu về Lisk và quá trình hình thành

Tiền mã hóa Lisk là đồng tiền tiềm năng năm 2108

Vào đầu năm 2016 tiền mã hóa lisk được thành lập bởi một tổ chức dưới dạng phi lợi nhuận, lấy tên là Lisk. Từ dự án ban đầu với tên gọi Crypti, sau đó nó được cập nhật (Fork) thành phiên bản mới. Và đó chính là tiền đề xuất hiện của tiền mã hóa Lisk như bây giờ.

Tiền mã hóa Lisk ra đời là kết quả của quá trình lao động và cống hiến của đội ngũ kỹ sư phát triển của Lisk. và những gương mặt đó cũng không còn xa lạ trong lĩnh vực tài chính tiền tệ như

 • Oliver Beddows: Nhà sáng lập cũng như là nhà điều hành và quản lí cho Lisk
 • Guido Schmitz - Krummacher: Nhà tư vấn về pháp lý kiêm tài chính của Lisk
 • Max Kordex: Nhà đồng sáng lập nên Lisk

Cơ chế hoạt động của tiền mã hóa Lisk là gì ?

Cơ chế hoạt động của Lisk khác hoàn toàn với Bitcoin

Tìm hiểu về lisk cho thấy nó một cách thức vận hành tương đối mới và khá khác biệt so với các đồng tiền đi trước như tiền điện tử Bitcoin. Nếu đồng tiền bitcoin thiết lập thuật toán bằng chứng công việc thì với Lisk, nó lại thiết kế thuật toán bằng chứng cổ phần ủy quyền. Chính vì sự đổi mới đó mà, những nhà quản lí có thể chạy ứng dụng trên sidechain dễ dàng, với liên kết cùng mạng Lisk. Đây quả là một điểm ưu việt của tiền mã hóa Lisk mà các hệ thống khác phải học hỏi để phát triển.

Ưu - nhược điểm của tiền mã hóa Lisk là gì?

- Ưu điểm của tiền mã hóa Lisk hiện nay

 • Dùng nền tảng tiên tiến Sidechains chạy kèm Blockchain:

Trong tiền mã hóa Lisk, bạn nên hiểu rằng, Sidechains thực chất được phát triển với vai trò là một nền tảng con nó được chạy song song với Blockchain. Vì thế khi blockchain gặp phải các vấn đề như quá tải, lỗi hệ thống, bảo mật. Thì ngay lúc đó Sidechains sẽ hoạt động thay thế cho Blockchain để giúp các giao dịch được tiếp tục thông suốt. Đây chắc chắn là một  bước tiền khá dài của Lisk hiện nay so với các nên tảng khác trên thị trường.

 • Cải tiền trải nghiệm người dùng

Với tiền mã hóa lisk coin, nó cho phép bạn có thể tối ưu hóa các giai đoạn phát triển bắt nguồn từ ứng dụng. Từ đó mà bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho công việc lập trình ứng dụng của mình nữa.

- Nhược điểm của Lisk là gì?

 • Lisk chưa thực sự phổ biến hiện nay: giao dịch tiền mã hóa lisk vẫn diễn ra nhưng không sôi động như các đồng tiền điện tử khác
 • Số lượng các đồng tiền bắt cặp với Lisk còn khá hạn chế
 • Chúng khá khó sử dụng đối với những người có hiểu biết hạn chế  về công nghệ: Lisk chạy trên công nghệ Blockchain cùng với đó là có sự  hiện diện của Sidechains. Vì thế đôi khi gây khó khăn khi tiếp xúc cho người mới.

Sự giống và khác nhau giữa tiền mã hóa Lisk và Ethereum

Những điểm khác giữa Ethereum và lisk là gì?

Để hiểu thêm về tiền mã hóa Lisk chúng ta có thể đem chúng đặt cùng một đồng tiền rất mạnh khác đó là Ethereum để đưa ra những điều đã làm tốt và những thứ cần cải tiền của lisk.

+ Sự giống nhau giữa Lisk và Ethereum:

 • Đều được chạy trên nền tảng blockchain và Lisk có rất nhiều điểm tương đồng với ethereum Blockchain
 • Đều là tiền mã hóa đang được  giao dịch rộng rãi trên toàn cầu

+ Điểm khác biết giữa Lisk và Ethereum:

 • Với Lisk Chúng sử dụng thuật toán Proof of strake để phát triển và ngôn ngữ ứng dụng của chúng là JavaScript. Nơi lưu trữ chủ yếu là trên slidechains. Khi gặp vấn đề hardfork sẽ là nơi xử lí chúng. và lisk chạy độc lập không sử dụng máy ảo
 • Với Ethereum được sử dụng thuật toán Pow khá phổ biến ngôn ngữ chính được sử dụng là Solidity. Nơi xử lí giao dịch là chuỗi chính của Blockchain. Khi gặp vấn đề các máy ảo như EVM sẽ hoạt động và vá lỗi khi xảy ra các vấn đề không mong muốn.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Lisk

Giá của tiền mã hóa Lisk thay đổi dựa vào nhiều yếu tố

Hiện nay, tại thời điểm người viết bài đang cập nhật. Tiền mã hóa Lisk xếp hạng 21/1692 coin được lưu hành, cho phép trao đổi trên thị trường. Khi quy đổi ra các đơn vị tiền tệ khác, giá Lisk coin cũng thay đổi theo:

+ 1 LSK = 267.771 VNĐ

+ 1 LSK = 11.7289$

+ 1 LSK = 0,001 BTC

+ 1 LSK = 0,023 ETH

Tính thời gian trong vòng 1 giờ, LSK đã giảm xuống 0,16%. Với sau 24 tiếng, LSK lại cho thấy sức tăng trưởng lên đến 1,14%. Tuy nhiên, xéT khoảng cách dài hơi hơn ( tầm 7 ngày) , tỷ giá đã giảm xuống 4,43%. Vốn hóa thị trường rơi vào mức $1,211,515,036.

Tóm lại, có thể nhận thấy, tỷ giá tiền mã hóa Lisk thay đổi bất thường, liên tục và thường xuyên. Nếu muốn mua đồng coin này, bạn cần chăm chỉ theo dõi sát sao những biến động về giá của chúng. Cho dù, lên hay xuống chỉ vài trăm đồng, nhỏ giọt, không đáng kể

Mua tiền mã hóa Lisk ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi cho phép giao dịch tiền mã hóa Lisk. Bạn có thể tham khảo vài thông tin dưới đây.

Sàn Poloniex: 

+ Ưu điểm:

 • Là sàn giao dịch lớn nhất ở thị trường Mỹ
 • Giao dịch rất nhiều loại coin
 • Độ bảo mật được đánh giá rất cao
 • Luôn đảm bảo độ an toàn và uy tín

+ Hạn chế

 • Phải nhập captcha khá nhiều gây mất thời gian
 • thường xuyên phải mua gián tiếp thông qua các coin trung gian

Sàn Bittrex: 

+ Ưu điểm: 

 • Là sàn giao dịch quốc tế
 • Cho phép trao đổi hơn 100 mã coin khác nhau
 • Xử lí giao dịch hiệu quả
 • Độ bảo mật cao và an toàn, uy tín

+ Nhược điểm:

 • Nhiều đồng coin phải mua gián tiếp qua coin trung gian
 • Thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải nghẽn mạng
Tìm hiểu về Lisk và tiềm năng phát triển của chúng

Khi nói về tiềm năng phát triển của Lisk trong tương lai tới thì chúng ta chỉ có thể khẳng định chúng hoàn toàn có cơ hội phát triển trong tương lai. Nhưng sự phát triển của chúng như thế nào vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: 

 • Sự tác động tính cực bằng cách đầu tư vào tiền mã hóa Lisk: Điều chắc chắn khi được chú ý đến Lisk sẽ nhanh chóng được đổ vốn vào đầu tư khi đó chính sự luân chuyển dòng tiền sẽ tạo nên một cú hích lớn khiến giá Lisk tăng cao.
 • Nhận được sự tin tưởng vào nền tảng của Lisk 

Hi vọng bài viết "Lisk là gì" của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất để có thể đầu tư một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng: FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp ( đoạn thứ 2 của phần thứ năm ). Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 

Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 

Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 

Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 

Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 

Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

.

                  -Beth Kindig, , nhà truyền giáo, nguyên phát triển truyền giáo cho Personagraph, chuyên gia trong việc bảo bảo mật dữ liệu cá nhân.

 

                                                                                                         Trích nguồn: CointelegraphThảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain