Gửi bài viết tới BigCoin

Lisk là gì? Tìm hiểu về Lisk và LSK coin có là một khoản đầu tư tốt?

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/02/2018 - 2606 lượt xem
Chia sẻ
 

Với những ưu điểm nổi trội của mình, tiền mã hóa Lisk đang dần khẳng định được tiềm năng của mình đối với các nhà đầu tư. Ngay cả những nhà đầu tư kinh nhiệm cũng đã đánh giá lisk là một khoản đầu tư đáng để thử. Vì vậy Bigcoinvietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu về Lisk trong bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi Lisk là gì và có nên đầu tư vào tiền mã hóa lisk hay không?

 

Lisk là gì?

Tiền mã hóa Lisk là gì chúng ta cùng tìm hiểu?

Tiền mã hóa Lisk là gì? Đây là một nền tảng blockchain công cộng được sử dụng để cung cấp các ứng dụng độc quyền của blockchain phân quyền. Và được fork từ crypto bởi Max Kordek và Olivier Beddows vào những ngày đầu của năm 2016, chúng cho phép các nhà phát triển trên khắp thế giới xây dựng một loạt các dứng dụng hữu ích ngay trên nền tảng của Lisk bằng cách phát triển các chuỗi bên ngoài của hệ thống.

Do chúng cũng là một nền tảng blockchain khá quen thuộc hiện nay nên nó có khá nhiều điểm tương đồng với mạng lưới Blockchain Ethereum. Nhưng nền tảng blockchain của tiền mã hóa Lisk không có ý định tạo ra các hợp đồng thông minh mà lại phát triển các ứng dụng và chức năng khác nhau bằng cách mở rộng khuôn khổ Lisk App SDK. Đây có thể xem là một sự khác biệt cũng như một  bước tiến mới khá tiềm năng.

Tìm hiểu về Lisk và quá trình hình thành

Tiền mã hóa Lisk là đồng tiền tiềm năng năm 2108

Vào đầu năm 2016 tiền mã hóa lisk được thành lập bởi một tổ chức dưới dạng phi lợi nhuận, lấy tên là Lisk. Từ dự án ban đầu với tên gọi Crypti, sau đó nó được cập nhật (Fork) thành phiên bản mới. Và đó chính là tiền đề xuất hiện của tiền mã hóa Lisk như bây giờ.

Tiền mã hóa Lisk ra đời là kết quả của quá trình lao động và cống hiến của đội ngũ kỹ sư phát triển của Lisk. và những gương mặt đó cũng không còn xa lạ trong lĩnh vực tài chính tiền tệ như

 • Oliver Beddows: Nhà sáng lập cũng như là nhà điều hành và quản lí cho Lisk
 • Guido Schmitz - Krummacher: Nhà tư vấn về pháp lý kiêm tài chính của Lisk
 • Max Kordex: Nhà đồng sáng lập nên Lisk

Cơ chế hoạt động của tiền mã hóa Lisk là gì ?

Cơ chế hoạt động của Lisk khác hoàn toàn với Bitcoin

Tìm hiểu về lisk cho thấy nó một cách thức vận hành tương đối mới và khá khác biệt so với các đồng tiền đi trước như tiền điện tử Bitcoin. Nếu đồng tiền bitcoin thiết lập thuật toán bằng chứng công việc thì với Lisk, nó lại thiết kế thuật toán bằng chứng cổ phần ủy quyền. Chính vì sự đổi mới đó mà, những nhà quản lí có thể chạy ứng dụng trên sidechain dễ dàng, với liên kết cùng mạng Lisk. Đây quả là một điểm ưu việt của tiền mã hóa Lisk mà các hệ thống khác phải học hỏi để phát triển.

Ưu - nhược điểm của tiền mã hóa Lisk là gì?

- Ưu điểm của tiền mã hóa Lisk hiện nay

 • Dùng nền tảng tiên tiến Sidechains chạy kèm Blockchain:

Trong tiền mã hóa Lisk, bạn nên hiểu rằng, Sidechains thực chất được phát triển với vai trò là một nền tảng con nó được chạy song song với Blockchain. Vì thế khi blockchain gặp phải các vấn đề như quá tải, lỗi hệ thống, bảo mật. Thì ngay lúc đó Sidechains sẽ hoạt động thay thế cho Blockchain để giúp các giao dịch được tiếp tục thông suốt. Đây chắc chắn là một  bước tiền khá dài của Lisk hiện nay so với các nên tảng khác trên thị trường.

 • Cải tiền trải nghiệm người dùng

Với tiền mã hóa lisk coin, nó cho phép bạn có thể tối ưu hóa các giai đoạn phát triển bắt nguồn từ ứng dụng. Từ đó mà bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho công việc lập trình ứng dụng của mình nữa.

- Nhược điểm của Lisk là gì?

 • Lisk chưa thực sự phổ biến hiện nay: giao dịch tiền mã hóa lisk vẫn diễn ra nhưng không sôi động như các đồng tiền điện tử khác
 • Số lượng các đồng tiền bắt cặp với Lisk còn khá hạn chế
 • Chúng khá khó sử dụng đối với những người có hiểu biết hạn chế  về công nghệ: Lisk chạy trên công nghệ Blockchain cùng với đó là có sự  hiện diện của Sidechains. Vì thế đôi khi gây khó khăn khi tiếp xúc cho người mới.

Sự giống và khác nhau giữa tiền mã hóa Lisk và Ethereum

Những điểm khác giữa Ethereum và lisk là gì?

Để hiểu thêm về tiền mã hóa Lisk chúng ta có thể đem chúng đặt cùng một đồng tiền rất mạnh khác đó là Ethereum để đưa ra những điều đã làm tốt và những thứ cần cải tiền của lisk.

+ Sự giống nhau giữa Lisk và Ethereum:

 • Đều được chạy trên nền tảng blockchain và Lisk có rất nhiều điểm tương đồng với ethereum Blockchain
 • Đều là tiền mã hóa đang được  giao dịch rộng rãi trên toàn cầu

+ Điểm khác biết giữa Lisk và Ethereum:

 • Với Lisk Chúng sử dụng thuật toán Proof of strake để phát triển và ngôn ngữ ứng dụng của chúng là JavaScript. Nơi lưu trữ chủ yếu là trên slidechains. Khi gặp vấn đề hardfork sẽ là nơi xử lí chúng. và lisk chạy độc lập không sử dụng máy ảo
 • Với Ethereum được sử dụng thuật toán Pow khá phổ biến ngôn ngữ chính được sử dụng là Solidity. Nơi xử lí giao dịch là chuỗi chính của Blockchain. Khi gặp vấn đề các máy ảo như EVM sẽ hoạt động và vá lỗi khi xảy ra các vấn đề không mong muốn.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Lisk

Giá của tiền mã hóa Lisk thay đổi dựa vào nhiều yếu tố

Hiện nay, tại thời điểm người viết bài đang cập nhật. Tiền mã hóa Lisk xếp hạng 21/1692 coin được lưu hành, cho phép trao đổi trên thị trường. Khi quy đổi ra các đơn vị tiền tệ khác, giá Lisk coin cũng thay đổi theo:

+ 1 LSK = 267.771 VNĐ

+ 1 LSK = 11.7289$

+ 1 LSK = 0,001 BTC

+ 1 LSK = 0,023 ETH

Tính thời gian trong vòng 1 giờ, LSK đã giảm xuống 0,16%. Với sau 24 tiếng, LSK lại cho thấy sức tăng trưởng lên đến 1,14%. Tuy nhiên, xéT khoảng cách dài hơi hơn ( tầm 7 ngày) , tỷ giá đã giảm xuống 4,43%. Vốn hóa thị trường rơi vào mức $1,211,515,036.

Tóm lại, có thể nhận thấy, tỷ giá tiền mã hóa Lisk thay đổi bất thường, liên tục và thường xuyên. Nếu muốn mua đồng coin này, bạn cần chăm chỉ theo dõi sát sao những biến động về giá của chúng. Cho dù, lên hay xuống chỉ vài trăm đồng, nhỏ giọt, không đáng kể

Mua tiền mã hóa Lisk ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi cho phép giao dịch tiền mã hóa Lisk. Bạn có thể tham khảo vài thông tin dưới đây.

Sàn Poloniex: 

+ Ưu điểm:

 • Là sàn giao dịch lớn nhất ở thị trường Mỹ
 • Giao dịch rất nhiều loại coin
 • Độ bảo mật được đánh giá rất cao
 • Luôn đảm bảo độ an toàn và uy tín

+ Hạn chế

 • Phải nhập captcha khá nhiều gây mất thời gian
 • thường xuyên phải mua gián tiếp thông qua các coin trung gian

Sàn Bittrex: 

+ Ưu điểm: 

 • Là sàn giao dịch quốc tế
 • Cho phép trao đổi hơn 100 mã coin khác nhau
 • Xử lí giao dịch hiệu quả
 • Độ bảo mật cao và an toàn, uy tín

+ Nhược điểm:

 • Nhiều đồng coin phải mua gián tiếp qua coin trung gian
 • Thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải nghẽn mạng
Tìm hiểu về Lisk và tiềm năng phát triển của chúng

Khi nói về tiềm năng phát triển của Lisk trong tương lai tới thì chúng ta chỉ có thể khẳng định chúng hoàn toàn có cơ hội phát triển trong tương lai. Nhưng sự phát triển của chúng như thế nào vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: 

 • Sự tác động tính cực bằng cách đầu tư vào tiền mã hóa Lisk: Điều chắc chắn khi được chú ý đến Lisk sẽ nhanh chóng được đổ vốn vào đầu tư khi đó chính sự luân chuyển dòng tiền sẽ tạo nên một cú hích lớn khiến giá Lisk tăng cao.
 • Nhận được sự tin tưởng vào nền tảng của Lisk 

Hi vọng bài viết "Lisk là gì" của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất để có thể đầu tư một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ