Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin: ngôi sao sáng trong thế giới tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 29/04/2018 - 504 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng Litecoin có thể sẽ tăng giá vào năm 2018. Những lời phân tích đó được đưa ra dựa trên sự tương đồng của Litecoin với những đồng khác như Bitcoin và Ethereum. Các chuyên gia đã dự đoán đồng tiền này có thể đạt mức 600 đô vào cuối năm nay.

Những phân tích cũng tiết lộ rằng Litecoin là một trong những đồng tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường. Và cũng bởi lí do này nên nhiều nhà đầu tư tổ chức và các quỹ tiền mã hóa khác đã đầu tư một khoản đáng kể vào đồng tiền này. Và số tiền đầu tư còn có thể tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, để thận trọng thì mỗi nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh sách đầu tư để giảm thiểu những rủi ro phi hệ thống.

Trong năm 2017, Litecoin đã tỏa sáng khi giá trị của nó tăng mạnh đến 5200%, gấp 4 lần so với sự tăng giá của Bitcoin. Hơn nữa, Litecoin có vô số lợi thế so với bitcoin. Ví dụ như người sáng lập Litecoin, ông Charlie Lee đã từ chức khỏi vị trí của mình tại Google vào tháng 6 năm 2017. Sự cống hiến của ông được xem như một dấu hiệu tích cực cho tương lai của công ty này.

Ông Charlie Lee, người sáng lập Litecoin

Không chỉ vậy, Litecoin cũng có khả năng thực hiện những giao dịch xuyên biên giới với tốc độ nhanh hơn bitcoin. Và chi phí giao dịch cũng thấp hơn nhiều so với chi phí giao dịch của bitcoin.

Tuy nhiên, Litecoin cũng có một số nhược điểm bởi:

  • Yêu cầu tham gia BitPay đã bị từ chối
  • Sự hoạt động kém hiệu quả của LitPay

Công ty này hiện đang cố gắng để đương đầu với những thách thức trong tương lai. Và vì lí do đó nên Litecoin Foundation đã được thành lập. Tổ chức này được điều hành bởi Charlie Lee, người đang giữ chức Giám đốc Điều hành cùng với 3 Giám đốc khác. Mục đích của Litecoin Foundation là để đào tạo những nhà phát triển và sau đó họ sẽ giúp cải thiện hiệu quả cho các hoạt động của Litecoin.

Nguồn: Theoofy.com

Bạn đang đọc Litecoin: ngôi sao sáng trong thế giới tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain