Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin Cash hard fork – Liệu đây có phải là trò lừa đảo?

Đăng bởi: Maria  - 20/02/2018 - 153 lượt xem
Chia sẻ
 

Một dự án có tên gọi là “Litecoin Cash” (LCC) đã thực hiện hard fork trên Litecoin blockchain vào ngày hôm qua, và đã được giao dịch trên 04 sàn nhỏ. Liệu đây có phải là một đợt hard fork thật sự trên mạng lưới Litecoin Blockchain hay chỉ là chiêu trò để gây sự chú ý? 

Litecoin Cash – Điểm giống và khác nhau so với Litecoin

Litecoin Cash là hard fork của Litecoin blockchain tại khối thứ 1.371.111 vào ngày 18.02. Nó đã giữ lại toàn bộ tính năng của mạng lưới Litecoin và những người giữ Litecoin sẽ được thêm số lượng Litecoin Cash tương ứng: 1 LTC = 10 LCC.

LCC sử dụng thuật toán SHA-256 của Bitcoin thay cho Scrypt của Litecoin. Điều này có nghĩa là những thợ mỏ đào Bitcoin có thể tiến hành đào thêm một loại coin mới nếu họ thích.

LCC sẽ tính toán lại diff của việc đào coin với mỗi khối bằng cách sử dụng thuật toán DarkGravity V3 từ Dash nhằm ngăn chặn các thợ mỏ thay đổi pool đào quá nhanh. Khối lượng phần thưởng mỗi khối của nó cũng sẽ thấp hơn, ở mức 1,25 LCC, và tăng lên 250 LCC sau 400 khối đầu tiên.

24 khối đầu tiên cũng được đào ở mức diff tối thiểu. Tuy nhiên, có một khoản “tiền thưởng nhỏ” khoảng 1% số coin lưu thông sẽ được nắm giữ bởi đội ngũ phát triển.

Cũng giống như litecoin, LCC sẽ có thời gian xác nhận khối là 2,5 phút, nhưng các giao dịch sẽ “rẻ hơn 90%” so với LTC. Giống như Litecoin nó sẽ tích hợp SegWit.

Litecoin Cash – Liệu đây có phải là chiêu trò lừa đảo?

Không giống như Bitcoin, không rõ lý do tại sao Litecoin thực sự cần một đợt hard fork. Nó không cần phải khẩn trương mở rộng mạng lưới hoặc nâng cấp giúp các giao dịch của Litecoin nhanh hơn hoặc rẻ hơn.

Liệu đây có phải là chiêu trò nhằm thu hút sự chú ý của Litecoin và Bitcoin Cash? (logo của LCC và tên của nó có nhiều điểm tương đồng với 2 loại coin này). Điều này đã khiến cộng đồng đặt ra khá nhiều câu hỏi về việc, liệu LCC có phải là một “trò lừa đảo”?

Nhà phát minh Litecoin – Charlie Lee đã cảnh báo LCC có thể là một mưu đồ lừa đảo và cảnh báo các nhà đầu tư không nên tiết lộ thông tin của mình để đổi lấy loại coin mới.

Hiện nay, việc tạo ra một dự án lừa đảo từ mã nguồn mở và thông báo nó là hard fork của một loại coin nào đó không phải là chiêu trò mới mẻ trong thị trường, kể cả đối với thị trường tiền tệ mã hóa hay blockchain.

Các dự án lừa đảo có thể yêu cầu nạn nhân (các nhà đầu tư) nhập private key hoặc cụm “seed phrases” của ví trên website nếu họ muốn nhận được token miễn phí và bạn có thể dễ dàng tìm thấy những lời mời gọi tương tự như vậy trên Twitter hoặc trên những trang mạng xã hội khác.

Trên thực tế, đội ngũ phát triển Litecoin Cash đang bị cảnh báo là “lừa đảo” với hàng loạt bài viết trên Twitter liên quan đến nó.

Litecoin Cash đang phát triển ví điện tử QT của riêng mình và trang web của dự án hứa hẹn mã nguồn của nó sẽ xuất hiện trên GitHub. Ngoài ra, ít nhất một ví của bên thứ ba – Coinomi– dường như đang hỗ trợ loại token mới:

Trang web của LCC cũng cho biết nó sẽ được trade trên các sàn Yobit, MercatoX, TradeSatoshi, MeanXTrade và CryptoBridge. Tất cả các sàn trên sẽ tự động cập nhật số dư LCC dựa trên số LTC mà họ đang có. Chúng tôi đã có một đợt kiểm tra sơ bộ, ngoại trừ sàn CryptoBridge, tất cả đều đã xác nhận việc này.

Vì vậy, nếu bất kì ai cho rằng đây là một đợt hard fork không chính thống hoặc không cần thiết, hãy để cho thị trường tự định đoạt giá trị của chúng.

Litecoin Cash cũng đã tiết lộ hồ sơ của 04 thành viên nằm trong đội ngũ phát triển. Nhưng tất cả còn rất mập mờ, và rất khó để có thể tra thêm thông tin khi họ chỉ cung cấp tên (thậm chí không kèm theo hình ảnh). Chỉ có duy nhất 01 thành viên được biết đến là Iiaison – Phụ trách mảng truyền thông.

Một lần nữa, điều này lại làm dấy lên mối nghi ngờ về tính chính thống của dự án khi thông tin của đội ngũ phát triển vẫn còn chưa được rõ ràng.

Litecoin Cash và Hiện tượng ‘IFO’

Litecoin Cash là một phần của một xu hướng bắt đầu vào cuối năm 2017 được gọi là IFO – Initial Fork Offering. Tương tự như các dự án ICO, IFO tạo ra một token blockchain mới với hy vọng việc giao dịch chúng trên các sàn giao dịch phổ biến sẽ giúp nó tăng giá trị cho các nhà đầu tư.

IFO khác biệt chủ yếu ở chỗ chúng tạo ra các token bằng cách tạo ra một đợt “hard fork” trên một blockchain (coin) hiện tại, thường là một trong những loại coin được nhiều người biết đến và hầu như không có sự hỗ trợ từ nhà phát triển hoặc cộng đồng người dùng của loại coin đó.

Bằng cách quảng bá những lợi ích mà nó mang lại như “XXXX coin đang tiến hành đợt fork”, IFO đã thu hút được một lượng lớn người dùng từ token gốc. Nhiều người trong số họ sẽ quan tâm đến token hơn là dự án, họ chỉ đơn giản có hứng thú với lợi nhuận miễn phí khi loại coin mới tăng giá.

Hiện tượng IFO được lấy cảm hứng từ thành công của Bitcoin Cash vào tháng 8 năm 2017 (BCH hiện có vốn hóa thị trường là 25,7 tỷ USD) và sau đó là Bitcoin Gold (BTG – với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 2,26 tỷ USD).

Các sản phẩm IFO khác như Bitcoin Diamond (BTC), Bitcoin Candy (BCH), Litecoins Plus và Gold, và bây giờ là Litecoin Cash dường như cũng có cùng cơ chế quảng cáo. Litecoin Cash có lẽ là loại coin duy nhất trong việc thu hút sự chú ý từ tên của 02 loại coin phổ biến: Litecoin, và Bitcoin Cash.

Kết luận: Hãy kiên nhẫn

Hiện tại, Litecoin Cash vẫn chưa phát hành phần mềm ví chính thức, hoặc tiết lộ mã code của nó. Vậy nên, hãy để cộng đồng kiểm tra mã nguồn của nó trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Mặt khác, dự án chính thức không yêu cầu bất cứ ai cung cấp private key hoặc thông tin khác. Vì vậy, bạn sẽ không có nguy cơ mất bất cứ điều gì, trừ khi bạn tiết lộ chúng cho một bên lừa đảo thứ ba vượt ra ngoài sự kiểm soát của nhóm phát triển dự án.

Nếu bạn giữ LTC ở khối 1.371.111 trong ví của bạn hoặc trên một sàn giao dịch được LCC hỗ trợ, sau đó bạn sẽ tự động nhận được lượng LCC tương ứng. Nếu bạn có một số dư LTC / LCC trên một trong những trao đổi đó, không có lý do gì để không giao dịch LCC với mức giá trị mà bạn cho là hợp lý.

 

Nguồn từ Bitsonline

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ