Gửi bài viết tới BigCoin

So sánh Litecoin và Bitcoin, Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh

Đăng bởi: anhbinh  - 24/04/2018 - 1542 lượt xem
Chia sẻ
 

Litecoin ( hay còn viết tắt là LTC) được coi là một đồng tiền điện tử chất lượng. Nó được sáng tạo ra bởi Charles Lee vào ngày mùng 7/10/2011. Sau rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực coin, khi đặt lên bàn cân với Bitcoin - Loại tiền kỹ thuật số mạnh nhất trên thế giới. Ta vẫn thấy có một sự chưa ăn khớp giữa hai đơn vị tiền tệ này. Hôm nay, chúng tôi sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu: Sự giống và khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin là gì? Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh? Mời bạn đọc chú ý theo dõi!

 

Sự giống và khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin

So sánh giữa Litecoin và Bitcoin

Sự giống và khác nhau giữa Litecointiền điện tử Bitcoin không chỉ thể hiện ở một mặt vấn đề. Nó còn được xét trên nhiều khía cạnh khác nhau:

Sự giống nhau giữa Litecoin và Bitcoin

1/ Đều là các đồng tiền kỹ thuật số

Litecoin và Bitcoin về mặt bản chất đều có bản chất là những đồng tiền kỹ thuật số. Ra đời với thời gian gần như sớm nhất nhì hiện trường. Do vậy, mọi giao dịch thương mại về buôn bán. Hoặc trao đổi hàng hóa đều có thể thanh toán đơn giản. Bằng cách trả bằng LTC hay BTC

2/ Đơn vị được chia giống hệt nhau

Với Litecoin và Bitcoin, hai loại đồng tiền này đều được chia ra thành những đơn vị như sau:

Ở đây, minh họa bằng đơn vị LTC:

+ Tính theo 0,01 mLTC (Milicoin)

+ Tính theo 0,000001 µLTC (microcoin)

+ Tính theo 0,00000001 ( Đơn vị nhỏ nhất của LTC)

Litecoin và Bitcoin đều có đơn vị tiền tệ chia nhỏ

3/ Đều là các coin đứng đầu thị trường

Với tuổi đời già dặn, có thâm niên trong ngành nên 2 loại coin BTC, Litecoin gần như chiếm ưu thế. Đó là khi xét chỉ trong phạm vi hệ tiền điện tử với nhau. Với BTC, cho đến ngày nay vẫn luôn giữ vị trí đầu bảng khi nhìn vào khối lượng giao dịch. Trong khi đó, LTC rất vững chắc khi liên tiếp nằm trong top 10 coin giá trị nhất. Tính theo giá thị trường tiển mã hóa qua các năm

Sự khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin

1/ Nền tảng mã hóa khác nhau

Tuy được coi là cùng thế hệ ra đời thời xưa cũ. Song cách thiết kế nền tảng mã hóa, giao diện lại khiến LTC và BTC khác nhau hoàn toàn. Litecoin sử dụng công nghệ Scrypt hiện đại hơn so với nền SHA56 của Bitcoin cực nhiều. Từ đó, độ bảo mật giữa hai dòng tiền khá riêng biệt. Gần như không có sự đồng đều về nền tảng của BTC và LTC.

2/ Bảng xếp hạng với vị trí xa nhau

Tuy nói là xa những cả hai đồng này đều có vị trí nằm trong top 7 coin mạnh nhất toàn cầu. Bitcoin vinh dự đứng nhất (Có tổng khối lượng giao dịch nhiều nhất thị trường). Litecoin là cái tên giữ được xếp thứ 6. Khối lượng giao dịch của Litecoin cũng thuộc dạng hàng “khủng” trong thị trường tiền mã hóa.

3/ Tốc độ xử lý chuỗi giao dịch

Về mặt này, có sự chênh lệch rất lớn giữa hai đồng tiền mã hóa. Nếu Litecoin chỉ mất chưa đầy 3 phút để thực hiện xong một chuỗi giao dịch. Thì với Bitcoin, bạn phải mất thời gian lên tới 10 phút để hoàn thành được nó

Litecoin và Bitcoin có tốc độ xử lý chuỗi khác nhau

4/ Sử dụng thuật toán khác nhau

Với Litecoin, họ dùng thuật toán Proof-of work. Đồng thời, kết hợp với cả bộ nhớ tiệm cận hữu ịch. Song, với Bitcoin lại khác, nó sử dụng thuật toán SHA56. Hơn nữa, phần cứng cần chứa file riêng có khối lượng 20 GB ghi trên đó.

Như vậy, có thể thấy rằng, đồng Litecoin được đầu tư chỉnh chu hơn. Cung cấp cả hệ thống CPU nâng cao nhằm khai thác triệt để hơn só với Bitcoin

5/ Số năm ra đời

Nếu như Bitcoin ra đời từ 10 năm trước ( 2008) thì Litecoin ra đời sau đó 3 năm ( 2011). Tuy số năm mở cửa thành lập lại có phần khác nhau. Song, vẫn có thể cho thấy sự tương đồng trong tính chất giữa hai đồng tiền điện tử quyền lực này

6/ Trao đổi được nhiều cặp tiền hơn

Bạn hãy hiểu rằng, Bitcoin ra đời cách đây 1 thập kỷ. Do vậy, dù chỉ cách mấy năm nhưng Litecoin vẫn phải đi sau Bitcoin một bước. Tức là, Bitcoin có thể giao dịch với nhiều loại coin khác nhau. Trong khi đó, Litecoin bị giới hạn, chỉ trao đổi với vài coin nhất định.

Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh gần đây là gì?

Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh gần đây là gì?

Nếu bạn chịu khó cập nhật tin tức liên quan đến coin, bạn sẽ nhận ra rằng, Litecoin dạo gần đây đã tăng giá mạnh lên chút. Có được thành quả thế này, nguyên nhân của chúng thuộc 1 trong các lý do sau:

+ Sự biến đổi về giá của đồng loại coin trên thị trường

Ví dụ: BTC đột ngột tăng giá, kéo theo LTC cũng tăng. Vì Litecoin chịu ảnh hưởng từ Bitcoin rất nhiều

+ Sự nới lỏng của các nhà quản lý

+ Sự quan tâm của người mua

+ Đặc điểm của đồng coin ( tính chất, ưu - nhược điểm)

+ Chi phí giao dịch, nhân công.

+ Chi phi duy trì đồng coin

Như vậy, chỉ với vài lý do trên đây, bạn sẽ thấy rằng: Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh gần đây phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cũng có thể do các hình thức giao dịch: Sàn, trung gian...

Tóm lại, bài viết đã đưa người đọc đi tìm hiểu về: Sự giống và khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin là gì? Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh? Mong rằng, nó sẽ như cuốn sổ tay kiến thức. Giúp cho bạn được ít nhiều trong việc chọn coin mua hợp lý!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ