Gửi bài viết tới BigCoin

So sánh Litecoin và Bitcoin, Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh

Đăng bởi: anhbinh  - 24/04/2018 - 930 lượt xem
Chia sẻ
 

Litecoin ( hay còn viết tắt là LTC) được coi là một đồng tiền điện tử chất lượng. Nó được sáng tạo ra bởi Charles Lee vào ngày mùng 7/10/2011. Sau rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực coin, khi đặt lên bàn cân với Bitcoin - Loại tiền kỹ thuật số mạnh nhất trên thế giới. Ta vẫn thấy có một sự chưa ăn khớp giữa hai đơn vị tiền tệ này. Hôm nay, chúng tôi sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu: Sự giống và khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin là gì? Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh? Mời bạn đọc chú ý theo dõi!

 

Sự giống và khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin

So sánh giữa Litecoin và Bitcoin

Sự giống và khác nhau giữa Litecointiền điện tử Bitcoin không chỉ thể hiện ở một mặt vấn đề. Nó còn được xét trên nhiều khía cạnh khác nhau:

Sự giống nhau giữa Litecoin và Bitcoin

1/ Đều là các đồng tiền kỹ thuật số

Litecoin và Bitcoin về mặt bản chất đều có bản chất là những đồng tiền kỹ thuật số. Ra đời với thời gian gần như sớm nhất nhì hiện trường. Do vậy, mọi giao dịch thương mại về buôn bán. Hoặc trao đổi hàng hóa đều có thể thanh toán đơn giản. Bằng cách trả bằng LTC hay BTC

2/ Đơn vị được chia giống hệt nhau

Với Litecoin và Bitcoin, hai loại đồng tiền này đều được chia ra thành những đơn vị như sau:

Ở đây, minh họa bằng đơn vị LTC:

+ Tính theo 0,01 mLTC (Milicoin)

+ Tính theo 0,000001 µLTC (microcoin)

+ Tính theo 0,00000001 ( Đơn vị nhỏ nhất của LTC)

Litecoin và Bitcoin đều có đơn vị tiền tệ chia nhỏ

3/ Đều là các coin đứng đầu thị trường

Với tuổi đời già dặn, có thâm niên trong ngành nên 2 loại coin BTC, Litecoin gần như chiếm ưu thế. Đó là khi xét chỉ trong phạm vi hệ tiền điện tử với nhau. Với BTC, cho đến ngày nay vẫn luôn giữ vị trí đầu bảng khi nhìn vào khối lượng giao dịch. Trong khi đó, LTC rất vững chắc khi liên tiếp nằm trong top 10 coin giá trị nhất. Tính theo giá thị trường tiển mã hóa qua các năm

Sự khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin

1/ Nền tảng mã hóa khác nhau

Tuy được coi là cùng thế hệ ra đời thời xưa cũ. Song cách thiết kế nền tảng mã hóa, giao diện lại khiến LTC và BTC khác nhau hoàn toàn. Litecoin sử dụng công nghệ Scrypt hiện đại hơn so với nền SHA56 của Bitcoin cực nhiều. Từ đó, độ bảo mật giữa hai dòng tiền khá riêng biệt. Gần như không có sự đồng đều về nền tảng của BTC và LTC.

2/ Bảng xếp hạng với vị trí xa nhau

Tuy nói là xa những cả hai đồng này đều có vị trí nằm trong top 7 coin mạnh nhất toàn cầu. Bitcoin vinh dự đứng nhất (Có tổng khối lượng giao dịch nhiều nhất thị trường). Litecoin là cái tên giữ được xếp thứ 6. Khối lượng giao dịch của Litecoin cũng thuộc dạng hàng “khủng” trong thị trường tiền mã hóa.

3/ Tốc độ xử lý chuỗi giao dịch

Về mặt này, có sự chênh lệch rất lớn giữa hai đồng tiền mã hóa. Nếu Litecoin chỉ mất chưa đầy 3 phút để thực hiện xong một chuỗi giao dịch. Thì với Bitcoin, bạn phải mất thời gian lên tới 10 phút để hoàn thành được nó

Litecoin và Bitcoin có tốc độ xử lý chuỗi khác nhau

4/ Sử dụng thuật toán khác nhau

Với Litecoin, họ dùng thuật toán Proof-of work. Đồng thời, kết hợp với cả bộ nhớ tiệm cận hữu ịch. Song, với Bitcoin lại khác, nó sử dụng thuật toán SHA56. Hơn nữa, phần cứng cần chứa file riêng có khối lượng 20 GB ghi trên đó.

Như vậy, có thể thấy rằng, đồng Litecoin được đầu tư chỉnh chu hơn. Cung cấp cả hệ thống CPU nâng cao nhằm khai thác triệt để hơn só với Bitcoin

5/ Số năm ra đời

Nếu như Bitcoin ra đời từ 10 năm trước ( 2008) thì Litecoin ra đời sau đó 3 năm ( 2011). Tuy số năm mở cửa thành lập lại có phần khác nhau. Song, vẫn có thể cho thấy sự tương đồng trong tính chất giữa hai đồng tiền điện tử quyền lực này

6/ Trao đổi được nhiều cặp tiền hơn

Bạn hãy hiểu rằng, Bitcoin ra đời cách đây 1 thập kỷ. Do vậy, dù chỉ cách mấy năm nhưng Litecoin vẫn phải đi sau Bitcoin một bước. Tức là, Bitcoin có thể giao dịch với nhiều loại coin khác nhau. Trong khi đó, Litecoin bị giới hạn, chỉ trao đổi với vài coin nhất định.

Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh gần đây là gì?

Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh gần đây là gì?

Nếu bạn chịu khó cập nhật tin tức liên quan đến coin, bạn sẽ nhận ra rằng, Litecoin dạo gần đây đã tăng giá mạnh lên chút. Có được thành quả thế này, nguyên nhân của chúng thuộc 1 trong các lý do sau:

+ Sự biến đổi về giá của đồng loại coin trên thị trường

Ví dụ: BTC đột ngột tăng giá, kéo theo LTC cũng tăng. Vì Litecoin chịu ảnh hưởng từ Bitcoin rất nhiều

+ Sự nới lỏng của các nhà quản lý

+ Sự quan tâm của người mua

+ Đặc điểm của đồng coin ( tính chất, ưu - nhược điểm)

+ Chi phí giao dịch, nhân công.

+ Chi phi duy trì đồng coin

Như vậy, chỉ với vài lý do trên đây, bạn sẽ thấy rằng: Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh gần đây phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cũng có thể do các hình thức giao dịch: Sàn, trung gian...

Tóm lại, bài viết đã đưa người đọc đi tìm hiểu về: Sự giống và khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin là gì? Nguyên nhân khiến giá Litecoin tăng mạnh? Mong rằng, nó sẽ như cuốn sổ tay kiến thức. Giúp cho bạn được ít nhiều trong việc chọn coin mua hợp lý!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ


Chỉ trong 24 giờ qua, thị trường đã chìm trong biển máu một lần nữa, những lần tăng giá những ngày qua đâu còn nữa. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Thị trường đang chảy máu thêm một lần nữa; XRP, Stellar, Cardano và Siacoin bị nghiền nát.

Như chúng ta đã thấy trước khi mô hình tương tự tiếp tục và thị trường không thể duy trì sự phục hồi. Các đồng coin một lần nữa sụt giảm trong hôm nay, xóa sạch tất cả sự tăng trưởng trong vài ngày qua. Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã giảm trở lại chỉ còn hơn 211 tỷ đô la một lần nữa, giảm hơn 15 tỷ đô la trong 24 giờ.

Bitcoin không thể giữ vững trên mức  $ 6,700 và đã giảm trở lại 3,3% trong ngày xuống còn $ 6,480. Sự sụt giảm đã ổn định hơn so với đợt sụt giảm trước đó, điều đó chỉ ra rằng không chỉ có một con cá voi chịu trách nhiệm thời gian này. Một sự sụt giảm dưới $ 6.400 có thể dẫn đến tất cả các đồng coin khác giảm trở sâu hơn nữa. Sau đợt phục hồi mạnh, Ethereum đã giảm chỉ dưới 9% trong một đêm để giao dịch ở mức trên 220 đô la, xóa sạch tất cả các phiên tăng điểm vào cuối tuần qua.

null

Thị trường sụt giảm

Altcoins được dự báo chìm trong biển đỏ trên thị trường châu Á sáng nay. Có một số tổn thất nặng nề trong top 10 với XRP giảm 17% xuống còn $ 0,478. Stellar và Cardano cũng bị tổn thất, giảm 11% và EOS không thua kém ở mức 9% trong ngày. Các nhà kinh doanh thiếu kinh nghiệm hoảng loạn khi những ngày giá tăng trưởng mạnh trước đó đã mất chỉ trong một lần bán. Top hai mươi chỉ là một mớ lộn xộn với IOTA và Tron giảm hơn 10% trong ngày. Ngoài ra,  Monero, Neo, Tezos và VeChain trong một trình trạng xấu, tất cả mất hơn 7% vào thời điểm hiện tại.

Nhìn vào top 100, Aurora là một trong hai altcoins nằm trong vùng màu xanh lá cây tại thời điểm này với một mức tăng lên 18% trong ngày. Steem là một đồng coin khác tăng 7% và phần còn lại là stablecoins. Bị đánh bại nghiêm trọng sau XRP là Siacoin đã mất tất cả sự tăng trưởng từ đợt pump hôm qua, giảm 14%. Monacoin của Nhật Bản cũng trong tình trạng xấu với mức giảm 14% tương đương trong ngày và XLM và ADA cách đó không xa phía sau.

null

Nguồn: coinmarketcap

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã giảm 15 tỷ đô la trong ngày dẫn đến một sự sụt giảm 6.5% chỉ còn hơn 212 tỷ đô la tại thời điểm viết. Khối lượng giao dịch hiện ở mức 14 tỷ USD, cao hơn so với các tuần trước. Về ưu điểm, thị trường đang ở mức cao hơn 9% so với cùng thời điểm trong tuần trước khi họ đang lơ lửng ngay trên mức thấp nhất trong năm 2018.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ tại Phân tích

 

Theo newsbtc

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ