Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Đăng bởi: huong  - 06/10/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Litecoin đã đạt “đỉnh” trong ngắn hạn với giá trị giao dịch vào khoảng 68 đô ngày 04/09. Giá đã rơi mạnh xuống từ mức đó và tạo đáy thấp nhất trong tháng ở vùng 47.67 đô trước khi hồi nhẹ lên vùng 62.77 đô. Mặc dù giá trị bị sụt giảm nhưng khối lượng giao dịch vẫn là một báo khá tích cực cho Litecoin, khối lượng đạt đỉnh với 714,956,892 USD vào 28/09 trước khi điều chỉnh về 500 triệu đô.


 

 

Có thể bạn quan tâm:

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Hiện tại, Litecoin đang có giá 58.99 USD, giá này thấp hơn 84.45% so với thời điểm huy hoàng của nó cuối năm 2017 ở mức 379.6 đô. Với khối lượng giao dịch hàng ngày là vào khoảng 63,220 BTC, Litecoin chủ yếu được trao đổi trên các nền tảng như ZB.COM (19%), DOBI (18%) và Bibox (12%). Vốn hóa thị trường hiện tại là 3,455,031,711 USD, đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Quan điểm phân tích kỹ thuật

Litecoin hiện tại đang tiến về vùng hỗ trợ trong 1 Chanel tăng dần (tương ứng với mốc fibo 78.6%), mức tăng mạnh có thể được tạo ra nếu giá được đẩy lên từ đây. Kháng cự lớn mà Litecoin cần vượt qua trong thời gian đến ở mốc giá 67.37 (100% fibo).

Stochastic (89,5,3) cũng đang tiến đến gần ngưỡng hỗ trợ và nhiều khả năng sẽ chứng kiến đà tăng tương ứng khi giá vùng lên.

Những cập nhật quan trọng

Mới đây, Litecoin đã phát hành bản cập nhật 0.16.3 cho phần mềm Litecoin Core, đây là một bản cập nhật khá là quan trọng. Bản cập nhật này đã cố gắng khắc phục lỗi mà ở bản v0.16.2 cố gắng giải quyết trước đó, các Node Operator cũng được khuyên nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới nhất ngay khi có thể. Các lỗi này nếu như bị lợi dụng sẽ cho phép Miner thực hiện những đợt tấn công như cách mà các đồng tiền khác bị Double Spend (51% Attack) trong khoảng thời gian trước đó. Việc Shutdown các Node sẽ không thực sự cần thiết phải thực hiện ngay, nó sẽ chỉ xảy ra trước các đợt phát hành trong tương lai. Qua đó, dự án này cũng đã thuyết phục được các Miner và nhà đầu tư rằng tài sản của họ sẽ không bao giờ xảy ra các rủi ro nào.

Càng ngày, Litecoin càng trở nên gần gũi hơn với các nhà đầu tư. TD Ameritrade, công ty môi giới đầu tiên khởi động dịch vụ giao dịch Online cho các tài sản truyền thống gần đây cũng đã công bố ý định thâm nhập vào thế giới giao dịch tiền mã hóa bằng cách đầu tư vào ErisX - một nền tảng giao dịch tiền mã hóa được điều chỉnh mới cho việc giao dịch ngay và giao dịch kỳ hạn. ErisX là một thị trường nơi các nhà đầu tư có thể giao dịch Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Bạn có biết đến Litecoin Cash chưa?

Charlie Lee - người tạo ra Litecoin đã bán hết toàn bộ Litecoin của ông trước khi thị trường bước vào xu hướng tụt giảm tồi tệ. Một bài báo xuất bản gần đây bởi Multicoin Capital đã chia sẻ quan điểm của Lee về FUD đối với đồng tiền mã hóa này.

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Trong một bài viết trên Twitter, Lee đã bác bỏ đi quan điểm rằng Litecoin sẽ mất đi lợi thế sự khác biệt về thị trường, thiếu các ưu đãi về khai thác, thiếu sự chấp nhận của các nhà đầu tư, thiếu khối lượng giao dịch. Lee còn chia sẻ thêm rằng, hiện tại ông đã có thể mua Voucher từ Amazon bằng Litecoin thông qua nền tảng Bitrefill. Thông báo này được cộng đồng phấn khích về tiền năng sử dụng Litecoin trong thế giới thực.

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Về tiềm năng tương lai của Litecoin, cộng đồng Reddit cũng đã có những chia sẻ về xu hướng sắp tới của Litecoin. Nhiều người cho rằng đợt tụt giảm giá này lại là một đợt chạy đà hoàn hảo để tái cơ cấu thị trường, làm thay đổi sự cạnh tranh và thu hút nhiều hơn các quỹ đầu tư. Rõ ràng Litecoin luôn nhận được sự lựa chọn là một dự án tồn tại dài hạn khi nhìn vào bề dày lịch sử của nó.

Bạn đang xem: Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần? Tại: Gải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Thị trường gấu: 4 lựa chọn khôn ngoan cho các trader


Trong một thập kỷ qua, kể từ khi Bitcoin ra đời, nó đã trở thành một tàu lượn siêu tốc cho các nhà đầu tư tiền mã hóa, đặc biệt là sau đợt tăng giá diễn ra vào cuối năm 2017. Đã có những biến động về giá về tâm lý của mỗi trader sau sự thăng trầm trong suốt 10 năm qua của thị trường. Biến động tiêu cực diễn ra trong năm nay đã khiến không ít những nhà đâu tư phải từ bỏ và rút lui ra khỏi thị trường đầy biến động này. Vậy trong thị trường gấu các trader nên làm gì? Dưới đây là 4 lựa chọn cho trader. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Chắc chắn, những người thông minh hoặc may mắn khi tham gia vào thị trường từ những ngày đầu đều sẽ rất hài lòng với những gì họ đã nhận được từ đó cho tới nay.

Giống như một tàu lượn siêu tốc, sau những lần lên dốc thì sẽ là những sự sụt giảm đáng kinh ngạc đôi khi là đáng sợ và đó là trường hợp của Bitcoin và các loại tiền mã hóa lớn khác trong năm 2018.

Có những suy đoán rằng thị trường sẽ phục hồi, mặc dù điều đó có xảy ra hay không cũng chỉ là phỏng đoán. Vậy những chiến lược nào để các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể sử dụng trong một thị trường gấu?

 

Bán ngắn (Short Sell)

Shorting là lệnh giao dịch khi một trader chỉ muốn tham gia vào thị trường trong thời gian ngắn. Nếu khả năng đánh giá thị trường và linh cảm của họ là chính xác, thì họ sẽ ăn được lợi nhuận. Có thể lấy một ví dụ nổi tiếng nhất về bán khống đã xảy ra vào tháng 9 năm 1992, khi nhà đầu tư người Mỹ gốc Hungary tên là George Soros kiếm được khoảng 1 tỷ đô la sau khi dự đoán chính xác đồng bảng Anh sẽ giảm khi bị buộc rời khỏi Cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu.

Shorting là lệnh giao dịch khi một trader chỉ muốn tham gia vào thị trường trong thời gian ngắn

 

Việc rút ngắn được thực hiện thông qua Hợp đồng chênh lệch (CFD) hoặc các công cụ phái sinh, vì chúng cho phép nhà giao dịch bán tài sản mà họ không thực sự sở hữu. Nói một cách đơn giản, một giao dịch ngắn được thực hiện khi một tài sản mượn, hoặc công cụ, được bán theo giá thị trường hiện tại. Nếu thị trường di chuyển theo cách của người giao dịch sau đó và giá của tài sản giảm xuống, giá trị của vị trí của họ sẽ tăng lên. Từ đó, nhà giao dịch có thể chọn mua lại tài sản rẻ hơn bây giờ và kiếm lợi nhuận gọn gàng.

 

HODL

Lần đầu tiên bạn nhìn thấy NGÀY HODL khi ai đó đang thảo luận về tiền mã hóa, từ này khiến bạn ngừng đọc. Bạn nghĩ rằng: Đây có phải là một lỗi chính tả không? Vâng đúng là vậy, ít nhất là nó đã bị nhầm lẫn ngay từ ban đầu. Bây giờ, điều khá thú vị là, HODL đã tạo ra một dấu ấn với cái tên của riêng mình. Nó đã phát triển để đại diện cho một chiến lược và triết lý giao dịch dài hạn cho các nhà đầu tư tiền mã hóa.

HODL là một trong những điều khoản quan trọng nhất trong văn hóa tiền mã hóa năm 2017

 

Quartz đã gọi HODL là một trong những điều khoản quan trọng nhất trong văn hóa tiền mã hóa năm 2017, mô tả nó như một quyết tâm để ở lại đầu tư vào Bitcoin và không đầu hàng khi phải đối mặt với việc giảm giá.

Tiềm năng lớn của HODLing như một chiến lược đầu tư, và không bán trong khi phải chịu một áp lực lớn khi thị trường down giá như lịch sử cho chúng ta thấy và nó không chỉ áp dụng trong thế giới tiền mã hóa mà còn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực đầu tư khác.

Một trong những ví dụ khét tiếng nhất về việc thất bại với HODL đã xảy ra vào giữa những năm 1970 khi Ronald Wayne, người đồng sáng lập thứ ba của Apple - cùng với Steve Jobs và Steve Wozniak đã bán 10% cổ phần của mình cho hai công ty khởi nghiệp sau đó đồng sáng lập với giá 800 đô la.

Vào tháng 8 năm 2018, Apple đã đạt được cột mốc lịch sử khi đạt mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la. Nếu Wayne chấp nhận một tâm lý HODL, cổ phần Apple của ông sẽ trị giá khoảng 100 tỷ đô la vào ngày hôm nay.

Không thể dự đoán được tương lai, nhưng Jay Smith, một trong những Nhà đầu tư phổ biến của eToro, tin rằng nếu mạnh mẽ sẽ gặt hái được những phần thưởng lớn nhất. Nhà giao dịch fulltime Smith - còn gọi là jaynemesis trên eToro đã mô tả phong cách giao dịch của anh ta như là các nguyên tắc cơ bản, tương lai và HODLing.

 

Tôi tin chắc rằng tiền mã hóa sẽ thay đổi thế giới, thay thế thị trường chứng khoán, hầu hết các loại tiền tệ và cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ việc thanh toán thông qua mạng lưới Internet of Things thông qua truyền thông, thị trường dự đoán, hệ thống quản trị, hệ thống bầu cử, thậm chí có khả năng thay thế cả internet," ông tiếp tục. Điều đó đang được diễn ra, có một chặng đường dài để đi, chúng ta đang ở giai đoạn rất sớm cho hầu hết các khu vực này.

 

Tiếp tục đầu tư

Khi giá trị của tiền mã hóa giảm, nhiều nhà đầu tư đã quyết định tiếp tục mua vào mặc dù khả năng ruit ro là cao do giá đã giảm thấp. Ủng hộ những HODLers, một số nhà đầu tư cũng tiếp tục đầu tư khi họ nhìn thấy lợi ích lâu dài của tiền mã hóa.

Một số nhà đầu tư cũng tiếp tục đầu tư khi họ nhìn thấy lợi ích lâu dài của tiền mã hóa

 

Bất chấp thị trường gấu năm 2018, nhiều người dùng eToro đã tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào Bitcoin, XRP và một số các loại tiền mã hóa khác có sẵn trên nền tảng, chỉ cần quan sát tâm lý thị trường (hình ảnh được chụp vào ngày 30 tháng 11 năm 2018).

Đây không phải là lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị đầu tư.

 

Đa dạng hóa

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, phương pháp này sẽ phân tán rủi ro tổng thể của bạn

 

Trong một thị trường gấu, các nhà đâu tư có thể quan tâm và xem xét một số đồng tiền mã hóa khác với các đồng mà bạn đã đầu tư. Đó có thể là một ý tưởng hay. Bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, phương pháp này sẽ phân tán rủi ro tổng thể của bạn.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ về 4 lựa chọn khôn ngoan cho các trader khi rơi vào thị trường gấu mà Bigcoin vừa biên dịch. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thị trường gấu: 4 lựa chọn khôn ngoan cho các trader, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Bitcoinist

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ