Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Đăng bởi: huong  - 06/10/2018 - 477 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Litecoin đã đạt “đỉnh” trong ngắn hạn với giá trị giao dịch vào khoảng 68 đô ngày 04/09. Giá đã rơi mạnh xuống từ mức đó và tạo đáy thấp nhất trong tháng ở vùng 47.67 đô trước khi hồi nhẹ lên vùng 62.77 đô. Mặc dù giá trị bị sụt giảm nhưng khối lượng giao dịch vẫn là một báo khá tích cực cho Litecoin, khối lượng đạt đỉnh với 714,956,892 USD vào 28/09 trước khi điều chỉnh về 500 triệu đô.


 

 

Có thể bạn quan tâm:

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Hiện tại, Litecoin đang có giá 58.99 USD, giá này thấp hơn 84.45% so với thời điểm huy hoàng của nó cuối năm 2017 ở mức 379.6 đô. Với khối lượng giao dịch hàng ngày là vào khoảng 63,220 BTC, Litecoin chủ yếu được trao đổi trên các nền tảng như ZB.COM (19%), DOBI (18%) và Bibox (12%). Vốn hóa thị trường hiện tại là 3,455,031,711 USD, đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Quan điểm phân tích kỹ thuật

Litecoin hiện tại đang tiến về vùng hỗ trợ trong 1 Chanel tăng dần (tương ứng với mốc fibo 78.6%), mức tăng mạnh có thể được tạo ra nếu giá được đẩy lên từ đây. Kháng cự lớn mà Litecoin cần vượt qua trong thời gian đến ở mốc giá 67.37 (100% fibo).

Stochastic (89,5,3) cũng đang tiến đến gần ngưỡng hỗ trợ và nhiều khả năng sẽ chứng kiến đà tăng tương ứng khi giá vùng lên.

Những cập nhật quan trọng

Mới đây, Litecoin đã phát hành bản cập nhật 0.16.3 cho phần mềm Litecoin Core, đây là một bản cập nhật khá là quan trọng. Bản cập nhật này đã cố gắng khắc phục lỗi mà ở bản v0.16.2 cố gắng giải quyết trước đó, các Node Operator cũng được khuyên nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới nhất ngay khi có thể. Các lỗi này nếu như bị lợi dụng sẽ cho phép Miner thực hiện những đợt tấn công như cách mà các đồng tiền khác bị Double Spend (51% Attack) trong khoảng thời gian trước đó. Việc Shutdown các Node sẽ không thực sự cần thiết phải thực hiện ngay, nó sẽ chỉ xảy ra trước các đợt phát hành trong tương lai. Qua đó, dự án này cũng đã thuyết phục được các Miner và nhà đầu tư rằng tài sản của họ sẽ không bao giờ xảy ra các rủi ro nào.

Càng ngày, Litecoin càng trở nên gần gũi hơn với các nhà đầu tư. TD Ameritrade, công ty môi giới đầu tiên khởi động dịch vụ giao dịch Online cho các tài sản truyền thống gần đây cũng đã công bố ý định thâm nhập vào thế giới giao dịch tiền mã hóa bằng cách đầu tư vào ErisX - một nền tảng giao dịch tiền mã hóa được điều chỉnh mới cho việc giao dịch ngay và giao dịch kỳ hạn. ErisX là một thị trường nơi các nhà đầu tư có thể giao dịch Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Bạn có biết đến Litecoin Cash chưa?

Charlie Lee - người tạo ra Litecoin đã bán hết toàn bộ Litecoin của ông trước khi thị trường bước vào xu hướng tụt giảm tồi tệ. Một bài báo xuất bản gần đây bởi Multicoin Capital đã chia sẻ quan điểm của Lee về FUD đối với đồng tiền mã hóa này.

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Trong một bài viết trên Twitter, Lee đã bác bỏ đi quan điểm rằng Litecoin sẽ mất đi lợi thế sự khác biệt về thị trường, thiếu các ưu đãi về khai thác, thiếu sự chấp nhận của các nhà đầu tư, thiếu khối lượng giao dịch. Lee còn chia sẻ thêm rằng, hiện tại ông đã có thể mua Voucher từ Amazon bằng Litecoin thông qua nền tảng Bitrefill. Thông báo này được cộng đồng phấn khích về tiền năng sử dụng Litecoin trong thế giới thực.

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Về tiềm năng tương lai của Litecoin, cộng đồng Reddit cũng đã có những chia sẻ về xu hướng sắp tới của Litecoin. Nhiều người cho rằng đợt tụt giảm giá này lại là một đợt chạy đà hoàn hảo để tái cơ cấu thị trường, làm thay đổi sự cạnh tranh và thu hút nhiều hơn các quỹ đầu tư. Rõ ràng Litecoin luôn nhận được sự lựa chọn là một dự án tồn tại dài hạn khi nhìn vào bề dày lịch sử của nó.

Bạn đang xem: Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần? Tại: Gải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người