Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Đăng bởi: huong  - 06/10/2018 - 171 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Litecoin đã đạt “đỉnh” trong ngắn hạn với giá trị giao dịch vào khoảng 68 đô ngày 04/09. Giá đã rơi mạnh xuống từ mức đó và tạo đáy thấp nhất trong tháng ở vùng 47.67 đô trước khi hồi nhẹ lên vùng 62.77 đô. Mặc dù giá trị bị sụt giảm nhưng khối lượng giao dịch vẫn là một báo khá tích cực cho Litecoin, khối lượng đạt đỉnh với 714,956,892 USD vào 28/09 trước khi điều chỉnh về 500 triệu đô.


 

 

Có thể bạn quan tâm:

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Hiện tại, Litecoin đang có giá 58.99 USD, giá này thấp hơn 84.45% so với thời điểm huy hoàng của nó cuối năm 2017 ở mức 379.6 đô. Với khối lượng giao dịch hàng ngày là vào khoảng 63,220 BTC, Litecoin chủ yếu được trao đổi trên các nền tảng như ZB.COM (19%), DOBI (18%) và Bibox (12%). Vốn hóa thị trường hiện tại là 3,455,031,711 USD, đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Quan điểm phân tích kỹ thuật

Litecoin hiện tại đang tiến về vùng hỗ trợ trong 1 Chanel tăng dần (tương ứng với mốc fibo 78.6%), mức tăng mạnh có thể được tạo ra nếu giá được đẩy lên từ đây. Kháng cự lớn mà Litecoin cần vượt qua trong thời gian đến ở mốc giá 67.37 (100% fibo).

Stochastic (89,5,3) cũng đang tiến đến gần ngưỡng hỗ trợ và nhiều khả năng sẽ chứng kiến đà tăng tương ứng khi giá vùng lên.

Những cập nhật quan trọng

Mới đây, Litecoin đã phát hành bản cập nhật 0.16.3 cho phần mềm Litecoin Core, đây là một bản cập nhật khá là quan trọng. Bản cập nhật này đã cố gắng khắc phục lỗi mà ở bản v0.16.2 cố gắng giải quyết trước đó, các Node Operator cũng được khuyên nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới nhất ngay khi có thể. Các lỗi này nếu như bị lợi dụng sẽ cho phép Miner thực hiện những đợt tấn công như cách mà các đồng tiền khác bị Double Spend (51% Attack) trong khoảng thời gian trước đó. Việc Shutdown các Node sẽ không thực sự cần thiết phải thực hiện ngay, nó sẽ chỉ xảy ra trước các đợt phát hành trong tương lai. Qua đó, dự án này cũng đã thuyết phục được các Miner và nhà đầu tư rằng tài sản của họ sẽ không bao giờ xảy ra các rủi ro nào.

Càng ngày, Litecoin càng trở nên gần gũi hơn với các nhà đầu tư. TD Ameritrade, công ty môi giới đầu tiên khởi động dịch vụ giao dịch Online cho các tài sản truyền thống gần đây cũng đã công bố ý định thâm nhập vào thế giới giao dịch tiền mã hóa bằng cách đầu tư vào ErisX - một nền tảng giao dịch tiền mã hóa được điều chỉnh mới cho việc giao dịch ngay và giao dịch kỳ hạn. ErisX là một thị trường nơi các nhà đầu tư có thể giao dịch Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Bạn có biết đến Litecoin Cash chưa?

Charlie Lee - người tạo ra Litecoin đã bán hết toàn bộ Litecoin của ông trước khi thị trường bước vào xu hướng tụt giảm tồi tệ. Một bài báo xuất bản gần đây bởi Multicoin Capital đã chia sẻ quan điểm của Lee về FUD đối với đồng tiền mã hóa này.

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Trong một bài viết trên Twitter, Lee đã bác bỏ đi quan điểm rằng Litecoin sẽ mất đi lợi thế sự khác biệt về thị trường, thiếu các ưu đãi về khai thác, thiếu sự chấp nhận của các nhà đầu tư, thiếu khối lượng giao dịch. Lee còn chia sẻ thêm rằng, hiện tại ông đã có thể mua Voucher từ Amazon bằng Litecoin thông qua nền tảng Bitrefill. Thông báo này được cộng đồng phấn khích về tiền năng sử dụng Litecoin trong thế giới thực.

Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần?

Về tiềm năng tương lai của Litecoin, cộng đồng Reddit cũng đã có những chia sẻ về xu hướng sắp tới của Litecoin. Nhiều người cho rằng đợt tụt giảm giá này lại là một đợt chạy đà hoàn hảo để tái cơ cấu thị trường, làm thay đổi sự cạnh tranh và thu hút nhiều hơn các quỹ đầu tư. Rõ ràng Litecoin luôn nhận được sự lựa chọn là một dự án tồn tại dài hạn khi nhìn vào bề dày lịch sử của nó.

Bạn đang xem: Litecoin sẽ tiếp tục khẳng định vị thế hay sẽ chết dần? Tại: Gải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?


Tin tức năm ngoái về một quan hệ đối tác mới tuy nhỏ, các bản nâng cấp phần mềm hoặc ví, hay một hardfork, airdrop, khả năng niêm yết của một sàn, hoặc thậm chí một tin đồn từ một chuyên gia nào đấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại. Thị trường vẫn không thoát khỏi trạng thái downtrend bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình với một số altcoin tuy nhận được các tin tốt nhưng không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những altcoin được pump giá thường dump giá luôn vào ngày hôm sau hoặc sớm hơn, đà tăng sẽ không kéo dài.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Việc Coinbase công bố niêm yết 0x nên đưa ZRX “to the moon” như các đồng tiền trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Ox đã tăng hơn một đô la vào thứ 4 nhưng đã mất hơn 17% và vẫn trong downtrend. 0x đã giảm hơn 52% trong sáu tháng qua bất chấp sự phát triển. Tron là đồng tiền mà được fomo hàng ngày từ người sáng lập Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo ‘hợp tác’ này đều không đáng kể nhưng tin đồn mới nhất về sự hợp tác với Baidu nên đã có tác động lớn. Thực ra, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ làm việc với Quỹ Tron nên có một số ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng giá TRON chỉ tăng một chút vào thứ hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong sáu tháng qua.

Tiếp theo, Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Năm ngoái, điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng nó hầu như không di chuyển. Tuy có giá Omise có một sự thay đổi nhỏ khoảng  5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin này đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này báo cáo  rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc nên đã có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 đô la, QTUM giảm 3,5% và trong sáu tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Các altcoin khác như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không cho thấy bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như các nhà đầu tư trở nên do dự khi quay lại thị trường. Xu hướng giá tiền mã hóa hiện đang trở lại vào giữa năm 2017 và các đồng tiền vẫn cần nhiều hơn là những tin tức tích cực để có thể tăng mạnh trở lại.

Bạn đang xem: Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ