Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin trở thành loại tiền dùng nhiều nhất trên Dark Web sau Bitcoin

Đăng bởi: Lex101  - 10/02/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu nói đến loại tiền mã hóa nào được giới tội phạm ưa chuộng thì Litecoin chính là đồng tiền phổ biến thứ hai trên Dark Web chỉ sau Bitcoin mà thôi.Trang Recorded Future phân tích 150 bảng thông báo, các lời mời chào dịch vụ và giao dịch, từ đó rút ra kết luận rằng bên cạnh Bitcoin thì Litecoin là loại tiền mã hóa được chấp nhận nhiều nhất, tiếp đến là Dash.

Litecoin là đồng tiền được chấp nhận ở nhiều nơi nhất trên thế giới

“Khoảng giữa năm 2016, Recorded Future nhận thấy thành viên của các nhóm tội phạm công nghệ cao thể hiện sự bất mãn ngày càng tăng khi dùng Bitcoin làm phương tiện thanh toán, dù cho các nhóm này hoạt động ở đâu, nói ngôn ngữ gì và chuyên thị trường nào”, báo cáo của công ty cho biết. “Những đánh giá bước đầu từ các cuộc thảo luận của giới Dark Web cho thấy có vẻ Dash sẽ được ưa chuộng hơn và trở thành đồng tiền chính tiếp theo. Tuy vậy, nghiên cứu sâu đã cho thấy thông tin này là sai lệch.”

Mặc dù nhiều người tỏ ra ủng hộ Dash làm đồng tiền kế nhiệm vị trí của Bitcoin trong giới tiền ảo nhưng một khảo sát thực hiện đối với hàng trăm thành viên của một diễn đàn tội phạm lớn cho thấy người ta vẫn chưa thể thống nhất nên chọn đồng tiền nào. Thế nhưng có đến 30% nhà bán lẻ sẵn sàng chấp nhận Litecoin làm phương thức thanh toán thay thế. Dash đang bám sát Litecoin với 20% thị trường. Điều bất ngờ là Bitcoin Cash lại đứng vị trí thứ ba với 13% người bán lẻ tin tưởng nó làm phương tiện thanh toán.

Recorded Future cũng lí giải tại sao Bitcoin lại mất đi sức hút với cộng đồng này: phí giao dịch cao hơn do được nhiều người ưa chuộng bao gồm những người dùng thông thường, những kẻ đầu cơ tích trữ và cả những tổ chức đầu tư trên khắp thế giới từ giữa năm 2017. Điều này đặt gánh nặng lên mạng lưới blockchain và kéo phí giao dịch lên 10 lần, đôi khi chiếm tới 30 hoặc thậm chí 40% tổng tiền giao dịch.

“Kinh tế ngầm phụ thuộc vào những giao dịch nhỏ diễn ra hàng ngày, với chi phí sản phẩm và dịch vụ từ 50 đến 300 đô la. Khi mà phí giao dịch cao đến mức lố bịch thì giá sản phẩm bị đội lên rất nhiều.” Recorded Future cho biết.

Một số tội phạm thì lại than rằng Bitcoin sử dụng chậm chạp quá. Đa số những “người bán lẻ” đều đặt ra quy định phải xác nhận ba lần trước khi giao dịch được coi là hoàn tất để tránh lừa đảo.

Một thành viên tích cực trên diễn đàn phạm pháp trên Dark Web giải thích:

“Thật sự là không thể hiểu nổi. Dù tôi đã trả phí giao dịch rồi nhưng giao dịch vẫn ở tình trạng đang chờ trong ba ngày qua và công việc của tôi bị đình trệ hoàn toàn. Gửi các nhà bán lẻ, xin hãy áp dụng thêm các lựa chọn thanh toán khác nếu không thì chuyện kinh doanh của tôi phá sản mất.”

Litecoin là đồng tiền mã hóa có tuổi đời chỉ sau Bitcoin. Ra mắt vào năm 2011, Litecoin được hi vọng sẽ là phiên bản ưu việt hơn của BTC. Công nghệ cốt lõi đằng sau tiền ảo Litecoin thì hầu như giống với Bitcoin, nhưng đã được cải tiến cho phép thực hiện giao dịch nhanh chóng, từ đó giảm phí giao dịch và đào được nhiều coin hơn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ