Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin trở thành loại tiền dùng nhiều nhất trên Dark Web sau Bitcoin

Đăng bởi: Lex101  - 10/02/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu nói đến loại tiền mã hóa nào được giới tội phạm ưa chuộng thì Litecoin chính là đồng tiền phổ biến thứ hai trên Dark Web chỉ sau Bitcoin mà thôi.Trang Recorded Future phân tích 150 bảng thông báo, các lời mời chào dịch vụ và giao dịch, từ đó rút ra kết luận rằng bên cạnh Bitcoin thì Litecoin là loại tiền mã hóa được chấp nhận nhiều nhất, tiếp đến là Dash.

Litecoin là đồng tiền được chấp nhận ở nhiều nơi nhất trên thế giới

“Khoảng giữa năm 2016, Recorded Future nhận thấy thành viên của các nhóm tội phạm công nghệ cao thể hiện sự bất mãn ngày càng tăng khi dùng Bitcoin làm phương tiện thanh toán, dù cho các nhóm này hoạt động ở đâu, nói ngôn ngữ gì và chuyên thị trường nào”, báo cáo của công ty cho biết. “Những đánh giá bước đầu từ các cuộc thảo luận của giới Dark Web cho thấy có vẻ Dash sẽ được ưa chuộng hơn và trở thành đồng tiền chính tiếp theo. Tuy vậy, nghiên cứu sâu đã cho thấy thông tin này là sai lệch.”

Mặc dù nhiều người tỏ ra ủng hộ Dash làm đồng tiền kế nhiệm vị trí của Bitcoin trong giới tiền ảo nhưng một khảo sát thực hiện đối với hàng trăm thành viên của một diễn đàn tội phạm lớn cho thấy người ta vẫn chưa thể thống nhất nên chọn đồng tiền nào. Thế nhưng có đến 30% nhà bán lẻ sẵn sàng chấp nhận Litecoin làm phương thức thanh toán thay thế. Dash đang bám sát Litecoin với 20% thị trường. Điều bất ngờ là Bitcoin Cash lại đứng vị trí thứ ba với 13% người bán lẻ tin tưởng nó làm phương tiện thanh toán.

Recorded Future cũng lí giải tại sao Bitcoin lại mất đi sức hút với cộng đồng này: phí giao dịch cao hơn do được nhiều người ưa chuộng bao gồm những người dùng thông thường, những kẻ đầu cơ tích trữ và cả những tổ chức đầu tư trên khắp thế giới từ giữa năm 2017. Điều này đặt gánh nặng lên mạng lưới blockchain và kéo phí giao dịch lên 10 lần, đôi khi chiếm tới 30 hoặc thậm chí 40% tổng tiền giao dịch.

“Kinh tế ngầm phụ thuộc vào những giao dịch nhỏ diễn ra hàng ngày, với chi phí sản phẩm và dịch vụ từ 50 đến 300 đô la. Khi mà phí giao dịch cao đến mức lố bịch thì giá sản phẩm bị đội lên rất nhiều.” Recorded Future cho biết.

Một số tội phạm thì lại than rằng Bitcoin sử dụng chậm chạp quá. Đa số những “người bán lẻ” đều đặt ra quy định phải xác nhận ba lần trước khi giao dịch được coi là hoàn tất để tránh lừa đảo.

Một thành viên tích cực trên diễn đàn phạm pháp trên Dark Web giải thích:

“Thật sự là không thể hiểu nổi. Dù tôi đã trả phí giao dịch rồi nhưng giao dịch vẫn ở tình trạng đang chờ trong ba ngày qua và công việc của tôi bị đình trệ hoàn toàn. Gửi các nhà bán lẻ, xin hãy áp dụng thêm các lựa chọn thanh toán khác nếu không thì chuyện kinh doanh của tôi phá sản mất.”

Litecoin là đồng tiền mã hóa có tuổi đời chỉ sau Bitcoin. Ra mắt vào năm 2011, Litecoin được hi vọng sẽ là phiên bản ưu việt hơn của BTC. Công nghệ cốt lõi đằng sau tiền ảo Litecoin thì hầu như giống với Bitcoin, nhưng đã được cải tiến cho phép thực hiện giao dịch nhanh chóng, từ đó giảm phí giao dịch và đào được nhiều coin hơn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ