Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin trở thành loại tiền dùng nhiều nhất trên Dark Web sau Bitcoin

Đăng bởi: Lex101  - 10/02/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu nói đến loại tiền mã hóa nào được giới tội phạm ưa chuộng thì Litecoin chính là đồng tiền phổ biến thứ hai trên Dark Web chỉ sau Bitcoin mà thôi.Trang Recorded Future phân tích 150 bảng thông báo, các lời mời chào dịch vụ và giao dịch, từ đó rút ra kết luận rằng bên cạnh Bitcoin thì Litecoin là loại tiền mã hóa được chấp nhận nhiều nhất, tiếp đến là Dash.

Litecoin là đồng tiền được chấp nhận ở nhiều nơi nhất trên thế giới

“Khoảng giữa năm 2016, Recorded Future nhận thấy thành viên của các nhóm tội phạm công nghệ cao thể hiện sự bất mãn ngày càng tăng khi dùng Bitcoin làm phương tiện thanh toán, dù cho các nhóm này hoạt động ở đâu, nói ngôn ngữ gì và chuyên thị trường nào”, báo cáo của công ty cho biết. “Những đánh giá bước đầu từ các cuộc thảo luận của giới Dark Web cho thấy có vẻ Dash sẽ được ưa chuộng hơn và trở thành đồng tiền chính tiếp theo. Tuy vậy, nghiên cứu sâu đã cho thấy thông tin này là sai lệch.”

Mặc dù nhiều người tỏ ra ủng hộ Dash làm đồng tiền kế nhiệm vị trí của Bitcoin trong giới tiền ảo nhưng một khảo sát thực hiện đối với hàng trăm thành viên của một diễn đàn tội phạm lớn cho thấy người ta vẫn chưa thể thống nhất nên chọn đồng tiền nào. Thế nhưng có đến 30% nhà bán lẻ sẵn sàng chấp nhận Litecoin làm phương thức thanh toán thay thế. Dash đang bám sát Litecoin với 20% thị trường. Điều bất ngờ là Bitcoin Cash lại đứng vị trí thứ ba với 13% người bán lẻ tin tưởng nó làm phương tiện thanh toán.

Recorded Future cũng lí giải tại sao Bitcoin lại mất đi sức hút với cộng đồng này: phí giao dịch cao hơn do được nhiều người ưa chuộng bao gồm những người dùng thông thường, những kẻ đầu cơ tích trữ và cả những tổ chức đầu tư trên khắp thế giới từ giữa năm 2017. Điều này đặt gánh nặng lên mạng lưới blockchain và kéo phí giao dịch lên 10 lần, đôi khi chiếm tới 30 hoặc thậm chí 40% tổng tiền giao dịch.

“Kinh tế ngầm phụ thuộc vào những giao dịch nhỏ diễn ra hàng ngày, với chi phí sản phẩm và dịch vụ từ 50 đến 300 đô la. Khi mà phí giao dịch cao đến mức lố bịch thì giá sản phẩm bị đội lên rất nhiều.” Recorded Future cho biết.

Một số tội phạm thì lại than rằng Bitcoin sử dụng chậm chạp quá. Đa số những “người bán lẻ” đều đặt ra quy định phải xác nhận ba lần trước khi giao dịch được coi là hoàn tất để tránh lừa đảo.

Một thành viên tích cực trên diễn đàn phạm pháp trên Dark Web giải thích:

“Thật sự là không thể hiểu nổi. Dù tôi đã trả phí giao dịch rồi nhưng giao dịch vẫn ở tình trạng đang chờ trong ba ngày qua và công việc của tôi bị đình trệ hoàn toàn. Gửi các nhà bán lẻ, xin hãy áp dụng thêm các lựa chọn thanh toán khác nếu không thì chuyện kinh doanh của tôi phá sản mất.”

Litecoin là đồng tiền mã hóa có tuổi đời chỉ sau Bitcoin. Ra mắt vào năm 2011, Litecoin được hi vọng sẽ là phiên bản ưu việt hơn của BTC. Công nghệ cốt lõi đằng sau tiền ảo Litecoin thì hầu như giống với Bitcoin, nhưng đã được cải tiến cho phép thực hiện giao dịch nhanh chóng, từ đó giảm phí giao dịch và đào được nhiều coin hơn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ