Gửi bài viết tới BigCoin

Lloyds Banking Group cấm khách hàng mua Bitcoin sử dụng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 108 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổ chức tài chính Anh Lloyds Banking Group đã cáo buộc cấm khách hàng của mình mua bitcoin và các tiền mã hoá trên thẻ tín dụng của họ.

Quyết định của Lloyds sẽ không ảnh hưởng đến người giữ thẻ ghi nợ

Theo một báo cáo từ BBC mà bigcoinvietnam tìm hiểu , quyết định của Lloyds sẽ không ảnh hưởng đến người giữ thẻ ghi nợ, nhưng chỉ áp dụng cho 8 triệu người sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng trong các công ty con, có hiệu lực vào ngày 5 tháng Hai.

Lloyds lo ngại rằng họ có thể sẽ phải trả một khoản nợ khổng lồ cho các khoản nợ chưa thanh toán nếu thị trường tiền mã hoá tiếp tục giảm giá. Phiên giao dịch buổi sáng thứ hai đã chứng kiến giá bitcoin giảm xuống dưới 8.000 USD một lần nữa bất chấp một ngày cuối tuần ổn định, báo hiệu mức thấp hai tháng rưỡi của đồng tiền số. Theo CoinMarketCap, hiện giờ nó đang giao dịch ở mức $ 7,741, giảm 11,30% trong 24 giờ.

Ngân hàng nói rằng khách hàng sẽ không được thông báo qua email hoặc đăng tải của việc thay đổi chính sách thẻ tín dụng của ngân hàng. Họ sẽ chỉ được thông báo về sự thay đổi mới khi họ truy vấn một giao dịch thẻ tiền tệ bị chặn.

Tập đoàn ngân hàng Lloyds tham gia vào các ngân hàng như Bank of America và JPMorgan Chase, những người cũng đã cấm khách hàng của họ mua bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Động thái này theo sau các cảnh báo từ Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc về nguy cơ kinh doanh tiền tệ số như tiền mã hóa bitcoin. Các báo cáo mới từ Trung Quốc cho thấy họ đang có kế hoạch ngăn chặn tất cả các trang web liên quan đến kinh doanh tiền mã hoá và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICOs), ngay cả của các trụ sở nước ngoài, nhằm mục đích ngăn chặn các thị trường.

Trong một báo cáo của South China Morning Post, một bài báo đăng trên tạp chí Financial News, một ấn phẩm trực thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), lưu ý:

"Để ngăn ngừa rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để loại bỏ bất kỳ nền tảng trong nước hoặc ngoài nước liên quan đến kinh doanh tiền mã hoá hoặc ICOs."

Sau khi đóng cửa giao dịch tiền tệ kỹ thuật số trong nước ở Trung Quốc, nhiều người đã chuyển sang các trụ sở ở nước ngoài để tiếp tục đầu tư vào thị trường này. Như vậy, bài báo nói thêm rằng "những rủi ro vẫn còn ở đó" và rằng  " cần phải thắt chặt các quy định".

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Arun Jaitley, đã nói trong bài phát biểu ngân sách của ông rằng chính phủ không coi các tiền mã hoá là đấu thầu hợp pháp và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản mã hoá này để loại bỏ các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán. '

Tin tức về việc gia tăng áp lực về luật pháp đang gây ra sự tàn phá với giá thị trường, với tổng giá trị vốn hóa thị trường ước đạt 365,7 tỷ đô la. Điều này thể hiện sự sụt giảm hơn 50% so với mức cao nhất của tháng 1 là 830 tỷ đô la.

Cập nhật lúc 21h06 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ