Gửi bài viết tới BigCoin

Lloyds Banking Group cấm khách hàng mua Bitcoin sử dụng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổ chức tài chính Anh Lloyds Banking Group đã cáo buộc cấm khách hàng của mình mua bitcoin và các tiền mã hoá trên thẻ tín dụng của họ.

Quyết định của Lloyds sẽ không ảnh hưởng đến người giữ thẻ ghi nợ

Theo một báo cáo từ BBC mà bigcoinvietnam tìm hiểu , quyết định của Lloyds sẽ không ảnh hưởng đến người giữ thẻ ghi nợ, nhưng chỉ áp dụng cho 8 triệu người sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng trong các công ty con, có hiệu lực vào ngày 5 tháng Hai.

Lloyds lo ngại rằng họ có thể sẽ phải trả một khoản nợ khổng lồ cho các khoản nợ chưa thanh toán nếu thị trường tiền mã hoá tiếp tục giảm giá. Phiên giao dịch buổi sáng thứ hai đã chứng kiến giá bitcoin giảm xuống dưới 8.000 USD một lần nữa bất chấp một ngày cuối tuần ổn định, báo hiệu mức thấp hai tháng rưỡi của đồng tiền số. Theo CoinMarketCap, hiện giờ nó đang giao dịch ở mức $ 7,741, giảm 11,30% trong 24 giờ.

Ngân hàng nói rằng khách hàng sẽ không được thông báo qua email hoặc đăng tải của việc thay đổi chính sách thẻ tín dụng của ngân hàng. Họ sẽ chỉ được thông báo về sự thay đổi mới khi họ truy vấn một giao dịch thẻ tiền tệ bị chặn.

Tập đoàn ngân hàng Lloyds tham gia vào các ngân hàng như Bank of America và JPMorgan Chase, những người cũng đã cấm khách hàng của họ mua bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Động thái này theo sau các cảnh báo từ Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc về nguy cơ kinh doanh tiền tệ số như tiền mã hóa bitcoin. Các báo cáo mới từ Trung Quốc cho thấy họ đang có kế hoạch ngăn chặn tất cả các trang web liên quan đến kinh doanh tiền mã hoá và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICOs), ngay cả của các trụ sở nước ngoài, nhằm mục đích ngăn chặn các thị trường.

Trong một báo cáo của South China Morning Post, một bài báo đăng trên tạp chí Financial News, một ấn phẩm trực thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), lưu ý:

"Để ngăn ngừa rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để loại bỏ bất kỳ nền tảng trong nước hoặc ngoài nước liên quan đến kinh doanh tiền mã hoá hoặc ICOs."

Sau khi đóng cửa giao dịch tiền tệ kỹ thuật số trong nước ở Trung Quốc, nhiều người đã chuyển sang các trụ sở ở nước ngoài để tiếp tục đầu tư vào thị trường này. Như vậy, bài báo nói thêm rằng "những rủi ro vẫn còn ở đó" và rằng  " cần phải thắt chặt các quy định".

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Arun Jaitley, đã nói trong bài phát biểu ngân sách của ông rằng chính phủ không coi các tiền mã hoá là đấu thầu hợp pháp và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản mã hoá này để loại bỏ các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán. '

Tin tức về việc gia tăng áp lực về luật pháp đang gây ra sự tàn phá với giá thị trường, với tổng giá trị vốn hóa thị trường ước đạt 365,7 tỷ đô la. Điều này thể hiện sự sụt giảm hơn 50% so với mức cao nhất của tháng 1 là 830 tỷ đô la.

Cập nhật lúc 21h06 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ