Gửi bài viết tới BigCoin

Lộ trình phát triển của dự án Shyft Network

Đăng bởi: Linh  - 08/04/2021 - 431 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau đợt IDO thành công hàng loạt trên Polkastarter, lộ trình phát triển của dự án Shyft Network đã được phát hành. Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để hình dung rõ hơn về lộ trình phát triển của dự án nhé!

Lộ trình phát triển của Shyft Network kéo dài nhiều năm, sự phát triển trong tương lai của dự án cũng sẽ phụ thuộc vào nơi phát triển của ngành công nghiệp này và những thách thức thể hiện qua việc áp dụng thể chế và hướng dẫn quy định.

Shyft Network hoạt động như một chuỗi bên được liên kết lớp 1, một cơ sở hạ tầng công cụ hợp đồng thông minh và một giao thức mục đích chung cung cấp khả năng thích ứng và tính tùy chọn cho các hệ thống.

Shyft Network cũng có các trường hợp sử dụng cho mục đích chung được xây dựng cùng với kiến ​​trúc của nó để cung cấp giải pháp cho các vấn đề toàn cầu. Các trường hợp sử dụng này xác định mục đích tại sao Shyft Network được xây dựng. Mặc dù đây là các trường hợp sử dụng theo định hướng sứ mệnh, mức độ sẽ không bị giới hạn mà cơ sở hạ tầng này có thể được sử dụng để xây dựng các hệ thống khác. 

Dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà phát triển bên thứ ba, các giao thức, các công ty, doanh nghiệp, chính phủ ... đang tìm cách triển khai Shyft Network và cơ sở hạ tầng tổng hợp ngày một nhiều hơn. Khi Node Federation nắm quyền kiểm soát mạng lưới, Shyft Network Inc., sẽ cung cấp tài nguyên và hỗ trợ các bên mới tham gia dự án.

 

 

Giai đoạn 1 - Khởi chạy

Việc triển khai ban đầu các hợp đồng thông minh của Shyft Network trên Ethereum là nơi dự án này bắt đầu bước vào thế giới mở và đến với tay người dùng. Dự án đã khởi tạo các hợp đồng KYC cốt lõi của mình và cho phép chứng minh khái niệm về các trường hợp sử dụng hàng đầu. Ngay sau đó, liên kết nút tiếp quản và mạng chính của Shyft Network cũng đã được triển khai. Có thể nói giai đoạn 1 là đỉnh cao của hơn ba năm phát triển, thiết lập kế hoạch cũng như thực thi.

Cộng đồng Shyft Network có thể mong đợi điều gì?

Token SHFT đã sẵn sàng để sử dụng trên các khái niệm nhận dạng kỹ thuật số, xác minh và KYC.

Các VASP mà dự án hợp tác đã bước vào vòng thứ hai và hiện đang tích hợp vào Veriscope, giải pháp sàn giao dịch toàn cầu và được tổ chức quản lý theo Quy tắc FATF. Việc triển khai các cấu trúc khuyến khích cộng đồng, tức là gói lợi nhuận, khởi động thanh khoản và hỗ trợ DAO.

Việc thành lập Liên đoàn nút như một thành phần thiết yếu trong nỗ lực thúc đẩy tính phân quyền của Shyft Network.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2021, Ethereum <> Shyft Network phiên bản 1.0 đã được ra mắt. Việc triển khai hợp đồng KYC lõi của Shyft Network đầu tiên  cho phép khả năng neo giữ niềm tin, phát triển pool thanh khoản tuân thủ, liên minh và tạo danh tính - kiến ​​trúc định tuyến danh tính và tài sản bắc cầu chuỗi chéo.

Việc triển khai này sẽ tập trung cơ sở hạ tầng hướng tới việc tích hợp các sàn giao dịch phi tập trung, các pool thanh khoản và các dapp Ethereum hiện có cho các nguyên thủy tuân thủ tùy chọn.

Tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng này là tạo ra một bộ máy phát triển cơ bản và cấu trúc cơ sở ban đầu để hệ sinh thái Defi có thể bắt đầu xây dựng các điểm cuối tuân thủ FATF thành các tiện ích và nền tảng hệ sinh thái hiện có.

Tháng 4 năm 2021 - Shyft Network ra mắt Mạng chính liên kết

Mạng chính của Shyft Network hiện đã đi vào hoạt động. Đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình phân cấp của Shyft Network.

Khi Node Federation tiếp quản giao thức, pool Shyft Network sẽ trở thành một thành viên khác của cộng đồng và sẽ làm việc với các đối tác và các ứng dụng mới để hỗ trợ cung cấp các công cụ và tài nguyên của nhà phát triển cho những người mới tham gia. 

VASPS đã dẫn đầu về quản trị trên Shyft Network thông qua Veriscope, cũng như các hệ thống nhận dạng quốc gia và các trường hợp sử dụng tổ chức khác trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng chứng thực trên Máy ảo Shyft Network (SVM). Các trường hợp sử dụng danh tính và yêu cầu chia sẻ dữ liệu từ thực thể với thực thể ban đầu sẽ diễn ra trên Lớp 1 của Shyft Network cho đến khi hoàn tất khả năng di chuyển dữ liệu và truyền tài sản tổng hợp vào các hợp đồng tương ứng trên các chuỗi khác.

Công nghệ ChainBridge, được phát triển với sự hợp tác của Chainsafe, sẽ được triển khai giữa Shyft Network và Ethereum để hỗ trợ truyền tải tài sản chéo và các hoạt động hợp đồng thông minh chéo tối thiểu. Thao tác này sẽ không liên kết các liên minh hoặc các trường hợp sử dụng dữ liệu.

 

Giai đoạn 2 - Mở rộng

Các trường hợp sử dụng bổ sung, ví dụ: dự án ID Chính phủ PerseID sẽ sớm được triển khai. Đội ngũ Shyft Network cũng sẽ bắt đầu một chiến dịch quảng bá và giáo dục trong cộng đồng và toàn ngành để thu hút các đối tác và nhà phát triển mới vào hệ sinh thái.

Cộng đồng Shyft Network có thể mong đợi điều gì?

Việc đăng ký mạng Shyft sẽ được phát hành trực tiếp.

Nhiều ưu đãi hơn dưới dạng DAO cộng đồng và các khoản tài trợ.

Cải tiến công nghệ trên giao thức Shyft Network.

Mở rộng hệ sinh thái : các trường hợp sử dụng bên ngoài và các trường hợp sử dụng của nhà phát triển bên thứ ba bắt đầu triển khai và mở rộng mạng lưới.

Lưu ý: Các kế hoạch, ngày tháng và các tuyên bố khác trong lộ trình này chỉ mang tính chất ước tính, có thể thay đổi dựa trên các yếu tố và hoàn cảnh khác nhau và không có đảm bảo rằng chúng có thể được thực hiện theo đúng như thời gian trong kế hoạch đã đặt ra.

Quý 2 năm 2021

Staking trên Shyft Network sẽ được đi vào hoạt động tại khoảng thời gian này. Các siêu trò chơi cộng đồng dựa trên token và khuyến khích AMM cũng sẽ được phát hành. Mục tiêu của những việc này là cải thiện việc phân phối token và chuẩn bị cho khả năng mở rộng và khả năng phục hồi. 

Chương trình Phần thưởng LP được phát hành trên Ethereum, cho phép một pool nhỏ những người tham gia trong whitelist nhận được phần thưởng token SHFT khi áp dụng tính thanh khoản cho các cặp tài sản SHFT: cụ thể trên AMM của Ethereum. Dự án sẽ mở rộng chương trình này và thông báo cho cộng đồng về việc xây dựng thêm các pool LP hoàn toàn tuân thủ trong thời gian tới.

Một cột mốc quan trọng khác của Shyft Network là sự ra mắt của Dự án ID Chính phủ “Perseid”; đội ngũ PerseID đã làm việc với Chính phủ Bermuda trong nhiều năm và vô cùng tự hào khi cung cấp công nghệ nhằm mục đích cải thiện cuộc sống của công dân. Sau khi ra mắt, PerseID và Shyft Network sẽ tìm cách triển khai các chiến dịch tiếp thị công cộng cấp cơ sở và toàn chính phủ nhằm mở rộng trường hợp sử dụng cụ thể này.

Cải tiến liên đoàn & Lạm phát thời gian chạy của Shyft DAO: Một trong những trụ cột cốt lõi của Shyft Network là phân quyền hiệu quả và sẽ thúc đẩy hơn nữa các cải tiến công nghệ trên toàn liên đoàn để tích hợp với các DAO của Cộng đồng Shyft. Tính lạm phát thời gian chạy của DAO nhằm mục đích tạo ra một cơ sở phát triển vững chắc và các cấu trúc khuyến khích sẽ giúp nó phát triển hơn.

Lần lặp lại Alpha đầu tiên trên công nghệ cầu nối Shyft Byfrost cho phép nâng cao tính kinh tế và danh tiếng trên các blockchain.

Các lần lặp lại trong dự án “DEFI tuân thủ”, tích hợp trên quy mô VASP sẽ cho phép “nhập” danh tính vào các ứng dụng DEFI blockchain.

 

Giai đoạn 3 - Phát triển không ngừng

Quý 4 năm 2021

Shyft Node Federation sẽ tích hợp kiểm tra Proof-of-Work.

2022

Mô tả thêm về các sản phẩm “Veriscope”, “Perseid”, “Tuân thủ DEFI” và tích hợp sản phẩm chéo, hỗ trợ oracle, quản lý các giao dịch nhận dạng tham gia chuỗi chéo đầy đủ và hỗ trợ khả năng kết hợp.

Liên kết nút chuyển sang giao tiếp chỉ có ToR.

 

Giới thiệu về SHFT

SHFT là một đơn vị tiền tệ để nhận dạng và truyền dữ liệu, cũng như một cơ chế quản trị để phối hợp giữa các hệ sinh thái cho phép quản trị giữa các thực thể với nhau, tạo tài sản tuân thủ, một hệ thống cho defi tuân thủ và các ứng dụng khác. Kích hoạt một khía cạnh mới của hệ sinh thái hiện tại có thể mở rộng quy mô người tham gia thị trường và gia tăng quy mô tài sản tham gia trên tất cả các dự án, giao thức và thị trường phi tập trung.

Mục đích của SHFT là thúc đẩy tự động hóa hợp đồng thông minh được thiết kế để cho phép chủ sở hữu SHFT tương tác và trao đổi thông tin với các nhà cung cấp ứng dụng  trong một số ngành, bao gồm cả dịch vụ tài chính và cải thiện quy trình tuân thủ cho các ứng dụng.

 

Kết luận

Đội ngũ dự án đã sẵn sàng thúc đẩy và đạt được các cột mốc quan trọng; đây là những gì dự án đã và đang hướng tới và rất vui mừng được chia sẻ nó với cộng đồng khi bước vào kỷ nguyên phân quyền mới cho dự án.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn