Gửi bài viết tới BigCoin

Localbitcoins giới thiệu các yêu cầu KYC nghiêm ngặt để tuân thủ các quy định của EU

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Wild West Days của tiền mã hoá có thể sớm là một tính năng thuộc về quá khứ, khi nền tảng giao dịch và trao đổi tiền mã hóa đang ngày càng áp dụng nhiều các tính năng xác minh danh tính cho doanh nghiệp của họ, có lẽ mục đích lớn nhất của họ là để thoát khỏi các quy định thắt chặt của cơ quan pháp lý.

 

Sau bài đăng Reddit vào tháng 4 năm 2018, thông báo cho các nhà giao dịch tiền mã hoá khối lượng lớn về nền tảng giao dịch phổ biến Localbitcoins yêu cầu người dùng tuân thủ các quy định AML / KYC, dẫn đến tranh luận trong cộng đồng về lập trường sự xác minh của nền tảng, giao dịch ngang hàng chính thức cập nhật điều khoản dịch vụ của mình vào ngày 9 tháng 5 năm 2018. Trong số nhiều thay đổi bao gồm việc xác minh ID bắt buộc và chính sách bảo mật dữ liệu được chỉnh sửa lại. Theo trang web, các điều khoản có hiệu lực từ ngày 25 tháng 5 năm 2018.

Được thành lập tại Helsinki vào năm 2012, Localbitcoins được cho là sàn giao dịch bitcoin lâu đời nhất trên thế giới, cho phép người dùng giao dịch nặc danh tiền mã hoá cả trực tuyến và trực tiếp, mà không cần sử dụng ID do chính phủ cấp.

Tuy nhiên, công ty đã giới thiệu một hệ thống xác minh tùy chọn trong năm 2016, thông qua Jumio Netverify, cho phép người dùng tải lên ID được nhà nước cấp phép của họ như một phương tiện để mang lại sự tín nhiệm cao hơn và tăng xếp hạng tín nhiệm của sàn giao dịch. Như đã nói ở trên, việc xác minh đã trở thành yêu cầu cho các sàn giao dịch khối lượng lớn trong tháng 4 năm 2018.

Localbitcoins thích ứng với Quy định của EU

Với các điều khoản dịch vụ được cập nhật của doanh nghiệp, công ty trích dẫn việc thay đổi các quy định của EU nói chung và Quy định bảo vệ dữ liệu chung nói riêng, công ty hướng tới “làm rõ cách thức giao dịch bitcoin, quảng cáo được đăng và tranh chấp được giải quyết. Tuy nhiên, các quyền truy cập dữ liệu xâm lấn tấn công như một sự phát triển khá kỳ quặc, như các luật nói trên của EU nhằm bảo vệ quyền truy cập dữ liệu trực tuyến của công dân, cùng với việc hạn chế thu thập dữ liệu từ các trang web.
Theo quy định, người dùng bắt buộc phải trên 16 tuổi trong khi mở tài khoản và chỉ được phép mở một tài khoản với giao dịch. Tuy nhiên, công ty duy trì việc xác minh ID không được thực thi khi mở tài khoản, nhưng nêu rõ nhiều điểm yêu cầu sử dụng tài khoản đã được xác minh, chẳng hạn như giao dịch vượt quá giới hạn khối lượng, không bảo vệ quyền truy cập tài khoản trái phép và không chịu trách nhiệm pháp lý trong trường hợp mất quyền truy cập tài khoản.
Theo trang web:
"Đây là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để đảm bảo rằng Localbitcoins là một thị trường bitcoin an toàn và bảo mật và không ai có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi để rửa tiền hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác."

Quy trình xác minh quan trọng trong việc xây dựng sự tín nhiệm.

Các chính sách được cập nhật là một sự bổ sung không thể phủ nhận và củng cố vị trí của Localbitcoins như một công ty đáng tin cậy, có trách nhiệm. Theo trang web, các trường hợp gian lận lớn nhất xảy ra từ hoạt động rửa tiền sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn và con số của những hành động như thế này nhanh chóng giảm xuống. Trang web thêm:
"Chúng tôi tin rằng việc đưa ra quan điểm nghiêm ngặt về vấn đề này là vì lợi ích của người dùng và quan trọng đối với thương hiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ là một thị trường đáng tin cậy".

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Localbitcoins giới thiệu các yêu cầu KYC nghiêm ngặt để tuân thủ các quy định của EU tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ