Gửi bài viết tới BigCoin

LOCI là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa LOCI

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 379 lượt xem
Chia sẻ
 

Loci là một nền tảng blockchain được phát triển nhằm mục đích cách mạng hóa các vấn đề bảo vệ các phát minh, sáng chế và sở hữu trí tuệ. Vậy nền tảng LOCI là gì? Đồng tiền mã hóa LOCI có phải là một khoản đầu tư tốt cho bạn hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nền tảng LOCI và đồng tiền mã hóa của nó trong bài viết này.

Nền tảng LOCI

LOCI là gì ?

Loci là nền tảng Blockchain được tìm thấy trên trang web trực tuyến LociPro.com, mục tiêu phát triển của LOCI là cung cấp cho bạn nơi để lưu trữ, khai thác và cấp phép sở hữu trí tuệ trên Blockchain.

Công ty LOCI đã tiến hành bán Token vào quý 4 năm 2017.

Theo một công bố chính thức, mục tiêu phát triển của LOCI là  " thay đổi cách chúng ta cách mạng hóa và bảo vệ giá trị của những sáng chế một cách tổng thể."

 

"Chúng tôi mong muốn trở thành nền tảng tiêu chuẩn vàng, nền tảng này, các nhà phát minh sẽ được trao quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm của họ đồng thời kết hợp nâng cao hiệu quả các ý tưởng, vốn và tài năng."

Từ những mục tiêu trên, Loci đã sáng tạo ra một nền tảng Blockchain cung cấp các dịch vụ dành cho các nhà sáng chế và sản phẩm của họ. Điều này sẽ cho phép các nhà phát minh có thể thực hiện và bảo vệ ý tưởng phát minh của họ tốt hơn. Điều này cũng sẽ dẫn đến sự phát triển của những phương tiện thương mại hóa, giúp các nhà đầu tư tiếp cận, đầu tư vốn và cấp quyền sở hữu trí tuệ cho những sáng chế. Ngoài ra, nó còn cải thiện mạng lưới giao dịch để tăng tốc độ đầu tư vào các công ty mới thành lập có tiềm năng phát triển trong tương lai.

 Loci sẽ dựa vào một hệ thống mà nó đã khởi chạy trước đó để đưa nền tảng ứng dụng vào cuộc sống thực. Những bằng sáng chế đầu tiên của Loci, “Hệ thống và Phương pháp về FCM, Tìm kiếm và đối chiếu Crowd Sourcing , và Công nghệ dự đoán”, chúng đã thiết lập lại các cơ chế hoạt động của nền tảng, thông qua đó các phát minh được tìm thấy và xác định được người đã phát minh ra nó.

Một ứng dụng web của Loci dựa trên các cơ chế đó ra mắt và tháng 2 năm 2017 được đặt tên là InnVenn

Loci hoạt động như thế nào?

InnVenn là một nền tảng người dùng của Loci. InnVenn hoạt động như một nguồn dữ liệu tập hợp dành cho các hoạt động truy vấn, tìm kiếm, cho phép người dùng tìm ra vị trí của những phát minh và ý tưởng mới lạ.

Nói cách khác đơn giản hơn thì InnVenn biểu diễn một cách trực quan các kết quả được tìm thấy trong biểu đồ Venn. Biểu đồ Venn bao gồm các công nghệ, sáng chế, bằng sáng chế và ý tưởng.

Các hệ thống xác định và cấp bằng sáng chế trên blockchain là cố định và phải dựa trên luật pháp về quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi toàn cầu.

Các nhà phát triển của Loci cũng đã đưa ra thêm một dự định đầy táo bạo:  kế hoạch của họ là xuất bản mọi đã và đang được tìm thấy trên blockchain. Sau mọi phát minh đều có mặt trên blockchain, Loci “ tạo ra một số liệu định giá minh bạch cho IP dựa trên kết quả nỗ lực tương tác của các phát minh trên nền tảng”.

 

Các nhà phát triển của Loci đã đề cập đến khoảng cách giữa công nghệ hiện tại và công nghệ chưa được khám phá là “khoảng trắng”. Mục tiêu của một nhà phát minh là lấp đầy khoảng trống đó và tạo ra các công trình phát minh hiện đại hơn.

 Loci là một khái niệm độc đáo. Nhưng theo những thuật ngữ cơ bản nhất, công ty đang tạo ra một hệ thống dựa trên blockchain để lưu trữ tất cả các phát minh từ trước đến nay. Sau đó, nền tảng InnVenn của họ tạo ra một đại diện trực quan về những phát minh này và cách mà chúng ảnh hưởng đến nhau. Các nhà phát minh có thể sử dụng nền tảng này để tiếp tục tìm kiếm và tạo ra các công nghệ đột phá mới.

 InnVenn hoạt động như thế nào?

InnVenn chính thức ra mắt cộng đồng mạng vào tháng 2 năm 2017. Bạn có thể tìm kiếm và đọc những thông tin về nó qua các ứng dụng web

Ứng dụng bắt đầu với dữ liệu sẵn có, nhưng sau nó đó đã được thiết kế để các dữ liệu mới được thêm vào khả năng tìm kiếm của nó.

InnVenn sẽ tạo ra một biểu đồ Venn. Đây là giao diện chính mà bạn sử dụng để tương tác với nền tảng.

Sơ đồ Venn đó hoạt động rất đơn giản đơn giản. Trong ví dụ trong một báo cáo của Loci, nhà phát minh tiềm năng thường nhập các từ khóa như “sợi carbon”, “khung” và “thanh điều khiển”, với từ khóa thông dụng nhất là “xe đạp hoặc xe máy”.

Từ đó, sơ đồ Venn được chia ra làm ba vòng tròn tương đương với 3 lĩnh vực dựa trên các từ khóa thường xuyên được tìm kiếm - một cho “sợi carbon”, một cho “khung”, và một cho “thanh điều khiển”. Có một vòng tròn lớn nhất bao quanh cả ba vòng tròn này là cho “xe đạp hoặc xe máy”. Các chấm xuất hiện khắp biểu đồ Venn, bao gồm trong tất cả các đường kết nối khác nhau. Bạn có thể thấy nhiều dấu chấm trong vòng tròn xe đạp, khung, tay lái và sợi carbon. Tuy nhiên, các điểm giao nhau giữa các vòng tròn không phải lúc nào cũng được thể hiện rõ trên sơ đồ. Ví dụ, Nếu bạn tìm kiếm “thanh điều khiển” hay “sợi carbon” mà các chấm hiện ra rất ít trên sơ đồ, thì điều này có nghĩ là có rất ít bằng sáng chế về “thanh điều khiển hay sợi carbon”

Từ đó, chúng ta có thể thấy Inn Venn là ứng dung giúp mọi người tìm kiếm các sáng chế tiềm năng. Nhà phát minh có thể có nhận được một bằng chứng tương tự như bằng sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm mà họ phát minh.

Bằng cách phát triển InnVenn dựa vào công nghệ blockchain, Loci muốn cải tiến nền tảng này lên cấp độ cao hơn, cho phép các nhà phát minh có thể tương tác với các nhà đầu tư trong một thị trường phân cấp, minh bạch.

 

Lợi ích của Loci

Loci đã khẳng định rằng nền tảng của họ có tất cả các lợi ích sau:

Sở hữu trí tuệ:

Đội ngũ của Loci có một danh mục đầu tư bằng sáng chế lớn, bao gồm một bằng sáng chế tiện ích, một ứng dụng đã được chấp nhận và 18 ứng dụng bằng sáng chế sẵn sàng để đưa vào hồ sơ.

Chi phí thấp:

Mục đích quan trọng của Loci là thu hút càng nhiều người dùng càng tốt để cải thiện trí tuệ nhân tạo bằng cách cung cấp một tài khoản sử dụng với chi phí thấp cho luật sư và các chuyên gia.

Hiệu ứng mạng:

Kết hợp các ý tưởng mới do người dùng khám phá với các công nghệ hiện có, Loci cho phép xác nhận tất cả các phát minh thông qua việc phân tích và dự báo.

Người tiên phong:

Loci là công ty đầu tiên nghiên cứu pháp lý kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo với dữ liệu có nguồn gốc từ cộng đồng người dùng và các từ khóa tìm kiếm thông dụng. Đây cũng là công ty sáng chế đầu tiên sử dụng tính năng phân tích dự đoán cho người dùng.

Bản chất:

Sự đổi mới tìm kiếm theo ngữ cảnh cho hiển thị kết quả trong bản đồ một cách toàn diện, trực quan của tất cả các bằng sáng chế, sản phẩm, ấn phẩm và công nghệ có liên quan.

Ai đứng sau Loci?

Loci được dẫn dắt bởi John Wise, Giám đốc điều hành. Wise là một chuyên gia về ngành công nghiệp sáng chế, người đã đưa ra ý tưởng cho Loci vào năm 2008. Ý tưởng của Wise sau đó đã trở thành Hệ thống và Phương pháp FCM, Tìm kiếm và đối chiếu Crowd Sourcing, và  Công nghệ dự đoán.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Eric Ross, Giám đốc công nghệ, Brian Hwan, Giám đốc điều hành và Harjit Singh, Trưởng nhóm phát triển phụ trợ.

Loci Team

 

Mua và bán đồng tiền mã hóa LOCI như thế nào ?

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Kucoin

LOCI/BTC

$2.135

$0,067307

83,49%

Recently

2

Kucoin

LOCI/ETH

$422

$0,065995

16,51%

Recently

3

IDEX

LOCI/ETH

$0

$0,058877

0,00%

Recently

 

Các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết LOCI

Hiện tại đã có 2 sàn giao dịch niêm yết đồng mã hóa LOCI với các cặp tiền được sử dụng để giao dịch là LOCI/ETH và  LOCI/BTC. Người giao dịch có thể giao dịch đồng tiền mã hóa này qua 2 sàn giao dịch sau:

www.kucoin.com

www.idex.market

Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa LOCI là bao nhiêu ?

Hiện tại đang có 36.518.110 LOCI được lưu thông và khai thác trên tổng nguồn cung 100.000.000 LOCI với khối lượng giao dịch trong 24 giờ $2.556 USD tương đương với  0,38 BTC ~ 4,78 ETH. Tiền mã hóa LOCI đang được giao dịch với giá $0,067058 USD (giảm 4,52%). Thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa LOCI có mức vốn hóa thị trường $2.448.846 USD tương đương với 363 BTC ~ 4.577 ETH.

Biểu đồ mức vốn hóa thị trường của LOCI

 

 

Kết luận:

Loci là một nền tảng blockchain nhằm giúp các nhà phát minh tìm ra các cơ sở giúp bảo vệ và tìm kiếm ý tưởng mới cho các phát minh của họ. Hiện tại công ty cũng đã phát triển thêm một nền tảng nữa đó là InnVenn, nó là một ứng dụng web bao gồm một hệ thống tạo sơ đồ Venn.  Các biểu đồ Venn có tác dụng hiển thị số lượng các phát minh cùng lĩnh vực trên toàn thế giới. Tại đây, các nhà phát minh có thể dựa trên khái niệm “khoảng trắng” để họ có thể lên ý tưởng và phát minh ra các sản phẩm mới.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: LOCI là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa LOCI tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người