Gửi bài viết tới BigCoin

Lỗi được tìm thấy trong phần mềm Ethereum Parity

Đăng bởi: Charlotte  - 08/06/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

Lỗi được tìm thấy trong phần mềm Ethereum Parity

Một lỗi đồng thuận quan trọng đã được phát hiện trong blockchain lớn thứ hai thế giới. Một bài đăng trên blog của Parity Technologies đã tiết lộ sự cố được phát hiện là nguyên nhân khiến phần mềm không đồng bộ, điều này có nghĩa là những người khác đang sử dụng phần mềm khác sẽ không nhận ra giao dịch của họ. Điều này đã dẫn đến Parity phải thúc giục tất cả người dùng cập nhật phần mềm của họ lên phiên bản mới được đã được sửa lỗi.

Dữ liệu cho thấy nó có thể ảnh hưởng đến khoảng 30% của Ethereum network; tuy nhiên các đại diện của Parity đã trấn an người dùng rằng vấn đề đã được sửa chữa trước khi nó được đưa đến các node hoạt động trong chuỗi Ethereum trực tiếp.

Tin tức này cho thấy đã đến lúc Parity đã phải chịu sự giám sát gia tăng đối với các vấn đề an ninh tương tự, một vấn đề lớn vào cuối năm ngoái, khi một lỗi trong số các ví của họ dẫn đến trị giá khoảng 311 triệu đô la của ETH trở nên đông băng và không thể tiếp cận.

Wei Tang, một nhà phát triển Parity hỗ trợ với bản sửa chữa mã, nói rằng lỗi này được liên kết với một đoạn mã từ đề xuất cải tiến Ethereum. Parity đã triển khai mã để nâng cấp, và Wei đã thừa nhận rằng nhóm phụ trách triển khai nó trong phần mềm đã bỏ qua ba dòng mã, dẫn đến lỗi này. Wei cho biết;

"Chúng tôi đã bỏ lỡ một kiểm tra có điều kiện trong mã của chúng tôi khiến cho toàn bộ node Parity phải chấp nhận một khối chứa các giao dịch không hợp lệ."

Trong một thông cáo báo chí từ Parity, Kirill Pimenov, cho biết;

“Phản ứng với tình huống này là chủ động, có nghĩa là chúng tôi có thể chuẩn bị một bản sửa lỗi trước khi bất cứ ai thực sự có thể khai thác lỗi này. Kết quả là, chúng tôi đã xoay xở để ngăn chặn sự phân chia mạng chính. ”

Wei lặp lại quan điểm của mình nói rằng việc sửa chữa thực sự rất đơn giản,  Wei cho rằng;

“Chúng tôi thêm ba dòng kiểm tra có điều kiện bị thiếu vào mã của chúng tôi… Nhưng đúng vậy, ba dòng này có hiệu quả cực kỳ. Chúng tôi cũng có nhiều con mắt để cùng xem xét mã trong quá trình này ”.

Theo : https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%


Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Một cuộc bỏ phiếu về việc có nên tăng mức phí  ổn định của ethereum (ETH) dựa trên DAI 3% đã bắt đầu trên cổng thông tin quản trị của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào ngày 19 tháng 4.

MakerDAO, công ty phát hành stablecoin phi tập trung thuật toán đã được đề cập ở trên, đang tìm cách cải thiện mã thông báo token bằng cách tăng phí ổn định hàng năm. Phí ổn định là khoản phí được thu bởi những người tham gia Maker trong khi Dai được sử dụng cho các khoản vay.

Vào tháng 3, DAO đã tăng phí ổn định hai lần, lần đầu tiên lên 3,5%, sau đó lên 7,5% mỗi năm. Cũng trong tuần trước, lệ phí đã tăng thêm 4% trong lần bỏ phiếu thứ năm trong năm nay, đưa nó lên mức 11,5%, mức phí hiện nay. Nếu mức tăng được chấp nhận một lần nữa, lệ phí sẽ đạt 15,5%.

Đề xuất chỉ ra rằng nhu cầu tăng đã được thảo luận trong cuộc gọi quản trị vào ngày 18 tháng 4, trong đó một video đã được tải lên YouTube. Cộng đồng bày tỏ phản ứng trái chiều trong các bình luận về thông báo bỏ phiếu trên Reddit.

Một người dùng bày tỏ lo ngại, nói rằng việc thay đổi thường xuyên đối với phí ổn định, theo ông, biến hệ thống thành một hệ thống đòn bẩy ngắn hạn không thể đoán trước. Những người dùng khác lưu ý rằng việc tăng phí để cải thiện chốt rõ ràng là không hoạt động.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào giữa tháng 3, cố vấn cao cấp về tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ Valerie Szczepanik lưu ý rằng stablecoin thuật toán có thể gặp vấn đề theo luật chứng khoán hiện hành.

Bạn đang đọc: Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain