Gửi bài viết tới BigCoin

Lời giải cho việc Ethereum giảm giá liên tiếp 3 tháng trở lại đây

Đăng bởi: Mi_A  - 29/03/2018 - 2952 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá của Ethereum đã tăng 1% lên $465,44 vào hôm thứ Tư, nhưng mức giá crypto này vẫn còn trong downtrend 3 tháng. Đồng crypto lớn thứ 2, với vốn hóa thị trường 45,8 tỷ USD, đã giảm đáng kể so với mức cao nhất ngày 13 tháng 1 là $1.432. Trong khi token đã bị áp lực giảm giá, nó có thể là một phần của việc làm mát thị trường. Đâu là lời giải đáp hợp lý cho việc Ethereum (ETH) giảm giá mạnh trong 3 tháng trở lại đây?

Lời giải cho việc Ethereum giảm giá liên tiếp 3 tháng trở lại đây

Giá Ethereum liên tục sụt giảm 3 tháng gần đây

Tại sao ETH giảm giá liên tiếp trong thời gian qua

Edward Cooper, người đứng đầu bộ phận di động của công ty dịch vụ ngân hàng số Revolut nói “Đó là giai đoạn làm mát tự nhiên sau đợt chạy đua chưa từng thấy vào cuối năm 2017. Sự chạy đua này đã được thúc đẩy bởi sự đầu cơ hơn là những tiến bộ công nghệ, và rất nhiều người bước vào không gian chỉ bằng các tiêu đề. Chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại giao dịch bình thường khi giá cả củng cố, và bất kỳ sự gia tăng nào đều do những tiến bộ công nghệ và sự chấp nhận tăng lên chứ không phải chu kỳ tin tức.”

Ethereum đã được tung ra trong một cơn thịnh nộ của crypto hồi đầu năm. Sau khi giá bitcoin tăng lên để phá vỡ mức 19.000 USD vào giữa tháng 12, các token thay thế tiếp theo gặt hái những phần thưởng của chính họ. Ripple đã đạt được mức vốn hóa thị trường đáng kinh ngạc 148,7 tỷ USD vào ngày 4 tháng giêng, chỉ để sụp đổ xuống 40,5 tỷ USD 2 tuần sau đó, Bitcoin Cash, Tron và những người khác cũng đã bị cuốn trôi trong vội vàng vì nhà đầu tư theo đuổi sự gia tăng lớn tiếp theo.

Lời giải cho việc Ethereum giảm giá liên tiếp 3 tháng trở lại đây

ETH rớt giá do đâu ?

Tìm hiểu về ethereum cho thấy Giá ETH giảm mạnh từ đỉnh của nó như là vụ lọc tin tức thông qua ICO. Khởi động các dự án quỹ bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC20 xây dựng trên mạng Ethereum, lôi kéo người dùng chấp nhận đầu tư vào dự án của họ. Google, Facebook và Twitter đã công bố các lệnh cấm trong tháng 3 vừa qua. Quyết định của Facebook vào ngày 30 tháng 1 trước khi giảm mạnh chỉ bắt đầu hồi phục 1 tuần sau đó, sau khi thị trường chứng khoán và thị trường crypto giảm mạnh hơn.

“Rõ ràng mọi người đang mất niềm tin vào câu chuyện hồi phục crypto và bắt đầu lấy tiền từ thị trường.”, nhà kinh tế thị trường tài chính Tanya Abrosimova viết trong một câu chuyện thứ tư về FXStreet. “ETH là loại tiền tệ hợp đồng thông minh được sử dụng trong các dự án của ICO, được nhắm mục tiêu bởi cả các nhà quản lý và giới truyền thông. Nó làm cho đồng crypto đặc biệt nhạy cảm bởi những tin tức về những lệnh cấm quảng cáo và những cuộc đàn áp quy định trong ICO”

Đó không phải là tin xấu cho ETh giảm mạnh, CryptoKitties sử dụng chuẩn ERC721 để cung cấp các con mèo ảo thu thập được tren mạng, sau khi một quỹ tài trợ của Andreesseen Horowitz huy động được 12 triệu USD. Sàn giao dịch chính Coinbase cũng đã có thông báo trong tuần này rằng sự hỗ trợ cho ERC20 sắp tới trong tương lai. Cả 2 đều không có ảnh hưởng đáng kể tới giá của token, cho thấy chi phí sẽ thực sự di chuyển dựa trên việc sử dụng và tiến bộ thực tế so với các lời hứa trong tương lai.

Trường hợp Ethereum đi từ đây không rõ ràng, Cooper lưu ý rằng cùng một chu kỳ tháng Giêng giống năm 2011 và 2013. Những chu kỳ có thể có tác động lâu dài về giá: thời gian năm ngoái, Ethereum token giao dịch ở khoảng 1/10 giá, tức là $51. Năm nay, những tiến bộ trong việc sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh của Ethereum có thể cho phép tăng vọt.

Liệu rằng việc đầu tư cho Ethereum có còn chắc chắn sinh lợi khi mà tình hình sụt giảm vẫn cứ tiếp diễn không ngừng? Xem xét dự báo giá Ethereum tương lai để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất ! 

Bạn đang đọc bàiLời giải cho việc Ethereum giảm giá liên tiếp 3 tháng trở lại đây   Tại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dungbigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
95% Rating
Điểm: 4.75 / 5
4 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
95% Rating
Điểm: 4.75 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ