Gửi bài viết tới BigCoin

Lời khuyên của BitPay sau khi Ví Copay của họ bị mã độc xâm nhập

Đăng bởi: Anna   - 27/11/2018 - 845 lượt xem
Chia sẻ
 

Ví tiền Copay của bộ xử lý thanh toán bitcoin có trụ sở tại Mỹ BitPay đã bị xâm nhập bởi một hacker. Bitpay đã công bố vào hôm thứ 2 rằng họ đã biết được vấn đề này từ tin tức của Copay trên GitHub chỉ ra rằng thư viện JavaScript của bên thứ ba được các ứng dụng sử dụng đã được sửa đổi để tải mã độc.


Phần mềm độc hại này đã được triển khai trên các phiên bản 5.0.2 đến 5.1.0 của ứng dụng ví tiền và ứng dụng BitPay và có khả năng được sử dụng để lấy các khóa riêng tư để ăn cắp bitcoin và bitcoin cash.

BitPay cho biết:

“Tuy nhiên, ứng dụng BitPay không dễ bị tấn công bởi mã độc. Chúng tôi vẫn đang điều tra xem lỗ hổng mã này đã từng bị lạm dụng để ảnh hưởng đến người dùng Copay hay chưa ”

Công ty yêu cầu người dùng không chạy hoặc mở ví Copay nếu họ đang sử dụng các phiên bản từ 5.0.2 đến 5.1.0. Hiện nay, họ đã phát hành một phiên bản cập nhật (5.2.0) mà không có mã độc dành cho tất cả người dùng ví Copay và BitPay, hai ứng dụng này sẽ có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng "trong giây lát".

Ví Copay BitPay bị mã độc xâm nhập

Ví Copay BitPay bị mã độc xâm nhập

BitPay nhấn mạnh: “Người dùng nên giả định rằng khóa riêng tư trên ví bị ảnh hưởng có thể đã bị xâm phạm, vì vậy họ nên chuyển tiền vào ví mới (v5.2.0) ngay lập tức”.

Bitpay cũng khuyên người dùng không nên chuyển bất kỳ khoản tiền nào vào ví mới bằng cách nhập cụm từ dự phòng 12 ký tự của họ, vì chúng không khác gì “khóa riêng tư có khả năng bị xâm phạm”.

BitPay giải thích rằng “Người dùng trước tiên nên cập nhật ví bị ảnh hưởng của họ (5.0.2-5.1.0) và sau đó gửi tất cả tiền từ ví bị ảnh hưởng tới ví mới trên phiên bản 5.2.0, sử dụng tính năng Send Max để bắt đầu giao dịch tất cả tiền trong ví”.

Cuộc tấn công dường như đã được thực hiện bởi một nhà phát triển được cho là Right9ctrl, người đã đảm nhận công việc bảo trì thư viện NodeJS từ tác giả của nó, người không còn thời gian cho công việc này nữa, theo tin tức của ZDNet. Cuộc tấn công social engineering (phương pháp phi kỹ thuật đột nhập vào hệ thống hoặc mạng công ty) xảy ra khoảng ba tháng trước khi Right9ctrl được cấp quyền truy cập vào kho lưu trữ, tại thời điểm đó những kẻ tấn công đã đưa vào phần mềm độc hại.

Jackson Palmer, người tạo ra tiền mã hóa Dogecoin, đã tweet để trả lời tin tức: “Đây là một trong những vấn đề chính với ví tiền mã hóa chạy trên JavaScript với nhiều sự phụ thuộc ngược dòng đến từ NPM. BitPay về cơ bản đã tin tưởng tất cả các nhà phát triển ngược dòng để không bao giờ đưa mã độc vào ví của họ. ”

 

Bạn đang đọc: Lời khuyên của BitPay sau khi Ví Copay của họ bị mã độc xâm nhập tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ