Gửi bài viết tới BigCoin

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Đăng bởi: huong  - 24/08/2018 - 100 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu làm việc với công nghệ Blockchain thì chắc hẳn câu hỏi mà bạn được nghe nhiều nhất chính là: “Làm thế nào để luôn cập nhật kịp thời các tin tức trong ngành?” Thành thật mà nói thì rất khó để có thể đưa ra được một câu trả lời nhất quán. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.

 

Có thể bạn quan tâm:

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Lời khuyên đắt giá để đón đầu lĩnh vực công nghệ Blockchain đầy sóng gió biến động

Ngành công nghệ Blockchain luôn thay đổi liên tục, mà báo chí ấn phẩm truyền thông có thể phát hành “một lần rồi thôi”. Thậm chí ngay cả một trong những cuốn sách đầu tiên viết về Blockchain có tựa đề là “Blockchain for Dummies” (tạm dịch là “Hướng dẫn về Blockchain cho “kẻ đần”) có thể đã lỗi thời vào thời điểm nó in ra – điều này cho thấy tốc độ phát triển của Blockchain thực sự “ghê gớm” đến mức nào.

Tìm kiếm thông tin là một thách thức. Mọi người đều muốn biết những tin tức mới ra lò hoặc nguồn tin chấn động đến từ đâu. Việc “mất phương hướng” giữa một “rừng” tin tức có thể lấy đi không ít thời gian của bạn, làm cạn kiệt sức lực và vô cùng phản tác dụng.

Đây chính là lý do tại sao tốt nhất bạn nên lấy thông tin từ nguồn khởi điểm – một blog, nhà lãnh đạo tư tưởng, người sáng lập, thông cáo báo chí và các nguồn tin tức trực tiếp khác từ công ty hoặc cơ quan chính phủ. Kiểm tra một lần nữa các câu chuyện và suy nghĩ kỹ càng về các nguồn tin lạ cũng là cách đảm bảo những gì bạn đọc, nghe và chia sẻ là thật 100%.

1/ Tìm đến nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành

Ngay cả những người trong ngành công nghiệp Blockchain cũng từng có một thời gian khó khăn để biết được nguồn tin tức hay thậm chí là một công ty có hợp pháp hay không.

Để tránh càng nhiều tin giả mạo càng tốt, hãy lấy thông tin từ những nhân vật “kỳ cựu” trong ngành từ khi bắt đầu. Vì trong ngành một thời gian dài nên chắc chắn họ sẽ trang bị cho mình một hồ sơ lưu giữ số liệu cụ thể để minh chứng cho khẳng định của họ.

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Tìm đến nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành

Một cách dễ dàng để bắt đầu nuôi dưỡng một hệ sinh thái thông tin đáng tin cậy là theo dõi động thái các công ty và những người sáng lập mà bạn quan tâm trên nhiều kênh khác nhau.

Medium và Twitter sẽ là 2 kênh hữu ích và hiệu quả để nhận tin tức và các sự thật ngầm hiểu từ nguồn chính thống. Đây cũng là nơi bạn có thể chọn theo dõi nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng để lấy tin tức hoặc lắng nghe những suy nghĩ, quan điểm của họ về ngành công nghiệp Blockchain.

Bước khởi đầu hãy tìm đến Michael Casey và Paul Vigna, các tác giả của “The Age of Cryptocurrency” (Thời đại của tiền mã hóa) và “The Truth Machine: Blockchain and the future of everything” (Cỗ máy sự thật: Blockchain và tương lai của mọi thứ). Sau đó hãy để mắt đến Laura Shin của Unchained, Kelly Weaver của Melrose PR, Nick Szabo, Caitlin Long – toàn các nguồn tin cậy để biết đến mọi sự đang diễn ra trong các lĩnh vực khác nhau của không gian Blockchain.

Hãy nhớ rằng, luôn phải cảnh giác với các tài khoản giả mạo cung cấp thông tin và tin tức sai lệch hoặc không chính xác. Đã có các tài khoản giả mạo các nhà lãnh đạo tư tưởng trong quá khứ, vì vậy hãy thận trọng khi bạn nhấn nút theo dõi ai đó lần đầu.

2/ Tiếp cận thông tin nhanh nhất từ mạng xã hội nhưng đề phòng các tin tức giả mạo và hack

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để luôn cập nhật tin tức, đặc biệt là tin tức về những sự kiện “đang diễn ra”.

Tuy nhiên, các nền tảng này vốn tiềm ẩn những mối nguy hiểm hiển nhiên – không phải 100% tin tức bạn thấy trên truyền thông xã hội đều chính xác.

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Tiếp cận thông tin nhanh nhất từ mạng xã hội nhưng đề phòng các tin tức giả mạo và hack

Trong một số trường hợp, những lỗi nhỏ và mâu thuẫn có thể gây hiểu lầm về những gì đang xảy ra ở một tài khoản. Nhưng cũng có rất nhiều các tài khoản troll, giả mạo cố tình thao túng những gì mọi người nhìn thấy trực tuyến.

Hiểu được điều này, Twitter đang có những nỗ lực ban hành những biện pháp răn đe thích hợp. Họ đã tạm ngưng 70 triệu tài khoản chỉ trong tháng 5 và tháng 6, với nhiều tài khoản đang rơi vào “ngưỡng” gần bị xóa sổ trong những tháng tới. Facebook cũng đang khẩn trương thay đổi chính sách và trả phạt nặng nề đối với việc chia sẻ những nội dung sai lệch.

Thật không may, cộng đồng trực tuyến và các trang web truyền thông xã hội có nhiều rủi ro hơn ngoài chuyện “tin giả mạo”.

Bạn tuyệt đối phải cẩn thận với tài khoản hack, các đường dẫn độc hại và thậm chí là các thao túng thị trường phối hợp. Việc trên trực tuyến mọi người lên các chiêu trò giật gân cho một công ty hoặc cố gắng điều chỉnh giá của một đồng tiền mã hóa để đạt được lợi ích cá nhân của họ là không bình thường.

Cách tốt nhất là xem tin tức trên mạng bằng một thái độ “quan tâm một nửa”, không quá đặt nặng vấn đề. Và nếu không chắc chắn về bất kỳ thông tin nào bạn thấy, hãy tiến hành kiểm tra lại tính xác thực của thông tin đó.

3/ Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để kiểm tra chéo tin tức và thông tin công ty

Một nghiên cứu mới của nhà nghiên cứu từ Đại học MIT, Soroush Vosoughi, đã dẫn đến một kết luận đáng thất vọng, nhưng cũng không làm chúng ta quá ngạc nhiên: thông tin sai lệch có tốc độ lan truyền nhanh hơn sự thật trên truyền thông xã hội.

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để kiểm tra tin tức và thông tin công ty

Mặc dù có rất nhiều nhân tố xấu truyền bá thông tin sai lệch, nhưng vẫn có nhiều cách để chống lại vấn đề này. Việc xác minh thông tin trước khi chia sẻ đã trở thành một tiêu chuẩn, và cách tốt nhất để làm điều đó là thu thập ý kiến ​​thứ hai – hoặc thậm chí thứ ba và thứ tư.

Việc tham chiếu chéo các ấn bản và nguồn khác nhau là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tìm ra những điểm lệch nhau trong các báo cáo tin tức.

Bạn có thể cập nhật một số tin tức từ Twitter hoặc Reddit, nhưng sau đó tốt nhất bạn nên tìm một nguồn khác xác nhận. Hãy thử tìm kiếm trên Medium về các bài đăng có liên quan đến những gì đang xảy ra nhưng cũng đừng quên xem xét các ấn phẩm lớn có cài đặt hệ thống xác nhận mức độ chính xác thông tin.

Một bài báo đã được kiểm duyệt thông tin là đáng tin cậy hơn nhiều, và nó chắc chắn sẽ có các liên kết nguồn hoặc giải thích nơi thông tin ban đầu được lấy từ đâu.

Thành thật mà nói, không dễ để cập nhật xu hướng trong một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ chóng mặt như Blockchain – đặc biệt là sự phát triển của ngành cũng trùng khớp với tốc độ ngày càng dày đặc của tin tức giả mạo và tuyên truyền trực tuyến.

Tuy nhiên, một thái độ hoài nghi và thói quen kiểm tra nhiều nguồn là những cách tốt nhất để chống lại những sai lầm khi đang tiếp cận với bước ngoặt thay đổi của công nghệ.

Bạn đang xem: Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động Tại: Kinh nghiệm

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

[Dành cho người mới] 3 loại token ICO bạn cần biết


ICO - Initial Coin Offering,  là một mô hình huy động vốn dành cho các dự án tiền mã hóa, ICO có thể cho phép các công ty statsup tránh tuân thủ quy định và trung gian như nhà đầu tư mạo hiểm, ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán. ICO có thể nằm ngoài các quy định hiện hành, tùy thuộc vào bản chất của dự án, hoặc bị cấm hoàn toàn ở một số khu vực pháp lý, chẳng hạn như Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các ICO đều tương đương với nhau; trên thực tế, có ít nhất ba 3 loại ICO token được phát hành thông qua các đợt crowdsales này.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Các nhà đầu tư thường cố gắng phân biệt ICO token rơi vào loại nào, để đưa ra quyết định đầu tư tài chính đối với dự án đó hay không. Dưới đây là ba loại ICO token chính mà các bạn sẽ hay gặp :

 

Equity Token

Một trong những ứng dụng hứa hẹn nhất của các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum là tiềm năng cho các công ty startup phát hành cổ phiếu hoặc equity token – thông qua các đợt ICO. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các công ty khởi nghiệp vì họ sẽ gặp ít rào cản khi thâm nhập vào thị trường tài chính hơn nhiều so với trước đây. Nó sẽ làm cho nhà đầu tư trung bình dễ tiếp cận với giao dịch chứng khoán hơn và cho phép các cổ đông hoạt động tích cực hơn trong quá trình quản trị doanh nghiệp vì việc bỏ phiếu có thể được thực hiện một cách minh bạch hơn thông qua blockchain.

Do thiếu một số quy định và hướng dẫn, một vài công ty khởi nghiệp đã cố gắng bán equity token. Tuy nhiên, Delaware gần đây đã thông qua một dự luật cho phép các công ty duy trì một danh sách cổ đông trên blockchain, cho phép giao dịch cổ phiếu trên blockchain.

Do đó, việc equity token có thể vươn lên đóng vai trò trung tâm trong lĩnh vực tiền mã hóa sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

Security Token

Security là phân loại rộng hơn equity token, vì nó bao gồm bất kỳ loại tài sản nào có thể trade. Thông qua ICO, nhà đầu tư có quyền truy cập vào nhiều loại security token khác nhau, từ các coin cho đến kim loại quý, miễn là chúng được hỗ trợ bởi bất động sản.

Tại Mỹ, các đợt token sales và đầu tư này tuân theo các quy định về chứng khoán của SEC. SEC v. Howey đã thiết lập các hướng dẫn về cách xem xét liệu một thỏa thuận tài chính có liên quan đến hợp đồng đầu tư và có cần phải tuân thủ các quy định về chứng khoán hay không. Theo ý kiến của lãnh đạo công ty Cooley LLP FintechMarco Santori, cách phân loại này sẽ tạo nên một sự an toàn nếu nó liên quan đến “một khoản tiền đầu tư, và một doanh nghiệp bình thường mong muốn đạt được lợi nhuận từ sự nỗ lực của những người khác.”

 

 

Utility Token

Có lẽ, hầu hết các token đều là securities token do phần lớn người tham gia ICO đều vì các cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, nếu một token không đáp ứng được ba yêu cầu của bài kiểm tra Howey, nó có thể được phân loại là “utility token”. Utility token, cũng có thể được gọi là app coin hoặc app token, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ, Filecoin – đã lập một kế hoạch cho đợt ICO trị giá $257 triệu để cung cấp một dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung nhằm tận dụng không gian ổ cứng máy tính không sử dụng. Những người đóng góp trong đợt ICO đó đã nhận được token và họ sẽ có thể sử dụng chúng để mua dung lượng lưu trữ từ Filecoin khi dịch vụ này bắt đầu khởi chạy.

 

 

Vì tổng nguồn cung đều được đã được định sẵn, các Utility token có thể được đánh giá cao nếu nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ tăng lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng với các công ty khởi nghiệp xác định token của họ là utility hoặc app coin nhưng vẫn coi đó là một khoản đầu tư vì có khả năng các nhà quản lý sẽ xem xét tài sản đó như một loại chứng khoán.

Điều quan trọng cần lưu ý là “utility token” là một phân loại token, chứ không phải là một quy tắc pháp lý. SEC đã không đưa ra hướng dẫn chính thức về utility token, do đó các công ty trong ngành này không chắc chắn rằng liệu họ có cần phải tuân theo các quy định về chứng khoán hay không.

 

Bạn đang đọc: " [Dành cho người mới] 3 loại token ICO bạn cần biết "   tại: DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: strategiccoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ