Gửi bài viết tới BigCoin

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Đăng bởi: huong  - 24/08/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu làm việc với công nghệ Blockchain thì chắc hẳn câu hỏi mà bạn được nghe nhiều nhất chính là: “Làm thế nào để luôn cập nhật kịp thời các tin tức trong ngành?” Thành thật mà nói thì rất khó để có thể đưa ra được một câu trả lời nhất quán. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.

 

Có thể bạn quan tâm:

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Lời khuyên đắt giá để đón đầu lĩnh vực công nghệ Blockchain đầy sóng gió biến động

Ngành công nghệ Blockchain luôn thay đổi liên tục, mà báo chí ấn phẩm truyền thông có thể phát hành “một lần rồi thôi”. Thậm chí ngay cả một trong những cuốn sách đầu tiên viết về Blockchain có tựa đề là “Blockchain for Dummies” (tạm dịch là “Hướng dẫn về Blockchain cho “kẻ đần”) có thể đã lỗi thời vào thời điểm nó in ra – điều này cho thấy tốc độ phát triển của Blockchain thực sự “ghê gớm” đến mức nào.

Tìm kiếm thông tin là một thách thức. Mọi người đều muốn biết những tin tức mới ra lò hoặc nguồn tin chấn động đến từ đâu. Việc “mất phương hướng” giữa một “rừng” tin tức có thể lấy đi không ít thời gian của bạn, làm cạn kiệt sức lực và vô cùng phản tác dụng.

Đây chính là lý do tại sao tốt nhất bạn nên lấy thông tin từ nguồn khởi điểm – một blog, nhà lãnh đạo tư tưởng, người sáng lập, thông cáo báo chí và các nguồn tin tức trực tiếp khác từ công ty hoặc cơ quan chính phủ. Kiểm tra một lần nữa các câu chuyện và suy nghĩ kỹ càng về các nguồn tin lạ cũng là cách đảm bảo những gì bạn đọc, nghe và chia sẻ là thật 100%.

1/ Tìm đến nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành

Ngay cả những người trong ngành công nghiệp Blockchain cũng từng có một thời gian khó khăn để biết được nguồn tin tức hay thậm chí là một công ty có hợp pháp hay không.

Để tránh càng nhiều tin giả mạo càng tốt, hãy lấy thông tin từ những nhân vật “kỳ cựu” trong ngành từ khi bắt đầu. Vì trong ngành một thời gian dài nên chắc chắn họ sẽ trang bị cho mình một hồ sơ lưu giữ số liệu cụ thể để minh chứng cho khẳng định của họ.

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Tìm đến nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành

Một cách dễ dàng để bắt đầu nuôi dưỡng một hệ sinh thái thông tin đáng tin cậy là theo dõi động thái các công ty và những người sáng lập mà bạn quan tâm trên nhiều kênh khác nhau.

Medium và Twitter sẽ là 2 kênh hữu ích và hiệu quả để nhận tin tức và các sự thật ngầm hiểu từ nguồn chính thống. Đây cũng là nơi bạn có thể chọn theo dõi nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng để lấy tin tức hoặc lắng nghe những suy nghĩ, quan điểm của họ về ngành công nghiệp Blockchain.

Bước khởi đầu hãy tìm đến Michael Casey và Paul Vigna, các tác giả của “The Age of Cryptocurrency” (Thời đại của tiền mã hóa) và “The Truth Machine: Blockchain and the future of everything” (Cỗ máy sự thật: Blockchain và tương lai của mọi thứ). Sau đó hãy để mắt đến Laura Shin của Unchained, Kelly Weaver của Melrose PR, Nick Szabo, Caitlin Long – toàn các nguồn tin cậy để biết đến mọi sự đang diễn ra trong các lĩnh vực khác nhau của không gian Blockchain.

Hãy nhớ rằng, luôn phải cảnh giác với các tài khoản giả mạo cung cấp thông tin và tin tức sai lệch hoặc không chính xác. Đã có các tài khoản giả mạo các nhà lãnh đạo tư tưởng trong quá khứ, vì vậy hãy thận trọng khi bạn nhấn nút theo dõi ai đó lần đầu.

2/ Tiếp cận thông tin nhanh nhất từ mạng xã hội nhưng đề phòng các tin tức giả mạo và hack

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để luôn cập nhật tin tức, đặc biệt là tin tức về những sự kiện “đang diễn ra”.

Tuy nhiên, các nền tảng này vốn tiềm ẩn những mối nguy hiểm hiển nhiên – không phải 100% tin tức bạn thấy trên truyền thông xã hội đều chính xác.

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Tiếp cận thông tin nhanh nhất từ mạng xã hội nhưng đề phòng các tin tức giả mạo và hack

Trong một số trường hợp, những lỗi nhỏ và mâu thuẫn có thể gây hiểu lầm về những gì đang xảy ra ở một tài khoản. Nhưng cũng có rất nhiều các tài khoản troll, giả mạo cố tình thao túng những gì mọi người nhìn thấy trực tuyến.

Hiểu được điều này, Twitter đang có những nỗ lực ban hành những biện pháp răn đe thích hợp. Họ đã tạm ngưng 70 triệu tài khoản chỉ trong tháng 5 và tháng 6, với nhiều tài khoản đang rơi vào “ngưỡng” gần bị xóa sổ trong những tháng tới. Facebook cũng đang khẩn trương thay đổi chính sách và trả phạt nặng nề đối với việc chia sẻ những nội dung sai lệch.

Thật không may, cộng đồng trực tuyến và các trang web truyền thông xã hội có nhiều rủi ro hơn ngoài chuyện “tin giả mạo”.

Bạn tuyệt đối phải cẩn thận với tài khoản hack, các đường dẫn độc hại và thậm chí là các thao túng thị trường phối hợp. Việc trên trực tuyến mọi người lên các chiêu trò giật gân cho một công ty hoặc cố gắng điều chỉnh giá của một đồng tiền mã hóa để đạt được lợi ích cá nhân của họ là không bình thường.

Cách tốt nhất là xem tin tức trên mạng bằng một thái độ “quan tâm một nửa”, không quá đặt nặng vấn đề. Và nếu không chắc chắn về bất kỳ thông tin nào bạn thấy, hãy tiến hành kiểm tra lại tính xác thực của thông tin đó.

3/ Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để kiểm tra chéo tin tức và thông tin công ty

Một nghiên cứu mới của nhà nghiên cứu từ Đại học MIT, Soroush Vosoughi, đã dẫn đến một kết luận đáng thất vọng, nhưng cũng không làm chúng ta quá ngạc nhiên: thông tin sai lệch có tốc độ lan truyền nhanh hơn sự thật trên truyền thông xã hội.

Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động

Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để kiểm tra tin tức và thông tin công ty

Mặc dù có rất nhiều nhân tố xấu truyền bá thông tin sai lệch, nhưng vẫn có nhiều cách để chống lại vấn đề này. Việc xác minh thông tin trước khi chia sẻ đã trở thành một tiêu chuẩn, và cách tốt nhất để làm điều đó là thu thập ý kiến ​​thứ hai – hoặc thậm chí thứ ba và thứ tư.

Việc tham chiếu chéo các ấn bản và nguồn khác nhau là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tìm ra những điểm lệch nhau trong các báo cáo tin tức.

Bạn có thể cập nhật một số tin tức từ Twitter hoặc Reddit, nhưng sau đó tốt nhất bạn nên tìm một nguồn khác xác nhận. Hãy thử tìm kiếm trên Medium về các bài đăng có liên quan đến những gì đang xảy ra nhưng cũng đừng quên xem xét các ấn phẩm lớn có cài đặt hệ thống xác nhận mức độ chính xác thông tin.

Một bài báo đã được kiểm duyệt thông tin là đáng tin cậy hơn nhiều, và nó chắc chắn sẽ có các liên kết nguồn hoặc giải thích nơi thông tin ban đầu được lấy từ đâu.

Thành thật mà nói, không dễ để cập nhật xu hướng trong một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ chóng mặt như Blockchain – đặc biệt là sự phát triển của ngành cũng trùng khớp với tốc độ ngày càng dày đặc của tin tức giả mạo và tuyên truyền trực tuyến.

Tuy nhiên, một thái độ hoài nghi và thói quen kiểm tra nhiều nguồn là những cách tốt nhất để chống lại những sai lầm khi đang tiếp cận với bước ngoặt thay đổi của công nghệ.

Bạn đang xem: Lời khuyên đắt giá để đón đầu xu hướng trong ngành công nghiệp Blockchain đầy sóng gió biến động Tại: Kinh nghiệm

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
5 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà


Khai thác tiền mã hóa có rất nhiều những khía cạnh và tiềm năng khác nhau để có thể trở thành một doanh nghiệp công nghiệp hóa. Nhưng bất chấp sự tập trung của sức mạnh băm, khó khăn gia tăng và lợi nhuận giảm dần, nó vẫn có thể sinh lời với một số đồng tiền nhỏ cho những thợ đào nghiệp dư. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Hướng dẫn thiết lập giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để bắt đầu khai thác tiền mã hóa?

Theo tính toán, vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện nay đã giảm khá là nhiều so với mức cao nhất mà mọi thời đại của năm ngoái. Có lẽ điều này đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của mô hình khai thác. Đó là một thực tế, nhưng vẫn có một số những yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khai thác - giá điện, các quy định, giá phần cứng, thậm chí là cả khí hậu. Trọng lượng của chúng trong phương trình có thể làm thay đổi đáng kể ở những vị trí khác nhau, từ một khu vực pháp lý này tới một khu vực khác.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để khai thác tiền mã hóa?

Trong khi những nhà sản xuất thiết bị chuyên dụng như Bitmain và bitfury đang xây dựng các chip ASIC và giàn khoan khai thác Bitcoin với năng xuất và hiệu quả ngày càng được tăng cao. Một số người còn cho rằng việc khai thác tiền mã hóa trong nhà, tầng hầm và nhà để xe là một sở thích đang chết mòn. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất GPU Nvidia đang mất hứng thú với phân khúc thị trường mã hóa, và các thợ mỏ ở Iceland bắt đầu trông ảm đạm.

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Có một số những altcoin mà các nhà phát triển tiếp tục đấu tranh để duy trì tình trạng chống ASIC. Có rất nhiều quốc gia nơ mà chi phí khai thác tương đối thấp - như ở một số nơi của Nga, giá điện thấp hơn 0.04 đô / kilowatt. Đối với những người đam mê khai thác tại nhà trên toàn thế giới, họ vẫn được giữ niềm tin và hy vọng. Nhiều người trong số họ vẫn có thể hỗ trợ ngân sách gia đình mà không có kỳ vọng lớn về doanh thu và lợi nhuận.

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Decenter

Một nền tảng khá là phổ biến ở Nga được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư, đã trả lời nhiều câu hỏi được yêu cầu bởi những người có niềm đam mê với tiền mã hóa. Gần đây, cổng thông tin đã xuất bản một hướng dẫn để xây dựng các giàn khoan khai thác, bao gồm những bước cơ bản để trở thành một mỏ nghiệp dư. Các cửa hàng đã làm hết sức mình để bảo vệ thợ mỏ từ việc loại bỏ chi phí không cần thiết, giúp họ thực hiện các lựa chọn tối ưu, và cuối cùng là làm một hoặc hai buck.

Khung giàn khoan

Các chuyên gia tại Decenter khuyên bạn nên chọn một tấm nhôm. Kim loại cứng hơn so với gỗ, không dễ cháy, đồng thời lại là chất dẫn điện tốt, sẽ là một lợi thế lớn vì tất cả các thành phần của hệ thống khai thác phải được nối đất.

Bo mạch chủ

Nó phải hỗ trợ được từ 4 đến 8 card màn hình, nghĩa là nó phải có ít nhất 4 cổng PCI-E. Một số bo mạch chủ phổ biến nhất đều dựa trên chipset P45, P43 và P35 - ví dụ như Gigabyte GA-EP35-DS3L và Asus P5Q Deluxe. Một lựa chọn không tốn kém là Gigabyte GA-Z270P-D3 dựa trên Z270, có sức mạnh lên đến 6 GPU và chi phí ít hơn 100 đô la. Gigabyte GA-970A-DS3P là một lựa chọn tốt cho người hâm mộ AMD, nhưng nó chỉ hỗ trợ 5 card.

Bộ xử lý

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Một cấu hình cơ bản của Intel dựa trên Z270 có thể được lắp ráp với bộ xử lý

Celeron G3900 (G3930) (khoảng 40 đô) và CPU Core 2 Duo E7300 dành cho các dàn khoan P45, P43, P35 (khoảng 15 đô). Athlon X3 445 sẽ phù hợp với nền tảng AMD với chipset 970A (khoảng 10 đô). Các bộ vi xử lý đa lõi, như các CPU Intel Core i3, i5, i7 cho các nền tảng chipset Z270 là tốt dòng các đồng tiền khai thác dựa trên thuật toán Cryptonight như Monero.

RAM

Số lượng đánh bại chất lượng ở đây vì năng suất không phụ thuộc nhiều vào thế hệ hoặc giá cả. Ít nhất 4GB là cần thiết. Loại phổ biến nhất hiện nay là DDR3, giá rẻ khoảng 5 đô/gigabyte. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ hỗ trợ nó, một số mô hình mới hơn thì không làm được điều này. DDR4 đắt hơn với khoản 40 đô – 50 đô cho một thanh 4GB.

Lưu trữ

Sức mạnh băm của giàn khoan không thực sự bị ảnh hưởng bởi kích thước và tốc độ của thiết bị lưu trữ. Hệ thống sẽ sử dụng nó để thỉnh thoảng ghi lại các bản ghi. Bất kỳ ổ cứng nào có dung lượng 50GB sẽ là đủ. Mua một SSD không thực sự hợp lý như một ổ cứng cũ tốt sẽ làm công việc, và nó có thể có ít nhất là 10 đô – 15 đô trên thị trường second-hand. Hãy chắc chắn kiểm tra kĩ trước khi mua nó, để tránh bạn bị lừa gạt.

Nguồn điện

Thiết bị phải được chứng nhận 80 Plus, nghĩa là hiệu quả cao hơn. Nguồn cung cấp điện thường được đánh giá là Plus, Plus Bronze, Plus Silver, Plus Gold và Plus Platinum và giá của chúng phụ thuộc vào lớp. Đồng và vàng được coi là tối ưu cho mục đích khai thác. Nguồn cung cấp năng lượng của Aerocool KCAS có nhu cầu cao trên thị trường và giá trung bình của họ vào khoảng 45 đô la cho 600 watt. Các thiết bị Corsair là nguồn cung cấp năng lượng Plus Gold phổ biến nhất và chúng bắt đầu từ 100 đô cho 750 watt.

Video card -GPU, hoặc Graphics Processing Units

Cách để khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Là thành phần quan trọng nhất của một giàn khai thác tiền mã hóa. Cả Nvidia và AMD đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự khác biệt chính có liên quan đến hiệu quả khai thác theo tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào thuật toán của đồng tiền khai thác. Các card Nvidia nói chung sẽ dễ điều chỉnh hơn, ít bị vấn đề về làm mát nhưng cần nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, các GPU AMD sẽ khó bán lại sau một thời gian vì chúng ít phổ biến hơn với các game thủ.

Các giải pháp mới nhất và đắt nhất, dòng sản phẩm Nvidia GTX mang lại kết quả tốt khi khai thác các đồng tiền Equihash như Zcash và Bitcoin Private. Ethereum và các đồng tiền khác dựa trên thuật toán Ethash sẽ làm tốt hơn với các card như RX580 có thể đạt trên 30 Mhash/s, trong khi GTX 1060 6GB chỉ có thể làm khoảng 22.

Một số chip đồ họa phổ biến nhất hiện được sử dụng trong giàn khoan là:

  • Nvidia GTX 1050 Ti: 15 − 16 Mhash/s, 190 Sol/s, 180 đô – 210 đô
  • GTX 1060 6GB: 20 − 22 Mhash/s, 310 Sol/s, 350 đô – 400 đô
  • GTX 1070: 32 Mhash/s, 470 Sol/s, 550 đô – 600 đô
  • GTX 1080 Ti: 50 Mhash/s, 750 Sol/s, 900 đô − 1,000 đô

Và, trong số các sản phẩm AMD:

  • RX560: 14 − 15 Mhash/s, 120 − 130 Sol/s, 150 đô – 180 đô
  • RX580: 30 − 31 Mhash/s, 290 Sol/s, 380 đô – 400 đô
  • Vega 64: 43 Mhash/s, 400 Sol/s , 850 đô – 1,000 đô

Trên đây là những hướng dẫn về những vật liệu cần thiết cho một giàn khoan khai thác cơ bản nếu như muốn thực hiện mô hình này ngay tại nhà hay tại xưởng riêng của mình. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
5 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain