Gửi bài viết tới BigCoin

Loom Network là gì?  Tổng quan về đồng tiền mã hóa LOOM

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 69 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa đang  là chủ đề “nóng” của cộng đồng đầu tư trên toàn thế giới trong vài năm qua. Thật vậy, sự cường điệu đối với tiền mã hóa đang ở đỉnh cao vào lúc này, khi thị trường mã hóa tổng thể đã  phục hồi từ một sụt giảm mạnh mẽ vào đầu năm. Mặc dù, với  tất cả sự công khai và cường điệu, đa số các nhà đầu tư vẫn không thể hiểu đầy đủ khái niệm blockchain, với trọng tâm chính của họ trên 3 đồng tiền hàng đầu, cụ thể là Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy nhiên, năm 2017 đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhiều dự án như vậy nhằm giải quyết tất cả các vấn đề của ba dự án nói trên. Đó chính  là  dự án Loom Netwwork. Vậy dự án Loom Netwwork là gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về dự án này.

 

Nn tng Loom Network

 

 

Loom Network là gì?

 

Loom Network là một nền tảng blockchain thế hệ mới được xây dựng nền tảng blockchain của Ethereum cho phép các nhà phát triển có thể chạy được các ứng dụng phân quyền cụ thể ở đây là các trò chơi trực tuyến (giống như Warcraft) và mạng xã hội (giống như Twitter) có quy mô lớn bằng Loom Network DAppChains (viết tắt là DAppChains, là một dạng cải tiến của Ethereum sidechains) được tối ưu hóa cho việc mở rộng dữ liệu thay vì các giao dịch tài chính. Nhóm Loom Network cũng cung cấp một "trường mã hóa", nơi các nhà phát triển có thể tạo ra các trò chơi của riêng mình dựa trên công nghệ "hợp đồng thông minh" nổi tiếng. Dự án vẫn còn trong giai đoạn trứng nước không có dự án chơi game lớn hoặc nhà phát triển nào chưa tiếp cận nó. Tính đến 17/4/2018, Loom mạng được xếp hạng 125 ngày với một vốn hóa thị trường kết hợp của $ 94.034.086 USD và trị giá $ 0,192282 USD.

Công nghệ Loom Network dựa trên blockchain Ethereum nhưng có nghĩa là cho các trò chơi trực tuyến quy mô lớn và DApp xã hội, điều mà mạng Ethereum gặp phải trong quá khứ. Vì vậy, nó được xây dựng trên một chuỗi Ethereum Side cung cấp sự tin tưởng và an ninh, cùng với các tài nguyên máy tính cần thiết cho việc điều hành các dịch vụ quy mô thương mại. Đây là một trong số rất ít dự án không có báo cáo chính thức khi khởi đầu và đã được một số dự án hỗ trợ, một trong số đó là “CryptoZombies”.

Loom Network hot đng như thế nào?

 

Loom Network chủ yếu xoay quanh DAppChains. Cụ thể hơn, nó nhằm mục đích thiết lập một hệ sinh thái nơi nghiệp vụ dựa trên token, các bộ sưu tập mã hóa, trò chơi và các ứng dụng xã hội dựa trên Ethereum có thể kết hợp với nhau mà không có bất kỳ ma sát nào. Tất cả điều này sẽ dựa trên các quy tắc blockchain có thể chia rẽ, phân cấp và có thể đọc được.

Hơn nữa, Loom Network sẽ giúp xây dựng các trò chơi mà không thể được xây dựng mà không có blockchain. Mặc dù nó có vẻ giống như một thị trường thích hợp, nhóm nghiên cứu của dự án có tham vọng khá táo bạo. Với những vật phẩm khan hiếm, những token có thể theo dõi, và những vũ trụ bao trùm nhiều trò chơi, chắc chắn có rất nhiều cơ hội đang chờ được khám phá. Ngoài ra, dự án cũng muốn xây dựng các loại ứng dụng xã hội mới vốn không được thúc đẩy bởi quảng cáo.

Bản thân DAppChains là các blockchain toàn diện chạy song song với các hợp đồng thông minh Ethereum. Trong thế giới hiện đại, chúng được gọi là sidechains, nhưng chúng là một dạng khá cao cấp về mặt dữ liệu mở rộng hơn là tập trung vào các giao dịch mạng thông thường. Thông qua SDK Loom, bất cứ ai cũng có thể tạo DAppChain của riêng mình với cơ chế đồng thuận của riêng mình. Đó là một khái niệm khá thú vị mà chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý tiến lên phía trước.

Lch s và l trình phát trin ca Loom Network Coin

Dự án chính thức đi vào hoạt động. Ra mắt phiên bản Alpha với tính năng DelegateCall

  • Tháng 4/2018: Ra mắt phiên bản Loom Network 0.5. Cho phép các nhà phát triển thử nghiệm phiên bản với số lượng giới hạn
  • Tháng 5/2018: Ra mắt phiên bản Loom Network 0.8 hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Solidity, đồng thời mở phiên bản beta cho nhiều người hơn
  • Tháng 6/2018: Ra mắt phiên bản beta công khai 1.0 – Bộ công cụ giúp phát triển phần mềm của nền tảng (viết tắt là SDK) sẽ được mở cho tất cả các nhà phát triển sử dụng

 

Ai là người đng sau Loom Network?

Loomx.io là một dự án có trụ sở tại Bangkok, Thái lan và James Duffy, Luke Zhang và Matthew Campbell, là bộ  ba người sáng lập tài năng trong dự án  này; đây là dự án được sáng lập bởi các thành viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghiên cứu blockchain, với đội ngũ các thành viên đầy nhiệt huyết, dự án này thành công hơn mong đợi của các nhà sáng lập ra nó. Họ là những người cùng làm việc trên EthFiddle.com, EthDeploy.com, Cryptozombies.io và SolidityX.org , bên cạnh đó, họ còn sở hữu các kênh Telegram, Twitter và Medium.com, cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên về tiến độ dự án.

  • James Duffy (Co-Founder:nhà đng sáng lp): Tốt nghiệp cử nhân máy tính tại Virginia Tech, là một doanh nhân, là một nhà phát triển và một người đam mê tiền mã hóa Là một người đã đầu tư vào bitcoin từ 2013, sau đó đến Ethereum. Là người sáng lập ra KoreaJobFinder.com, một trang chuyên về tìm kiếm việc làm cho những người có trình độ tiếng anh tốt tại Hàn, là nhà phát triển chính của Casual Steps Inc, một công ty chuyên về hàng order Mỹ tại Hàn Quốc.
  • Luke Zhang (Co-Founder:nhà đng sáng lp):): Tốt nghiệp đại học York chuyên nghành nghiên cứu hành chí Luke Zhang là nhà phát triển chính của các công ty Elemica trong 2 năm 2014-2016; công ty BlockMason Inc trong 1 năm từ 2016- 2017
  • Matthew Campbell (Co-Founder:nhà đng sáng lp):): Tốt nghiệp đại học Georgia State, là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Từng làm việc cho Gucci và Bloomberg.

Nhóm phát trin ca d án LOOM

 

Tính năng của đồng tiền mã hóa Loom Network

 

LOOM gồm có 4 tính năng nổi bật sau đây:

– DelegateCall: tính năng này là một trang web chuyên về hỏi đáp để chia sẻ kiến thức về các câu hỏi liên quan đến Blockchain và từ đó giúp cho các nhà phát triển dự án phải nỗ lực hơn.

– CryptoZombies: là ứng dụng cho phép người dùng có thể tự xây dựng trò chơi của riêng mình bằng các Hợp đồng Thông minh trên Ethereum dựa vào ngôn ngữ lập trình Solidity

EthFiddle: là một trò chơi phổ biến để chia sẻ các đoạn mã Solidity với hơn 10 ngàn người sử dụng. Chức năng chính của nó là biên dịch, kiểm tra, và chạy các đoạn mã Solidity được chia sẻ từ khắp nơi lên trên web của EthFiddle

– SolidityX: là một ngôn ngữ lập trình riêng của Loom Network, nó có chức năng tự động biên dịch ra ngôn ngữ lập trình Solidity để tăng cường tính bảo mật và tối ưu hóa hiệu suất cho việc tạo ra các ứng dụng phân quyền

 

Mua bán và giao dch đng tin mã hóa LOOM đâu?

 

Các bạn có thể mua LOOM trên các sàn giao dịch sau: Binance, CoinExchange, kucoin, yobit,…... Trong đó khối lượng giao dịch trên sàn Binance.com, nhiều nhất chiếm tới 93%,  Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được các nhà đầu tư sử dụng.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán USDT trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua LOOM coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, BCH cũng như USDT, rất uy tín.

Các sàn giao dch niêm yết LOOM coin

 

 

 

Lưu tr đng LOOM ví nào?

LOOM là một token được tạo ra theo chuẩn ERC20, do đó bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ chiếc ví tiền nào hỗ trợ ERC20 như MyEtherWallet , Trezor , Ledger Wallet , ImToken hay Metamask

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ LOOM coin trực tiếp trên ví mã hóa của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

T giá hin ti ca LOOM Coin là bao nhiêu?

Tại thời điểm mà mình viết bài này thì LOOM coin có giá là $0,143654 USD/coin . Tổng vốn hóa thị trường là $86.686.657 USD
, tương đương 14.148 BTC  ~183.686 ETH. khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là $2.095.910 USD ~ 342,07 BTC ~4.441 ETH.

 

 

Biu đ giá ca LOOM

Kết lun

Với sự dư thừa của các dự án liên quan đến blockchain rải rác không gian mã hóa, việc ngày càng quan trọng để các nhà đầu tư xem xét kỹ hơn một dự án sắp tới có vẻ khả thi. Kết quả của Loom Network có nghĩa là một chiến thắng không chỉ cho không gian mã hóa nói chung mà còn cho việc thực hiện công nghệ blockchain đã sẵn sàng để tiếp nhận thế giới trong tương lai gần đây. Thật vậy, triển vọng tương lai cho mạng Loom là khá cao, với nhiều người tin rằng nó có thể lật đổ Ethereum khỏi vị trí của nó.

nulltx.com

globalcoinreport.com

coinmarketcap.com

cryptoslate.com

 

 

Bạn đang đọc bài: Loom Network là gì?  Tổng quan về đồng tiền mã hóa LOOM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ