Gửi bài viết tới BigCoin

Loopring (LRC) là gì? Tương lai của Loopring

Đăng bởi: Linh  - 21/09/2020 - 786 lượt xem
Chia sẻ
 

Loopring (LRC) là gì?

Loopring là một giao thức token sàn giao dịch nguồn mở dành cho các sàn giao dịch phi tập trung. Giao thức hoạt động trên ba blockchains khác nhau; cụ thể là Ethereum, Neo và Qtum. Đây là một "hệ thống thực hiện tự động" tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch qua các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Các giao dịch lặp lại được thực hiện thông qua một tập hợp các hợp đồng thông minh mở, miễn phí và có thể được sử dụng bởi Ứng dụng phi tập trung (dApps). Dự án Loopring Protocol đang được điều hành bởi Loopring Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Looprints mong muốn được phục vụ như một cơ sở tiêu chuẩn hóa mở để phát triển các ứng dụng phi tập trung tích hợp chức năng trao đổi tiền điện tử. Nền tảng không yêu cầu chủ sở hữu token ký gửi hoặc khóa token trong các sàn giao dịch để giao dịch. Điều này có nghĩa là ngay cả trong quá trình giao dịch, tất cả các token vẫn còn trên blockchain ở các địa chỉ tương ứng của chúng.

Token LRC là đồng tiền điện tử gốc của nền tảng Loopring. Token có hai chức năng chính: Thứ nhất, nó được sử dụng như một loại phí để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh và thứ hai, nó được đưa vào các hợp đồng thông minh Loopring như một loại phần thưởng cho các nhà sản xuất.

 

Đội nhóm Loopring

Loopring foundation được thành lập vào ngày 22 tháng 6 năm 2017, bởi Daniel Wang, người cũng là Giám đốc điều hành của Quỹ. Daniel nảy ra ý tưởng về Loopring vào tháng 10 năm 2016. Ngoài Daniel, Jay Zhou (CMO) và Johnston Chen (COO) cũng là những nhân tố chính của đội nhóm nòng cốt.

Trước khi tham gia Loopring, Daniel đã tham gia vào các dự án khác ở nhiều cấp độ. Ông là đồng sáng lập Yunrang Technology và Coinport Exchange, đồng thời cũng là Giám đốc cấp cao & Nhà nghiên cứu Blockchain tại Zhongan Technology. Ngoài ra, ông cũng đã từng là Trưởng nhóm kỹ thuật của Google.

Dự án đã tổ chức bán token của mình trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 16 tháng 8 năm 2017. Việc bán token được đưa ra với soft và hard cap lần lượt là 50.000 và 120.000 Ether. Khi kết thúc đợt bán token, nền tảng đã đạt được hard cap trị giá 45 triệu đô la. Và Loopring đã đào được tổng cộng 1.374.956.262 token LRC.

 

Công nghệ Loopring

Bản thân Loopring không phải là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mà là một giao thức blockchain cho phép tạo ra các sàn giao dịch phi tập trung trên nhiều blockchain. Loopring Protocol loại bỏ các thành phần tập trung của các sàn giao dịch và thêm các hợp đồng thông minh tiêu chuẩn mở và các thành phần phi tập trung khác đóng vai trò quan trọng để ngăn chặn các vấn đề như front-sunning, Sybil hoặc DOS Attacks và các hành vi gian lận khác.

 

Không có mô tả.Nền tảng Loopring bao gồm một số tác nhân phi tập trung trong hệ sinh thái, nơi mỗi tác nhân thực hiện một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. 

Người dùng sẽ yêu cầu giao diện ví để lưu trữ token và đặt lệnh trao đổi token vì hầu hết giao dịch sẽ diễn ra trực tiếp từ trong ví của họ. Người dùng sẽ được khuyến khích sử dụng ví với phí LTC được chia sẻ với các thợ đào để đặt các lệnh mới.

 

Cách mua và lưu trữ token Loopring

Token LRC hiện đã có sẵn trên một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance, Upbit, Bittrex, CoinExchange, HitBTC, OKEx, IDAX, Gate.io, v.v. LRC chủ yếu được ghép với cặp Bitcoin và Ethereum.

Vì token Loopring có sẵn trên nhiều sàn giao dịch, người dùng có thể bị choáng ngợp khi so sánh tỷ giá giữa các sàn giao dịch. 

Ngoài ví chính thức, LRC cũng có thể được lưu trữ trên ví tương thích Ethereum của bên thứ ba. Một số tùy chọn phổ biến sẽ được liệt kê dưới đây:

MyEtherWallet

Metamask

Coinomi

imToken

Ledger Nano S

Trezor

 

Tương lai của Loopring

Xu hướng tính đến thời điểm hiện tại

Tính đến tháng 8 năm 2018, Loopring nắm giữ vốn hóa thị trường hơn 128,4 triệu đô la, khiến nó trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 66 tính theo vốn hóa thị trường trong thị trường tiền điện tử. Có hơn 572 triệu token LRC đang được lưu hành trên thị trường.

Loopring bắt đầu giao dịch trên thị trường tiền điện tử vào tháng 8 năm 2017. Sau khi ra mắt, Loopring đã liên tục tăng trưởng và cho đến tháng 1 năm 2018 Loopring đã chạm mức giá cao nhất mọi thời đại là 2,59 đô la. 

Xu hướng trong tương lai

Trong năm 2018, Loopring đã có một số dự điều chỉnh giá xuống với một số cải tiến không thường xuyên. Một số nhà phân tích tin rằng đây là một khoản đầu tư tốt trong dài hạn. Theo dự đoán, giá LRC sẽ đạt trên $ 3,0 vào năm 2023, tăng gần 1251,4% so với giá của nó vào tháng 8 năm 2018. Tuy nhiên, bản chất linh hoạt của tiền điện tử luôn khiến chúng trở nên khó dự đoán, vì vậy những dự đoán này cũng không bị ảnh hưởng khỏi sự biến động và có khả năng bị thay đổi trong tương lai.

 

Loopring khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Người dùng có thể coi Loopring tương tự như Binance, Kucoin và một số sàn giao dịch khác với token của riêng họ. Tuy nhiên, như đã thảo luận trước đó, Loopring không phải là một DEX mà là một giao thức mô-đun có thể được tích hợp vào DEX và dApp để cho phép chúng giao dịch trao đổi chéo.

Token Loopring cũng không nên được so sánh với Bitcoin và các loại tiền điện tử có định hướng giao dịch ngang hàng khác. Mặc dù LRC cũng có thể được sử dụng cho các giao dịch P2P, động cơ tạo ra nó là sử dụng LRC làm phí và phần thưởng trên nền tảng Loopring.

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, Loopring là một giao thức bất khả tri của blockchain, có nghĩa là nó có thể dễ dàng được triển khai trên bất kỳ blockchain công cộng nào hỗ trợ chức năng hợp đồng thông minh. Cho đến nay, nó đã được triển khai trên Ethereum, Neo và Qtum và đội nhóm Loopring có kế hoạch mở rộng giao thức sang các blockchain khác trong tương lai.

 

Có nên đầu tư vào Loopring không?

Khi tiền điện tử đang được các doanh nghiệp chính thống áp dụng nhanh chóng, nhu cầu trao đổi tiền điện tử tốt hơn cũng đồng thời tăng lên. 

Loopring đang được phát triển bởi một đội nhóm có kinh nghiệm phong phú trong các ngành liên quan và có thể mang lại kết quả đúng hạn. Ngoài đội nhóm phát triển, Loopring cũng được hưởng lợi từ một hội đồng cố vấn chuyên môn, đáng chú ý nhất là Hongfei Da, người sáng lập ra dự án Neo blockchain.

Loopring đã và đang quản lý để thiết lập được nhiều mối quan hệ đối tác hơn, chẳng hạn như Neo, Obsidian Capital, Alpha Chain, Vite, FBG Capital, Matrix CIB, China Growth Capital, v.v. kể từ tháng 8 năm 2018, giao thức này cũng khá phổ biến, đã và đang được tích hợp vào một số dApp và ví như: imToken, QBao, Tokenest, DEXLAB, GTEX, CPOO, MyToken, Tokenest và một số ứng dụng khác.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn