Gửi bài viết tới BigCoin

Loopring (LRC) là gì? Tương lai của Loopring

Đăng bởi: Linh  - 21/09/2020 - 1528 lượt xem
Chia sẻ
 

Loopring (LRC) là gì?

Loopring là một giao thức token sàn giao dịch nguồn mở dành cho các sàn giao dịch phi tập trung. Giao thức hoạt động trên ba blockchains khác nhau; cụ thể là Ethereum, Neo và Qtum. Đây là một "hệ thống thực hiện tự động" tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch qua các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Các giao dịch lặp lại được thực hiện thông qua một tập hợp các hợp đồng thông minh mở, miễn phí và có thể được sử dụng bởi Ứng dụng phi tập trung (dApps). Dự án Loopring Protocol đang được điều hành bởi Loopring Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Looprints mong muốn được phục vụ như một cơ sở tiêu chuẩn hóa mở để phát triển các ứng dụng phi tập trung tích hợp chức năng trao đổi tiền điện tử. Nền tảng không yêu cầu chủ sở hữu token ký gửi hoặc khóa token trong các sàn giao dịch để giao dịch. Điều này có nghĩa là ngay cả trong quá trình giao dịch, tất cả các token vẫn còn trên blockchain ở các địa chỉ tương ứng của chúng.

Token LRC là đồng tiền điện tử gốc của nền tảng Loopring. Token có hai chức năng chính: Thứ nhất, nó được sử dụng như một loại phí để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh và thứ hai, nó được đưa vào các hợp đồng thông minh Loopring như một loại phần thưởng cho các nhà sản xuất.

 

Đội nhóm Loopring

Loopring foundation được thành lập vào ngày 22 tháng 6 năm 2017, bởi Daniel Wang, người cũng là Giám đốc điều hành của Quỹ. Daniel nảy ra ý tưởng về Loopring vào tháng 10 năm 2016. Ngoài Daniel, Jay Zhou (CMO) và Johnston Chen (COO) cũng là những nhân tố chính của đội nhóm nòng cốt.

Trước khi tham gia Loopring, Daniel đã tham gia vào các dự án khác ở nhiều cấp độ. Ông là đồng sáng lập Yunrang Technology và Coinport Exchange, đồng thời cũng là Giám đốc cấp cao & Nhà nghiên cứu Blockchain tại Zhongan Technology. Ngoài ra, ông cũng đã từng là Trưởng nhóm kỹ thuật của Google.

Dự án đã tổ chức bán token của mình trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 16 tháng 8 năm 2017. Việc bán token được đưa ra với soft và hard cap lần lượt là 50.000 và 120.000 Ether. Khi kết thúc đợt bán token, nền tảng đã đạt được hard cap trị giá 45 triệu đô la. Và Loopring đã đào được tổng cộng 1.374.956.262 token LRC.

 

Công nghệ Loopring

Bản thân Loopring không phải là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mà là một giao thức blockchain cho phép tạo ra các sàn giao dịch phi tập trung trên nhiều blockchain. Loopring Protocol loại bỏ các thành phần tập trung của các sàn giao dịch và thêm các hợp đồng thông minh tiêu chuẩn mở và các thành phần phi tập trung khác đóng vai trò quan trọng để ngăn chặn các vấn đề như front-sunning, Sybil hoặc DOS Attacks và các hành vi gian lận khác.

 

Không có mô tả.Nền tảng Loopring bao gồm một số tác nhân phi tập trung trong hệ sinh thái, nơi mỗi tác nhân thực hiện một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. 

Người dùng sẽ yêu cầu giao diện ví để lưu trữ token và đặt lệnh trao đổi token vì hầu hết giao dịch sẽ diễn ra trực tiếp từ trong ví của họ. Người dùng sẽ được khuyến khích sử dụng ví với phí LTC được chia sẻ với các thợ đào để đặt các lệnh mới.

 

Cách mua và lưu trữ token Loopring

Token LRC hiện đã có sẵn trên một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance, Upbit, Bittrex, CoinExchange, HitBTC, OKEx, IDAX, Gate.io, v.v. LRC chủ yếu được ghép với cặp Bitcoin và Ethereum.

Vì token Loopring có sẵn trên nhiều sàn giao dịch, người dùng có thể bị choáng ngợp khi so sánh tỷ giá giữa các sàn giao dịch. 

Ngoài ví chính thức, LRC cũng có thể được lưu trữ trên ví tương thích Ethereum của bên thứ ba. Một số tùy chọn phổ biến sẽ được liệt kê dưới đây:

MyEtherWallet

Metamask

Coinomi

imToken

Ledger Nano S

Trezor

 

Tương lai của Loopring

Xu hướng tính đến thời điểm hiện tại

Tính đến tháng 8 năm 2018, Loopring nắm giữ vốn hóa thị trường hơn 128,4 triệu đô la, khiến nó trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 66 tính theo vốn hóa thị trường trong thị trường tiền điện tử. Có hơn 572 triệu token LRC đang được lưu hành trên thị trường.

Loopring bắt đầu giao dịch trên thị trường tiền điện tử vào tháng 8 năm 2017. Sau khi ra mắt, Loopring đã liên tục tăng trưởng và cho đến tháng 1 năm 2018 Loopring đã chạm mức giá cao nhất mọi thời đại là 2,59 đô la. 

Xu hướng trong tương lai

Trong năm 2018, Loopring đã có một số dự điều chỉnh giá xuống với một số cải tiến không thường xuyên. Một số nhà phân tích tin rằng đây là một khoản đầu tư tốt trong dài hạn. Theo dự đoán, giá LRC sẽ đạt trên $ 3,0 vào năm 2023, tăng gần 1251,4% so với giá của nó vào tháng 8 năm 2018. Tuy nhiên, bản chất linh hoạt của tiền điện tử luôn khiến chúng trở nên khó dự đoán, vì vậy những dự đoán này cũng không bị ảnh hưởng khỏi sự biến động và có khả năng bị thay đổi trong tương lai.

 

Loopring khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Người dùng có thể coi Loopring tương tự như Binance, Kucoin và một số sàn giao dịch khác với token của riêng họ. Tuy nhiên, như đã thảo luận trước đó, Loopring không phải là một DEX mà là một giao thức mô-đun có thể được tích hợp vào DEX và dApp để cho phép chúng giao dịch trao đổi chéo.

Token Loopring cũng không nên được so sánh với Bitcoin và các loại tiền điện tử có định hướng giao dịch ngang hàng khác. Mặc dù LRC cũng có thể được sử dụng cho các giao dịch P2P, động cơ tạo ra nó là sử dụng LRC làm phí và phần thưởng trên nền tảng Loopring.

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, Loopring là một giao thức bất khả tri của blockchain, có nghĩa là nó có thể dễ dàng được triển khai trên bất kỳ blockchain công cộng nào hỗ trợ chức năng hợp đồng thông minh. Cho đến nay, nó đã được triển khai trên Ethereum, Neo và Qtum và đội nhóm Loopring có kế hoạch mở rộng giao thức sang các blockchain khác trong tương lai.

 

Có nên đầu tư vào Loopring không?

Khi tiền điện tử đang được các doanh nghiệp chính thống áp dụng nhanh chóng, nhu cầu trao đổi tiền điện tử tốt hơn cũng đồng thời tăng lên. 

Loopring đang được phát triển bởi một đội nhóm có kinh nghiệm phong phú trong các ngành liên quan và có thể mang lại kết quả đúng hạn. Ngoài đội nhóm phát triển, Loopring cũng được hưởng lợi từ một hội đồng cố vấn chuyên môn, đáng chú ý nhất là Hongfei Da, người sáng lập ra dự án Neo blockchain.

Loopring đã và đang quản lý để thiết lập được nhiều mối quan hệ đối tác hơn, chẳng hạn như Neo, Obsidian Capital, Alpha Chain, Vite, FBG Capital, Matrix CIB, China Growth Capital, v.v. kể từ tháng 8 năm 2018, giao thức này cũng khá phổ biến, đã và đang được tích hợp vào một số dApp và ví như: imToken, QBao, Tokenest, DEXLAB, GTEX, CPOO, MyToken, Tokenest và một số ứng dụng khác.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn