Gửi bài viết tới BigCoin

Lừa đảo Bitcoin lại nở rộ tại Canada

Đăng bởi: Linh  - 20/06/2020 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Một vụ lừa đảo Bitcoin (BTC) được báo cáo là nhắm mục tiêu đến cư dân của thành phố Winnipeg, Canada. Husni Zeid, một chủ cửa hàng tạp hóa địa phương đã cảnh báo rằng nhiều khách hàng của anh đã trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Zeid đã đặt một cảnh báo cỡ lớn trên máy Bitcoin trong cửa hàng của mình để yêu cầu mọi người cảnh giác với các vụ lừa đảo qua điện thoại yêu cầu gửi tiền để lấy Bitcoin.

Zeid nói với các phương tiện truyền thông địa phương:

"Rất nhiều người đang nhận được các cuộc gọi điện thoại nói rằng Cơ quan Thuế vụ Canada yêu cầu họ phải chuyển tiền sang Bitcoin".

 

Nạn nhân lừa đảo Bitcoin ngày càng gia tăng

Zeid nhấn mạnh rằng các vụ lừa đảo đã liên tục xảy ra và họ thường xuyên nhận được khiếu nại từ các nạn nhân.

Aura Morissette, một nhân viên của cửa hàng tạp hóa, đã kể về một người phụ nữ bị lừa đảo:

"Hôm qua, một bà mẹ tới đây và nói rằng cô ấy đã gửi tất cả tiền tiết kiệm của mình cho chúng. Cô ấy khóc không ngừng. Cô ấy không biết phải sống thế nào nữa khi còn phải nuôi nấng những đứa nhỏ".

Nhân viên này cũng nói rằng khi ai đó mua bitcoin tại máy của họ khi đang dùng điện thoại, họ thường cảnh báo mọi người rằng đó có thể là lừa đảo.

 

Liệu có liên quan tới vụ lừa đảo tại tỉnh bang Alberta?

Một vụ lừa đảo tương tự khác cũng được báo cáo tại thành phố Winnipeg, tỉnh bang Alberta vào ngày 19 tháng 6. Trong vụ lừa đảo này, Cảnh sát Hoàng gia Canada cho rằng những kẻ lừa đảo đã mạo danh chính quyền địa phương để lấy Bitcoin từ những nạn nhân của chúng.

Sam_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn