Gửi bài viết tới BigCoin

Các vụ lừa đảo tiền điện tử gia tăng đột biến trong đại dịch coronavirus

Đăng bởi: Linh  - 24/06/2020 - 398 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc cho biết, từ tháng 3 đến tháng 5, các vụ lừa đảo về đầu tư tiền điện tử đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm 2019.


null

 

Ủy ban hứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) khẳng định, thời điểm bắt đầu đại dịch Covid-19 cũng chính là thời điểm các vụ lừa đảo về tiền điện tử gia tăng đột biến. ASIC đưa ra cảnh báo rằng, các vụ gian lận liên quan đến tiền điện tử là một mối lo ngại đặc biệt.

Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020, các vụ lừa đảo liên quan đến đầu tư tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm 2019. Tội phạm dường như đang cố gắng lợi dụng sự bất an về tài chính mà nhiều công dân đang phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng. Họ đã tiến hành áp dụng chiến thuật trước đây nhưng theo những cách thức mới và tinh vi hơn để nhắm vào người dân tại khu vực. 

 

Số tiền bị mất liệu có thể lấy lại?

Trong khi các công dân đã báo cáo những vụ lừa đảo tới cơ quan giám sát nhưng sẽ rất khó để bắt giữ được những kẻ lừa đảo - đặc biệt là những người hoạt động ở nước ngoài. Bởi vậy, rất có thể những nhà đầu tư này sẽ mất tiền vĩnh viễn. 

Các đặc điểm tiêu biểu của loại hình lừa đảo bao gồm một loạt các đề nghị đầu tư được trình bày có vẻ đem lại sự an toàn hơn cho cộng đồng. Tuy nhiên, cánh cửa phía sau thì không hề như vậy. Và ASIC không phải là cơ quan chính phủ quốc tế đầu tiên lên tiếng về sự gia tăng trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, FBI Hoa Kỳ, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, các hội đồng khu vực và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ đã liên tục đưa ra cảnh báo về những vụ lừa đảo này.

 

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn