Gửi bài viết tới BigCoin

Luật hợp pháp hóa khai thác crypto được giới thiệu tại Armenia

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 297 lượt xem
Chia sẻ
 

Armenia có thể sớm tiếp bước các quốc gia như Belarus trong vấn đề liên quan đến quy định về tiền mã hóa. Luật mới được đưa ra sẽ cung cấp cơ sở cho việc hợp pháp hóa và điều tiết khai thác các đồng tiền mã hóa ở nước này. Miễn thuế và các ưu đãi khác sẽ được cung cấp cho các thợ đào coin. Nếu dự thảo luật được thông qua, các doanh nghiệp sẽ có thể điều hành các cơ sở khai thác mà không cần giấy phép. Việc này cũng sẽ gián tiếp hợp pháp hóa các giao dịch bằng tiền mã hóa.

 

Phải bắt kịp với thời đại

Dự thảo luật quy định việc khai thác các đồng tiền mã hóa như bitcoin đã được đưa ra trong nghị viện ở Yerevan. Nếu các nhà làm luật Armenia bỏ phiếu tán thành đạo luật mới thì quốc gia của họ sẽ trở thành thành viên thứ hai của Liên hiệp Kinh tế Á-Âu (EAEU) bày tỏ thái độ tích cực đối với ngành tiền mã hóa. Bêlarut cũng đã có những bước đi theo hướng đó để hợp pháp hoá các đồng tiền mã hóa, điều chỉnh các ICO và miễn thuế cho các thợ đào coin.

Theo báo cáo của Eurasia Daily, những sửa đổi được đề xuất khá là hào phóng và rộng rãi, nó cho phép tất cả các cá nhân và tập thể kinh doanh tại Armenia  thiết lập các cơ sở và bắt đầu khai thác coin mà không cần giấy phép. Dự thảo cũng sẽ miễn thuế cho các thợ đào coin cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, và luật sửa đổi này có hiệu lực hồi tố. Các công ty khai thác coin có thể hưởng thêm các lợi ích khác như thuế quan ưu đãi.

Người đứng đằng sau sáng kiến hợp pháp hóa việc khai thác crypto là Edmon Marukyan, thành viên của thiểu số nghị viện, người nói rằng ông bị thúc đẩy bởi "sự cần thiết phải bắt kịp với xu thế thời đại". Bất chấp sự liên kết của ông với phe đối lập, Marukyan có thể thành công trong việc thúc đẩy Luật của ông về tiền mã hóa, vì đã có một số phát triển tích cực theo cùng một hướng trên toàn khu vực.

Georgia - hàng xóm của Armenia là một người tiên phong trong việc hợp pháp hóa crypto giữa các quốc gia ở Nam Caucasus. Họ đã tiến hành áp dụng công nghệ blockchain trong nhiều năm, trong cả khu vực tư nhân và công cộng. Cơ sở khai thác bitcoin đầu tiên của Transcaucasia được thành lập ở Georgia và từ năm 2016, việc đăng kí đất đai của quốc gia này đã được thực hiện trên Blockchain.

Những thay đổi của lục địa Á Âu

Yerevan đã chia sẻ những quan ngại của họ rằng Chính phủ Armenian đã có những nghi ngờ về tính xác thực của việc hợp pháp hóa crypto. Ngân hàng Trung ương đưa ra một tuyên bố cảnh báo chống lại việc sử dụng bitcoin trước khi nó được quy định. ngân hàng đã nói cách đây ba năm rằng "Theo luật pháp, tiền mã hóa không phải là tiền điện tử". Họ hứa sẽ nghiên cứu "sự phát hành và lưu thông" các đồng tiền mã hóa và các quy trình bảo vệ người dùng.

Theo trích dẫn của Eurasia Daily, các chuyên gia nói rằng, các nhà chức trách Armenian đang cảnh giác vì họ nhận thấy các cơ chế kiểm soát tiền mã hóa hiện nay là không đầy đủ. Sự yếu kém của các cơ quan nhà nước và sự gần gũi với các khu vực xung đột làm tăng nguy cơ sử dụng tiền mã hóa vào các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Tuy nhiên, có vẻ như Armenia đang loại bỏ đồng tiền mã hóa của chính nước này. Gần đây, một nhóm tư vấn của chính phủ đã đưa ra các đề xuất liên quan đến blockchain để kế hoạch tạo ra một khu kinh tế tự do cho các công ty mới thành lập phát triển các ứng dụng phân phối đã được công bố vào tháng Giêng.

Một luồng gió mới về tiền mã hóa đang thổi vào lục địa Á Âu. Belarus – quốc gia đi đầu trong việc chấp nhận tiền mã hóa đang có những chuẩn bị để hợp pháp hóa toàn bộ các hoạt động liên quan đến đồng tiền bitcoin. Nghị định của tổng thống về tiền mã hóa, dự án ICOs và các hợp đồng thông minh sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 3.

Ở Nga, Bộ Tài chính đã công bố dự thảo luật "Về tài sản tài chính mã hóa". Mặc dù có sự bảo đảm đối với các đồng tiền mã hóa nhưng Ngân hàng Trung ương đã cho biết họ sẽ không làm ảnh hưởng đến việc hợp pháp hóa các dự án khai thác và huy động vốn bằng tiền mã hóa. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gần đây đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đồng bộ hóa các nỗ lực với các quốc gia EAEU khác và kêu gọi áp dụng tiền mã hóa một phổ biến để điều tiết quy định về những đồng tiền này. Kazakhstan, nơi các nhà lãnh đạo chính phủ gặp nhau vào tuần trước và cũng là một quốc gia thành viên của EAEU, đã thực hiện các bước tiến đầu tiến để xuất hiện trên bản đồ crypto toàn cầu.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h38 ngày 10.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ