Gửi bài viết tới BigCoin

Luật pháp tại Arizona, Colorado, & Wyoming ủng hộ tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/02/2018 - 290 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Các nhà lập pháp ở Arizona, Colorado và Wyoming gần đây đã tạo ra những dự luật mới nhằm tìm cách hỗ trợ thêm cho các đồng tiền mã hóa.

Hôm thứ Năm, Thượng viện Arizona đã thông qua dự luật cho phép người dân bang này nộp thuế thu nhập bằng cách sử dụng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Dự luật này có ý nghĩa thực tiễn vì nó sẽ cho phép tiền mã hóa được sử dụng như một phương thức thanh toán trong hệ thống thu thuế của chính phủ và hợp pháp hoá chúng như một phương tiện thanh toán thay thế hàng ngày.

Một điều khoản trong dự luật quy định rằng các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ được trao đổi với tiền fiat trong vòng 24 giờ. Quy định này nhằm giải quyết sự biến động của tiền mã hóa và giảm bớt các mối quan tâm về doanh thu của chính phủ.

Đại diện Đảng Cộng hòa bang Arizona, ông Jeff Weninger là một người ủng hộ dự luật đã nói ông muốn Arizona trở thành bang đứng đầu trong những đổi mới công nghệ. Ông nói với Fox News rằng:

"Đây là một trong những điều mà chúng tôi đang thực hiện, chúng tôi muốn thông báo cho tất cả mọi người ở Hoa Kỳ và có thể trên khắp thế giới, rằng Arizona sẽ là một nơi giành cho công nghệ blockchain và tiền mã hóa trong tương lai . "

Sự cân nhắc của Hạ viện Arizona sẽ là bước tiếp theo của dự luật này.

Ở Colorado, một dự luật đã được đưa ra trong Thượng viện, dự luật này đề xuất sử dụng công nghệ blockchain để bảo mật dữ liệu của chính phủ. Dự luật 86 của thượng viện là tìm cách sử dụng tính năng của cuốn sổ cái blockchain để ghi lại các giao dịch một cách an toàn và mục đích của dự luật này là "kiểm soát các chức năng, theo dõi các giao dịch, xác minh danh tính, hỗ trợ thống nhất, chống giả mạo, cho phép kiểm soát số lượng lớn người tham gia, bảo vệ sự riêng tư, trách nhiệm hỗ trợ giải trình và kiểm toán."

Sumana Nallapati, bí thư công nghệ và là giám đốc thông tin của bang Colorado với StateScoop rằng:

"Ở Colorado, chúng tôi cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo về những công nghệ đổi mới góp phần làm cho chính phủ trở nên tốt hơn. Để sớm chấp nhận blockchain, hy vọng của chúng tôi là nó sẽ cho phép Colorado hình thành ngành công nghiệp bằng cách cung cấp các bài học kinh nghiệm, tạo việc làm và cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho các khách hàng của chúng tôi. "

Các nhà lập pháp ở Wyoming đã giới thiệu hai dự luật 19 và 70, hai dự luật này sẽ hạn chế việc kiểm soát quy định đối với các giao dịch tiền mã hóa.

Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi nhất, đã phải tạm ngưng các dịch vụ của họ ở Wyoming cách đây vài năm. Nhiều nền tảng khác cũng đã có những quyết định tương tự vì phí giao dịch ở các tiểu bang này bị đánh quá cao.

Ban Ngân hàng Wyoming đòi hỏi các nền tảng giao dịch tiền mã hóa giữ = giá trị các đồng tiền mã hóa của khách hàng tương đương với giá tiền fiat. Mặc dù Hawaii cũng có cùng quy định như vậy nhưng phản ứng này không phải là điển hình ở các bang khác.

Coinbase và các nền tảng giao dịch khác nhận thấy các quy định của các tiểu bang này không thực tế để tiếp tục các dịch vụ.

Dự luật 19 "sẽ làm rõ các điều khoản mà các nhà quản lý nhà nước hiện đang dựa vào để ngăn chặn việc giao dịch", trong khi đó dự luật 70 "sẽ làm rõ thêm rằng các trader không phải đối tượng kiểm soát tài chính ở các bang khác nhau", theo Casper Star Tribune, tiểu bang này đang tạo cơ hội cho các nền tảng để tiếp tục cung cấp các dịch vụ ở bang này.

https://www.zerohedge.com/

Cập nhật lúc 22h32

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain