Gửi bài viết tới BigCoin

Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Đăng bởi: huebui  - 02/05/2019 - 1008 lượt xem
Chia sẻ
 

Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Tiểu bang Washington của Hoa Kỳ đã thông qua dự thảo luật công nhận và bảo vệ tình trạng pháp lý của hồ sơ điện tử liên quan đến sổ cái phân tán như blockchains. Dự thảo luật, thay thế dự thảo luật thượng viện 5638, đã được Thống đốc Jay Inslee ký vào ngày 26 tháng Tư.

Phiên bản gốc của dự thảo  luật đã được cơ quan lập pháp tiểu bang Washington đọc lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 1 năm 2019. Dự thảo luật hiện đã được thông qua với 96 phiếu tán thành và chỉ có 1 phiếu phản đối và sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 7.

Luật mới có một điều khoản ngăn chặn sự phân biệt đối xử đối với các hồ sơ điện tử, theo một cách nào đó là một phần của sổ cái phân tán:

“Một hồ sơ điện tử có thể không bị phủ nhận sự ảnh hưởng về pháp lý, hiệu lực hoặc khả năng thực thi chỉ vì nó được tạo ra, truyền đạt, nhận hoặc lưu trữ bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.”

Dự thảo luật này cũng cung cấp các định nghĩa pháp lý cho các thuật ngữ về “blockchain”“phân phối các loại sổ cái” có thể được chuyển đến.

Cơ quan lập pháp bang Tennessee đã có một động thái tương tự vào tháng 3 năm 2018, khi Thống đốc Bill Haslam ký một dự thảo luật  “công nhận cơ quan pháp lý của công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh trong việc thực hiện các giao dịch điện tử,” theo đường dẫn.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Ohio gần đây đã đưa ra một dự luật cũng liên quan đến việc sử dụng sổ cái phân tán. Trong trường hợp này, House Bill 220 nhằm mục đích cho phép chính phủ Ohio thực hiện các giải pháp hỗ trợ blockchain. Chẳng hạn, blockchain có thể cho phép chính quyền tiểu bang sẵn sàng theo dõi và chia sẻ thông tin nhận dạng, chẳng hạn như loại xe và giấy phép xe hơi.

Bạn đang đọc: Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain