Gửi bài viết tới BigCoin

Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Đăng bởi: huebui  - 02/05/2019 - 1144 lượt xem
Chia sẻ
 

Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Tiểu bang Washington của Hoa Kỳ đã thông qua dự thảo luật công nhận và bảo vệ tình trạng pháp lý của hồ sơ điện tử liên quan đến sổ cái phân tán như blockchains. Dự thảo luật, thay thế dự thảo luật thượng viện 5638, đã được Thống đốc Jay Inslee ký vào ngày 26 tháng Tư.

Phiên bản gốc của dự thảo  luật đã được cơ quan lập pháp tiểu bang Washington đọc lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 1 năm 2019. Dự thảo luật hiện đã được thông qua với 96 phiếu tán thành và chỉ có 1 phiếu phản đối và sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 7.

Luật mới có một điều khoản ngăn chặn sự phân biệt đối xử đối với các hồ sơ điện tử, theo một cách nào đó là một phần của sổ cái phân tán:

“Một hồ sơ điện tử có thể không bị phủ nhận sự ảnh hưởng về pháp lý, hiệu lực hoặc khả năng thực thi chỉ vì nó được tạo ra, truyền đạt, nhận hoặc lưu trữ bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.”

Dự thảo luật này cũng cung cấp các định nghĩa pháp lý cho các thuật ngữ về “blockchain”“phân phối các loại sổ cái” có thể được chuyển đến.

Cơ quan lập pháp bang Tennessee đã có một động thái tương tự vào tháng 3 năm 2018, khi Thống đốc Bill Haslam ký một dự thảo luật  “công nhận cơ quan pháp lý của công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh trong việc thực hiện các giao dịch điện tử,” theo đường dẫn.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Ohio gần đây đã đưa ra một dự luật cũng liên quan đến việc sử dụng sổ cái phân tán. Trong trường hợp này, House Bill 220 nhằm mục đích cho phép chính phủ Ohio thực hiện các giải pháp hỗ trợ blockchain. Chẳng hạn, blockchain có thể cho phép chính quyền tiểu bang sẵn sàng theo dõi và chia sẻ thông tin nhận dạng, chẳng hạn như loại xe và giấy phép xe hơi.

Bạn đang đọc: Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn

Tiền tệ kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt khi lưu thông?


Cựu phó chủ tịch ngân hàng Trung Quốc cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt khi lưu thông.

 

null

 

Cựu phó chủ tịch của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thúc đẩy các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và định vị nó như một sự thay thế cho tiền mặt trong lưu thông.

Wang Yongli, cựu phó chủ tịch của ngân hàng Trung Quốc kiêm giám đốc của Viện nghiên cứu Blockchain Haixia cho biết, các loại tiền kỹ thuật số chắc chắn có thể thay thế cho tiền mặt nhưng không nên chỉ giới hạn như vậy.

Wang cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể định hình lại cấu trúc tiền tệ. Những việc này có thể bao gồm thiết lập các tài khoản cơ bản của người dùng, người dùng cho tất cả các thực thể xã hội trên nền tảng tiền tệ kỹ thuật số của một ngân hàng trung ương. Điều này cho phép ngân hàng giám sát các loại tiền kỹ thuật số mà không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống tài chính hiện tại.  

Ông chia sẻ thêm, một loại tiền kỹ thuật số sẽ cải thiện hiệu quả chính sách tiền tệ vì việc phát hành quá mức tiền giấy sẽ được ngăn chặn. 

Bình luận của ông được đưa ra khi nhiều ngân hàng trung ương xem xét tung ra các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Trung Quốc đã đi đầu trong những kế hoạch này với kế hoạch ra mắt với đồng Yuan kỹ thuật số. Hiện tại, Trung Quốc vẫn chưa công bố chi tiết về đồng Yuan kỹ thuật số nhưng một số người trong ngành tin rằng nó có thể không trở thành loại tiền tệ thịnh hành. Các ngân hàng trung ương khác cũng đã bắt đầu thăm dò các loại tiền kỹ thuật số, nổi bật như việc ngân hàng Nhật Bản tiến hành bổ nhiệm người đứng đầu nghiên cứu về sự đột phá của các loại tiền kỹ thuật số cũng như việc công bố kế hoạch xem xét tiền tệ kỹ thuật số của Phi-líp-pin trong thời gian gần đây.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Yên kỹ thuật số

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn