Gửi bài viết tới BigCoin

Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Đăng bởi: huebui  - 02/05/2019 - 1033 lượt xem
Chia sẻ
 

Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Tiểu bang Washington của Hoa Kỳ đã thông qua dự thảo luật công nhận và bảo vệ tình trạng pháp lý của hồ sơ điện tử liên quan đến sổ cái phân tán như blockchains. Dự thảo luật, thay thế dự thảo luật thượng viện 5638, đã được Thống đốc Jay Inslee ký vào ngày 26 tháng Tư.

Phiên bản gốc của dự thảo  luật đã được cơ quan lập pháp tiểu bang Washington đọc lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 1 năm 2019. Dự thảo luật hiện đã được thông qua với 96 phiếu tán thành và chỉ có 1 phiếu phản đối và sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 7.

Luật mới có một điều khoản ngăn chặn sự phân biệt đối xử đối với các hồ sơ điện tử, theo một cách nào đó là một phần của sổ cái phân tán:

“Một hồ sơ điện tử có thể không bị phủ nhận sự ảnh hưởng về pháp lý, hiệu lực hoặc khả năng thực thi chỉ vì nó được tạo ra, truyền đạt, nhận hoặc lưu trữ bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.”

Dự thảo luật này cũng cung cấp các định nghĩa pháp lý cho các thuật ngữ về “blockchain”“phân phối các loại sổ cái” có thể được chuyển đến.

Cơ quan lập pháp bang Tennessee đã có một động thái tương tự vào tháng 3 năm 2018, khi Thống đốc Bill Haslam ký một dự thảo luật  “công nhận cơ quan pháp lý của công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh trong việc thực hiện các giao dịch điện tử,” theo đường dẫn.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Ohio gần đây đã đưa ra một dự luật cũng liên quan đến việc sử dụng sổ cái phân tán. Trong trường hợp này, House Bill 220 nhằm mục đích cho phép chính phủ Ohio thực hiện các giải pháp hỗ trợ blockchain. Chẳng hạn, blockchain có thể cho phép chính quyền tiểu bang sẵn sàng theo dõi và chia sẻ thông tin nhận dạng, chẳng hạn như loại xe và giấy phép xe hơi.

Bạn đang đọc: Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
63.33% Rating
Điểm: 3.17 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain