Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do chuyên gia này tin rằng crypto sẽ không bao giờ có thể thay thế tiền mặt

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 654 lượt xem
Chia sẻ
 

John Williams, người được đề cử cho vị trí chủ tịch Ngân hàng trung ương New York đã bày tỏ quan điểm của mình về tiền mã hóa – một điều mà đã làm nhiều người phải sửng sốt nếu đứng trên cương vị của ông. Ông ta một mực khẳng định rằng tiền mã hóa không đủ điều kiện để trở thành một loại tiền tệ và sẽ chẳng bao giờ thay thế được tiền mặt.

Image result for John Williams appointed to lead New York Fed Decision suggests central bank has prioritised economics expertise over diversity

Williams hiện đang chuẩn bị nhận chức chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang New York vào tháng Sáu này, khi William Dudley rời bỏ vị trí. Ông John đã thừa nhận quan điểm của mình có phần không được khách quan do bị ảnh hưởng bởi chính chức vụ là người đứng đầu Ngân hàng dự trữ liên bang San Francisco nhưng ông vẫn giữ tính khăng khăng cố chấp trong quan điểm của mình trong một bài phát biểu cuối tuần trước.

Quan điểm của ông không phải mới. Tiền mã hóa từ lâu đã không nhận được nhiều thiện ý từ cộng đồng ngân hàng. Thái độ của John Williams hoàn toàn đồng nhất với quan niệm của những người làm trong ngành ngân hàng - tài chính truyền thống. Trong bài phát biểu của mình, ông cho biết:

“Việc cung ứng tiền tệ và các vấn đề liên quan đến tiền tệ thực sự chỉ nên là nhiệm vụ của chính phủ và ngân hàng trung ương. Quan điểm của tôi là tiền mã hóa chỉ đơn thuần là những hứa hẹn về tiềm năng của công nghệ mà thôi.”

Vì sao theo Williams, crypto không đáp ứng đủ những yêu cầu của một loại tiền tệ? Ông bắt đầu giải thích bằng cách đưa ra định nghĩa về tiền tệ như một vật có chức năng dùng để lưu trữ giá trị và nói rằng tiền tệ cần có tính đàn hồi để hỗ trợ các điều kiện kinh tế tài chính khác nhau.

Ông Williams John cũng đề cập đến vấn đề lớn mà hầu hết các thị trường crypto đối mặt, đó là rủi ro về lừa đảo và tội phạm. “Việc tạo lập ra Bitcoin và các đồng mã hóa khác sẽ gây ra vấn đề về các vụ lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Còn nhiều vấn đề khác nữa.”

Ông còn nhắc đến một lý do nữa mà người ta thường hay liên hệ khi nghĩ về tiền mã hóa, đó là sự biến động khôn lường. Ông coi đây là một điểm tiêu cực lớn, điều mà khiến cho chúng ta không thể xác định giá trị chính xác của các đồng coin.

Đây là một chủ đề chắc chắn sẽ còn gây nhiều tranh cãi. Một vài chuyên gia sẽ đưa ra quan điểm bảo vệ tiền mã hóa, tranh luận rằng nó có một tiềm năng vô cùng lớn, và có thể song hành cùng với tiền mặt. Trong khi đó những người khác, chủ yếu là những nhà quản  lý trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính, không tin rằng crypto có thể hoàn toàn thay thế tiền tệ truyền thống, ít nhất thì điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Lý do chuyên gia này tin rằng crypto sẽ không bao giờ có thể thay thế tiền mặt tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ