Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do chuyên gia này tin rằng crypto sẽ không bao giờ có thể thay thế tiền mặt

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 710 lượt xem
Chia sẻ
 

John Williams, người được đề cử cho vị trí chủ tịch Ngân hàng trung ương New York đã bày tỏ quan điểm của mình về tiền mã hóa – một điều mà đã làm nhiều người phải sửng sốt nếu đứng trên cương vị của ông. Ông ta một mực khẳng định rằng tiền mã hóa không đủ điều kiện để trở thành một loại tiền tệ và sẽ chẳng bao giờ thay thế được tiền mặt.

Image result for John Williams appointed to lead New York Fed Decision suggests central bank has prioritised economics expertise over diversity

Williams hiện đang chuẩn bị nhận chức chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang New York vào tháng Sáu này, khi William Dudley rời bỏ vị trí. Ông John đã thừa nhận quan điểm của mình có phần không được khách quan do bị ảnh hưởng bởi chính chức vụ là người đứng đầu Ngân hàng dự trữ liên bang San Francisco nhưng ông vẫn giữ tính khăng khăng cố chấp trong quan điểm của mình trong một bài phát biểu cuối tuần trước.

Quan điểm của ông không phải mới. Tiền mã hóa từ lâu đã không nhận được nhiều thiện ý từ cộng đồng ngân hàng. Thái độ của John Williams hoàn toàn đồng nhất với quan niệm của những người làm trong ngành ngân hàng - tài chính truyền thống. Trong bài phát biểu của mình, ông cho biết:

“Việc cung ứng tiền tệ và các vấn đề liên quan đến tiền tệ thực sự chỉ nên là nhiệm vụ của chính phủ và ngân hàng trung ương. Quan điểm của tôi là tiền mã hóa chỉ đơn thuần là những hứa hẹn về tiềm năng của công nghệ mà thôi.”

Vì sao theo Williams, crypto không đáp ứng đủ những yêu cầu của một loại tiền tệ? Ông bắt đầu giải thích bằng cách đưa ra định nghĩa về tiền tệ như một vật có chức năng dùng để lưu trữ giá trị và nói rằng tiền tệ cần có tính đàn hồi để hỗ trợ các điều kiện kinh tế tài chính khác nhau.

Ông Williams John cũng đề cập đến vấn đề lớn mà hầu hết các thị trường crypto đối mặt, đó là rủi ro về lừa đảo và tội phạm. “Việc tạo lập ra Bitcoin và các đồng mã hóa khác sẽ gây ra vấn đề về các vụ lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Còn nhiều vấn đề khác nữa.”

Ông còn nhắc đến một lý do nữa mà người ta thường hay liên hệ khi nghĩ về tiền mã hóa, đó là sự biến động khôn lường. Ông coi đây là một điểm tiêu cực lớn, điều mà khiến cho chúng ta không thể xác định giá trị chính xác của các đồng coin.

Đây là một chủ đề chắc chắn sẽ còn gây nhiều tranh cãi. Một vài chuyên gia sẽ đưa ra quan điểm bảo vệ tiền mã hóa, tranh luận rằng nó có một tiềm năng vô cùng lớn, và có thể song hành cùng với tiền mặt. Trong khi đó những người khác, chủ yếu là những nhà quản  lý trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính, không tin rằng crypto có thể hoàn toàn thay thế tiền tệ truyền thống, ít nhất thì điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Lý do chuyên gia này tin rằng crypto sẽ không bao giờ có thể thay thế tiền mặt tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain