Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do chuyên gia này tin rằng crypto sẽ không bao giờ có thể thay thế tiền mặt

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 630 lượt xem
Chia sẻ
 

John Williams, người được đề cử cho vị trí chủ tịch Ngân hàng trung ương New York đã bày tỏ quan điểm của mình về tiền mã hóa – một điều mà đã làm nhiều người phải sửng sốt nếu đứng trên cương vị của ông. Ông ta một mực khẳng định rằng tiền mã hóa không đủ điều kiện để trở thành một loại tiền tệ và sẽ chẳng bao giờ thay thế được tiền mặt.

Image result for John Williams appointed to lead New York Fed Decision suggests central bank has prioritised economics expertise over diversity

Williams hiện đang chuẩn bị nhận chức chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang New York vào tháng Sáu này, khi William Dudley rời bỏ vị trí. Ông John đã thừa nhận quan điểm của mình có phần không được khách quan do bị ảnh hưởng bởi chính chức vụ là người đứng đầu Ngân hàng dự trữ liên bang San Francisco nhưng ông vẫn giữ tính khăng khăng cố chấp trong quan điểm của mình trong một bài phát biểu cuối tuần trước.

Quan điểm của ông không phải mới. Tiền mã hóa từ lâu đã không nhận được nhiều thiện ý từ cộng đồng ngân hàng. Thái độ của John Williams hoàn toàn đồng nhất với quan niệm của những người làm trong ngành ngân hàng - tài chính truyền thống. Trong bài phát biểu của mình, ông cho biết:

“Việc cung ứng tiền tệ và các vấn đề liên quan đến tiền tệ thực sự chỉ nên là nhiệm vụ của chính phủ và ngân hàng trung ương. Quan điểm của tôi là tiền mã hóa chỉ đơn thuần là những hứa hẹn về tiềm năng của công nghệ mà thôi.”

Vì sao theo Williams, crypto không đáp ứng đủ những yêu cầu của một loại tiền tệ? Ông bắt đầu giải thích bằng cách đưa ra định nghĩa về tiền tệ như một vật có chức năng dùng để lưu trữ giá trị và nói rằng tiền tệ cần có tính đàn hồi để hỗ trợ các điều kiện kinh tế tài chính khác nhau.

Ông Williams John cũng đề cập đến vấn đề lớn mà hầu hết các thị trường crypto đối mặt, đó là rủi ro về lừa đảo và tội phạm. “Việc tạo lập ra Bitcoin và các đồng mã hóa khác sẽ gây ra vấn đề về các vụ lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Còn nhiều vấn đề khác nữa.”

Ông còn nhắc đến một lý do nữa mà người ta thường hay liên hệ khi nghĩ về tiền mã hóa, đó là sự biến động khôn lường. Ông coi đây là một điểm tiêu cực lớn, điều mà khiến cho chúng ta không thể xác định giá trị chính xác của các đồng coin.

Đây là một chủ đề chắc chắn sẽ còn gây nhiều tranh cãi. Một vài chuyên gia sẽ đưa ra quan điểm bảo vệ tiền mã hóa, tranh luận rằng nó có một tiềm năng vô cùng lớn, và có thể song hành cùng với tiền mặt. Trong khi đó những người khác, chủ yếu là những nhà quản  lý trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính, không tin rằng crypto có thể hoàn toàn thay thế tiền tệ truyền thống, ít nhất thì điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Lý do chuyên gia này tin rằng crypto sẽ không bao giờ có thể thay thế tiền mặt tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ