Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do đằng sau sự tụt giá đột ngột của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Tin tức cập nhật lúc 23h ngày 20/1/2018

Lý do đằng sau sự sập giá của đồng  bitcoin gần đây đã được nhà phân tích Georgy Verbitsky tiết lộ, ông tin rằng các chuyên gia sẽ thu lợi thông qua việc kiếm lợi nhuận nhanh từ các nhà đầu tư nghiệp dư trong thời gian gần đây.

Lý do đằng sau sự tụt giá đột ngột của Bitcoin

Lý do đằng sau sự sập giá của Bitcoin 

Giám đốc điều hành của eTorro, Russia, nói rằng dòng chảy của "các khách hàng thị trường đại chúng" tìm cách tham gia vào trào lưu tiền kỹ thuật số đã dẫn đến sự tăng giá đột ngột của bitcoin lên mức $20.000 trong tháng mười hai.

Ông Verbitsky phát biểu với RT: "Có nhiều người đứng sau bitcoin và các đồng tiền số khác, chúng ta nên hiểu rằng giá tiền kỹ thuật số tăng vọt trong vài tháng cuối năm đều có liên quan đến một dòng tiền từ những các khách hàng trên thị trường đại chúng. Thậm chí cả những người về hưu cũng muốn đầu tư”.

“Các nhà đầu tư có kinh nghiệm biết rằng tuần trăng mật của bitcoin không thể kéo dài mãi mãi. Những người chậm chân thường bị trừng phạt bởi chính ảnh hưởng từ thị trường”.

“Các thợ đào coin và nhà đầu tư thành công hiểu rằng họ cần phải đa dạng hóa và đó là cách để họ kiếm được tiền thật. Những người kiếm tiền từ ICOs sẽ phải trả lương cho các nhà phát triển.”

Bitcoin cũng phải đối mặt với những đợt giảm giá lớn sau khi có báo cáo cho rằng Chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch thực hiện một chiến dịch đàn áp nhằm xóa sổ tiền kỹ thuật số ra khỏi nước này.

Lý do đằng sau sự tụt giá đột ngột của Bitcoin

Bitcoin phải đối mắt với những đợt giảm giá lớn

Theo trang web bigcoinvietnam.com Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất Bitcoin lớn nhất, với các thợ đào coin đến từ khắp nơi Châu Á sử dụng quá trình tiêu tốn năng lượng vào việc giải quyết các vấn đề thuật toán phức tạp để thêm các giao dịch vào blockchain

Ông Verbitsky cho biết ông tin rằng giá có thể sẽ trì trệ trong vòng sáu tháng sau khi các báo cáo nhắc về sự bán tháo bitcoin của các nhà đầu tư lớn.

"Đó thực chất là sự tham lam," ông nói. "Tất nhiên, sau khi họ mất một phần ba số tiền đầu tư, họ đã bấm nút bán ra. Một sự bù đắp khoảng $12.000 hoặc $14.000 đang được mong đợi. "

Phát biểu trước Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, Richard Shiller đã đặt câu hỏi về đồng tiền số, ông tuyên bố "không biết phải làm gì để tạo ra bitcoin".

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông cho rằng:  “Bitcoin chẳng hề có giá trị gì nếu chưa có một sự đồng thuận nào đó rằng nó có giá trị”.

“Những thứ khác như vàng ít nhất có giá trị nào đó ngay cả khi mọi người không xem đó là một khoản đầu tư”.

“Bitcoin khiến tôi nhớ đến ‘cơn điên’ hoa tulip ở Hà Lan hồi thập niên 1640. Câu hỏi đặt ra là hoa tulip có sụp đổ hay không?”

“Ngày nay, chúng ta vẫn phải trả tiền để mua hoa tulip, và đôi khi những bông hoa này vẫn trở nên đắt đỏ. Bitcoin có thể sụp đổ hoàn toàn và bị quên lãng, và tôi nghĩ đó là khả năng cao. Nhưng đồng tiền Bitcoin cũng có thể tồn tại trong một thời gian dài, trong 100 năm”.

Theo Coindesk.com, ngày 20 tháng 1 vào lúc 2:18 chiều Bitcoin được giao dịch ở mức $12.585,82, Ethereum hiện tại có giá là $1.132,44 lúc 2,39 pm GMT và Ripple có giá là $1,56 đô la Mỹ.

Bạn đang đọc: Lý do đằng sau sự tụt giá đột ngột của Bitcoin tại chuyên mục: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ