Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do đằng sau sự tụt giá đột ngột của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

Tin tức cập nhật lúc 23h ngày 20/1/2018

Lý do đằng sau sự sập giá của đồng  bitcoin gần đây đã được nhà phân tích Georgy Verbitsky tiết lộ, ông tin rằng các chuyên gia sẽ thu lợi thông qua việc kiếm lợi nhuận nhanh từ các nhà đầu tư nghiệp dư trong thời gian gần đây.

Lý do đằng sau sự tụt giá đột ngột của Bitcoin

Lý do đằng sau sự sập giá của Bitcoin 

Giám đốc điều hành của eTorro, Russia, nói rằng dòng chảy của "các khách hàng thị trường đại chúng" tìm cách tham gia vào trào lưu tiền kỹ thuật số đã dẫn đến sự tăng giá đột ngột của bitcoin lên mức $20.000 trong tháng mười hai.

Ông Verbitsky phát biểu với RT: "Có nhiều người đứng sau bitcoin và các đồng tiền số khác, chúng ta nên hiểu rằng giá tiền kỹ thuật số tăng vọt trong vài tháng cuối năm đều có liên quan đến một dòng tiền từ những các khách hàng trên thị trường đại chúng. Thậm chí cả những người về hưu cũng muốn đầu tư”.

“Các nhà đầu tư có kinh nghiệm biết rằng tuần trăng mật của bitcoin không thể kéo dài mãi mãi. Những người chậm chân thường bị trừng phạt bởi chính ảnh hưởng từ thị trường”.

“Các thợ đào coin và nhà đầu tư thành công hiểu rằng họ cần phải đa dạng hóa và đó là cách để họ kiếm được tiền thật. Những người kiếm tiền từ ICOs sẽ phải trả lương cho các nhà phát triển.”

Bitcoin cũng phải đối mặt với những đợt giảm giá lớn sau khi có báo cáo cho rằng Chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch thực hiện một chiến dịch đàn áp nhằm xóa sổ tiền kỹ thuật số ra khỏi nước này.

Lý do đằng sau sự tụt giá đột ngột của Bitcoin

Bitcoin phải đối mắt với những đợt giảm giá lớn

Theo trang web bigcoinvietnam.com Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất Bitcoin lớn nhất, với các thợ đào coin đến từ khắp nơi Châu Á sử dụng quá trình tiêu tốn năng lượng vào việc giải quyết các vấn đề thuật toán phức tạp để thêm các giao dịch vào blockchain

Ông Verbitsky cho biết ông tin rằng giá có thể sẽ trì trệ trong vòng sáu tháng sau khi các báo cáo nhắc về sự bán tháo bitcoin của các nhà đầu tư lớn.

"Đó thực chất là sự tham lam," ông nói. "Tất nhiên, sau khi họ mất một phần ba số tiền đầu tư, họ đã bấm nút bán ra. Một sự bù đắp khoảng $12.000 hoặc $14.000 đang được mong đợi. "

Phát biểu trước Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, Richard Shiller đã đặt câu hỏi về đồng tiền số, ông tuyên bố "không biết phải làm gì để tạo ra bitcoin".

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông cho rằng:  “Bitcoin chẳng hề có giá trị gì nếu chưa có một sự đồng thuận nào đó rằng nó có giá trị”.

“Những thứ khác như vàng ít nhất có giá trị nào đó ngay cả khi mọi người không xem đó là một khoản đầu tư”.

“Bitcoin khiến tôi nhớ đến ‘cơn điên’ hoa tulip ở Hà Lan hồi thập niên 1640. Câu hỏi đặt ra là hoa tulip có sụp đổ hay không?”

“Ngày nay, chúng ta vẫn phải trả tiền để mua hoa tulip, và đôi khi những bông hoa này vẫn trở nên đắt đỏ. Bitcoin có thể sụp đổ hoàn toàn và bị quên lãng, và tôi nghĩ đó là khả năng cao. Nhưng đồng tiền Bitcoin cũng có thể tồn tại trong một thời gian dài, trong 100 năm”.

Theo Coindesk.com, ngày 20 tháng 1 vào lúc 2:18 chiều Bitcoin được giao dịch ở mức $12.585,82, Ethereum hiện tại có giá là $1.132,44 lúc 2,39 pm GMT và Ripple có giá là $1,56 đô la Mỹ.

Bạn đang đọc: Lý do đằng sau sự tụt giá đột ngột của Bitcoin tại chuyên mục: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ