Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do để đầu tư vào Ethereum là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 1174 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ khi Ethereum được giới thiệu vào tháng 7 năm 2015, nó đã trở nên rất phổ biến với các nhà đầu tư và những người đam mê tiền mã hóa. Sự thật, trước khi đồng tiền mã hóa này được giới thiệu ra thị trường, thì dự án đã nhận được sự quan tâm khá cao. Vậy lý do mà các nhà đầu tư chú ý đến Ethereum là gì? Dưới đây là những kết quả mà chúng tôi thu thập và tổng kết được.

Lý do để đầu tư vào Ethereum là gì

Một trong những lý do để đầu tư vào Ethereum là tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin

Vào tháng 11 năm 2013, lập trình viên người Nga-Canada Vitalik Buterin đã xuất bản một bản cáo bạch về Ethereum, đưa ra tầm nhìn của anh về một ngôn ngữ lập trình có thể cung cấp chức năng phi thường cho blockchain ngoài các giao dịch tiền tệ.

Đầu năm đó, anh đã đến Israel và làm việc với nền tảng eToro để đầu tư và phát triển đồng xu màu - một cơ sở hạ tầng ngân hàng mã nguồn mở cho tương lai của tiền kỹ thuật số. Chính trong chuyến đi này, chàng trai trẻ - người đã được giới thiệu với Bitcoin, khi 17 tuổi, bởi cha anh vào năm 2011 - đã củng cố tham vọng của mình để tạo ra Ethereum.

Ethereum, hoặc 'Ethereum Virtual Machine' - đã đạt 20 triệu USD vào đợt mở bán đợt tháng 7 và tháng 8 năm 2014 - được xây dựng như một mạng máy tính phi tập trung mà các nhà phát triển phần mềm có thể lập trình bất kỳ nền tảng nào và những mạng lưới được thúc đẩy bởi 'Ether' (hoặc ETH). Đối với nhiều người trong thế giới tiền mã hóa, việc ra mắt Ethereum là sự phát triển thú vị nhất kể từ Bitcoin, đồng tiền mã hóa được giới thiệu vào năm 2009.

Không mất nhiều thời gian để Ether trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Ethereum chỉ đứng sau Bitcoin, đồng tiền mã hóa sáng lập. Khi Ether được giới thiệu, vào tháng 7 năm 2015, nó được định giá ở mức 2,8 đô la cho mỗi token. Vào tháng 3 năm sau, mỗi token đã đạt mức 10 đô la, và khi các giao dịch trên blockchain Ethereum tăng vọt thì một loạt các tổ chức hàng đầu đã bắt đầu hỗ trợ đồng tiền này.

Sau khi Liên Hiệp Quốc, Toyota, Deloitte, Samsung và nhiều công ty khác đã tìm cách tận dụng cơ sở hạ tầng toàn cầu được chia sẻ mạnh mẽ của nó. Chẳng bao lâu giá của nó đã đạt 300 đô la, và giá trị của Ether đạt đỉnh điểm là 1,315 đô la vào tháng 1 năm 2018.

Có nhiều điểm tương đồng giữa Ether và Bitcoin. Đầu tiên, chúng là cả hai đồng tiền mã hóa dựa trên blockchain và có thể được khai thác bởi người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt chính. Trong khi nguồn cung hàng năm của Ether bị giới hạn ở mức 18 triệu, nhưng Ethereum về mặt lý thuyết vẫn có thể tiếp tục giới thiệu coin mới và làm cho nguồn cung của nó không bị giới hạn. Ngược lại, nguồn cung của Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu - con số đó sẽ đạt được trong năm 2140.

Một sự khác biệt lớn là tốc độ xử lý; Giao dịch Bitcoin mất khoảng 10 phút, trong khi giao dịch Ether chỉ mất 15 giây.

Trong khi Olaf Carlson-Wee, người sáng lập và CEO của Polychain Capital, đã dự đoán rằng “giá Ethereum có thể vượt qua Bitcoin vào cuối năm 2018” và Daniel Mark Harrison của Monkey Capital cho rằng nó sẽ “đạt giá trị hơn 100.000 đô la vào năm 2042”. Luis Cuende, người đồng sáng lập công ty Aragon của Ethereum, cho biết: “Giá của Ethereum sẽ đạt 1.000 USD vào giữa năm 2019”.

Ethereum, đạt mức cao 1.315 đô la mỗi coin vào tháng 1 năm 2018, và là một trong số rất nhiều các đồng tiền mã hóa hàng đầu có sẵn để giao dịch và / hoặc mua trên eToro và nền tảng đầu tư kinh doanh toàn cầu.

Phương châm của họ là "Các loại tiền mã hóa không cần phải khóc cho số phận của chúng" và nhóm nghiên cứu đã tạo ra một video giáo dục ngắn hữu ích để giúp các nhà đầu tư tìm kiếm thêm thông tin về Ethereum.

https://www.youtube.com/watch?v=ZRVLaok4Us4&feature=youtu.be

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch trên eToro

Ưu điểm

  • Nền tảng đơn giản, thân thiện với người dùng, đáng tin cậy và có kinh nghiệm
  • Thực hiện các giao dịch ngay lập tức
  • Khả năng sử dụng CopyTrader và các công cụ sáng tạo khác
  • Cộng đồng crypto khổng lồ chia sẻ kiến thức và giúp đỡ lẫn nhau

Nhược điểm

  • Hiện tại, chỉ có chín đồng tiền mã hóa được cung cấp bởi nền tảng
  • Người dùng không thể rút crypto trực tiếp
  • Tiền mã hóa của người dùng được eToro giữ trên sàn

Các bước để giao dịch Ethereum đơn giản trên eToro

Bước 1: Truy cập www.etoro.com và nhấn ‘Tham gia ngay’ để đăng ký

Bước 1 để giao dịch trên Etoro

Bước 1 để giao dịch trên Etoro

Bước 2: Khi bạn đã đăng ký, tìm kiếm Ethereum

Bước 2

Bước 2

Bước 3: Nhấp vào Ethereum và nhấn ‘Trade’

Bước 3

Bước 3

Bước 4: Chọn số lượng hoặc đơn vị để giao dịch (bằng cách chuyển đổi biểu tượng ở phía bên phải) và nhấn ‘Gửi tiền ngay’

Bước 4

Bước 4

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giao dịch Ethereum và các đồng crypto khác, hãy truy cập www.eToro.com ngay bây giờ và tham gia cộng đồng trực tuyến toàn cầu.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Lý do để đầu tư vào Ethereum là gì? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ