Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do để đầu tư vào Ethereum là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 1144 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ khi Ethereum được giới thiệu vào tháng 7 năm 2015, nó đã trở nên rất phổ biến với các nhà đầu tư và những người đam mê tiền mã hóa. Sự thật, trước khi đồng tiền mã hóa này được giới thiệu ra thị trường, thì dự án đã nhận được sự quan tâm khá cao. Vậy lý do mà các nhà đầu tư chú ý đến Ethereum là gì? Dưới đây là những kết quả mà chúng tôi thu thập và tổng kết được.

Lý do để đầu tư vào Ethereum là gì

Một trong những lý do để đầu tư vào Ethereum là tốc độ giao dịch nhanh hơn Bitcoin

Vào tháng 11 năm 2013, lập trình viên người Nga-Canada Vitalik Buterin đã xuất bản một bản cáo bạch về Ethereum, đưa ra tầm nhìn của anh về một ngôn ngữ lập trình có thể cung cấp chức năng phi thường cho blockchain ngoài các giao dịch tiền tệ.

Đầu năm đó, anh đã đến Israel và làm việc với nền tảng eToro để đầu tư và phát triển đồng xu màu - một cơ sở hạ tầng ngân hàng mã nguồn mở cho tương lai của tiền kỹ thuật số. Chính trong chuyến đi này, chàng trai trẻ - người đã được giới thiệu với Bitcoin, khi 17 tuổi, bởi cha anh vào năm 2011 - đã củng cố tham vọng của mình để tạo ra Ethereum.

Ethereum, hoặc 'Ethereum Virtual Machine' - đã đạt 20 triệu USD vào đợt mở bán đợt tháng 7 và tháng 8 năm 2014 - được xây dựng như một mạng máy tính phi tập trung mà các nhà phát triển phần mềm có thể lập trình bất kỳ nền tảng nào và những mạng lưới được thúc đẩy bởi 'Ether' (hoặc ETH). Đối với nhiều người trong thế giới tiền mã hóa, việc ra mắt Ethereum là sự phát triển thú vị nhất kể từ Bitcoin, đồng tiền mã hóa được giới thiệu vào năm 2009.

Không mất nhiều thời gian để Ether trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Ethereum chỉ đứng sau Bitcoin, đồng tiền mã hóa sáng lập. Khi Ether được giới thiệu, vào tháng 7 năm 2015, nó được định giá ở mức 2,8 đô la cho mỗi token. Vào tháng 3 năm sau, mỗi token đã đạt mức 10 đô la, và khi các giao dịch trên blockchain Ethereum tăng vọt thì một loạt các tổ chức hàng đầu đã bắt đầu hỗ trợ đồng tiền này.

Sau khi Liên Hiệp Quốc, Toyota, Deloitte, Samsung và nhiều công ty khác đã tìm cách tận dụng cơ sở hạ tầng toàn cầu được chia sẻ mạnh mẽ của nó. Chẳng bao lâu giá của nó đã đạt 300 đô la, và giá trị của Ether đạt đỉnh điểm là 1,315 đô la vào tháng 1 năm 2018.

Có nhiều điểm tương đồng giữa Ether và Bitcoin. Đầu tiên, chúng là cả hai đồng tiền mã hóa dựa trên blockchain và có thể được khai thác bởi người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt chính. Trong khi nguồn cung hàng năm của Ether bị giới hạn ở mức 18 triệu, nhưng Ethereum về mặt lý thuyết vẫn có thể tiếp tục giới thiệu coin mới và làm cho nguồn cung của nó không bị giới hạn. Ngược lại, nguồn cung của Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu - con số đó sẽ đạt được trong năm 2140.

Một sự khác biệt lớn là tốc độ xử lý; Giao dịch Bitcoin mất khoảng 10 phút, trong khi giao dịch Ether chỉ mất 15 giây.

Trong khi Olaf Carlson-Wee, người sáng lập và CEO của Polychain Capital, đã dự đoán rằng “giá Ethereum có thể vượt qua Bitcoin vào cuối năm 2018” và Daniel Mark Harrison của Monkey Capital cho rằng nó sẽ “đạt giá trị hơn 100.000 đô la vào năm 2042”. Luis Cuende, người đồng sáng lập công ty Aragon của Ethereum, cho biết: “Giá của Ethereum sẽ đạt 1.000 USD vào giữa năm 2019”.

Ethereum, đạt mức cao 1.315 đô la mỗi coin vào tháng 1 năm 2018, và là một trong số rất nhiều các đồng tiền mã hóa hàng đầu có sẵn để giao dịch và / hoặc mua trên eToro và nền tảng đầu tư kinh doanh toàn cầu.

Phương châm của họ là "Các loại tiền mã hóa không cần phải khóc cho số phận của chúng" và nhóm nghiên cứu đã tạo ra một video giáo dục ngắn hữu ích để giúp các nhà đầu tư tìm kiếm thêm thông tin về Ethereum.

https://www.youtube.com/watch?v=ZRVLaok4Us4&feature=youtu.be

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch trên eToro

Ưu điểm

  • Nền tảng đơn giản, thân thiện với người dùng, đáng tin cậy và có kinh nghiệm
  • Thực hiện các giao dịch ngay lập tức
  • Khả năng sử dụng CopyTrader và các công cụ sáng tạo khác
  • Cộng đồng crypto khổng lồ chia sẻ kiến thức và giúp đỡ lẫn nhau

Nhược điểm

  • Hiện tại, chỉ có chín đồng tiền mã hóa được cung cấp bởi nền tảng
  • Người dùng không thể rút crypto trực tiếp
  • Tiền mã hóa của người dùng được eToro giữ trên sàn

Các bước để giao dịch Ethereum đơn giản trên eToro

Bước 1: Truy cập www.etoro.com và nhấn ‘Tham gia ngay’ để đăng ký

Bước 1 để giao dịch trên Etoro

Bước 1 để giao dịch trên Etoro

Bước 2: Khi bạn đã đăng ký, tìm kiếm Ethereum

Bước 2

Bước 2

Bước 3: Nhấp vào Ethereum và nhấn ‘Trade’

Bước 3

Bước 3

Bước 4: Chọn số lượng hoặc đơn vị để giao dịch (bằng cách chuyển đổi biểu tượng ở phía bên phải) và nhấn ‘Gửi tiền ngay’

Bước 4

Bước 4

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giao dịch Ethereum và các đồng crypto khác, hãy truy cập www.eToro.com ngay bây giờ và tham gia cộng đồng trực tuyến toàn cầu.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Lý do để đầu tư vào Ethereum là gì? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu ICO có kết thúc sau phán xét mới đây của SEC


Mới đây, ngày 16/11 Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc hai công ty srartup trong lĩnh vực mã hóa đăng ký chào bán token của họ dưới dạng các dịch vụ chứng khoán hay được biết dưới cái tên “securities offering” (STO). Đây là lần đầu tiên SEC theo đuổi một sự phán quyết đến cùng như vậy. Liệu điều này đã đặt một dấu chấm hết cho “các dự án ICO” không?


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một lệnh phán xét được công bố vào sáng thứ sáu, SEC thông báo rằng họ đã nhận được các khoản phí và đóng phạt từ CarrierEQ Inc. (còn được gọi là Airfox) và Paragon Coin Inc. Trong đó cả hai công ty startup này phải đăng ký token của họ là tài sản chứng khoán, hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư, đóng phạt 250.000 USD và phải trình báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý ít nhất là trong năm tới.

Giống như việc cáo buộc tội trạng vào tuần trước với Zachary Coburn, người sáng lập của EtherDelta một sàn giao dịch phi tập trung vì sàn này không đăng ký với SEC về các loại giao dịch liên quan đến tài sản chứng khoán. Điều này dường như là một dấu hiệu của những thứ sắp tới sẽ diễn ra.

EtherDelta một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trungEtherDelta một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung

 

Nic Carter, một đối tác tại Castle Island Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên tập trung vào các công ty khởi nghiệp public blockchain, tin rằng cơ quan quản lý đang xây dựng cơ chế pháp lý chống lại các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký và những kẻ xấu. Ông cho hay:

 

Thật khó để nói hoặc dự đoán những gì SEC sẽ làm, nhưng từ những gì tôi hiểu được từ chiến lược của họ, họ sẽ theo đuổi những trường hợp rõ ràng rằng sẽ có khoản lợi nhuận tạo ra từ các token

 

Theo Stephen Palley, một luật sư với công ty luật D.C., Anderson Kill các lệnh trừng phạt của hôm thứ sáu dường như ủng hộ quan điểm trên. Palley nói rằng các lênh thực thi “sẽ xuất hiện để thực hiện cho 95% các cuôc chào bán token diễn ra trong 2 năm qua.”


Lệnh thực thi phát hành hôm thứ 6. Xem đầy đủ tại đây

 

Tuân thủ luật chơi

Cuối ngày thứ Sáu, SEC đã công bố một tuyên bố để giải thích lộ trình điều chỉnh các chương trình chào bán đồng coin đầu tiên đến công chúng (ICO), sàn giao dịch tiền mã hoá, nền tảng giao dịch thị trường thứ cấp và các thực thể khác tạo điều kiện giao dịch các token.

Có lẽ đáng chú ý nhất là việc cơ quan quản lý này của Mỹ nói rằng “có một con đường tuân thủ luật chứng khoán liên bang” cho những tổ chức, cá nhân muốn bắt đầu phát hành token, ngay cả khi “tổ chức buổi phát hành các tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp”.

Palley đã chỉ ra rằng điều lệnh được ban hành vào hôm thứ sáu đã “thông qua bởi tiêu chuẩn phân tích Howey” đề cập đến thử nghiệm ba hướng được sử dụng để xác định xem một tài sản được chào bán có đủ điều kiện và an toàn hay không.

Bài kiểm tra Howey đặc biệt tìm kiếm một khoản đầu tư trong một doanh nghiệp chung, có nghĩa là nhiều hơn một bên có quỹ đầu tư liên kết vào doanh nghiệp này và có kỳ vọng tạo ra lợi nhuận. Casey Jennings, một cộng sự cấp cao của công ty luật dịch vụ tài chính Seward & Kissel LLP cho biết điều này.

Quan trọng hơn, Palley lưu ý, trong khi các điều lệnh trước đó trong việc chống lại các công ty startup thực hiện ICO đã bao gồm cáo buộc gian lận hoặc những hành vi sai trái tương tự nhưng điều lệnh hôm thứ sáu lại không bao gồm điều này.

Đối với các công ty quan ngại về việc liệu họ có vi phạm luật chứng khoán hay không, Palley khuyên bạn nên kiểm tra việc này với luật sư.

Carter cho biết thêm nữa, ICO phải từ bỏ token của họ ngay lập tức:

 

Lời khuyên của tôi đối với tất cả các ICO sẽ là đi trước lệnh trừng phạt và đóng cửa mô hình này, xóa các token đi, trả lại tiền cho mọi người và theo đuổi một mô hình kinh doanh thông thường không yêu cầu token gì hết.

 

SEC đang tăng cường nỗ lực của mình khi mạnh tay với loại hình ICO hiện nay với các công ty startup khác nhau.

 

Bạn đang đọc: Liệu ICO có kết thúc sau phán xét mới đây của SEC, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ