Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do đồng tiền mã hóa Bitcoin đang lao đao vào tháng Giêng

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhà giảng dạy kinh tế đã tuyên bố rằng sự suy giảm mạnh của BITCOIN vào tháng Giêng không phải là điều bình thường và lý do được cho là có sự gia tăng mạnh mẽ của các cư dân Đông Nam Á trong việc bán tiền mã hóa đi để kiếm tiền cho dịp tết âm lịch.

Những tác động của thị trường châu á cực kì quan trọng đối với bitcoin

Gavin Brown, từ Đại học Manchester Metropolitan, tuyên bố rằng đất nước Hàn Quốc và Trung Quốc, hai khu vực có lượng giao dịch bitcoin lớn nhất, có thể là một lý do cho sự suy giảm mạnh giá trị thị trường của bitcoin vào tháng Giêng.

Ông Brown nói thêm rằng các chủ sở hữu bitcoin trong khu vực có thể bán đồng xu của họ để kiếm tiền chi tiêu cho các lễ kỷ niệm cũng như để đánh dấu sự kiện.

Người đầu tư Bitcoin không còn xa lạ với sự suy giảm mạnh trong tháng Giêng năm ngoái - năm ngoái tiền tệ chỉ tăng 0.51% trong khi 2016 và 2015 giảm lần lượt 12.7% và 27.3%.

Các tuyên bố từ ông Brown gợi ý rằng sự sụt giảm giá trị có thể là tạm thời.

Iqbal Gandham, từ sàn giao dịch tiền mã hóa eToro, đã đồng ý rằng cuộc suy thoái trong tháng 1 với đồng tiền mã hóa "có vẻ như là một sự tia chớp (ngắn hạn)".

Ông giải thích: "Năm 2018 đã được xác định bởi sự không chắc chắn về mặt pháp lý ở vùng Viễn Đông, gây ra nhiều biến động hơn bình thường.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như tin tưởng rằng chúng ta đã đạt đến một điểm vào an toàn và thoải mái mua lại.

Việc xiết chặt bitcoin của Hàn Quốc là một yếu tố quan trọng trong việc giảm giá trị của nó - ngày hôm qua quốc gia này yêu cầu xóa bỏ mạng lưới bí mật xung quanh các giao dịch bitcoin khi chính phủ dự định chỉ cho phép các tài khoản có tên thật của người dùng được sử dụng để giao dịch

Kế hoạch sẽ đảm bảo rằng các ngân hàng địa phương chỉ cho phép các tài khoản đứng đầu bởi tên thật của người dùng khi họ thực hiện các giao dịch tiền mã hóa.

Tên thật sẽ phải được sử dụng bắt đầu từ ngày 30 tháng 1.

Trong khi đó, người đứng đầu chiến lược đầu tư tại Barclays, Will Hobbs, tuyên bố rằng việc bỏ tiền vào đồng tiền mã hóa được xem là "đặt cược" hơn là “đầu tư”, đặc biệt là với Bitcoin.

Ông giải thích: "Theo một nghĩa nào đó, cho đến khi bạn có thể phát hiện được một giá trị nội tại tích cực của Bitcoin, điều gì đó vẫn còn khó nắm bắt cho đến khi nó có thể tìm ra một vai trò cho chính nó trong nền kinh tế, Bitcoin không phải là đầu tư mà giống như một sự đánh cược."

Ông chủ của Barclays đã nói rằng "sự biến động" của bitcoin có nghĩa là nó không được sử dụng làm "đồng tiền chính thống" sau khi giá trị của nó giảm xuống dưới mức £ 7,190 ($ 10,000) tuần trước.

Những biến động của bitcoin còn tiếp diễn trong tương lai

Ông tiếp tục: "Biến động lớn của Bitcoin vẫn khiến nó không chắc chắn sẽ là một thị trường ổn định về giá trị hoặc phương tiện giao dịch bất cứ lúc nào - cả hai đều là những đặc tính quan trọng của các loại tiền tệ chính thống.

Bitcoin đã giảm 50% so với mức cao bất thường mà nó đạt được vào cuối năm ngoái (xấp xỉ $20,000) - sự tăng lên đáng kinh ngạc này đã chứng kiến ​​sự tăng vọt của các loại tiền mã hóa khác về sự phổ biến của chúng.

Bigcoin Cập nhật lúc 8h23 ngày 24/1/2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ