Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do gì khiến Bithumb không cho phép người dùng từ 11 quốc gia tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình?

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/05/2018 - 506 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb sẽ cấm người dùng từ mười một quốc gia bắt đầu từ hôm nay 28 tháng 5 như là một phần của việc thực thi quy định chống rửa tiền mới (AML), theo một thông báo chính thức.

Trong một thông cáo báo chí được ban hành vào hôm qua 27 tháng 5, Bithumb đã xác nhận rằng công dân của các quốc gia bao gồm các quốc gia thuộc hiệp định Non-Cooperative Countries and Territories (NCCT) sẽ không còn có thể sử dụng các dịch vụ của mình nữa. Tỷ giá hối đoái của sàn này hiện là lớn thứ năm trên thế giới theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của Coinmarketcap .

Việc đăng kí tài khoản mới sẽ bị từ chối từ thứ hai, trong khi bất kỳ tài khoản nào còn tồn tại sẽ bị xóa từ nay cho đến ngày 21 tháng 6.

Giải thích về quyết định của mình, Bithumb cho biết đây là việc họ cần làm để góp phần vào “nỗ lực chống rửa tiền toàn cầu”.

"Người dùng tại các quốc gia NCCT sẽ bị chặn các giao dịch để tiền mã hóa không được dùng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố quốc tế", thông cáo báo chí bổ sung.

NCCT liên quan đến các quốc gia không tuân thủ các tiêu chuẩn AML được thiết lập bởi Nhóm hành động tài chính về rửa tiền (FATF), một cấu trúc được thiết lập bởi G7 vào những năm 1980.

Theo bitcoin vietnam Các khu vực mà Bithumb sẽ nhắm mục tiêu bao gồm Iran, Ethiopia, Iraq, Serbia, Sri Lanka và Tunisia.

"Chúng tôi sẽ thực thi nghiêm chỉnh các quy định và bảo vệ các nhà đầu tư của mình, và sẽ tích cực hợp tác với các nhà chức trách", một phát ngôn viên của Bithumb nói thêm.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc này đã phải đối mặt với các yêu cầu tuân thủ quy định đáng kể từ cuối năm 2017. Những quy định này bao gồm việc thay đổi mức thuế đến xác minh danh tính khi các nhà chức trách cố gắng chuẩn hóa và làm ổn định thị trường tiền mã hóa càng nhanh càng tốt.

Bithumb cũng tiếp tục tuyên truyền sử dụng tiền mã hóa tại nhà, Cointelegraph đã đưa tin trong tháng tư về mối quan hệ đối tác đang diễn ra giữa họ với các doanh nghiệp để hợp thức hóa điều này.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Lý do gì khiến Bithumb không cho phép người dùng từ 11 quốc gia tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người