Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do gì khiến Bithumb không cho phép người dùng từ 11 quốc gia tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình?

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/05/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb sẽ cấm người dùng từ mười một quốc gia bắt đầu từ hôm nay 28 tháng 5 như là một phần của việc thực thi quy định chống rửa tiền mới (AML), theo một thông báo chính thức.

Trong một thông cáo báo chí được ban hành vào hôm qua 27 tháng 5, Bithumb đã xác nhận rằng công dân của các quốc gia bao gồm các quốc gia thuộc hiệp định Non-Cooperative Countries and Territories (NCCT) sẽ không còn có thể sử dụng các dịch vụ của mình nữa. Tỷ giá hối đoái của sàn này hiện là lớn thứ năm trên thế giới theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của Coinmarketcap .

Việc đăng kí tài khoản mới sẽ bị từ chối từ thứ hai, trong khi bất kỳ tài khoản nào còn tồn tại sẽ bị xóa từ nay cho đến ngày 21 tháng 6.

Giải thích về quyết định của mình, Bithumb cho biết đây là việc họ cần làm để góp phần vào “nỗ lực chống rửa tiền toàn cầu”.

"Người dùng tại các quốc gia NCCT sẽ bị chặn các giao dịch để tiền mã hóa không được dùng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố quốc tế", thông cáo báo chí bổ sung.

NCCT liên quan đến các quốc gia không tuân thủ các tiêu chuẩn AML được thiết lập bởi Nhóm hành động tài chính về rửa tiền (FATF), một cấu trúc được thiết lập bởi G7 vào những năm 1980.

Theo bitcoin vietnam Các khu vực mà Bithumb sẽ nhắm mục tiêu bao gồm Iran, Ethiopia, Iraq, Serbia, Sri Lanka và Tunisia.

"Chúng tôi sẽ thực thi nghiêm chỉnh các quy định và bảo vệ các nhà đầu tư của mình, và sẽ tích cực hợp tác với các nhà chức trách", một phát ngôn viên của Bithumb nói thêm.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc này đã phải đối mặt với các yêu cầu tuân thủ quy định đáng kể từ cuối năm 2017. Những quy định này bao gồm việc thay đổi mức thuế đến xác minh danh tính khi các nhà chức trách cố gắng chuẩn hóa và làm ổn định thị trường tiền mã hóa càng nhanh càng tốt.

Bithumb cũng tiếp tục tuyên truyền sử dụng tiền mã hóa tại nhà, Cointelegraph đã đưa tin trong tháng tư về mối quan hệ đối tác đang diễn ra giữa họ với các doanh nghiệp để hợp thức hóa điều này.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Lý do gì khiến Bithumb không cho phép người dùng từ 11 quốc gia tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ