Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Đăng bởi: huong  - 11/10/2018 - 891 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường gấu lớn nhất năm 2018 đã bước sang tháng thứ 10, nhưng vẫn còn nhiều những giao dịch trên thị trường bitcoin và altcoin. Đương nhiên có tiền thì phải giao dịch, nhưng nếu như bạn tiếp tục giao dịch và danh mục đầu tư của bạn tiếp tục báo động đỏ thì đây có thể là lúc bạn nên xem lại những gì đang xảy ra với những quyết định giao dịch của mình.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn có nên làm điều gì khác hay không? Bạn không nhất thiết phải giao dịch một cách chuyên nghiệp và tạo lợi nhuận, nhưng khi tham gia thị trường tiền mã hóa đòi hỏi bạn cần phải cẩn trọng, kỷ luật và cần tiếp cận có hệ thống, đặc biệt là khi bạn muốn tiếp cận các altcoin mà ít người biết đến.

Bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng

Bạn nên tự đặt ra cho mình câu hỏi là: “Chiến lược giao dịch của tôi là gì?”. Nếu như bạn trả lời: “Chiến lược ư? À, tôi chỉ đơn giản là mua và ngồi chờ trong hy vọng, như vậy có được xem là chiến lược không?” Lúc này thì có lẽ chúng ta cần nói chuyện.

Nếu như bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng, cho dù chiến lược đó dựa trên các chỉ báo kỹ thuật hoặc dữ liệu cơ bản về tài sản crypto, hoặc dựa trên công nghệ (giao dịch thuật toán) thì chắc chắn đang có rất nhiều những vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể mắc phải.

Nhưng trước tiên cần hiểu rõ hơn về bản thân và phong cách giao dịch của bạn. Tài sản kỹ thuật số là một trong những tài sản dễ biến động nhất trong những ngày như thế này, nhưng đồng thời công nghệ blockchain cơ bản cũng tạo ra cơ hội để trở nên giàu có hơn trong tương lai.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn đang bỏ lỡ những ý tưởng giao dịch hay hoặc theo đuổi những ý tưởng tồi tệ

Nếu như bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng thì bạn có thể đang undertrade hoặc overtrade. Giao dịch ngắn hạn hoặc giao dịch dài hạn trong crypto giống như trong cổ phiếu hoặc bất kỳ loại tài sản nào khác.

Điều cần thiết là phải theo dõi diễn biến giá và thực hiện một loạt các phân tích cơ bản và kỹ thuật cho các cơ hội kiếm lời. Nếu như bạn làm không tốt điều này hoặc chưa có bất kỳ chiến lược nào thì bạn có thể đang undertrade và bỏ lỡ mất cơ hội.

Ngược lại, nếu như bạn đang nghĩ “Tôi phải có đồng tiền X trong danh mục đầu tư bởi vì nó sẽ phá vỡ ngành công nghiệp Z trong tương lai gần”. Nhưng rồi bạn nhận là mình phải bán nó trước khi quá muộn, bạn bị overtrade.

Một chiến lược tốt phải phù hợp với những đặc điểm cá nhân của riêng bạn để bù đắp cho sự tham lam hoặc những cảm xúc khác chi phối - đó là một chiến lược phù hợp với bạn với tư cách là một trader và là một chiến dịch mà bạn sẽ gắn bó lâu dài.

Bạn hy vọng mù quáng vào sự phục hồi

Sự hy vọng mù quáng về một sự phục hồi hay một đợt bull run là điều mà mỗi trader đã từng trải qua ít nhất một lần. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy những lời nhắc nhở được lặp lại nhiều lần trong các tài liệu đầu tư rằng “Những gì xảy ra trong quá khứ không được coi là một chỉ báo cho biến động giá trong tương lai.”

Thực sự có sự khác biệt giữa phân tích kỹ thuật và việc nhìn chằm chằm vào màn hình và tụng kinh “Bitcoin sẽ lên mức 21,000” cho đến khi điều đó xảy ra.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn đang tính trung bình vị trí của mình trong downtrend

Một vấn đề khác mà bạn có thể tìm thấy trong thị trường bear là tính trung bình trong downtrend, hay nói cách khác là để nhấn chìm bạn trong thị trường. Một số altcoin khác được cân nhắc là có triển vọng, hoặc có triển vọng thật, nhưng hãy dừng lại và tự hỏi tại sao bạn cứ mãi luẩn quẩn quanh đồng tiền này mà không thể thoát ra được.

Mua khi thị trường đang tụt giảm là một cách tốt nhất để mua thấp, nhưng bạn cũng cần bán khi thấy hợp lý, còn không có thể bạn sẽ phải chứng kiến sự tụt giảm của đồng tiền đó sâu hơn nữa trước khi nó cho thấy bất kỳ lợi nhuận nào.

Có lẽ bạn có biết đến một số người có thể mua đồng tiền A ở giá 100, giá tụt đến 80 vẫn không cắt lỗ theo như suy nghĩ trước, rồi tụt tiếp đến 60 người này lại hy vọng rằng thị trường sẽ trở lại, bỏ tiền vào mua để hy vọng mình đang ở vị thế “trung bình” và giảm bớt thua lỗ. Tiếp đó, nó lại tụt tiếp và bạn trở nên hoảng loạn.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn hoàn toàn quên vấn đề quản lý rủi ro

Nếu như không có sự thắc mắc tại sao một altcoin (hay thậm chí là Bitcoin) lại biến động sẽ dẫn chúng ta đến lý do tiếp theo trả lời cho câu hỏi “tại sao bạn mất tiền trong thị trường bear?”. Nếu bạn không chú ý đến quản lý rủi ro, bạn đang tự đặt mình trên một thua lỗ.

Hãy tự hỏi mức độ rủi ro trung bình hiện tại của bản thân bằng các tài sản và sàn giao dịch? Tôi sẽ có cơ hội phục hồi nếu một trong những đồng tiền bị delist hoặc sàn giao dịch bị hack? Nếu bạn không có câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi này - bạn có thể đang đi bộ trong bãi mìn.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn không học hỏi từ những sai lầm của chính mình

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Lý do cuối cùng có lẽ cũng là lý do quan trọng nhất. Hầu như tất cả mọi người đều đã đôi lần nhìn chằm chằm vào màn hình và cầu xin một khoản đầu tư sẽ tăng lên. Hoặc cùng có người tiếp tục mua một tài sản crypto đang chìm mà không có khả năng hồi phục. Nhưng họ cũng đã học được một số thứ. Nếu như bạn đang phạm sai lầm từ thị trường bear này thì hãy để ý đến chúng. Đó chính là chi phí của giáo dục, mặc dù thua lỗ không vui vẻ gì nhưng nếu bạn không tận dụng cơ hội đó và học hỏi từ những sai lầm, đặc biệt là do hy vọng quá mức hoặc kiến thức hạn chế, bạn sẽ càng thất vọng hơn.

Bạn đang xem: Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người