Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Đăng bởi: huong  - 11/10/2018 - 414 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường gấu lớn nhất năm 2018 đã bước sang tháng thứ 10, nhưng vẫn còn nhiều những giao dịch trên thị trường bitcoin và altcoin. Đương nhiên có tiền thì phải giao dịch, nhưng nếu như bạn tiếp tục giao dịch và danh mục đầu tư của bạn tiếp tục báo động đỏ thì đây có thể là lúc bạn nên xem lại những gì đang xảy ra với những quyết định giao dịch của mình.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn có nên làm điều gì khác hay không? Bạn không nhất thiết phải giao dịch một cách chuyên nghiệp và tạo lợi nhuận, nhưng khi tham gia thị trường tiền mã hóa đòi hỏi bạn cần phải cẩn trọng, kỷ luật và cần tiếp cận có hệ thống, đặc biệt là khi bạn muốn tiếp cận các altcoin mà ít người biết đến.

Bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng

Bạn nên tự đặt ra cho mình câu hỏi là: “Chiến lược giao dịch của tôi là gì?”. Nếu như bạn trả lời: “Chiến lược ư? À, tôi chỉ đơn giản là mua và ngồi chờ trong hy vọng, như vậy có được xem là chiến lược không?” Lúc này thì có lẽ chúng ta cần nói chuyện.

Nếu như bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng, cho dù chiến lược đó dựa trên các chỉ báo kỹ thuật hoặc dữ liệu cơ bản về tài sản crypto, hoặc dựa trên công nghệ (giao dịch thuật toán) thì chắc chắn đang có rất nhiều những vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể mắc phải.

Nhưng trước tiên cần hiểu rõ hơn về bản thân và phong cách giao dịch của bạn. Tài sản kỹ thuật số là một trong những tài sản dễ biến động nhất trong những ngày như thế này, nhưng đồng thời công nghệ blockchain cơ bản cũng tạo ra cơ hội để trở nên giàu có hơn trong tương lai.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn đang bỏ lỡ những ý tưởng giao dịch hay hoặc theo đuổi những ý tưởng tồi tệ

Nếu như bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng thì bạn có thể đang undertrade hoặc overtrade. Giao dịch ngắn hạn hoặc giao dịch dài hạn trong crypto giống như trong cổ phiếu hoặc bất kỳ loại tài sản nào khác.

Điều cần thiết là phải theo dõi diễn biến giá và thực hiện một loạt các phân tích cơ bản và kỹ thuật cho các cơ hội kiếm lời. Nếu như bạn làm không tốt điều này hoặc chưa có bất kỳ chiến lược nào thì bạn có thể đang undertrade và bỏ lỡ mất cơ hội.

Ngược lại, nếu như bạn đang nghĩ “Tôi phải có đồng tiền X trong danh mục đầu tư bởi vì nó sẽ phá vỡ ngành công nghiệp Z trong tương lai gần”. Nhưng rồi bạn nhận là mình phải bán nó trước khi quá muộn, bạn bị overtrade.

Một chiến lược tốt phải phù hợp với những đặc điểm cá nhân của riêng bạn để bù đắp cho sự tham lam hoặc những cảm xúc khác chi phối - đó là một chiến lược phù hợp với bạn với tư cách là một trader và là một chiến dịch mà bạn sẽ gắn bó lâu dài.

Bạn hy vọng mù quáng vào sự phục hồi

Sự hy vọng mù quáng về một sự phục hồi hay một đợt bull run là điều mà mỗi trader đã từng trải qua ít nhất một lần. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy những lời nhắc nhở được lặp lại nhiều lần trong các tài liệu đầu tư rằng “Những gì xảy ra trong quá khứ không được coi là một chỉ báo cho biến động giá trong tương lai.”

Thực sự có sự khác biệt giữa phân tích kỹ thuật và việc nhìn chằm chằm vào màn hình và tụng kinh “Bitcoin sẽ lên mức 21,000” cho đến khi điều đó xảy ra.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn đang tính trung bình vị trí của mình trong downtrend

Một vấn đề khác mà bạn có thể tìm thấy trong thị trường bear là tính trung bình trong downtrend, hay nói cách khác là để nhấn chìm bạn trong thị trường. Một số altcoin khác được cân nhắc là có triển vọng, hoặc có triển vọng thật, nhưng hãy dừng lại và tự hỏi tại sao bạn cứ mãi luẩn quẩn quanh đồng tiền này mà không thể thoát ra được.

Mua khi thị trường đang tụt giảm là một cách tốt nhất để mua thấp, nhưng bạn cũng cần bán khi thấy hợp lý, còn không có thể bạn sẽ phải chứng kiến sự tụt giảm của đồng tiền đó sâu hơn nữa trước khi nó cho thấy bất kỳ lợi nhuận nào.

Có lẽ bạn có biết đến một số người có thể mua đồng tiền A ở giá 100, giá tụt đến 80 vẫn không cắt lỗ theo như suy nghĩ trước, rồi tụt tiếp đến 60 người này lại hy vọng rằng thị trường sẽ trở lại, bỏ tiền vào mua để hy vọng mình đang ở vị thế “trung bình” và giảm bớt thua lỗ. Tiếp đó, nó lại tụt tiếp và bạn trở nên hoảng loạn.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn hoàn toàn quên vấn đề quản lý rủi ro

Nếu như không có sự thắc mắc tại sao một altcoin (hay thậm chí là Bitcoin) lại biến động sẽ dẫn chúng ta đến lý do tiếp theo trả lời cho câu hỏi “tại sao bạn mất tiền trong thị trường bear?”. Nếu bạn không chú ý đến quản lý rủi ro, bạn đang tự đặt mình trên một thua lỗ.

Hãy tự hỏi mức độ rủi ro trung bình hiện tại của bản thân bằng các tài sản và sàn giao dịch? Tôi sẽ có cơ hội phục hồi nếu một trong những đồng tiền bị delist hoặc sàn giao dịch bị hack? Nếu bạn không có câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi này - bạn có thể đang đi bộ trong bãi mìn.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn không học hỏi từ những sai lầm của chính mình

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Lý do cuối cùng có lẽ cũng là lý do quan trọng nhất. Hầu như tất cả mọi người đều đã đôi lần nhìn chằm chằm vào màn hình và cầu xin một khoản đầu tư sẽ tăng lên. Hoặc cùng có người tiếp tục mua một tài sản crypto đang chìm mà không có khả năng hồi phục. Nhưng họ cũng đã học được một số thứ. Nếu như bạn đang phạm sai lầm từ thị trường bear này thì hãy để ý đến chúng. Đó chính là chi phí của giáo dục, mặc dù thua lỗ không vui vẻ gì nhưng nếu bạn không tận dụng cơ hội đó và học hỏi từ những sai lầm, đặc biệt là do hy vọng quá mức hoặc kiến thức hạn chế, bạn sẽ càng thất vọng hơn.

Bạn đang xem: Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ