Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Đăng bởi: huong  - 11/10/2018 - 278 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường gấu lớn nhất năm 2018 đã bước sang tháng thứ 10, nhưng vẫn còn nhiều những giao dịch trên thị trường bitcoin và altcoin. Đương nhiên có tiền thì phải giao dịch, nhưng nếu như bạn tiếp tục giao dịch và danh mục đầu tư của bạn tiếp tục báo động đỏ thì đây có thể là lúc bạn nên xem lại những gì đang xảy ra với những quyết định giao dịch của mình.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn có nên làm điều gì khác hay không? Bạn không nhất thiết phải giao dịch một cách chuyên nghiệp và tạo lợi nhuận, nhưng khi tham gia thị trường tiền mã hóa đòi hỏi bạn cần phải cẩn trọng, kỷ luật và cần tiếp cận có hệ thống, đặc biệt là khi bạn muốn tiếp cận các altcoin mà ít người biết đến.

Bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng

Bạn nên tự đặt ra cho mình câu hỏi là: “Chiến lược giao dịch của tôi là gì?”. Nếu như bạn trả lời: “Chiến lược ư? À, tôi chỉ đơn giản là mua và ngồi chờ trong hy vọng, như vậy có được xem là chiến lược không?” Lúc này thì có lẽ chúng ta cần nói chuyện.

Nếu như bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng, cho dù chiến lược đó dựa trên các chỉ báo kỹ thuật hoặc dữ liệu cơ bản về tài sản crypto, hoặc dựa trên công nghệ (giao dịch thuật toán) thì chắc chắn đang có rất nhiều những vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể mắc phải.

Nhưng trước tiên cần hiểu rõ hơn về bản thân và phong cách giao dịch của bạn. Tài sản kỹ thuật số là một trong những tài sản dễ biến động nhất trong những ngày như thế này, nhưng đồng thời công nghệ blockchain cơ bản cũng tạo ra cơ hội để trở nên giàu có hơn trong tương lai.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn đang bỏ lỡ những ý tưởng giao dịch hay hoặc theo đuổi những ý tưởng tồi tệ

Nếu như bạn không có chiến lược giao dịch rõ ràng thì bạn có thể đang undertrade hoặc overtrade. Giao dịch ngắn hạn hoặc giao dịch dài hạn trong crypto giống như trong cổ phiếu hoặc bất kỳ loại tài sản nào khác.

Điều cần thiết là phải theo dõi diễn biến giá và thực hiện một loạt các phân tích cơ bản và kỹ thuật cho các cơ hội kiếm lời. Nếu như bạn làm không tốt điều này hoặc chưa có bất kỳ chiến lược nào thì bạn có thể đang undertrade và bỏ lỡ mất cơ hội.

Ngược lại, nếu như bạn đang nghĩ “Tôi phải có đồng tiền X trong danh mục đầu tư bởi vì nó sẽ phá vỡ ngành công nghiệp Z trong tương lai gần”. Nhưng rồi bạn nhận là mình phải bán nó trước khi quá muộn, bạn bị overtrade.

Một chiến lược tốt phải phù hợp với những đặc điểm cá nhân của riêng bạn để bù đắp cho sự tham lam hoặc những cảm xúc khác chi phối - đó là một chiến lược phù hợp với bạn với tư cách là một trader và là một chiến dịch mà bạn sẽ gắn bó lâu dài.

Bạn hy vọng mù quáng vào sự phục hồi

Sự hy vọng mù quáng về một sự phục hồi hay một đợt bull run là điều mà mỗi trader đã từng trải qua ít nhất một lần. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy những lời nhắc nhở được lặp lại nhiều lần trong các tài liệu đầu tư rằng “Những gì xảy ra trong quá khứ không được coi là một chỉ báo cho biến động giá trong tương lai.”

Thực sự có sự khác biệt giữa phân tích kỹ thuật và việc nhìn chằm chằm vào màn hình và tụng kinh “Bitcoin sẽ lên mức 21,000” cho đến khi điều đó xảy ra.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn đang tính trung bình vị trí của mình trong downtrend

Một vấn đề khác mà bạn có thể tìm thấy trong thị trường bear là tính trung bình trong downtrend, hay nói cách khác là để nhấn chìm bạn trong thị trường. Một số altcoin khác được cân nhắc là có triển vọng, hoặc có triển vọng thật, nhưng hãy dừng lại và tự hỏi tại sao bạn cứ mãi luẩn quẩn quanh đồng tiền này mà không thể thoát ra được.

Mua khi thị trường đang tụt giảm là một cách tốt nhất để mua thấp, nhưng bạn cũng cần bán khi thấy hợp lý, còn không có thể bạn sẽ phải chứng kiến sự tụt giảm của đồng tiền đó sâu hơn nữa trước khi nó cho thấy bất kỳ lợi nhuận nào.

Có lẽ bạn có biết đến một số người có thể mua đồng tiền A ở giá 100, giá tụt đến 80 vẫn không cắt lỗ theo như suy nghĩ trước, rồi tụt tiếp đến 60 người này lại hy vọng rằng thị trường sẽ trở lại, bỏ tiền vào mua để hy vọng mình đang ở vị thế “trung bình” và giảm bớt thua lỗ. Tiếp đó, nó lại tụt tiếp và bạn trở nên hoảng loạn.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn hoàn toàn quên vấn đề quản lý rủi ro

Nếu như không có sự thắc mắc tại sao một altcoin (hay thậm chí là Bitcoin) lại biến động sẽ dẫn chúng ta đến lý do tiếp theo trả lời cho câu hỏi “tại sao bạn mất tiền trong thị trường bear?”. Nếu bạn không chú ý đến quản lý rủi ro, bạn đang tự đặt mình trên một thua lỗ.

Hãy tự hỏi mức độ rủi ro trung bình hiện tại của bản thân bằng các tài sản và sàn giao dịch? Tôi sẽ có cơ hội phục hồi nếu một trong những đồng tiền bị delist hoặc sàn giao dịch bị hack? Nếu bạn không có câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi này - bạn có thể đang đi bộ trong bãi mìn.

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Bạn không học hỏi từ những sai lầm của chính mình

Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu?

Lý do cuối cùng có lẽ cũng là lý do quan trọng nhất. Hầu như tất cả mọi người đều đã đôi lần nhìn chằm chằm vào màn hình và cầu xin một khoản đầu tư sẽ tăng lên. Hoặc cùng có người tiếp tục mua một tài sản crypto đang chìm mà không có khả năng hồi phục. Nhưng họ cũng đã học được một số thứ. Nếu như bạn đang phạm sai lầm từ thị trường bear này thì hãy để ý đến chúng. Đó chính là chi phí của giáo dục, mặc dù thua lỗ không vui vẻ gì nhưng nếu bạn không tận dụng cơ hội đó và học hỏi từ những sai lầm, đặc biệt là do hy vọng quá mức hoặc kiến thức hạn chế, bạn sẽ càng thất vọng hơn.

Bạn đang xem: Lý do nào khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ trong thị trường gấu? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ