Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do nào khiến những người phát hành Token rời bỏ nước Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/06/2018 - 88 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc đua về giá cả hoặc cuộc đua đến thực tế?

Sự tăng giá của tiền phát hành ra công chúng lần đâu (ICO) – dù gây ra tranh cãi như nào - cũng là một dấu hiệu cho thấy rằng thời đại của sự hình thành vốn trong kỷ nguyên công nghiệp đang hướng đến một mô hình mới về đầu tư phi tập trung và dân chủ, xoay quanh khách hàng và có khả năng vượt qua biên giới của bất kỳ quốc gia nào.

Trong lĩnh vực này, các doanh nghiệp và công ty sẽ tự nhiên bị thu hút về các khu vực pháp lý cho phép họ hút vốn từ các nhà đầu tư và phục vụ khách hàng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả và với ít trở ngại nhất.

Nhận thấy rằng sự chuyển đổi sang một kỷ nguyên mới được phi tập trung đang được tiến hành, nhiều quốc gia đang định vị bản thân để đi đầu trong quá trình chuyển đổi này nhằm gặt hái những lợi ích kinh tế, tài chính và địa chính trị đi kèm với quyền tài chính toàn cầu.

Thật không may, Hoa Kỳ vẫn chưa nằm trong số các quốc gia này, vì Hoa Kỳ đã chọn cách tiếp cận thiển cận và áp đặt nặng thay vì vượt ra khỏi tư duy công nghiệp.
Trong khi các nhà quản lý của Hoa Kỳ đã công khai bày tỏ quan điểm về việc sẵn sàng đổi mới và tạo điều kiện cho doanh nhân trong nước trong ngành mã hóa, lửa thử vàng gian nan thử sức.

Trong trường hợp này, "lửa" là việc các dự án tiền mã hóa quan trọng phải đối mặt với hai lựa chọn không mấy hấp dẫn đó là: hoặc là phát hành tiền token thông qua các phương tiện lỗi thời và không phù hợp do đó hạn chế cơ sở khách hàng của tiền token và khả năng bán lại - như đăng ký bảo mật hoặc yêu cầu một Quy định miễn trừ loại D - hoặc rời khỏi Hoa Kỳ hoàn toàn

Cuộc chiến về giá trị

Như CoinDesk đã làm nổi bật, hậu quả tất yếu và có thể dự đoán được là các nhà đổi mới đang rời khỏi Hoa Kỳ để tìm kiếm các khu vực pháp lý thân thiện hơn.
Để đáp ứng nhu cầu này, những nơi như Gibraltar, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Malta và, gần đây nhất, Bermuda đã tung ra thị trường chào bán token và quy định cấu trúc địa phương để cân bằng các mục tiêu phát triển ngành và bảo vệ người tiêu dùng.

Một số người có thể chú ý đến danh tiếng đáng ngờ của một số quốc gia thân thiện với tiền mã hóa và ngay lập tức kết luận rằng có một "cuộc đua về giá" xảy ra theo đó các nhà quản lý, trong công cuộc tìm kiếm doanh thu và đầu đề, đã cho phép những ý tưởng về token bất khả thi nhất mà không đặt ra bất kỳ câu hỏi nào.

Trong quan sát của chúng tôi, điều này không xảy ra.

Trong việc tìm kiếm trách nhiệm trong việc bán token cho khách hàng, công ty của tôi, Sweetbridge, đã dành rất nhiều thời gian để thảo luận với các nhà quản lý từ khắp nơi trên thế giới - bao gồm đại diện của nhiều quốc gia G20. Và chúng tôi đã được cổ vũ bởi sự tiếp cận chu đáo và có trách nhiệm mà họ thể hiện.

Tuy rằng chắc chắn sẽ có những trường hợp vấn đề pháp lý chứng khoán được thực thi bởi những người cực đoan, không có dự án tiền mã hóa nghiêm túc muốn triển khai tại một đất nước mà không níu kéo họ.

Thay vì một cuộc chạy đua về giá, chúng tôi thấy đây là một cuộc đua đến chất lượng nơi các dự án nghiêm túc đổ xô đến những nơi cung cấp giá trị đề xuất tổng thể tốt nhất: chuyên môn pháp lý tốt nhất, sự cân bằng tốt nhất giữa quy định quản lý với tự do đổi mới, kỹ thuật viên tốt nhất và tốt nhất xây dựng thương hiệu - ngay cả khi các dịch vụ rẻ hơn (và có thể nhiều hơn) có thể có được ở nơi khác.

Ví dụ, sự hấp dẫn của Thụy Sĩ không chỉ là khía cạnh pháp lý mà còn là tài năng và hệ sinh thái hỗ trợ mà nó đã phát triển đồng thời. Các khu vực pháp lý khác như Gibraltariến thêm một bước nữa bằng việc thiết lập không chỉ các hướng dẫn và yêu cầu đối với các công ty tung ra ICO, mà còn đưa ra một danh sách cung cấp quản lý đầy đủ các nhà cung cấp dịch vụ hối đoái và thanh khoản cho các dự án ra mắt ở đó.

Đi theo người lãnh đạo

Các quốc gia lớn và nhỏ đang bắt đầu chú ý đến thông điệp này.
Trong khi vẫn vật lộn với cách tốt nhất để giải quyết mô hình kinh doanh mới này, nhiều người đang suy nghĩ lại cách tiếp cận lỗi thời để hình thành vốn - đặc biệt là ý tưởng phát hành thẻ token là bắt buộc với hợp đồng đầu tư.

Họ nhìn thấy một cơ hội để rót sức sống mới  vào nền kinh tế địa phương của họ và có khả năng làm rung chuyển sự cân bằng quyền lực tài chính
Nói một cách đơn giản: họ không ngu ngốc.
Nếu họ thức dậy để thấy hàng tỷ đô la giá trị kinh tế thực sự được tạo ra ở những nơi Liechtenstein và Gibraltar trong khi Mỹ vẫn trong mớ mòng mong của mình quyết định liệu Ether có an toàn hay không, họ sẽ tìm cách để hành động - và hành động nhanh chóng.

Cơ hội hoàng gia
Theo quan điểm của Sweetbridge, gã khổng lồ đang ngủ say trong lĩnh vực là Vương quốc Anh.

Người Anh từ lâu đã cực lực  đấu tranh dành danh hiệu trung tâm tài chính hàng đầu thế giới khỏi tay Hoa Kỳ và tái chiếm Thành phố Luân Đôn, và chính phủ đang ngày càng có ý thức rằng sổ cái blockchain và công nghệ tài chính có thể là tấm vé để làm điều đó.

Trong khi Hoa Kỳ thiếu động lực cho sự thay đổi, nước Anh đang tìm kiếm vị thế trong thế giới hậu Brexit. Vì vậy, văn hóa tài chính truyền thống bảo thủ của nước Anh đã thể hiện một sự cởi mở từ nội tâm với những ý tưởng mới.
Ví dụ, Khung pháp lý thử nghiệm cho Công nghệ tài chính (Fintech Regulatory Sandbox)  gần đây được Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan điều hành tài chính hàng đầu của Anh đưa ra, cung cấp cho những người dám thách thức và sáng tạo một cách để khởi nghiệp mà không có các chi phí tuân thủ nghiêm ngặt.

Người Anh cũng hiểu được hậu quả của việc không tận dụng các chuyển đổi kinh tế chuyển dịch mô hình.
Mặc dù có cuộc cách mạng công nghiệp, họ đã trở nên quá thoải mái trong cấu trúc xã hội thời kỳ thuộc địa Agrarian và cuối cùng đã bị tước quyền thống trị trong thời đại công nghiệp bởi tay người Mỹ vì họ không thể thích nghi đủ nhanh.

Ngoài ra, cơ cấu pháp lý của Khối thịnh vượng chung Anh là tương đối phù hợp với các phương tiện hình thành vốn mới. Đó là điều dễ thấy đối với cách tiếp cận "người mua cẩn thận" đối với các loại sản phẩm này, trái ngược với tâm lý của người Mỹ chỉ đảm bảo người giàu có quyền tiếp cận các giao dịch đầu tư tốt (trừ khi "thỏa thuận"  tình cơ được cung cấp bởi xổ số kiến thiết).
Chắc chắn, không phải tất cả các dự án tokens đều sẽ rời bỏ Mỹ, nhưng đáng thất vọng rằng trong những tháng gần đây rõ ràng có quá nhiều sự trì trệ  được xây dựng xung quanh cơ sở hạ tầng pháp lý của nước Mỹ để nước Mỹ có thể trở thành người đứng đầu trong kỷ nguyên của các mô hình kinh doanh phi tập trung và hình thành vốn toàn cầu sắp tới.

Nguồn: www.coindesk.com

Bạn đang đọc bài: Lý do nào khiến những người phát hành Token rời bỏ nước Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ