Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do nào khiến những người phát hành Token rời bỏ nước Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/06/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc đua về giá cả hoặc cuộc đua đến thực tế?

Sự tăng giá của tiền phát hành ra công chúng lần đâu (ICO) – dù gây ra tranh cãi như nào - cũng là một dấu hiệu cho thấy rằng thời đại của sự hình thành vốn trong kỷ nguyên công nghiệp đang hướng đến một mô hình mới về đầu tư phi tập trung và dân chủ, xoay quanh khách hàng và có khả năng vượt qua biên giới của bất kỳ quốc gia nào.

Trong lĩnh vực này, các doanh nghiệp và công ty sẽ tự nhiên bị thu hút về các khu vực pháp lý cho phép họ hút vốn từ các nhà đầu tư và phục vụ khách hàng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả và với ít trở ngại nhất.

Nhận thấy rằng sự chuyển đổi sang một kỷ nguyên mới được phi tập trung đang được tiến hành, nhiều quốc gia đang định vị bản thân để đi đầu trong quá trình chuyển đổi này nhằm gặt hái những lợi ích kinh tế, tài chính và địa chính trị đi kèm với quyền tài chính toàn cầu.

Thật không may, Hoa Kỳ vẫn chưa nằm trong số các quốc gia này, vì Hoa Kỳ đã chọn cách tiếp cận thiển cận và áp đặt nặng thay vì vượt ra khỏi tư duy công nghiệp.
Trong khi các nhà quản lý của Hoa Kỳ đã công khai bày tỏ quan điểm về việc sẵn sàng đổi mới và tạo điều kiện cho doanh nhân trong nước trong ngành mã hóa, lửa thử vàng gian nan thử sức.

Trong trường hợp này, "lửa" là việc các dự án tiền mã hóa quan trọng phải đối mặt với hai lựa chọn không mấy hấp dẫn đó là: hoặc là phát hành tiền token thông qua các phương tiện lỗi thời và không phù hợp do đó hạn chế cơ sở khách hàng của tiền token và khả năng bán lại - như đăng ký bảo mật hoặc yêu cầu một Quy định miễn trừ loại D - hoặc rời khỏi Hoa Kỳ hoàn toàn

Cuộc chiến về giá trị

Như CoinDesk đã làm nổi bật, hậu quả tất yếu và có thể dự đoán được là các nhà đổi mới đang rời khỏi Hoa Kỳ để tìm kiếm các khu vực pháp lý thân thiện hơn.
Để đáp ứng nhu cầu này, những nơi như Gibraltar, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Malta và, gần đây nhất, Bermuda đã tung ra thị trường chào bán token và quy định cấu trúc địa phương để cân bằng các mục tiêu phát triển ngành và bảo vệ người tiêu dùng.

Một số người có thể chú ý đến danh tiếng đáng ngờ của một số quốc gia thân thiện với tiền mã hóa và ngay lập tức kết luận rằng có một "cuộc đua về giá" xảy ra theo đó các nhà quản lý, trong công cuộc tìm kiếm doanh thu và đầu đề, đã cho phép những ý tưởng về token bất khả thi nhất mà không đặt ra bất kỳ câu hỏi nào.

Trong quan sát của chúng tôi, điều này không xảy ra.

Trong việc tìm kiếm trách nhiệm trong việc bán token cho khách hàng, công ty của tôi, Sweetbridge, đã dành rất nhiều thời gian để thảo luận với các nhà quản lý từ khắp nơi trên thế giới - bao gồm đại diện của nhiều quốc gia G20. Và chúng tôi đã được cổ vũ bởi sự tiếp cận chu đáo và có trách nhiệm mà họ thể hiện.

Tuy rằng chắc chắn sẽ có những trường hợp vấn đề pháp lý chứng khoán được thực thi bởi những người cực đoan, không có dự án tiền mã hóa nghiêm túc muốn triển khai tại một đất nước mà không níu kéo họ.

Thay vì một cuộc chạy đua về giá, chúng tôi thấy đây là một cuộc đua đến chất lượng nơi các dự án nghiêm túc đổ xô đến những nơi cung cấp giá trị đề xuất tổng thể tốt nhất: chuyên môn pháp lý tốt nhất, sự cân bằng tốt nhất giữa quy định quản lý với tự do đổi mới, kỹ thuật viên tốt nhất và tốt nhất xây dựng thương hiệu - ngay cả khi các dịch vụ rẻ hơn (và có thể nhiều hơn) có thể có được ở nơi khác.

Ví dụ, sự hấp dẫn của Thụy Sĩ không chỉ là khía cạnh pháp lý mà còn là tài năng và hệ sinh thái hỗ trợ mà nó đã phát triển đồng thời. Các khu vực pháp lý khác như Gibraltariến thêm một bước nữa bằng việc thiết lập không chỉ các hướng dẫn và yêu cầu đối với các công ty tung ra ICO, mà còn đưa ra một danh sách cung cấp quản lý đầy đủ các nhà cung cấp dịch vụ hối đoái và thanh khoản cho các dự án ra mắt ở đó.

Đi theo người lãnh đạo

Các quốc gia lớn và nhỏ đang bắt đầu chú ý đến thông điệp này.
Trong khi vẫn vật lộn với cách tốt nhất để giải quyết mô hình kinh doanh mới này, nhiều người đang suy nghĩ lại cách tiếp cận lỗi thời để hình thành vốn - đặc biệt là ý tưởng phát hành thẻ token là bắt buộc với hợp đồng đầu tư.

Họ nhìn thấy một cơ hội để rót sức sống mới  vào nền kinh tế địa phương của họ và có khả năng làm rung chuyển sự cân bằng quyền lực tài chính
Nói một cách đơn giản: họ không ngu ngốc.
Nếu họ thức dậy để thấy hàng tỷ đô la giá trị kinh tế thực sự được tạo ra ở những nơi Liechtenstein và Gibraltar trong khi Mỹ vẫn trong mớ mòng mong của mình quyết định liệu Ether có an toàn hay không, họ sẽ tìm cách để hành động - và hành động nhanh chóng.

Cơ hội hoàng gia
Theo quan điểm của Sweetbridge, gã khổng lồ đang ngủ say trong lĩnh vực là Vương quốc Anh.

Người Anh từ lâu đã cực lực  đấu tranh dành danh hiệu trung tâm tài chính hàng đầu thế giới khỏi tay Hoa Kỳ và tái chiếm Thành phố Luân Đôn, và chính phủ đang ngày càng có ý thức rằng sổ cái blockchain và công nghệ tài chính có thể là tấm vé để làm điều đó.

Trong khi Hoa Kỳ thiếu động lực cho sự thay đổi, nước Anh đang tìm kiếm vị thế trong thế giới hậu Brexit. Vì vậy, văn hóa tài chính truyền thống bảo thủ của nước Anh đã thể hiện một sự cởi mở từ nội tâm với những ý tưởng mới.
Ví dụ, Khung pháp lý thử nghiệm cho Công nghệ tài chính (Fintech Regulatory Sandbox)  gần đây được Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan điều hành tài chính hàng đầu của Anh đưa ra, cung cấp cho những người dám thách thức và sáng tạo một cách để khởi nghiệp mà không có các chi phí tuân thủ nghiêm ngặt.

Người Anh cũng hiểu được hậu quả của việc không tận dụng các chuyển đổi kinh tế chuyển dịch mô hình.
Mặc dù có cuộc cách mạng công nghiệp, họ đã trở nên quá thoải mái trong cấu trúc xã hội thời kỳ thuộc địa Agrarian và cuối cùng đã bị tước quyền thống trị trong thời đại công nghiệp bởi tay người Mỹ vì họ không thể thích nghi đủ nhanh.

Ngoài ra, cơ cấu pháp lý của Khối thịnh vượng chung Anh là tương đối phù hợp với các phương tiện hình thành vốn mới. Đó là điều dễ thấy đối với cách tiếp cận "người mua cẩn thận" đối với các loại sản phẩm này, trái ngược với tâm lý của người Mỹ chỉ đảm bảo người giàu có quyền tiếp cận các giao dịch đầu tư tốt (trừ khi "thỏa thuận"  tình cơ được cung cấp bởi xổ số kiến thiết).
Chắc chắn, không phải tất cả các dự án tokens đều sẽ rời bỏ Mỹ, nhưng đáng thất vọng rằng trong những tháng gần đây rõ ràng có quá nhiều sự trì trệ  được xây dựng xung quanh cơ sở hạ tầng pháp lý của nước Mỹ để nước Mỹ có thể trở thành người đứng đầu trong kỷ nguyên của các mô hình kinh doanh phi tập trung và hình thành vốn toàn cầu sắp tới.

Nguồn: www.coindesk.com

Bạn đang đọc bài: Lý do nào khiến những người phát hành Token rời bỏ nước Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người