Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do nào khiến những người phát hành Token rời bỏ nước Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/06/2018 - 100 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc đua về giá cả hoặc cuộc đua đến thực tế?

Sự tăng giá của tiền phát hành ra công chúng lần đâu (ICO) – dù gây ra tranh cãi như nào - cũng là một dấu hiệu cho thấy rằng thời đại của sự hình thành vốn trong kỷ nguyên công nghiệp đang hướng đến một mô hình mới về đầu tư phi tập trung và dân chủ, xoay quanh khách hàng và có khả năng vượt qua biên giới của bất kỳ quốc gia nào.

Trong lĩnh vực này, các doanh nghiệp và công ty sẽ tự nhiên bị thu hút về các khu vực pháp lý cho phép họ hút vốn từ các nhà đầu tư và phục vụ khách hàng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả và với ít trở ngại nhất.

Nhận thấy rằng sự chuyển đổi sang một kỷ nguyên mới được phi tập trung đang được tiến hành, nhiều quốc gia đang định vị bản thân để đi đầu trong quá trình chuyển đổi này nhằm gặt hái những lợi ích kinh tế, tài chính và địa chính trị đi kèm với quyền tài chính toàn cầu.

Thật không may, Hoa Kỳ vẫn chưa nằm trong số các quốc gia này, vì Hoa Kỳ đã chọn cách tiếp cận thiển cận và áp đặt nặng thay vì vượt ra khỏi tư duy công nghiệp.
Trong khi các nhà quản lý của Hoa Kỳ đã công khai bày tỏ quan điểm về việc sẵn sàng đổi mới và tạo điều kiện cho doanh nhân trong nước trong ngành mã hóa, lửa thử vàng gian nan thử sức.

Trong trường hợp này, "lửa" là việc các dự án tiền mã hóa quan trọng phải đối mặt với hai lựa chọn không mấy hấp dẫn đó là: hoặc là phát hành tiền token thông qua các phương tiện lỗi thời và không phù hợp do đó hạn chế cơ sở khách hàng của tiền token và khả năng bán lại - như đăng ký bảo mật hoặc yêu cầu một Quy định miễn trừ loại D - hoặc rời khỏi Hoa Kỳ hoàn toàn

Cuộc chiến về giá trị

Như CoinDesk đã làm nổi bật, hậu quả tất yếu và có thể dự đoán được là các nhà đổi mới đang rời khỏi Hoa Kỳ để tìm kiếm các khu vực pháp lý thân thiện hơn.
Để đáp ứng nhu cầu này, những nơi như Gibraltar, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Malta và, gần đây nhất, Bermuda đã tung ra thị trường chào bán token và quy định cấu trúc địa phương để cân bằng các mục tiêu phát triển ngành và bảo vệ người tiêu dùng.

Một số người có thể chú ý đến danh tiếng đáng ngờ của một số quốc gia thân thiện với tiền mã hóa và ngay lập tức kết luận rằng có một "cuộc đua về giá" xảy ra theo đó các nhà quản lý, trong công cuộc tìm kiếm doanh thu và đầu đề, đã cho phép những ý tưởng về token bất khả thi nhất mà không đặt ra bất kỳ câu hỏi nào.

Trong quan sát của chúng tôi, điều này không xảy ra.

Trong việc tìm kiếm trách nhiệm trong việc bán token cho khách hàng, công ty của tôi, Sweetbridge, đã dành rất nhiều thời gian để thảo luận với các nhà quản lý từ khắp nơi trên thế giới - bao gồm đại diện của nhiều quốc gia G20. Và chúng tôi đã được cổ vũ bởi sự tiếp cận chu đáo và có trách nhiệm mà họ thể hiện.

Tuy rằng chắc chắn sẽ có những trường hợp vấn đề pháp lý chứng khoán được thực thi bởi những người cực đoan, không có dự án tiền mã hóa nghiêm túc muốn triển khai tại một đất nước mà không níu kéo họ.

Thay vì một cuộc chạy đua về giá, chúng tôi thấy đây là một cuộc đua đến chất lượng nơi các dự án nghiêm túc đổ xô đến những nơi cung cấp giá trị đề xuất tổng thể tốt nhất: chuyên môn pháp lý tốt nhất, sự cân bằng tốt nhất giữa quy định quản lý với tự do đổi mới, kỹ thuật viên tốt nhất và tốt nhất xây dựng thương hiệu - ngay cả khi các dịch vụ rẻ hơn (và có thể nhiều hơn) có thể có được ở nơi khác.

Ví dụ, sự hấp dẫn của Thụy Sĩ không chỉ là khía cạnh pháp lý mà còn là tài năng và hệ sinh thái hỗ trợ mà nó đã phát triển đồng thời. Các khu vực pháp lý khác như Gibraltariến thêm một bước nữa bằng việc thiết lập không chỉ các hướng dẫn và yêu cầu đối với các công ty tung ra ICO, mà còn đưa ra một danh sách cung cấp quản lý đầy đủ các nhà cung cấp dịch vụ hối đoái và thanh khoản cho các dự án ra mắt ở đó.

Đi theo người lãnh đạo

Các quốc gia lớn và nhỏ đang bắt đầu chú ý đến thông điệp này.
Trong khi vẫn vật lộn với cách tốt nhất để giải quyết mô hình kinh doanh mới này, nhiều người đang suy nghĩ lại cách tiếp cận lỗi thời để hình thành vốn - đặc biệt là ý tưởng phát hành thẻ token là bắt buộc với hợp đồng đầu tư.

Họ nhìn thấy một cơ hội để rót sức sống mới  vào nền kinh tế địa phương của họ và có khả năng làm rung chuyển sự cân bằng quyền lực tài chính
Nói một cách đơn giản: họ không ngu ngốc.
Nếu họ thức dậy để thấy hàng tỷ đô la giá trị kinh tế thực sự được tạo ra ở những nơi Liechtenstein và Gibraltar trong khi Mỹ vẫn trong mớ mòng mong của mình quyết định liệu Ether có an toàn hay không, họ sẽ tìm cách để hành động - và hành động nhanh chóng.

Cơ hội hoàng gia
Theo quan điểm của Sweetbridge, gã khổng lồ đang ngủ say trong lĩnh vực là Vương quốc Anh.

Người Anh từ lâu đã cực lực  đấu tranh dành danh hiệu trung tâm tài chính hàng đầu thế giới khỏi tay Hoa Kỳ và tái chiếm Thành phố Luân Đôn, và chính phủ đang ngày càng có ý thức rằng sổ cái blockchain và công nghệ tài chính có thể là tấm vé để làm điều đó.

Trong khi Hoa Kỳ thiếu động lực cho sự thay đổi, nước Anh đang tìm kiếm vị thế trong thế giới hậu Brexit. Vì vậy, văn hóa tài chính truyền thống bảo thủ của nước Anh đã thể hiện một sự cởi mở từ nội tâm với những ý tưởng mới.
Ví dụ, Khung pháp lý thử nghiệm cho Công nghệ tài chính (Fintech Regulatory Sandbox)  gần đây được Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan điều hành tài chính hàng đầu của Anh đưa ra, cung cấp cho những người dám thách thức và sáng tạo một cách để khởi nghiệp mà không có các chi phí tuân thủ nghiêm ngặt.

Người Anh cũng hiểu được hậu quả của việc không tận dụng các chuyển đổi kinh tế chuyển dịch mô hình.
Mặc dù có cuộc cách mạng công nghiệp, họ đã trở nên quá thoải mái trong cấu trúc xã hội thời kỳ thuộc địa Agrarian và cuối cùng đã bị tước quyền thống trị trong thời đại công nghiệp bởi tay người Mỹ vì họ không thể thích nghi đủ nhanh.

Ngoài ra, cơ cấu pháp lý của Khối thịnh vượng chung Anh là tương đối phù hợp với các phương tiện hình thành vốn mới. Đó là điều dễ thấy đối với cách tiếp cận "người mua cẩn thận" đối với các loại sản phẩm này, trái ngược với tâm lý của người Mỹ chỉ đảm bảo người giàu có quyền tiếp cận các giao dịch đầu tư tốt (trừ khi "thỏa thuận"  tình cơ được cung cấp bởi xổ số kiến thiết).
Chắc chắn, không phải tất cả các dự án tokens đều sẽ rời bỏ Mỹ, nhưng đáng thất vọng rằng trong những tháng gần đây rõ ràng có quá nhiều sự trì trệ  được xây dựng xung quanh cơ sở hạ tầng pháp lý của nước Mỹ để nước Mỹ có thể trở thành người đứng đầu trong kỷ nguyên của các mô hình kinh doanh phi tập trung và hình thành vốn toàn cầu sắp tới.

Nguồn: www.coindesk.com

Bạn đang đọc bài: Lý do nào khiến những người phát hành Token rời bỏ nước Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ