Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do sao các stablecoin thế hệ mới đều dựa trên Ethereum?

Đăng bởi: huong  - 25/10/2018 - 793 lượt xem
Chia sẻ
 

TrueUSD (TUSD), Circle Coin (USDC), Gemini Dollar (GUSD), và Paxos (PAX) là các stablecoin thế hệ mới cạnh tranh với Tether (USDT), tất cả đều dựa trên mạng chuỗi Ethereum. Tại sao lại như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể  bạn quan tâm:

Điều quan trọng đó là tất cả 3 stablecoin nêu trên đã được kiểm toán đầy đủ, minh bạch và được quy định. Theo đó, cho phép chúng có được các dịch vụ ngân hàng ổn định và đảm bảo khả năng chuyển đổi với tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ.

Triển khai một stablecoin trên giao thức blockchain Ethereum ngay lập tức cải thiện khả năng tương thích của tài sản với cơ sở hạ tầng hiện có. Ví dụ, người dùng GUSD, PAX và TUSD có thể sử dụng ví cứng như Trezor và Ledger cùng với ví mềm như Metamask để gửi và nhận stablecoin.

Coinbase cho biết:

“Cải thiện việc gửi và nhận. Hai ví Ethereum có thể nhanh chóng gửi và nhận số USDC bất kỳ lúc nào trong ngày. Các khoản chuyển khoản lớn cho mục đích kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng như thanh toán thương mại điện tử nhỏ. Người tiêu dùng có thể sử dụng ứng dụng Coinbase để gửi USDC cho một người nào đó mà vẫn không lo về tính ổn định của giá cả”.

Nó cũng cho phép các sàn giao dịch dễ dàng tích hợp các stablecoin mà không cần thiết phải tạo ra một cơ sở hạ tầng mới để hỗ trợ chúng.

Nhóm Coinbase nhấn mạnh rằng việc sử dụng blockahin Ethereum sẽ cho phép các nhà phát triển lập trình đồng đô la, và các công ty fintech phát triển các chương trình dễ dàng tạo điều kiện cho các giao dịch stablecoin.

Lý do sao các stablecoin thế hệ mới đều dựa trên Ethereum?

Quan trọng nhất, với các stablecoin được tung ra trên Ethereum, người dùng có thể theo dõi sự lưu thông của các token với các công cụ như Etherscan. Bởi vì các token được lưu trữ trong hợp đồng thông minh, người dùng có thể theo dõi số lượng đô la Mỹ được lưu trữ trong một stablecoin cụ thể, giúp tăng tính minh bạch tổng thể của đồng tiền.

Sau khi ra mắt, nhóm Gemini nhấn mạnh một thực tế rằng GUSD được xây dựng trên mạng Ethereum với sự tuân thủ tiêu chuẩn của token ERC20 do những lợi ích khác nhau mà khả năng tương thích với Ethereum có thể cung cấp.

Thị trường tiền mã hóa đang ở trong giai đoạn tăng trưởng. Trong những năm tới, khi cơ sở hạ tầng xung quanh ngành công nghiệp này được tăng cường, các nền tảng, tài sản và dự án mờ ám không hiệu quả sẽ được thay thế bằng các giải pháp thực tế, minh bạch và được quản lý chặt chẽ hơn.

Bạn đang xem: Lý do sao các stablecoin thế hệ mới đều dựa trên Ethereum? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người