Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do sao các stablecoin thế hệ mới đều dựa trên Ethereum?

Đăng bởi: huong  - 25/10/2018 - 488 lượt xem
Chia sẻ
 

TrueUSD (TUSD), Circle Coin (USDC), Gemini Dollar (GUSD), và Paxos (PAX) là các stablecoin thế hệ mới cạnh tranh với Tether (USDT), tất cả đều dựa trên mạng chuỗi Ethereum. Tại sao lại như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể  bạn quan tâm:

Điều quan trọng đó là tất cả 3 stablecoin nêu trên đã được kiểm toán đầy đủ, minh bạch và được quy định. Theo đó, cho phép chúng có được các dịch vụ ngân hàng ổn định và đảm bảo khả năng chuyển đổi với tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ.

Triển khai một stablecoin trên giao thức blockchain Ethereum ngay lập tức cải thiện khả năng tương thích của tài sản với cơ sở hạ tầng hiện có. Ví dụ, người dùng GUSD, PAX và TUSD có thể sử dụng ví cứng như Trezor và Ledger cùng với ví mềm như Metamask để gửi và nhận stablecoin.

Coinbase cho biết:

“Cải thiện việc gửi và nhận. Hai ví Ethereum có thể nhanh chóng gửi và nhận số USDC bất kỳ lúc nào trong ngày. Các khoản chuyển khoản lớn cho mục đích kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng như thanh toán thương mại điện tử nhỏ. Người tiêu dùng có thể sử dụng ứng dụng Coinbase để gửi USDC cho một người nào đó mà vẫn không lo về tính ổn định của giá cả”.

Nó cũng cho phép các sàn giao dịch dễ dàng tích hợp các stablecoin mà không cần thiết phải tạo ra một cơ sở hạ tầng mới để hỗ trợ chúng.

Nhóm Coinbase nhấn mạnh rằng việc sử dụng blockahin Ethereum sẽ cho phép các nhà phát triển lập trình đồng đô la, và các công ty fintech phát triển các chương trình dễ dàng tạo điều kiện cho các giao dịch stablecoin.

Lý do sao các stablecoin thế hệ mới đều dựa trên Ethereum?

Quan trọng nhất, với các stablecoin được tung ra trên Ethereum, người dùng có thể theo dõi sự lưu thông của các token với các công cụ như Etherscan. Bởi vì các token được lưu trữ trong hợp đồng thông minh, người dùng có thể theo dõi số lượng đô la Mỹ được lưu trữ trong một stablecoin cụ thể, giúp tăng tính minh bạch tổng thể của đồng tiền.

Sau khi ra mắt, nhóm Gemini nhấn mạnh một thực tế rằng GUSD được xây dựng trên mạng Ethereum với sự tuân thủ tiêu chuẩn của token ERC20 do những lợi ích khác nhau mà khả năng tương thích với Ethereum có thể cung cấp.

Thị trường tiền mã hóa đang ở trong giai đoạn tăng trưởng. Trong những năm tới, khi cơ sở hạ tầng xung quanh ngành công nghiệp này được tăng cường, các nền tảng, tài sản và dự án mờ ám không hiệu quả sẽ được thay thế bằng các giải pháp thực tế, minh bạch và được quản lý chặt chẽ hơn.

Bạn đang xem: Lý do sao các stablecoin thế hệ mới đều dựa trên Ethereum? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ