Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 20/03/2018 - 316 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chưa đến 10% người dân Mỹ từng mua một loại tiền mã hóa từ khi loại tài sản này xuất hiện. Chính xác hơn, trong 2001 người trưởng thành, chỉ có 7,95% nói rằng họ đã từng đầu tư vào tiền mã hóa. Mặc dù đây là một con số tương đối khiêm tốn, mức độ phổ biến của các đồng crypto vẫn đang tăng lên, đặc biệt là trong năm vừa qua, khi bitcoin đạt đến con số vô cùng ấn tượng: 19000 đô.

 

Lý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào BitcoinLý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào Bitcoin

Có một vài lý do giải thích vì sao người Mỹ chưa vội nhảy vào cuộc chơi crypto. 40% trong số họ nói rằng lý do là vì họ không có hứng thú hoặc họ cảm thấy không cần thiết phải đầu tư vào lĩnh vực này. 35% lo ngại về rủi ro quá cao, 27% cho biết tiền mã hóa quá khó hiểu và 18% còn lại nghĩ đây là một trò lừa.

Khi tìm hiểu về bitcoin 16% trong số những người không đầu tư tin rằng bong bóng crypto sẽ vỡ trong thời gian tới, và chỉ 6% nghĩ rằng chi phí đầu tư quá cao. Những điều này không có gì đáng ngạc nhiên nếu chúng ta xét về những quy định kiểm soát mới đã được ban hành, làm cho một vài quốc gia đã phải đóng cửa sàn giao dịch ở nước mình. Còn đối với nhóm người có đầu tư vào tiền mã hóa, đa số họ thuộc thế hệ Y. Thực tế, chỉ hơn 17% trong số họ cho biết có sở hữu crypto, so với tỉ lệ gần 9% của thẻ hệ X và 2% nhóm người thuộc thời kỳ Baby Boom.

Một phát hiện nữa là nam giới đầu tư vào tiền mã hóa nhiều gấp đôi nữ giới, và 11,86% nhà đầu tư là nam giới nói rằng họ đã từng có trong tay crypto, so với con số 4,27% ở nữ giới. Do đó số lương tiền mã hóa trung bình thuộc sở hữu của nữ cũng thấp hơn so với nam (1821,65 đô và với 3923,16 đô)

Lý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào BitcoinLý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào Bitcoin

Đồng tiền mã hóa được đầu tư phổ biến nhất ở Mỹ là Bitcoin và Ether, nhưng đây không phải điều bất ngờ bởi cả hai đều là các đồng coin đứng đầu bảng xếp hạng tỉ giá các đồng tiền ảo trên thị trường tính theo tổng vốn hóa.

Bạn đang đọc: Lý do hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ