Gửi bài viết tới BigCoin

Lý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 20/03/2018 - 367 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chưa đến 10% người dân Mỹ từng mua một loại tiền mã hóa từ khi loại tài sản này xuất hiện. Chính xác hơn, trong 2001 người trưởng thành, chỉ có 7,95% nói rằng họ đã từng đầu tư vào tiền mã hóa. Mặc dù đây là một con số tương đối khiêm tốn, mức độ phổ biến của các đồng crypto vẫn đang tăng lên, đặc biệt là trong năm vừa qua, khi bitcoin đạt đến con số vô cùng ấn tượng: 19000 đô.

 

Lý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào BitcoinLý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào Bitcoin

Có một vài lý do giải thích vì sao người Mỹ chưa vội nhảy vào cuộc chơi crypto. 40% trong số họ nói rằng lý do là vì họ không có hứng thú hoặc họ cảm thấy không cần thiết phải đầu tư vào lĩnh vực này. 35% lo ngại về rủi ro quá cao, 27% cho biết tiền mã hóa quá khó hiểu và 18% còn lại nghĩ đây là một trò lừa.

Khi tìm hiểu về bitcoin 16% trong số những người không đầu tư tin rằng bong bóng crypto sẽ vỡ trong thời gian tới, và chỉ 6% nghĩ rằng chi phí đầu tư quá cao. Những điều này không có gì đáng ngạc nhiên nếu chúng ta xét về những quy định kiểm soát mới đã được ban hành, làm cho một vài quốc gia đã phải đóng cửa sàn giao dịch ở nước mình. Còn đối với nhóm người có đầu tư vào tiền mã hóa, đa số họ thuộc thế hệ Y. Thực tế, chỉ hơn 17% trong số họ cho biết có sở hữu crypto, so với tỉ lệ gần 9% của thẻ hệ X và 2% nhóm người thuộc thời kỳ Baby Boom.

Một phát hiện nữa là nam giới đầu tư vào tiền mã hóa nhiều gấp đôi nữ giới, và 11,86% nhà đầu tư là nam giới nói rằng họ đã từng có trong tay crypto, so với con số 4,27% ở nữ giới. Do đó số lương tiền mã hóa trung bình thuộc sở hữu của nữ cũng thấp hơn so với nam (1821,65 đô và với 3923,16 đô)

Lý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào BitcoinLý do vì sao hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào Bitcoin

Đồng tiền mã hóa được đầu tư phổ biến nhất ở Mỹ là Bitcoin và Ether, nhưng đây không phải điều bất ngờ bởi cả hai đều là các đồng coin đứng đầu bảng xếp hạng tỉ giá các đồng tiền ảo trên thị trường tính theo tổng vốn hóa.

Bạn đang đọc: Lý do hơn 90% người dân Mỹ không đầu tư vào Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop


Cuộc đụng độ giữa Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền mã hóa đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc tranh cãi gần đây nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.


 

Có thể bạn quan tâm: 

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

“Việc tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp tom cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và laurance vi phạm mục 5(a) và 5(c) của đạo luật chứng khoán với lý do cung cấp và bán tom mà không có đệ trình bản đăng ký và được uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với uỷ ban.”

Vấn đề đặt ra với airdrop

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Về bản chất thì vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền mã hóa.

Tại thời điểm này thì cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền mã hóa. Một airdrop tiền mã hóa được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một số những dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop thì người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ email đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn đó là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Bạn phải nhớ quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các từ khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và phải được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Bạn đang xem: SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ