Gửi bài viết tới BigCoin

Mặc cho giao dịch trên Coinbase giảm 83%, OKex vẫn cho thấy sự tăng trưởng.

Đăng bởi: Coca  - 22/08/2018 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 

Diar gần đây đã trình ra bản báo cáo về tiền mã hóa, có tên State of the Digital Assets Trading. Báo cáo nghiên cứu ảnh hưởng của biến động tiền mã hóa trên thị trường. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy tác động của biến động đến các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Có thể bạn quan tâm:

Theo báo cáo, Coinbase, một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới và lớn nhất ở Mỹ đã cho thấy một xu hướng giảm rất lớn. Khối lượng giao dịch của sàn  đã giảm hơn 80% kể từ mức cao nhất trong năm 2018. Sàn giao dịch có hơn loại 5 tiền mã hóa được niêm yết trên sàn. Gồm có Bitcoin [BTC], Litecoin [LTC], Ethereum [ETH], Bitcoin Cash [BCH] và gần đây nhất là Ethereum Classic [ETC].

Tương tự, khối lượng giao dịch Bitcoin [BTC] của Coinbase đã tăng từ 8,2 tỷ USD lên gần 1,9 tỷ vào tháng 7 năm 2018. Khối lượng giao dịch của Ethereum đã giảm từ 8,5 tỷ USD xuống gần 778 triệu. Bitcoin Cash [BCH] bị sụt giảm từ 3,2 tỷ USD xuống còn 355 triệu USD và Litecoin, từ 845 triệu USD đến 355 triệu USD.

Số liệu thống kê Coinbase trong vài tháng qua | Nguồn: Diar

Ngoài các số liệu thống kê của Coinbase, có những báo cáo về khối lượng giao dịch từ các sàn giao dịch khác. Điều này bao gồm Binance, Bitstamp, OKEx và Kraken.

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới thì cũng không giảm mà cũng không tăng. Khối lượng giao dịch BTC của sàn này vào đầu năm là 10,1 tỷ đô la và đã giảm xuống 7,9 tỷ đô la vào tháng trước. Ethereum đã giảm từ 4,8 tỷ xuống 2,1 tỷ USD.

Số liệu thống kê Binance trong vài tháng qua | Nguồn: Diar

Theo sau Coinbase, sàn giao dịch tiếp theo cũng bị sụt giảm đáng kể trong thị trường tiền mã hóa là Bitstamp. Sàn giao dịch đã giảm 73% trong vài tháng qua kể từ tháng 1. Khối lượng giao dịch của Bitcoin đã giảm từ 5,9 tỷ USD xuống 1,8 tỷ USD và Ethereum đã giảm từ 2 tỷ USD xuống gần 180 triệu USD vào tháng 7 năm 2018.

Khối lượng giao dịch bitstamps trong vài tháng qua | Nguồn: Diar

Theo báo cáo, một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu, sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đã chịu đựng sự biến động của “ít nhất với 23 loại tiền mã hóa” trên thị trường.

Thống kê về Kraken trong vài tháng qua | Nguồn: Diar


Nền tảng giao dịch tiền mã hóa duy nhất cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trên thị trường là OKEx. Khối lượng giao dịch của sàn này tăng vọt trong tháng 7 năm 2018. Khi so sánh với tháng 1, khối lượng giao dịch của Bitcoin đã tăng từ 2,1 tỷ USD lên gần 3 tỷ USD trong tháng 7 năm 2018. Khi khối lượng giao dịch của Ethereum đã giảm gần 100 triệu USD, khối lượng giao dịch đã tăng từ 1,2 tỷ đô la lên 1,1 tỷ đô la.

Khối lượng giao dịch OKEx trong vài tháng qua | Nguồn: Diar

Bạn đang đọc:Mặc cho giao dịch trên Coinbase giảm 83%, OKex vẫn cho thấy sự tăng trưởngTại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ