Gửi bài viết tới BigCoin

Maecenas là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa ART

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

 Maecenas là một “phòng trưng bày nghệ thuật phi tập trung” nhằm mục đích trở thành nền tảng blockchain đầu tiên trên thế giới, dân chủ hóa việc tiếp cận với lĩnh vực nghệ thuật. Dưới đây là đánh giá của chúng tôi về dự án Maecenas.

Nền tảng Maecenas

Nền tảng Maecenas

Maecenas là gì?

Maecenas là một phòng trưng bày nghệ thuật được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain phi tập trung. Nền tảng này nhằm mục đích dân chủ hóa thế giới mỹ thuật, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với các tác phẩm mà họ quan tâm. Rõ ràng, mỹ thuật không hề rẻ. Một số cá nhân giàu có nhất thế giới đã bỏ ra hàng triệu đô la cho các tác phẩm mỹ thuật. Đó là một loại tài sản dành riêng cho một tầng lớp các cá nhân cụ thể.

Mỹ thuật là một lĩnh vực có ước tính trị giá 3 nghìn tỷ đô la. Trong đó, 65 tỷ đô la của các tác phẩm nghệ thuật đó được giao dịch hàng năm thông qua các nhà đấu giá và các đại lý nghệ thuật. Hơn nữa, mỹ thuật được xem là một lưu trữ có giá trị đáng tin cậy và an toàn. Đó là một khoản đầu tư phi truyền thống. Tuy nhiên, một số gia đình giàu có đã giữ các tác phẩm nghệ thuật trong các danh mục đầu tư của họ trong nhiều thế kỷ.

Đó là nơi Maecenas tìm thấy cơ hội cho bản thân mình. Maecenas sẽ mã hóa các tác phẩm nghệ thuật, bán nó trên blockchain, và dân chủ hóa quyền truy cập vào thế giới mỹ thuật. Maecenas tin rằng thị trường mỹ thuật đang rất cần một nền tảng giao dịch cởi mở, công bằng và minh bạch. Chương trình bán token Maecenas đã được tiến hành trong suốt tháng 8 và tháng 9.

Tên của công ty được lấy từ “một người bảo trợ ban đầu của nghệ thuật” có tên là Gaius Maecenas, người đã giúp dân chủ hóa nghệ thuật ở Rome cổ đại bằng cách tài trợ cho các nhà thơ nghèo.

Maecenas tìm cách giải quyết vấn đề gì?

Maecenas được xây dựng trên công nghệ blockchain. Maecenas nhằm mục đích hiện đại hóa một ngành công nghiệp cơ bản vẫn giống nhau trong nhiều thế kỷ. Dưới đây là cách công ty thấy tiềm năng của công nghệ blockchain trong ngành mỹ thuật:

“Nhưng bây giờ blockchain có thể cung cấp nền tảng cho một thị trường an toàn và hiệu quả, cho phép người mua và người bán giao dịch trực tiếp mà không cần trung gian. Một nền tảng cởi mở, nhanh nhẹn không những có thể tiếp thêm sinh lực cho thị trường nghệ thuật mà còn mang lại hàng triệu nhà đầu tư bên ngoài. ”

Thị trường mỹ thuật ngày nay bị chi phối bởi các nhà đấu giá cũ. Hai nhà đấu giá lớn nhất - Sotheby’s và Christie - độc chiếm 80% khối lượng thị trường thứ cấp. Họ cung cấp cấu trúc phí giống hệt nhau buộc người mua nghệ thuật phải trả tới 25% tiền hoa hồng, trong khi người bán bị tính phí nhiều hơn.

Những nhà đấu giá này cũng kiểm soát quyền truy cập thông tin. Bằng cách hạn chế quyền truy cập, các nhà đấu giá này ngăn cản việc phát hiện giá. Gần như không thể biết giá hợp lý của một tác phẩm nghệ thuật vì không có cách nào để nhà đầu tư đánh giá tâm lý thị trường.

Các thị trường khác có cổ phiếu hoặc tiền mã hóa để giúp xác định giá. Tuy nhiên, ngành công nghiệp mỹ thuật, không có tính năng đặt hàng hoặc trao đổi, và thông tin lịch sử là khan hiếm hoặc thưa thớt bởi vì các tác phẩm nghệ thuật được giao dịch rất thường xuyên.

Maecenas hoạt động như thế nào?

Maecenas hình dung một tương lai mà nghệ thuật sẽ được giao dịch trên một blockchain minh bạch, không thay đổi và an toàn. Công ty có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn trung gian. Họ có kế hoạch thay thế các nhà môi giới bằng các hợp đồng thông minh minh bạch, xác định các quy tắc đấu giá, hệ thống đặt giá thầu và phân phối thu nhập.

Trong khi đó, các tác phẩm mỹ thuật sẽ được giao dịch thông qua một sàn giao dịch mở, thường xuyên cập nhật những tác phẩm nghệ thuật thực sự đáng giá. Những người quản lý danh mục đầu tư có thể định giá vị trí của các tác phẩm chính xác hơn và đa dạng hóa cơ hội của họ bằng cách đầu tư vào một loạt các tài sản nghệ thuật khác nhau. Không cần ai đó đổ dồn tiền của họ vào một số lượng nhỏ các sản phẩm khó bán.

Blockchain của Maecenas tạo các chứng chỉ số chống giả mạo được liên kết với các tác phẩm nghệ thuật. Những chứng chỉ này không thay đổi được sau khi chúng được ghi lại trên blockchain. Họ không thể giả mạo do tính chất mã hóa của blockchain.

Maecenas sẽ mã hóa các tác phẩm nghệ thuật, do đó, một tác phẩm cụ thể sẽ được chia thành hàng ngàn chứng chỉ - tương tự như cách một công ty đại chúng phát hành cổ phiếu. Sau đó các nhà đầu tư có thể mua các chứng chỉ này để sở hữu một tỷ lệ phần trăm của một tác phẩm nghệ thuật nhất định và họ có thể bán lại cho các nhà đầu tư khác bất kỳ lúc nào thông qua sàn giao dịch Maecenas.

Nền tảng sẽ có một quá trình siêng năng nghiêm ngặt khi thêm các tác phẩm nghệ thuật mới vào nền tảng. Điều này sẽ liên quan đến việc xác minh tính hợp pháp, chính sách bảo hiểm, bảo quản, định giá, điều kiện và các chỉ số quan trọng khác của nghệ thuật. Maecenas dự định chỉ liệt kê các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao với một bản ghi nguyên sơ.

Sau khi mỹ thuật được niêm yết trên nền tảng, nó sẽ trải qua một quá trình đấu giá kiểu Hà Lan. Các nhà đầu tư gửi hồ sơ dự thầu tư nhân cho biết có bao nhiêu cổ phiếu họ muốn mua và ở mức giá nào. Nó mang đến cho nhà đầu tư quyền mặc cả trong khi cũng cung cấp cho họ một cơ chế định giá công bằng và minh bạch. Nó cũng tránh được danh sách “giá cố định” được nhìn thấy trên các nhà đấu giá thông thường.

Các buổi đấu giá mỹ thuật được dự kiến sẽ diễn ra trong một số ngày hoặc vài tuần, cho phép bất cứ ai đều có thể tham gia. Tác phẩm nghệ thuật có thể được mua bằng nhiều loại tiền tệ fiat, bao gồm USD hoặc EUR hoặc tiền mã hóa như BTC và ETH.

 

Token Maecenas (ART)

Nền tảng Maecenas sẽ được hỗ trợ bởi một loại tiền mã hóa có tên ART. ART là token được sử dụng cho tất cả các giao dịch trên nền tảng. Các token có chức năng như một cơ chế thanh toán bù trừ và giải quyết để đầu tư nghệ thuật - tương tự như cách Ripple token (XRP) có thể giải quyết các giao dịch ngoại hối.

Tổng cộng có 100.000,000 token sẽ được phát hành. Các token ART là token tiêu chuẩn ERC20 trên mạng lưới Ethereum.

30% tổng nguồn cung token sẽ được bán trong crowdsale. 30% sẽ được giữ như một quỹ thanh khoản dự trữ. 20% sẽ được phân bổ để khuyến khích các đối tác và các khách hàng. Và 20% sẽ được Maecenas giữ lại.

Crowdsale công cộng đã diễn ra trong suốt tháng 9 và tháng 10.

Cách sử dụng Maecenas

Bạn muốn mua hoặc bán các tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng Maecenas? Đây là quy trình cơ bản sẽ được sử dụng:

Bước 1) Chủ sở hữu một tác phẩm nghệ thuật quyết định bán tác phẩm nghệ thuật trên Maecenas. Chủ sở hữu chọn loại tiền mà họ muốn nhận từ việc bán hàng. Họ có thể chọn token ART, các loại tiền mã hóa khác hoặc tiền tệ fiat.

Bước 2) Các nhà đầu tư tham gia đấu giá bằng cách gửi token ART đến hợp đồng thông minh của phiên đấu giá. Các nhà đầu tư có thể tham gia bằng cách sử dụng tiền tệ fiat hoặc các tiền mã hóa khác, trong trường hợp này tiền của họ được giữ trong một tài khoản tiền gửi riêng.

Bước 3) Khi nền tảng Maecenas nhận được tiền, nó sẽ phân bổ một số lượng token ART tương đương cho nhà đầu tư, sau đó thế chấp các token trên hợp đồng thông minh thay mặt cho nhà đầu tư. Maecenas hoạt động như một nhà tạo lập thị trường để đảm bảo tính thanh khoản.

Bước 4) Khi quá trình đấu giá kiểu Hà Lan kết thúc, hợp đồng thông minh sẽ tiến hành phân tích tất cả các hồ sơ dự thầu để xác định giá cổ phiếu cuối cùng và số cổ phần mà mỗi nhà đầu tư thành công kết thúc việc mua.

Bước 5) Hợp đồng thông minh giải quyết giao dịch bằng cách phát hành cổ phiếu nghệ thuật cho các nhà đầu tư. Người bán tác phẩm nghệ thuật nhận được token ART hoặc số tiền tương đương bằng tiền tùy thuộc vào loại tiền nào họ đã chọn trước khi cuộc đấu giá bắt đầu. Maecenas hoạt động như một nhà tạo lập thị trường để đảm bảo tính thanh khoản, và bảo hiểm rủi ro ngoại hối trả trước khi các hồ sơ dự thầu được đệ trình.

Trong suốt quá trình đấu giá kiểu Hà Lan, hợp đồng thông minh của Maecenas đóng vai trò như một ký quỹ. Tỷ giá hối đoái được cung cấp bởi một Oracle đáng tin cậy.

Những người đứng sau Maecenas là ai?

Team Maecenas

Ban cố vấn của Maecenas

 

 

Maecenas được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Marcelo Garcia Casil, Giám đốc nghệ thuật Jerome Croisier, và sáng lập đối tác Miguel Neumann.

Công ty có văn phòng tại London, Singapore và Geneva. Công ty đã thiết lập quan hệ đối tác với “các freepor” tại các thành phố này và các trung tâm nghệ thuật khác. Freeport là các khu kinh tế đặc biệt gần các sân bay nơi các tác phẩm nghệ thuật được lưu trữ an toàn trong khi vẫn tránh xa các quy định về thuế địa phương. Các cơ sở như vậy tồn tại ở Geneva, Luxembourg, Singapore, Thượng Hải và New York.

Tỷ giá hiện tại của Maecenas là bao nhiêu?

Hôm nay Maecenas (ART) có giá $0,351026 giảm 1,48% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $10.583.487 USD tương đương 1.416 BTC ~ 18.868 ETH. Hiện đang có 30.150.150 ART đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Maecenas (ART) là 100.000.000 ART.

 

Biểu đồ giá Maecenas

Kết luận

Maecenas đặt mục tiêu dân chủ hóa và hiện đại hóa một ngành công nghiệp có nhu cầu lớn. Ngày nay, hai nhà đấu giá lớn chiếm 80% thị trường và thu phí hoa hồng sinh lợi cho cả người mua và người bán.

Sự độc quyền này dẫn đến giảm tính minh bạch trong ngành công nghiệp nghệ thuật, ức chế việc phát hiện giá cả, và tính thanh khoản cũng như hiệu quả tổng thể thấp hơn.

Maecenas muốn giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án trực tuyến ngay hôm nay tại Maecenas.co.

https://bitcoinexchangeguide.com/maecenas/

Bạn đang đọc bài: Maecenas là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa ART tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch


Trong trading tâm lý là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thắng thua của bạn. Cách suy nghĩ của bạn cũng vậy, nếu bạn nghĩ trading giống như một canh bạc, thắng thua chỉ là hên xui thì tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng bạn đã lầm, và nếu bạn còn những suy nghĩ đó thì tôi không chắc bạn sẽ trở thành một trader thành công trong tương lai. Cùng với quan điểm này, một cá nhân đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này và được chúng tôi trích dẫn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Yếu tố ngẫu nhiên trong trading xưa nay luôn được các trader rất chú ý. Các nhà nghiên cứu gọi nó dưới những cái tên mĩ miều như xác suất thống kê, Thiên Nga Đen, biến động bất ổn của thị trường,... còn với những trader đơn thuần như chúng ta thì gọi nó là hên xui may rủi, thậm chí có người hơi cực đoan 1 chút thì gọi trading là nghề cờ bạc, tài xỉu, xóc đĩa, bầu cua, và ...lừa đảo.

Trading không giống như canh bạcTrading không giống như canh bạc


Thế nhưng, có một sự thật là chỉ khi tâm lý chúng ta chưa ổn định ( dân gian gọi là lòng dạ yếu mềm) thì mới nghĩ trading có tính hên xui. Tại sao lại như vậy? Mà có thật là như vậy không?

 

Không nên nghĩ trading là cờ bạc hay hên xui

Đơn giản là suy nghĩ nhiều sẽ hình thành lối tư duy, tư duy nhiều sẽ tạo nên thói quen. Thói quen sẽ cho kết quả. Do đó, suy nghĩ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả của một trader.

Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen​Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen


Nếu bạn nghĩ rằng trading thực chất là đánh bạc, hoặc 1 nửa là đánh bạc thì bạn sẽ có tư duy đánh bạc trên thị trường (vì bạn tin mình đang đánh bài), kết quả là bạn đánh bài thật.

Tôi ví dụ đơn giản thôi, bạn nghĩ dao động điên loạn chẳng khác nào xóc đĩa, bạn sẽ có xu hướng đánh theo 1 cách ngẫu nhiên theo 1 hướng vì nghĩ rằng thị trường bất ổn, biết đâu mình đánh ngược hướng lại ăn, đánh thuận thì có mà sấp mặt tiền. Thế là bạn có thói quen đánh ngược xu hướng lúc nào không biết.

 

Tại sao thị trường lại không phải là cờ bạc trong khi nó biến động ngẫu nhiên như vậy?

Đúng là có lúc thị trường dao động vô chừng, lên thì lên thẳng một mạch, sau đó tụt ngược xuống mặc dù trước đó xu hướng tăng rất mạnh. Ngược lại, có lúc thị trường giảm một góc gần 90 độ, nhưng tại 1 điểm nào đó giá lại giật ngược lên. Mọi thứ không biết đâu mà lần cả. Chưa hết, ở những thị trường kém thanh khoản hơn, giá thường tạo gap đầu phiên, cuối phiên, giữa phiên khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối.

Thị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rốiThị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối

 

Nhưng có một sự thật rằng, sự lên xuống bất thường đó không chẳng phải là ngẫu nhiên đâu các bạn. Chính xác sự dao động của thị trường chính là tấm gương phản chiếu trạng thái tâm lý của trader được dẫn lối bởi những market makers - tạo lập thị trường. 

Tại sao lại có các nhà tạo lập thị trường, bởi vì họ tồn tại trên thị trường là để tạo lập thị trường, tạo thanh khoản. Do đó họ bắt buộc phải tạo sóng bằng cách kích thích các trạng thái tâm lý của chúng ta.

Nói thì dài dòng, nhưng chúng ta nên chấp nhận rằng, thị trường dù có dao động theo xu hướng, hay dao động bất thường một cách kỳ quặc thì cũng là do một phần tác động của các Big boys chứ nó không đi ngẫu nhiên như chúng ta thường nghĩ.

Cho dù bạn vẫn có tư duy đánh bạc, thì bạn cũng nên biết rằng chúng ta đang đánh bạc với nhà cái.

 

Làm thể nào để loại bỏ được nhưng yếu tố ngẫu nhiên trong trading - thứ mà nhà cái đã tạo ra

Nếu bạn vẫn chưa tin những biến động ngẫu nhiên là sự cố tình thì cũng không sao. Khi bạn giao dịch đủ lâu, bạn sẽ nhận ra và không cần tới bài viết này.

Nếu bạn tin chắc là không có sự ngẫu nhiên nào ở đây cả. Vậy thì chúng ta phải tìm cách kiểm soát. Không phải kiểm soát thị trường, mà kiểm soát hành động của chúng ta.Dưới đây là một số cách thiết thực mà các bạn có thể thực hiện:

1. Đặt stoploss theo chiến lược: Kiểm soát thị trường không được, nhưng bạn có thể quyết định là mình sẽ chỉ thua tối đa là bao nhiêu. Dù thị trường có dao động điên dại hơn nữa thì bạn cũng chỉ thua đến mức đó.

2. Nghiên cứu về volume để lần theo dấu chân dòng tiền lớn: Những big boys thường để lại dấu chân khi đi qua vì họ là người khổng lồ trên thị trường mà cách để nhìn ra dấu chân của họ chỉ có công cụ volume. Những cây nến tăng giảm bất thường đều có bí ẩn đằng sau nó.

Volume rất bất thường ở những giai đoạn Volume rất bất thường ở những giai đoạn "giá đi ngẫu nhiên"

3. Dừng ngay tâm lý đánh bạc và nghĩ thị trường này là xới bạc: Khi trade phải có chiến lược được backtest hẳn hoi. Và chỉ trade khi đã có kế hoạch và kịch bản trước. Khi bạn làm được điều này, thị trường nơi làm việc của bạn, kiếm cơm chứ không còn là casino nữa.

Trên đây chỉ là quan điểm chủ quan của tác giả về vấn đề hên xui trong trading. Có thể tư duy này sẽ vấp phải một số phản đối của cộng đồng. Việc đó là tất yếu, vì chúng ta khác quan điểm nhau mới có người buy kẻ sell, và thị trường này mới tồn tại.

Dưới bài chia sẻ này đã có rất nhiều cá nhân đưa ra quan điểm đồng tình. Trong số đó, có cá nhân còn bổ sung thêm một số quan điểm của bản thân chúng tôi sẽ trích dẫn dưới đây.

Nickname avalokitesvarabodhisattvaforex chia sẻ rằng: Tôi rất tán đồng với quan điểm của tác giả bài viết này, tuy nhiên tôi muốn bổ sung một số chân lý mà ít ai nêu ra:


#1 Hãy là người cho vay chân chính
Tôi nói vậy bởi lẽ rõ ràng khi 1 người nào đó có tiền và đầu tư cho một việc nào đó để mong nhận lại một khoản lợi nhuận là hoàn toàn hợp lý. Ở đây, bạn bỏ tiền vào thị trường, bạn bỏ công sức, thời gian, trí tuệ, sức khỏe, … để giao dịch mong có được 1 khoản lợi nhuận nhất định. Việc này là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng thật ra, đôi khi chính bạn trở thành 1 người cho vay “xấu xa” khi mong muốn lãi suất từ người được cho vay quá lớn (ở đây tôi nhấn mạnh chính thị trường là kẻ đi vay của bạn). Bạn nguyền rủa những kẻ cho vay nặng lãi (20-30%/tháng mà dân gian gọi là cho vay bạc hai mươi) nhưng chính bạn lại còn “xấu xa” hơn bọn cho vay cắt cổ này nữa, bạn muốn lãi suất thật cao từ thị trường mà không nhìn lại hành động của mình. Và như 1 chân lý tức nước vỡ bờ, khi con nợ không trả nổi nó sẽ xù luôn khoản nợ của bạn, thế là bạn mất cả vốn lẫn lời. Còn ở đây, nếu bạn đòi hỏi lãi suất quá cao từ thị trường thì nó cũng sẽ làm như vậy với bạn thôi. Bạn sẽ mất cả khoản lời, thậm chí là cháy cả tài khoản. Nên lời khuyên của tôi cho bạn là “đừng là kẻ cho vay nặng lãi xấu xa, hãy là người cho vay chân chính


#2 Hoàn cảnh của bạn không liên quan đến thị trường
Khi bạn vào lệnh bạn hay nhớ tôi đã lỗ bao nhiêu hay tôi đã lời bao nhiêu, nếu lệnh này tôi lỗ hay lời thì sẽ hòa vốn hay lời/lỗ thế nào. Bạn nên nhớ khi bạn bắt đầu 1 lệnh và kết thúc lệnh đó có nghĩa là đã xong. Ta phải bắt đầu và kết thúc 1 lệnh mới. Lệnh này không liên quan đến lệnh trước, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thị trường cho lệnh sau. Nên phải tuyệt đối công tâm, không để quá khứ đeo đuổi cũng không để tương lai ám ảnh. Nên lời khuyên của tôi dành cho bạn là “hãy sống tỉnh thức trong lệnh giao dịch hiện tại”.

 

#3 Hiểu rõ đối tượng mà mình cho vay
Khi cho vay 1 đối tượng ta phải cân nhắc về nhân thân, tài sản, đối tượng bảo đảm, uy tín cá nhân, vị thế xã hội … của con nợ. Cân nhắc thật kỹ về tiềm năng của con nợ đó và sự hiểu biết thật rõ về con nợ đó. Đồng thời phải rèn luyện kỷ năng “đòi nợ” của mình. Đối với thị trường ta nên nghiên cứu thật kỹ 1 đồng crypto nào đó (như 1 nhà nào đó mà mình sẽ cho vay). Nhưng ở đây sai lầm của các bạn là cứ sa đà vào hết “nhìn nhà này nhưng lại soi mói nhà khác” mà không tập trung vào 1 nhà. Nên lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chỉ duy nhất nhà này vay tôi mới cho, cũng như chỉ khi có điểm vào thật đẹp của cặp tiền tệ mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ thì tôi mới đầu tư vào”.


#4 Trọc phú kiếm từng đồng hay tỷ phú vé số
Đều là xác suất nhưng tên trọc phú cặm cụi kiếm từng ít và qua 1 thời gian rất dài sau đó nó sẽ khá hơn (có thể cũng không giàu bằng 1 anh may mắn trúng vé số Vietlott). Nhưng nếu bạn tin tưởng cuộc đời bạn sẽ gặp may mắn lớn như vậy thì bạn hãy dùng:


Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh, Dùng quân mai phục,lấy ít địch nhiều”, trích: (Bình Ngô đại cáo - Nguyễn Trãi)

 

Nhưng cái cảnh thường gặp là:


Khi Linh Sơn lương hết mấy tuần,
Khi Khôi huyện quân không một đội

 

Nhưng để chắc chắn tôi khuyên các bạn nên chọn phương châm:


Trường kỳ kháng chiến nhất định thành công (Hồ Chí Minh)

Chắc thắng mới đánh cho kỳ thắng, không chắc thắng tuyệt đối không đánh (Võ Nguyên Giáp)


Thay cho lời kết, tôi biết các trader đã “đau lòng nhức óc chốc đã mười mấy năm trời, nếm mật nằm gai há phải một hai sớm tối”. Tuy nhiên, để đại công cáo thành ta phải chọn con đường tư duy chắc chắn, “nằm giữa chẳng mất phần mền”, nếu đã chắc chắn vào kiến thức của mình thì cứ thế mà làm. Còn điểm nào mà còn lưỡng lự thì cứ theo “kẻ trí” mà làm. Đừng để từ một “kẻ cho vay” trở thành “con nợ” của thị trường, phải van xin, cầu nguyện ở nó. Đến lúc đó, có lẽ sẽ trở thành “con nợ” thật sự ở ngoài đời chứ không đùa.
Tôi ít viết về phân tích kỹ thuật vì tôi xem xét thấy trên các diễn đàn không thiếu, chỉ thiếu những người chỉ ra những chân lý đơn giản và hiển nhiên nên có vài dòng tản mạn. Nếu thấy không hữu ích thì các cao nhân vui lòng bỏ qua đừng trách.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm trading có phải là canh bạc hay hên xui mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ