Gửi bài viết tới BigCoin

Maecenas là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa ART

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 91 lượt xem
Chia sẻ
 

 Maecenas là một “phòng trưng bày nghệ thuật phi tập trung” nhằm mục đích trở thành nền tảng blockchain đầu tiên trên thế giới, dân chủ hóa việc tiếp cận với lĩnh vực nghệ thuật. Dưới đây là đánh giá của chúng tôi về dự án Maecenas.

Nền tảng Maecenas

Nền tảng Maecenas

Maecenas là gì?

Maecenas là một phòng trưng bày nghệ thuật được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain phi tập trung. Nền tảng này nhằm mục đích dân chủ hóa thế giới mỹ thuật, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với các tác phẩm mà họ quan tâm. Rõ ràng, mỹ thuật không hề rẻ. Một số cá nhân giàu có nhất thế giới đã bỏ ra hàng triệu đô la cho các tác phẩm mỹ thuật. Đó là một loại tài sản dành riêng cho một tầng lớp các cá nhân cụ thể.

Mỹ thuật là một lĩnh vực có ước tính trị giá 3 nghìn tỷ đô la. Trong đó, 65 tỷ đô la của các tác phẩm nghệ thuật đó được giao dịch hàng năm thông qua các nhà đấu giá và các đại lý nghệ thuật. Hơn nữa, mỹ thuật được xem là một lưu trữ có giá trị đáng tin cậy và an toàn. Đó là một khoản đầu tư phi truyền thống. Tuy nhiên, một số gia đình giàu có đã giữ các tác phẩm nghệ thuật trong các danh mục đầu tư của họ trong nhiều thế kỷ.

Đó là nơi Maecenas tìm thấy cơ hội cho bản thân mình. Maecenas sẽ mã hóa các tác phẩm nghệ thuật, bán nó trên blockchain, và dân chủ hóa quyền truy cập vào thế giới mỹ thuật. Maecenas tin rằng thị trường mỹ thuật đang rất cần một nền tảng giao dịch cởi mở, công bằng và minh bạch. Chương trình bán token Maecenas đã được tiến hành trong suốt tháng 8 và tháng 9.

Tên của công ty được lấy từ “một người bảo trợ ban đầu của nghệ thuật” có tên là Gaius Maecenas, người đã giúp dân chủ hóa nghệ thuật ở Rome cổ đại bằng cách tài trợ cho các nhà thơ nghèo.

Maecenas tìm cách giải quyết vấn đề gì?

Maecenas được xây dựng trên công nghệ blockchain. Maecenas nhằm mục đích hiện đại hóa một ngành công nghiệp cơ bản vẫn giống nhau trong nhiều thế kỷ. Dưới đây là cách công ty thấy tiềm năng của công nghệ blockchain trong ngành mỹ thuật:

“Nhưng bây giờ blockchain có thể cung cấp nền tảng cho một thị trường an toàn và hiệu quả, cho phép người mua và người bán giao dịch trực tiếp mà không cần trung gian. Một nền tảng cởi mở, nhanh nhẹn không những có thể tiếp thêm sinh lực cho thị trường nghệ thuật mà còn mang lại hàng triệu nhà đầu tư bên ngoài. ”

Thị trường mỹ thuật ngày nay bị chi phối bởi các nhà đấu giá cũ. Hai nhà đấu giá lớn nhất - Sotheby’s và Christie - độc chiếm 80% khối lượng thị trường thứ cấp. Họ cung cấp cấu trúc phí giống hệt nhau buộc người mua nghệ thuật phải trả tới 25% tiền hoa hồng, trong khi người bán bị tính phí nhiều hơn.

Những nhà đấu giá này cũng kiểm soát quyền truy cập thông tin. Bằng cách hạn chế quyền truy cập, các nhà đấu giá này ngăn cản việc phát hiện giá. Gần như không thể biết giá hợp lý của một tác phẩm nghệ thuật vì không có cách nào để nhà đầu tư đánh giá tâm lý thị trường.

Các thị trường khác có cổ phiếu hoặc tiền mã hóa để giúp xác định giá. Tuy nhiên, ngành công nghiệp mỹ thuật, không có tính năng đặt hàng hoặc trao đổi, và thông tin lịch sử là khan hiếm hoặc thưa thớt bởi vì các tác phẩm nghệ thuật được giao dịch rất thường xuyên.

Maecenas hoạt động như thế nào?

Maecenas hình dung một tương lai mà nghệ thuật sẽ được giao dịch trên một blockchain minh bạch, không thay đổi và an toàn. Công ty có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn trung gian. Họ có kế hoạch thay thế các nhà môi giới bằng các hợp đồng thông minh minh bạch, xác định các quy tắc đấu giá, hệ thống đặt giá thầu và phân phối thu nhập.

Trong khi đó, các tác phẩm mỹ thuật sẽ được giao dịch thông qua một sàn giao dịch mở, thường xuyên cập nhật những tác phẩm nghệ thuật thực sự đáng giá. Những người quản lý danh mục đầu tư có thể định giá vị trí của các tác phẩm chính xác hơn và đa dạng hóa cơ hội của họ bằng cách đầu tư vào một loạt các tài sản nghệ thuật khác nhau. Không cần ai đó đổ dồn tiền của họ vào một số lượng nhỏ các sản phẩm khó bán.

Blockchain của Maecenas tạo các chứng chỉ số chống giả mạo được liên kết với các tác phẩm nghệ thuật. Những chứng chỉ này không thay đổi được sau khi chúng được ghi lại trên blockchain. Họ không thể giả mạo do tính chất mã hóa của blockchain.

Maecenas sẽ mã hóa các tác phẩm nghệ thuật, do đó, một tác phẩm cụ thể sẽ được chia thành hàng ngàn chứng chỉ - tương tự như cách một công ty đại chúng phát hành cổ phiếu. Sau đó các nhà đầu tư có thể mua các chứng chỉ này để sở hữu một tỷ lệ phần trăm của một tác phẩm nghệ thuật nhất định và họ có thể bán lại cho các nhà đầu tư khác bất kỳ lúc nào thông qua sàn giao dịch Maecenas.

Nền tảng sẽ có một quá trình siêng năng nghiêm ngặt khi thêm các tác phẩm nghệ thuật mới vào nền tảng. Điều này sẽ liên quan đến việc xác minh tính hợp pháp, chính sách bảo hiểm, bảo quản, định giá, điều kiện và các chỉ số quan trọng khác của nghệ thuật. Maecenas dự định chỉ liệt kê các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao với một bản ghi nguyên sơ.

Sau khi mỹ thuật được niêm yết trên nền tảng, nó sẽ trải qua một quá trình đấu giá kiểu Hà Lan. Các nhà đầu tư gửi hồ sơ dự thầu tư nhân cho biết có bao nhiêu cổ phiếu họ muốn mua và ở mức giá nào. Nó mang đến cho nhà đầu tư quyền mặc cả trong khi cũng cung cấp cho họ một cơ chế định giá công bằng và minh bạch. Nó cũng tránh được danh sách “giá cố định” được nhìn thấy trên các nhà đấu giá thông thường.

Các buổi đấu giá mỹ thuật được dự kiến sẽ diễn ra trong một số ngày hoặc vài tuần, cho phép bất cứ ai đều có thể tham gia. Tác phẩm nghệ thuật có thể được mua bằng nhiều loại tiền tệ fiat, bao gồm USD hoặc EUR hoặc tiền mã hóa như BTC và ETH.

 

Token Maecenas (ART)

Nền tảng Maecenas sẽ được hỗ trợ bởi một loại tiền mã hóa có tên ART. ART là token được sử dụng cho tất cả các giao dịch trên nền tảng. Các token có chức năng như một cơ chế thanh toán bù trừ và giải quyết để đầu tư nghệ thuật - tương tự như cách Ripple token (XRP) có thể giải quyết các giao dịch ngoại hối.

Tổng cộng có 100.000,000 token sẽ được phát hành. Các token ART là token tiêu chuẩn ERC20 trên mạng lưới Ethereum.

30% tổng nguồn cung token sẽ được bán trong crowdsale. 30% sẽ được giữ như một quỹ thanh khoản dự trữ. 20% sẽ được phân bổ để khuyến khích các đối tác và các khách hàng. Và 20% sẽ được Maecenas giữ lại.

Crowdsale công cộng đã diễn ra trong suốt tháng 9 và tháng 10.

Cách sử dụng Maecenas

Bạn muốn mua hoặc bán các tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng Maecenas? Đây là quy trình cơ bản sẽ được sử dụng:

Bước 1) Chủ sở hữu một tác phẩm nghệ thuật quyết định bán tác phẩm nghệ thuật trên Maecenas. Chủ sở hữu chọn loại tiền mà họ muốn nhận từ việc bán hàng. Họ có thể chọn token ART, các loại tiền mã hóa khác hoặc tiền tệ fiat.

Bước 2) Các nhà đầu tư tham gia đấu giá bằng cách gửi token ART đến hợp đồng thông minh của phiên đấu giá. Các nhà đầu tư có thể tham gia bằng cách sử dụng tiền tệ fiat hoặc các tiền mã hóa khác, trong trường hợp này tiền của họ được giữ trong một tài khoản tiền gửi riêng.

Bước 3) Khi nền tảng Maecenas nhận được tiền, nó sẽ phân bổ một số lượng token ART tương đương cho nhà đầu tư, sau đó thế chấp các token trên hợp đồng thông minh thay mặt cho nhà đầu tư. Maecenas hoạt động như một nhà tạo lập thị trường để đảm bảo tính thanh khoản.

Bước 4) Khi quá trình đấu giá kiểu Hà Lan kết thúc, hợp đồng thông minh sẽ tiến hành phân tích tất cả các hồ sơ dự thầu để xác định giá cổ phiếu cuối cùng và số cổ phần mà mỗi nhà đầu tư thành công kết thúc việc mua.

Bước 5) Hợp đồng thông minh giải quyết giao dịch bằng cách phát hành cổ phiếu nghệ thuật cho các nhà đầu tư. Người bán tác phẩm nghệ thuật nhận được token ART hoặc số tiền tương đương bằng tiền tùy thuộc vào loại tiền nào họ đã chọn trước khi cuộc đấu giá bắt đầu. Maecenas hoạt động như một nhà tạo lập thị trường để đảm bảo tính thanh khoản, và bảo hiểm rủi ro ngoại hối trả trước khi các hồ sơ dự thầu được đệ trình.

Trong suốt quá trình đấu giá kiểu Hà Lan, hợp đồng thông minh của Maecenas đóng vai trò như một ký quỹ. Tỷ giá hối đoái được cung cấp bởi một Oracle đáng tin cậy.

Những người đứng sau Maecenas là ai?

Team Maecenas

Ban cố vấn của Maecenas

 

 

Maecenas được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Marcelo Garcia Casil, Giám đốc nghệ thuật Jerome Croisier, và sáng lập đối tác Miguel Neumann.

Công ty có văn phòng tại London, Singapore và Geneva. Công ty đã thiết lập quan hệ đối tác với “các freepor” tại các thành phố này và các trung tâm nghệ thuật khác. Freeport là các khu kinh tế đặc biệt gần các sân bay nơi các tác phẩm nghệ thuật được lưu trữ an toàn trong khi vẫn tránh xa các quy định về thuế địa phương. Các cơ sở như vậy tồn tại ở Geneva, Luxembourg, Singapore, Thượng Hải và New York.

Tỷ giá hiện tại của Maecenas là bao nhiêu?

Hôm nay Maecenas (ART) có giá $0,351026 giảm 1,48% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $10.583.487 USD tương đương 1.416 BTC ~ 18.868 ETH. Hiện đang có 30.150.150 ART đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Maecenas (ART) là 100.000.000 ART.

 

Biểu đồ giá Maecenas

Kết luận

Maecenas đặt mục tiêu dân chủ hóa và hiện đại hóa một ngành công nghiệp có nhu cầu lớn. Ngày nay, hai nhà đấu giá lớn chiếm 80% thị trường và thu phí hoa hồng sinh lợi cho cả người mua và người bán.

Sự độc quyền này dẫn đến giảm tính minh bạch trong ngành công nghiệp nghệ thuật, ức chế việc phát hiện giá cả, và tính thanh khoản cũng như hiệu quả tổng thể thấp hơn.

Maecenas muốn giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án trực tuyến ngay hôm nay tại Maecenas.co.

https://bitcoinexchangeguide.com/maecenas/

Bạn đang đọc bài: Maecenas là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa ART tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

10 đồng coin dưới $0,1 có tiềm năng lớn


Thị trường gần cuối năm có thời điểm sụt giảm mạnh và nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể chuyển sang đầu tư các đồng tiền dưới đây với mức giá khoảng 0,1 đô la nhưng có tiềm năng rất lớn. Dưới đây là 10 đồng coin các bạn có thể tham khảo.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Chúng ta đang dần dần tiến về cuối năm 2018, một năm giá sụt giảm chiếm lĩnh cả thị trường. Mặc dù chúng ta còn vài tháng nữa sẽ kết thúc một năm đầy những sóng gió về giá tiền mã hóa, nhưng công bằng mà nói nhiều nhà đầu tư đã bị thua đậm.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể mua một lượng token đáng kể nếu bạn tin vào các dự án hoặc phát hành một lượng lớn token hoặc bị phá hủy bởi thị trường hoặc cả hai.

Nắm giữ 10,000 token sẽ cảm thấy tốt hơn so với việc nắm giữ 0,06 1 đồng coin và do đó chúng tôi đã làm một danh sách các đồng tiền mã hóa vẫn có tiềm năng lớn và giá của chúng bằng 1/10 đô la vì vậy bạn vẫn có thể khoe khoang bạn đang nắm giữ “một thứ gì đó giống bitcoin”.

 

Các số liệu thông kế của các dự án vẫn đúng tại thời điểm viết bài. Các số liệu về mỗi token được trình bày dưới đây hiện đang chịu những biến động của toàn bộ thị trường nói chung, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra những thông tin cập nhật về giá của các đồng coin. Và luôn nhớ nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư.

 

Vechain Thor (VET)

 null

Vechain Thor

 • Thông số về dự án Vechain Thor:
 • Market Cap: 670 triệu đô la
 • Token: VET
 • Circulating Supply: 55.454.734.800.
 • Total Supply: 86.712.634.466.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.02
 • Giá: $0.012

Vào ngày 30 tháng 6, mainnet của Vechain Thor đã được ra mắt thành công, đưa ra dự án blockchain đầy tham vọng cho các ứng dụng kinh doanh trong hệ sinh thái của chính nó. Nền tảng Blockchain-as-a-Service cũng đã tung ra và cập nhật ví điện thoại di động giàu tính năng, người dùng có thể sử dụng cho lưu trữ token, phần thưởng Vechain Thor token và tình trạng của các node, nhưng cũng cho phép lưu trữ khóa cá nhân offline, giúp phần mềm có một lợi thế bảo mật mạnh mẽ.

Ngoài ra, Vechain network có một danh sách dài các đối tác ấn tượng bao gồm PWC, Renault, DNV GL, the BMW group, và China Unicom. Tuy nhiên, tất cả những điều thú vị ở trên và sự hợp tác giá trị này chưa thể giúp giá Vechain Thor thoát khỏi tình trạng sụt giảm trong năm 2018.

Mặc dù mọi người đều suy đoán thị trường sẽ làm gì , nhưng ở mức giá hiện tại Vechain Thor dường như giống như một tên ăn trộm với mỗi lần giá sụt giảm.

 

IOST (IOST)

 null

 IOST

Thông số về dự án IOST :

 • Market Cap: 88 triệu đô la
 • Token: IOST
 • Circulating Supply: 8.400.000.000.
 • Total Supply: 21.000.000.000.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.12
 • Giá: $0.01

Dự án IOST  nhằm mục đích giải quyết một trong những hạn chế lớn nhất hiện nay  của ngành công nghiệp này: Khả năng mở rộng. Dự án có tham vọng đạt được thông lượng giao dịch để có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ dựa vào internet như eBay và Alibaba trong khi vẫn giữ mức độ phi tập trung cao.

Để thực hiện hóa ý tưởng, IOST tích hợp nhiều công nghệ đổi mới vào thiết kế kiến trúc blockchain của nó, bao hồm giải pháp sharding phân tá hiệu quả, TransEpoch, the Atomix protocol, Micro State Blocks và thuật toán đồng thuận Proof-of-Believability. Các công nghệ này được trình bày kỹ lưỡng trong sách trắng kỹ thuật của dự án.

Blockchain của IOST cho phép xây dựng dapps và khuôn khổ hợp đồng thông minh trên chính nó bằng nhiều loại ngôn ngữ lập trình phổ biến, biến nó thành một blockchain giao thức có thể truy cập được cho phép phát triển hệ sinh thái tiềm năng dựa trên các giao dịch nhanh chóng và rẻ. Ngoài ra, nền tảng cũng cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu.

Mặc dù giá IOST chưa đưa ra được lý do cho sự hào hứng trong vài tháng trước nhưng các thống kê của dự án tại thời điểm viết bài liên quan đến các ví đang hoạt động (hơn 43,000), các nhà phát triển (72) và giao dịch trên mạng lưới (4,454,238) biến IOST thành một đồng tiền cá cược mạnh để dẫn đầu trong đợt phục hồi các altcoin.

 

Bitshares (BTS)

 null

Bitshares

Thông số về dự án Bitshares:

 • Market Cap: 242 triệu đô la
 • Token: BTS
 • Circulating Supply: 2.656.510.000.
 • Total Supply: 3.600.570.502.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.88
 • Giá: $0.09

Bitshares đã bắt đầu nổi lên từ năm 2014 và nó là đứa con blockchain đầu tiên của một trong những nhà phát triển kỹ cựu về blockchain trong ngành, Dan Larimer, người sau này đã tạo ra Steem và EOS. Dự án nhắm đến những người không có tài khoản ngân hàng và mang những dịch tài chính đến với mọi người thông qua công nghệ blockchain.

Về cơ bản, Bitshares  là một sàn giao dịch phi tập trung. Sàn này được thiết kế để tránh vấn đề về khả năng mở rộng và phí giao dịch cao, đây là một dự án ấn tượng vì nó là một dự án thiết thực và một phần nào đó đã thành công trong việc giải quyết các vấn đề mà hầu hết các dự án khác trong ngành chưa làm được.

Sàn giao dịch Bitshares cung cấp một số lượng lớn các stable coin ghìm giá các tài sản, bao gồm US Dollar, CNY, Euro, vàng và bạc so với các sàn khác. Những stable coin là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái Bitshares vì chúng cung cấp cho các trader các lựa chọn bảo vệ bản thân khỏi sự biến động trong khi vẫn giữ giá trị của chúng trong hệ sinh thái blockchain.

Bitshares cũng có khoảng 33,000  người dùng đang hoạt động mỗi tháng, là một dự án có nhiều sự hoạt động mạnh hơn so với bất kỳ một blockchian nào khác. Bên cạnh danh mục các stable coin, Bitshares cũng cung cấp một loạt các token và các dự án phi tập trung.

 

Siacoin (SIA)

 null

Siacoin

Thông số về dự án Siacoin :

 • Market Cap: 180 triệu đô la
 • Token: SIA
 • Circulating Supply: 36.796.818.084.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.097
 • Giá: $0.0049

Siacoin đang xây dựng một nền tảng dị vụ lưu trữ đám mây phi tập trung. Cách mà nền tảng này hoạt động đó là mạng lưới Siacoin lưu trữ dữ liệu đám mây bằng cách chia nhỏ dữ liệu, mã hóa chúng và phân bổ cho các node trong mạng lưới.

Những nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu liên kết với các bên mà yêu cầu thêm kho lữu trữ đám mây và Siacoins chính là nơi thể thực hiện những trao đổi này. Bởi vì mạng lưới chạy trên một nền tảng ngang hàng, nên nó sẽ có tiềm năng giảm đáng kể chi phí của các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Amazon và Google hiện đang chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp lưu trữ đám mây; cơ hội của Siacoin nằm trong thiết kế ngang hàng và phi tập trung của nó, sản phẩm này có thể giảm chi phí đáng kể liên quan đến giá mà các gã công nghệ Siacoin đang chịu trách nhiệm phải đóng.

Trong năm 2018, dự án Siacoin đã chuyển mình từ giai đoạn thử nghiệm sang một giai đoạn tạo ra một sản phẩm lao động thực sự và đang dần thu hút cả các nhà cung cấp và khách hàng đến với dung lượng lưu trữ khổng lồ của nó.

Hiện nay, mạng lưới này có khả năng cung cấp 4,1 petabyte dung lượng lưu trữ từ 606 thành viên trong mạng lưới và 194 terabytes đã và đang được sử dụng để trao đổi trong cả mạng lưới.

 

FundRequest (FND)

 null

FundRequest (FND)

Thông số về dự án FundRequest :

 • Market Cap: 376,345 đô la
 • Token: FND
 • Circulating Supply: 42.525.135.
 • Total Supply: 98.611.464.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.26
 • Giá: $0.0089

FundRequest là một dự án dựa trên công nghệ của Ethereum và tạo ra một nền tảng phi tập trung dành cho các nhà phát triển mã nguồn mở. Trong tình hình hiện nay, Github là một nơi phổ biến cho các nhà phát triển mã nguồn mở nhưng lại không có một mô hình khuyến khích nào đứng đằng sau nền tảng hợp tác phát triển mã nguồn mở.

Để tăng cường sự hợp tác phát triển mã nguồn mở, mà có khả năng sẽ hình thành cơ sở cho cơ sở hạ tầng về công nghệ trong tương lai, nền tảng FundRequest được thiết kế để kích thích sự hợp tác phát triển mã nguồn mở và đưa ra một công cụ thông qua token FND cho các nhà phát triển để góp vốn vào dự án của họ  như một dạng skin trong game.

Bên cạnh sự hợp tác, nền tảng FundRequest cũng cung cấp các công cụ cho việc tuyển dụng nhân sự có năng lực phát triển các vấn đề lập trình mà đòi hỏi phải có các chuyên gia về kỹ thuật.

Kể từ khi nền tảng ra mắt vào cuối tháng 5 năm 2018, một lượng đáng kể các yêu cầu hợp tác đã được đệ trình và đáp ứng.  Những yêu cầu này đến từ nhiều dự án trong ngành ví dụ như Brave, Aragon, và the TrustWallet.

 

Blockport (BPT)

 null

Blockport (BPT)

Thông số dự án Blockport :

 • Market Cap: 3,9 triệu đô la
 • Token: BPT
 • Circulating Supply: 52.870.933.
 • Total Supply: 69.434.800.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.81
 • Giá: $0.07

Sàn giao dịch Blockport là một công ty Hà Lan nhằm mục đích biến sàn giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn và bảo mật hơn trong khi vẫn tăng thêm một thành phần xã  hội quan trọng vào hoạt động giao dịch tiền mã hóa.

Trọng tâm của đội ngũ là giúp hoạt động đầu tư vào tiền mã hóa dễ dàng và trực quan hơn cho những người mới bằng cách đầu tư mạnh vào UX (Trải nghiệm người dùng) và UI (Giao diện người dùng) của sàn. Do thiết kế kiến trúc lai ghép của Blockport, nên người dùng sẽ tự kiếm soát nguồn vốn của họ dựa trên công nghệ blockchain.

Thông qua giao diện trực quan, người dùng dễ dàng truy cập vào các thành phần xã hội của Blockport, đòi hỏi phải theo dõi và sao chép danh mục đầu tư và cuộc gọi giao dịch (trading calls) của các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, công cụ cộng đồng và hơn thế nữa. Để tận dụng những dịch vụ này, việc sử dụng token BPT sẽ giúp người dùng giảm phí giao dịch.

Đáng chú ý, đội ngũ đã chỉ ra rằng họ sẽ tăng cường nhiều hơn mô hình kinh tế BPT về token trong tương lai gần, điều đó sẽ tăng thêm giá trị cho token của họ.

Để đảm bảo và củng cố tính thanh khoản, Blockport đang tích hợp nhiều sàn giao dịch vào nền tảng của nó và gần đây nó đã thông báo rằng công ty sẽ tích hợp Bitfinex Hiện nay, BPT nằm ở vị trí thấp trong danh sách token vô tận nhưng với trọng tậm tâm độc đáo của nó vào giao dịch tiền mã hóa xã hội, đội ngũ mạnh và lộ trình tham vọng, BPT đang có tiềm năng thực sự lớn.

 

Loopring (LRC)

 null

Loopring

Thông số về dự án Loopring:

 • Market Cap: 50 triệu đô la
 • Token: LRC
 • Circulating Supply: 572.074.043.
 • Total Supply: 1.374.956.262.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $2.20
 • Giá: $0.087

Dự án Loopring đang xây dựng một giao thức dành cho sàn giao dịch token phi tập trung và các tài sản blockchain khác. Một value proposition rất thú vị của Loopring đó là giao thức là một nền tảng blockchain agnostic (blockchain chéo), nghĩa la các tài sản có thể được trao đổi từ blockchain của giao thức này sang blockchain khác thông qua giao thức của Loopring.

Để kích hoạt giao dịch tài sản số hóa, Loopring thực hiện 2 công nghệ độc đáo: chia sẻ lệnh (order sharing ) và nối vòng (ring-matching). Nền tảng cho phép chia các lệnh của cá nhân thành những mảnh nhỏ và tự động thực hiện các giao dịch tốt nhất với giá tốt nhất, do vậy sẽ tối ưu được kết quả giao dịch.

Mặt khác, quá trình ring -matching lại gom các lệnh giao dịch lại cùng nhau trên giao thức Loopring. Những lần gom này sẽ được ghép nối với nhau sau đó, phần lớn sẽ tăng tính thanh khoản của giao thức Loopring.

Có khoảng hàng tá các dự án đã tích hợp giao thức Loopring và ngày càng có nhiều dự án mong muốn làm theo, điều này sẽ tạo ra tác động tích cực đến tính thanh khoản của giao thức Loopring  trên mạng lưới.

 

Civic (CVC)

 null

Civic

Thông số về dự án Civic :

 • Market Cap: 34.6 triệu đô la
 • Token: CVC
 • Circulating Supply: 342.699.966.
 • Total Supply: 1.000.000.000.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $1.37
 • Giá: $0.10

Civic được thành lập bởi một thàh viên shark tank tại Nam Phi và là người ủng hộ blockchain, ông Vinny Lingham và dự án này đang xây dựng một hệ sinh thái nhận dạng phi tập trung dựa trên blockchain của Ethereum.

Thông qua hướng tiếp cận phi tập trung của dự án này, những dự liệu nhạy cảm nhất của người dùng - thông tin về danh tính của họ - được lưu trữ một cách bảo mật trên blockchain thay vì giao vào tay các tổ chức trung gian.

Nền tảng nhân dạng này đang dần dân có được nhiều tiến bộ trong những năm qua, và trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lingham chỉ ra rằng công nghệ đã được đặt đúng chỗ và Civic là một hệ thống thiết thực. Vấn đề mà đội ngũ đang phải đối mặt đó là làm sao để đạt được một khối lượng người dùng có tính quyết định.

Để có được nhiều người dùng mới và củng cố sự chấp nhận, Civic đã mua tên miền .com và khởi chạy một chương trình quảng cáo để họ dự trữ 333 Civic token (có trị giá khoảng 33 triệu đô la), tại đây các thành viên trong mạng lưới có thể sử dụng để đăng ký miễn phí trên dapp. Người dùng bán lẻ, các nhà đầu tư đã được chính thức công nhận và các doanh nghiệp đòi hỏi dịch vụ KYC đều có đủ tư cách để tận dụng quảng cáo này.

Nếu sáng kiến này thực sự lôi kéo được họ, thì Civic có thể tự đặt mình vào vị trí dự án nhận dạng phi tập trung số 1 trong không gian blockchain.

 

Decentraland (MANA)

 null

Decentraland

Thông số về dự án Decentraland :

 • Market Cap: 55 triệu đô la
 • Token: MANA
 • Circulating Supply: 1.050.141.509.
 • Total Supply: 2.644.403.343.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.25
 • Giá: $0.05

Dự án tham vọng này đang xây dựng một thế giới ảo mới với cơ cấu hạ tầng được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Decentraland sẽ cho phép người dùng mua bất động sản ảo và xây dựng bất cứ công trình thực tế ảo và ứng dụng ảo nào trên mảnh đất kĩ thuật số của họ.

Tiền tệ của vương quốc thực tế ảo này là MANA và tất cả quyền sở hữu được lưu trữ bất di bất dịch trên blockchain.

Decentraland  mở cửa cho tất cả mọi người và nó khuyến khích mọi người xây dựng các trò giải trí ảo mà có thể kiếm ra tiền ví dụ như game thực tế ảo, các đối tượng chụp ảnh đẹp và các khu mua bán ảo.  Các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng trên nền tảng Decentraland thông qua SDK.

Khu mua bán bất động sản Decentraland đã được ra mắt và đã hoạt động được một thời gian, và nền tảng này liên tục có nhiều tiến bộ kể từ khi mới ra mắt. Bản thân nền tảng Decentrand hiện đang trong giai đoạn alpha testing và một khi được chính thức ra mắt (dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2019), người dùng sẽ có thể trải nghiệm nguyên vũ trụ phi tập trung.

 

Cardano (ADA)

 null

Cardano

Thông số về dự án Cardano :

 • Market Cap: 1.6 tỷ đô là
 • Token: ADA
 • Circulating Supply: 25.927.070.538.
 • Total Supply: 31.112.483.745.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $1.26
 • Giá: $0.06

Xếp cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng trong danh sách của chúng tôi đó là Cardano. Trong suốt khoảng thời gian đồng coin này đạt đỉnh, tổng vốn hóa thị trường của giao thức blockchain này đã vượt quá 30 tỷ đô la, sau đó lại sụt giảm mạnh trong thị trường giá giảm.

Sức mạnh của Cardano nằm trong hướng tiếp cận được thúc đẩy bởi nghiên cứu và học thuật, kiến trúc của nó được xây dựng dựa trên nghiên cứu khoa học được bình duyệt trên công nghệ blockchain và công nghệ cuốn sổ cái phân tán.

Đội ngũ đứng đằng sau Cardano gồm nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu có kiến thức chuyên sâu nhằm mục đích thiết kế blockchain giao thức cùng với tất cả những hạn chế đang kìm kẹp ngành công nghiệp nàyvà giải quyết những vấn đề này dựa trên những bằng chứng khoa học.  Một tính năng quan trọng của nền tảng này chính là hướng tiếp cận xác minh chính thức nghĩa là tất cả các dapp và hợp đồng thông minh được xây dựng trên mạng lưới có thể được kiểm tra và chứng minh dựa trên toán học, tạo cho họ một lợi thế siêu bảo mật.

Đội ngũ của Cardano liên tục đưa ra nhiều báo cáo nghiên cứu về  một loạt các khía cạnh liên quan đến công nghệ blockchain và bản thận công nghệ cũng là một quá trình lặp đi lặp lại không ngừng. Cardano cũng ra mắt nhiều ví tiền mã hóa với các chứng năng nhắm đến nhu cầu đa dạng của những người dùng tiềm năng trên mạng lưới.

Nền tảng lý thuyết về Cardano  đã đạt đến đỉnh cao; tất cả những gì còn lại đó là chờ đợi lý thuyết này được ứng dụng vào thực tế.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: 10 đồng coin dưới $0,1 có tiềm năng lớn tại Giải đáp

 

Theo investinblockchain

Biên dịch bởi: BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ