Gửi bài viết tới BigCoin

Maecenas là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa ART

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

 Maecenas là một “phòng trưng bày nghệ thuật phi tập trung” nhằm mục đích trở thành nền tảng blockchain đầu tiên trên thế giới, dân chủ hóa việc tiếp cận với lĩnh vực nghệ thuật. Dưới đây là đánh giá của chúng tôi về dự án Maecenas.

Nền tảng Maecenas

Nền tảng Maecenas

Maecenas là gì?

Maecenas là một phòng trưng bày nghệ thuật được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain phi tập trung. Nền tảng này nhằm mục đích dân chủ hóa thế giới mỹ thuật, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với các tác phẩm mà họ quan tâm. Rõ ràng, mỹ thuật không hề rẻ. Một số cá nhân giàu có nhất thế giới đã bỏ ra hàng triệu đô la cho các tác phẩm mỹ thuật. Đó là một loại tài sản dành riêng cho một tầng lớp các cá nhân cụ thể.

Mỹ thuật là một lĩnh vực có ước tính trị giá 3 nghìn tỷ đô la. Trong đó, 65 tỷ đô la của các tác phẩm nghệ thuật đó được giao dịch hàng năm thông qua các nhà đấu giá và các đại lý nghệ thuật. Hơn nữa, mỹ thuật được xem là một lưu trữ có giá trị đáng tin cậy và an toàn. Đó là một khoản đầu tư phi truyền thống. Tuy nhiên, một số gia đình giàu có đã giữ các tác phẩm nghệ thuật trong các danh mục đầu tư của họ trong nhiều thế kỷ.

Đó là nơi Maecenas tìm thấy cơ hội cho bản thân mình. Maecenas sẽ mã hóa các tác phẩm nghệ thuật, bán nó trên blockchain, và dân chủ hóa quyền truy cập vào thế giới mỹ thuật. Maecenas tin rằng thị trường mỹ thuật đang rất cần một nền tảng giao dịch cởi mở, công bằng và minh bạch. Chương trình bán token Maecenas đã được tiến hành trong suốt tháng 8 và tháng 9.

Tên của công ty được lấy từ “một người bảo trợ ban đầu của nghệ thuật” có tên là Gaius Maecenas, người đã giúp dân chủ hóa nghệ thuật ở Rome cổ đại bằng cách tài trợ cho các nhà thơ nghèo.

Maecenas tìm cách giải quyết vấn đề gì?

Maecenas được xây dựng trên công nghệ blockchain. Maecenas nhằm mục đích hiện đại hóa một ngành công nghiệp cơ bản vẫn giống nhau trong nhiều thế kỷ. Dưới đây là cách công ty thấy tiềm năng của công nghệ blockchain trong ngành mỹ thuật:

“Nhưng bây giờ blockchain có thể cung cấp nền tảng cho một thị trường an toàn và hiệu quả, cho phép người mua và người bán giao dịch trực tiếp mà không cần trung gian. Một nền tảng cởi mở, nhanh nhẹn không những có thể tiếp thêm sinh lực cho thị trường nghệ thuật mà còn mang lại hàng triệu nhà đầu tư bên ngoài. ”

Thị trường mỹ thuật ngày nay bị chi phối bởi các nhà đấu giá cũ. Hai nhà đấu giá lớn nhất - Sotheby’s và Christie - độc chiếm 80% khối lượng thị trường thứ cấp. Họ cung cấp cấu trúc phí giống hệt nhau buộc người mua nghệ thuật phải trả tới 25% tiền hoa hồng, trong khi người bán bị tính phí nhiều hơn.

Những nhà đấu giá này cũng kiểm soát quyền truy cập thông tin. Bằng cách hạn chế quyền truy cập, các nhà đấu giá này ngăn cản việc phát hiện giá. Gần như không thể biết giá hợp lý của một tác phẩm nghệ thuật vì không có cách nào để nhà đầu tư đánh giá tâm lý thị trường.

Các thị trường khác có cổ phiếu hoặc tiền mã hóa để giúp xác định giá. Tuy nhiên, ngành công nghiệp mỹ thuật, không có tính năng đặt hàng hoặc trao đổi, và thông tin lịch sử là khan hiếm hoặc thưa thớt bởi vì các tác phẩm nghệ thuật được giao dịch rất thường xuyên.

Maecenas hoạt động như thế nào?

Maecenas hình dung một tương lai mà nghệ thuật sẽ được giao dịch trên một blockchain minh bạch, không thay đổi và an toàn. Công ty có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn trung gian. Họ có kế hoạch thay thế các nhà môi giới bằng các hợp đồng thông minh minh bạch, xác định các quy tắc đấu giá, hệ thống đặt giá thầu và phân phối thu nhập.

Trong khi đó, các tác phẩm mỹ thuật sẽ được giao dịch thông qua một sàn giao dịch mở, thường xuyên cập nhật những tác phẩm nghệ thuật thực sự đáng giá. Những người quản lý danh mục đầu tư có thể định giá vị trí của các tác phẩm chính xác hơn và đa dạng hóa cơ hội của họ bằng cách đầu tư vào một loạt các tài sản nghệ thuật khác nhau. Không cần ai đó đổ dồn tiền của họ vào một số lượng nhỏ các sản phẩm khó bán.

Blockchain của Maecenas tạo các chứng chỉ số chống giả mạo được liên kết với các tác phẩm nghệ thuật. Những chứng chỉ này không thay đổi được sau khi chúng được ghi lại trên blockchain. Họ không thể giả mạo do tính chất mã hóa của blockchain.

Maecenas sẽ mã hóa các tác phẩm nghệ thuật, do đó, một tác phẩm cụ thể sẽ được chia thành hàng ngàn chứng chỉ - tương tự như cách một công ty đại chúng phát hành cổ phiếu. Sau đó các nhà đầu tư có thể mua các chứng chỉ này để sở hữu một tỷ lệ phần trăm của một tác phẩm nghệ thuật nhất định và họ có thể bán lại cho các nhà đầu tư khác bất kỳ lúc nào thông qua sàn giao dịch Maecenas.

Nền tảng sẽ có một quá trình siêng năng nghiêm ngặt khi thêm các tác phẩm nghệ thuật mới vào nền tảng. Điều này sẽ liên quan đến việc xác minh tính hợp pháp, chính sách bảo hiểm, bảo quản, định giá, điều kiện và các chỉ số quan trọng khác của nghệ thuật. Maecenas dự định chỉ liệt kê các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao với một bản ghi nguyên sơ.

Sau khi mỹ thuật được niêm yết trên nền tảng, nó sẽ trải qua một quá trình đấu giá kiểu Hà Lan. Các nhà đầu tư gửi hồ sơ dự thầu tư nhân cho biết có bao nhiêu cổ phiếu họ muốn mua và ở mức giá nào. Nó mang đến cho nhà đầu tư quyền mặc cả trong khi cũng cung cấp cho họ một cơ chế định giá công bằng và minh bạch. Nó cũng tránh được danh sách “giá cố định” được nhìn thấy trên các nhà đấu giá thông thường.

Các buổi đấu giá mỹ thuật được dự kiến sẽ diễn ra trong một số ngày hoặc vài tuần, cho phép bất cứ ai đều có thể tham gia. Tác phẩm nghệ thuật có thể được mua bằng nhiều loại tiền tệ fiat, bao gồm USD hoặc EUR hoặc tiền mã hóa như BTC và ETH.

 

Token Maecenas (ART)

Nền tảng Maecenas sẽ được hỗ trợ bởi một loại tiền mã hóa có tên ART. ART là token được sử dụng cho tất cả các giao dịch trên nền tảng. Các token có chức năng như một cơ chế thanh toán bù trừ và giải quyết để đầu tư nghệ thuật - tương tự như cách Ripple token (XRP) có thể giải quyết các giao dịch ngoại hối.

Tổng cộng có 100.000,000 token sẽ được phát hành. Các token ART là token tiêu chuẩn ERC20 trên mạng lưới Ethereum.

30% tổng nguồn cung token sẽ được bán trong crowdsale. 30% sẽ được giữ như một quỹ thanh khoản dự trữ. 20% sẽ được phân bổ để khuyến khích các đối tác và các khách hàng. Và 20% sẽ được Maecenas giữ lại.

Crowdsale công cộng đã diễn ra trong suốt tháng 9 và tháng 10.

Cách sử dụng Maecenas

Bạn muốn mua hoặc bán các tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng Maecenas? Đây là quy trình cơ bản sẽ được sử dụng:

Bước 1) Chủ sở hữu một tác phẩm nghệ thuật quyết định bán tác phẩm nghệ thuật trên Maecenas. Chủ sở hữu chọn loại tiền mà họ muốn nhận từ việc bán hàng. Họ có thể chọn token ART, các loại tiền mã hóa khác hoặc tiền tệ fiat.

Bước 2) Các nhà đầu tư tham gia đấu giá bằng cách gửi token ART đến hợp đồng thông minh của phiên đấu giá. Các nhà đầu tư có thể tham gia bằng cách sử dụng tiền tệ fiat hoặc các tiền mã hóa khác, trong trường hợp này tiền của họ được giữ trong một tài khoản tiền gửi riêng.

Bước 3) Khi nền tảng Maecenas nhận được tiền, nó sẽ phân bổ một số lượng token ART tương đương cho nhà đầu tư, sau đó thế chấp các token trên hợp đồng thông minh thay mặt cho nhà đầu tư. Maecenas hoạt động như một nhà tạo lập thị trường để đảm bảo tính thanh khoản.

Bước 4) Khi quá trình đấu giá kiểu Hà Lan kết thúc, hợp đồng thông minh sẽ tiến hành phân tích tất cả các hồ sơ dự thầu để xác định giá cổ phiếu cuối cùng và số cổ phần mà mỗi nhà đầu tư thành công kết thúc việc mua.

Bước 5) Hợp đồng thông minh giải quyết giao dịch bằng cách phát hành cổ phiếu nghệ thuật cho các nhà đầu tư. Người bán tác phẩm nghệ thuật nhận được token ART hoặc số tiền tương đương bằng tiền tùy thuộc vào loại tiền nào họ đã chọn trước khi cuộc đấu giá bắt đầu. Maecenas hoạt động như một nhà tạo lập thị trường để đảm bảo tính thanh khoản, và bảo hiểm rủi ro ngoại hối trả trước khi các hồ sơ dự thầu được đệ trình.

Trong suốt quá trình đấu giá kiểu Hà Lan, hợp đồng thông minh của Maecenas đóng vai trò như một ký quỹ. Tỷ giá hối đoái được cung cấp bởi một Oracle đáng tin cậy.

Những người đứng sau Maecenas là ai?

Team Maecenas

Ban cố vấn của Maecenas

 

 

Maecenas được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Marcelo Garcia Casil, Giám đốc nghệ thuật Jerome Croisier, và sáng lập đối tác Miguel Neumann.

Công ty có văn phòng tại London, Singapore và Geneva. Công ty đã thiết lập quan hệ đối tác với “các freepor” tại các thành phố này và các trung tâm nghệ thuật khác. Freeport là các khu kinh tế đặc biệt gần các sân bay nơi các tác phẩm nghệ thuật được lưu trữ an toàn trong khi vẫn tránh xa các quy định về thuế địa phương. Các cơ sở như vậy tồn tại ở Geneva, Luxembourg, Singapore, Thượng Hải và New York.

Tỷ giá hiện tại của Maecenas là bao nhiêu?

Hôm nay Maecenas (ART) có giá $0,351026 giảm 1,48% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $10.583.487 USD tương đương 1.416 BTC ~ 18.868 ETH. Hiện đang có 30.150.150 ART đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Maecenas (ART) là 100.000.000 ART.

 

Biểu đồ giá Maecenas

Kết luận

Maecenas đặt mục tiêu dân chủ hóa và hiện đại hóa một ngành công nghiệp có nhu cầu lớn. Ngày nay, hai nhà đấu giá lớn chiếm 80% thị trường và thu phí hoa hồng sinh lợi cho cả người mua và người bán.

Sự độc quyền này dẫn đến giảm tính minh bạch trong ngành công nghiệp nghệ thuật, ức chế việc phát hiện giá cả, và tính thanh khoản cũng như hiệu quả tổng thể thấp hơn.

Maecenas muốn giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án trực tuyến ngay hôm nay tại Maecenas.co.

https://bitcoinexchangeguide.com/maecenas/

Bạn đang đọc bài: Maecenas là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa ART tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ