Gửi bài viết tới BigCoin

Malaysia ra mắt chương trình Visa làm việc cho các chuyên gia công nghệ Blockchain

Đăng bởi: huebui  - 20/06/2019 - 656 lượt xem
Chia sẻ
 

Malaysia ra mắt chương trình Visa làm việc cho các chuyên gia công nghệ Blockchain

Malaysia đã ra mắt một chương trình visa làm việc hướng tới những người làm việc tự do trong lĩnh vực công nghệ để giải quyết nhu cầu về nguồn lực tài năng  blockchain, trang tin tức địa phương Star đưa tin vào ngày 18 tháng 6.

Tập đoàn kinh tế kỹ thuật số Malaysia (MDEC) - một tổ chức thuộc sở hữu của chính phủ giám sát lĩnh vực công nghệ - tổ chức blockchain Nem Foundation và thị trường việc làm Jobbatical đã cùng ra mắt chương trình.

Chương trình nhằm thu hút các chuyên gia nước ngoài, những người sẽ có quyền ở lại trong nước tới 12 tháng để cung cấp các dịch vụ liên quan đến blockchain hoặc trải qua đào tạo tại một công ty Malaysia.

Phó chủ tịch phát triển hệ sinh thái MDEC, Norhizam Abdul Kadir nói: "Chúng tôi sẽ khởi động [chương trình] bắt đầu với các công việc blockchain. Số lượng visa được cấp tùy thuộc vào các dự án sẽ được điều hành bởi các công ty blockchain ở Malaysia."

Như đã báo cáo trước đây, Nem Foundation đã thành lập Trung tâm Blockchain của NEM trong một cơ sở rộng 10.000 mét vuông ở thủ đô của Kuala Lumpur để phục vụ như một động cơ kích thích, vườn ươm và không gian làm việc chung. Trung tâm cũng có Phòng thí nghiệm đổi mới Blockchain NEM, một trụ sở để nghiên cứu và phát triển nền tảng NEM.

Tháng 6 năm ngoái, một ủy ban cố vấn của chính phủ Malaysia, Majlis Perundingan Melayu đã ký một biên bản ghi nhớ với phòng thí nghiệm blockchain của Hàn Quốc IncuBlock về phát triển công nghệ blockchain cho phép theo luật Sharia. Các bên nhằm mục đích phát triển một nền tảng blockchain và một ứng dụng phi tập trung đáp ứng các yêu cầu xã hội để được Ủy ban Sharia coi là halal (cho phép).

Vào tháng 9 năm ngoái, chính phủ Hồng Kông đã công bố một sáng kiến ​​nhằm thu hút các chuyên gia về công nghệ sổ cái phân tán bằng cách đơn giản hóa chính sách nhập cư. Động thái này đã chỉ ra ý định của chính phủ đối với việc hỗ trợ sự phát triển của Hồng Kông như là một nền kinh tế đa dạng và có giá trị gia tăng cao.

Bạn đang đọc: Malaysia ra mắt chương trình Visa làm việc cho các chuyên gia công nghệ Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
76.25% Rating
Điểm: 3.81 / 5
16 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
76.25% Rating
Điểm: 3.81 / 5
16 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain