Gửi bài viết tới BigCoin

Malaysia ra mắt chương trình Visa làm việc cho các chuyên gia công nghệ Blockchain

Đăng bởi: huebui  - 20/06/2019 - 625 lượt xem
Chia sẻ
 

Malaysia ra mắt chương trình Visa làm việc cho các chuyên gia công nghệ Blockchain

Malaysia đã ra mắt một chương trình visa làm việc hướng tới những người làm việc tự do trong lĩnh vực công nghệ để giải quyết nhu cầu về nguồn lực tài năng  blockchain, trang tin tức địa phương Star đưa tin vào ngày 18 tháng 6.

Tập đoàn kinh tế kỹ thuật số Malaysia (MDEC) - một tổ chức thuộc sở hữu của chính phủ giám sát lĩnh vực công nghệ - tổ chức blockchain Nem Foundation và thị trường việc làm Jobbatical đã cùng ra mắt chương trình.

Chương trình nhằm thu hút các chuyên gia nước ngoài, những người sẽ có quyền ở lại trong nước tới 12 tháng để cung cấp các dịch vụ liên quan đến blockchain hoặc trải qua đào tạo tại một công ty Malaysia.

Phó chủ tịch phát triển hệ sinh thái MDEC, Norhizam Abdul Kadir nói: "Chúng tôi sẽ khởi động [chương trình] bắt đầu với các công việc blockchain. Số lượng visa được cấp tùy thuộc vào các dự án sẽ được điều hành bởi các công ty blockchain ở Malaysia."

Như đã báo cáo trước đây, Nem Foundation đã thành lập Trung tâm Blockchain của NEM trong một cơ sở rộng 10.000 mét vuông ở thủ đô của Kuala Lumpur để phục vụ như một động cơ kích thích, vườn ươm và không gian làm việc chung. Trung tâm cũng có Phòng thí nghiệm đổi mới Blockchain NEM, một trụ sở để nghiên cứu và phát triển nền tảng NEM.

Tháng 6 năm ngoái, một ủy ban cố vấn của chính phủ Malaysia, Majlis Perundingan Melayu đã ký một biên bản ghi nhớ với phòng thí nghiệm blockchain của Hàn Quốc IncuBlock về phát triển công nghệ blockchain cho phép theo luật Sharia. Các bên nhằm mục đích phát triển một nền tảng blockchain và một ứng dụng phi tập trung đáp ứng các yêu cầu xã hội để được Ủy ban Sharia coi là halal (cho phép).

Vào tháng 9 năm ngoái, chính phủ Hồng Kông đã công bố một sáng kiến ​​nhằm thu hút các chuyên gia về công nghệ sổ cái phân tán bằng cách đơn giản hóa chính sách nhập cư. Động thái này đã chỉ ra ý định của chính phủ đối với việc hỗ trợ sự phát triển của Hồng Kông như là một nền kinh tế đa dạng và có giá trị gia tăng cao.

Bạn đang đọc: Malaysia ra mắt chương trình Visa làm việc cho các chuyên gia công nghệ Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
76.25% Rating
Điểm: 3.81 / 5
16 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
76.25% Rating
Điểm: 3.81 / 5
16 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain