Gửi bài viết tới BigCoin

Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

Malta - quốc đảo nằm ở trung tâm Địa Trung Hải - một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất ở khu vực này đang áp dụng công ngh blockchain trong các hình thức thanh toán cho các vua bài. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Malta - một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất lục địa Old

Công nghệ blockchain hoạt động dựa trên ba dự luật

Công nghệ blockchain mang lại vô số lợi ích cho ngành cờ bạc

Malta - mt trong nhng trung tâm c bc ln nht lc đa Old

Trong những năm gần đây, Malta đã trở thành một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất trên lục địa Old. Hòn đảo nhỏ này đã là nơi tổ chức  nhiều giải đấu poker , bao gồm cả European Poker Tour 2016 có uy tín, nhưng quan trọng hơn, nó là nơi có một trong những cơ quan quản lý cờ bạc nghiêm ngặt nhất trên thế giới, đó là Cơ quan Malta Gaming.

Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain

Malta - một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất lục địa Old

Điều này có nghĩa là Malta luôn là động lực chính đằng sau sự phát triển của ngành cờ bạc và kế hoạch đưa ra luật về quản lý blockchain đầu tiên trên thế giới là ví dụ gần đây nhất cho điều này.

Kế hoạch bắt đầu vào mùa xuân năm 2017 khi Thủ tướng nước này Joseph Muscat tiết lộ dự thảo đầu tiên về chiến lược của Malta để thúc đẩy và điều chỉnh  công nghệ blockchain . Muscat tiết lộ vào thời điểm công nghệ Crypto này với  nhiều ứng dụng được tung ra thị trường thì nó cũng có thể được sử dụng  trong Cơ quan Đăng ký Y tế và Đất đai của quốc gia. 

Công ngh blockchain hot đng da trên ba d lut

Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain hoạt động dựa trên 3 dự luật 

Vào tháng 1 năm 2018, Thư ký Quốc hội về Dịch vụ Tài chính của  Maltese -  Silvio Schembri đã tiết lộ kế hoạch của nước này để trở thành  thẩm quyền đầu tiên trên thế giới  tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho công nghệ blockchain. Ba dự luật riêng biệt đã được đưa ra để tham khảo ý kiến ​​công chúng và khi quá trình này kết thúc, chính phủ Maltese sẽ trình bày với Quốc hội.

D lut đu tiên là dự luật MDIA có liên quan đến việc tạo ra một khuôn khổ cho Cơ quan Đổi mới Điện tử Malta. Thứ hai sẽ được giao vai trò của một cơ quan quản lý trung tâm, với mục đích giám sát các hoạt động của tất cả các thực thể  triển khai các loại tiền mã hóa   và cung cấp cho họ những ưu đãi  để làm cơ sở kinh doanh của họ tại quốc đảo.

MDIA cũng sẽ cung cấp thông tin về các  tiêu chuẩn đạo đức  và việc sử dụng hợp pháp của Công nghệ Số Ledger hoặc DLT. Ngoài ra, MDIA sẽ cố gắng thúc đẩy và bảo vệ sự minh bạch và bảo vệ danh tiếng của Malta về một trung tâm dịch vụ tài chính được thành lập ở châu Âu.

D lut th hai đã được đề xuất để tham khảo ý kiến ​​công chúng là dự luật TAS  nhằm thiết lập một khuôn khổ cho việc đăng ký, đánh giá và chứng nhận của các nhà cung cấp dịch vụ  kỹ thuật số Ledger trên lãnh thổ của đất nước. Điều này sẽ cho phép các cá nhân yêu cầu chứng nhận về sự sắp xếp công nghệ từ MDIA. Hơn nữa,  MDIA thậm chí  cần  cân nhắc yêu cầu, quản trị viên của sự sắp xếp công nghệ  phải được đăng ký với cơ quan này.

Và cui cùng, mục đích của dự luật cuối cùng, dự Luật VC, là đưa ra một khuôn khổ áp dụng đối với cái gọi là  ICO  cũng như một quy tắc điều chỉnh thích hợp để cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến các loại tiền mã hóa . Một bên trung gian sẽ chịu sự điều chỉnh của dự luật VC bao gồm các nhà cung cấp ví  tiền Crypto, những người môi giới, các sàn giao dịch crypto, và các nhà quản lý tài sản mã hóa.

Khi các dự luật được chấp thuận, họ sẽ điều chỉnh ba loại nền tảng liên quan đến Công nghệ  kỹ thuật số Ledger - dành cho các tổ chức cá nhân (ví dụ các tổ chức ngân hàng muốn áp dụng nền tảng DLT để trả lương cho nhân viên), các nền tảng cá nhân có thể được sử dụng bởi các bên thứ ba, và những công ty  nhà nước như  Bitcoin, Litecoin, và Ethereum . Quá trình tham vấn cho ba dự luật kéo dài cho đến ngày 9 tháng 3.

Công nghệ blockchain cũng có các ứng dụng cho ngành công nghiệp dầu khí vì nó cho phép các cá nhân xử lý các giao dịch tức thời và minh bạch. Hơn nữa, việc giới thiệu các quy định thích hợp của công nghệ blockchain có tiềm năng để chuyển đổi  ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến trên  thế giới.

Công ngh blockchain mang lại vô s li ích cho ngành c bc

Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain mang lại vô số lợi ích cho ngành cờ bạc

Về bản chất, công nghệ blockchain là một sổ cái kỹ thuật số cho phép lưu trữ các giao dịch tài chính trực tuyến dựa vào các loại tiền mã hóa. Điều này cho phép liên kết trực tiếp giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp được thành lập, loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba như các tổ chức ngân hàng.

Để so sánh, mỗi ngân hàng sẽ sử dụng sổ cái điện tử của riêng mình để lưu trữ và đồng bộ hóa các giao dịch trong khi các sổ sách kỹ thuật số của  công nghệ blockchain được phân cấp . Điều này cũng có nghĩa là thông tin có liên quan đến các giao dịch blockchain có thể được truy cập bởi tất cả các bên tham gia vào một ứng dụng blockchain nhất định. Dữ liệu không được kiểm soát bởi một thực thể hoặc một bên duy nhất.

Thị trường Crypto như Bitcoin, Litecoin và Ethereum đã làm theo cách của họ vào các quỹ của nhiều nhà khai thác iGaming. Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng các loại tiền mã hóa  này cho mục đích của cờ bạc trực tuyến là kết quả từ việc công nghệ phân quyền cho biết thêm một  lớp minh bạch  cho các giao dịch. Khía cạnh này của công nghệ blockchain cũng có thể được sử dụng như một công cụ hiệu quả trong cuộc chiến chống rửa tiền.

Ngoài ra, sòng bạc  dựa trên công nghệ blockchain sẽ cho phép khách hàng của họ chuyển tiền vào tài khoản cờ bạc hoàn toàn ẩn danh. Công nghệ blockchain loại bỏ sự cần thiết phải gửi qua các bản sao của các tài liệu cá nhân cho mục đích nhận dạng và xác minh phương thức thanh toán.

Một khía cạnh khác của crypto cho thấy nó  là một hình thức thanh toán lý tưởng cho  ngành cờ bạc trực tuyến khi  chi phí giao dịch  là nhỏ hơn rất nhiều . Ngoài ra, thời gian cần thiết cho việc hoàn thành giao dịch được giảm đáng kể và các khoản tiền gửi  diễn ra gần như ngay lập tức .

Việc áp dụng công nghệ blockchain làm cho các nhà quản lý sòng  bạc trực tuyến có thể   chứng minh rằng họ chơi theo các quy tắc và công bằng với khách hàng. Trên hết, tất cả mọi người có thể  dễ dàng trở thành một "thành viên" của một sòng bạc trực tuyến nhất định. Một số nhà khai thác cờ bạc của Bitcoin đã cho phép khách hàng của họ để tài trợ cho họ và lợi nhuận với một tỷ lệ phần tram nhất định.

Ý tưởng trên đã được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới nhờ các nền tảng Crypto như tiền mã hóa Ethereum và các dự án như vSlice tạo ra một hệ thống cho phép các chủ sở hữu các mã kỹ thuật số có được lợi tức từ lợi nhuận mà nền tảng tạo ra.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các tiền tệ mã hóa  và công nghệ blockchain góp phần  tăng khả năng tiếp cận của các dịch vụ cờ bạc trực tuyến vì họ cho phép người chơi vượt qua các quy định chặt chẽ hơn về ngành cờ bạc , áp dụng cho  hoạt động chuyển tiền. Điều này là do  tính chất phi tập trung của các loại tiền mã hóa .

Bạn đang đọc bài: Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch


Binance Launchpad là gì?

Giữa cuộc “khủng hoảng” tạo ra bởi các dự án ICO scam, các dự án cũng như nhà đầu tư đang tìm cho mình hướng đi mới để huy động vốn hay đầu tư một cách hiểu quả nhất. Theo đó, làn sóng hình thức phát hành token như IEO, IFO, IAO, STO ... ra đời, tuy nhiên vẫn chưa có hình thức nào giải được bài toàn mà mọi người đang mong đợi.

Trong bối cảnh đó, Binance đã cho ra Binance Lauchpad – nền tảng hỗ trợ bán token, giúp cho các dự án huy động vốn và vươn ra thị trường quốc tế. Để một dự được list trên Binance lauchpad, nó phải trải qua quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà binance đặt ra trong đó phải kể đến: dự án đang ở giai đoạn nào, khả năng được ứng dụng rộng rãi, đội ngũ có năng lực và gắn bó, ... Dựa trên uy tín, lượng người sử dụng và quan tâm rất lớn của Binance, Binance lauchpad có thể xem là giải pháp tạm thời làm dịu đi cuộc “khủng hoảng” của người có tiền không biết đầu tư vào đâu trong khi các dự án tiềm năng thì lại đói vốn.

 

 Vì sao Bittorrent tăng giá?

Fetch.AI và BitTorrent là 2 dự án mở màn cho Binance lauchpad năm 2019. Token sale của BitTorrent đã kết thúc thành công vào 28/01/2019 đạt hardcap ở mức 7,2 triệu đô la Mỹ. Theo Wikki media, “BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng.... CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet”.

Như vậy, với sự kết hợp của nhiều yếu tố như lượng người dùng truyền thống đông đảo, nhận được sự hỗ trợ từ Binance cũng như việc đặt một mức hardcap không quá cao dường như đã tạo điều kiện để giá token của BitTorrent tăng mạnh ngay cả trong bối cảnh thị trường vô cùng ảm đạm. Theo số liệu thổng hợp bởi ICOdrop, giá hiện tại của BTT đã  x8,12 nếu tính theo USD; 7,42 theo Eth và 7,84 tính theo BTC – một con số mà nhiều nhà đầu tư trong năm 2018 mong ước.

 

Fetch.AI - Kỳ vọng của nhà đầu tư - Một số thông tin về dự án

BitTorrent đạt được thành công vang dội sau khi list lên sàn khiến cho mọi người đổ dồn sự chú ý về Fetch - dự án thứ 2 sẽ mở bán trên Binance launchpad trong khoảng 10 ngày tới. 

  1. Thông tin tổng quan và ứng dụng của Fetch AI

Hiện tại trên thế giới thì hầu hết tài sản chưa được sử dụng một cách tối ưu ví dụ như: Phòng khách sạn vẫn còn tình trạng bị bỏ trống, số lượng lớn xe ô tô vẫn chưa sử dụng hết công suất, container được ship đi nhưng vẫn còn chỗ trống trong khi chi phí vận chuyển container vô cùng đắt đỏ... Việc quản lý phi tập trung đã cản trở con người tìm ra giải pháp tận nguồn gốc. Dựa trên tình trạng đó, Fetch cung cấp hệ thống mở và phi tập trung cho phép những thứ đơn giản nhất có thể kết nối mà không cần phải giám sát từ đó giải quyết các vấn đề nêu trên.

Fetch là đại diện của của thế giới kỹ thuật số phí tập trung nơi mà các thực thể kỹ thuật số có thể thực hiện được các công việc độc lập như truyền tải dữ liệu, cung cấp dịch vụ và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng là token Fetch. Thế giới kỹ thuật số của Fetch được kết nối với các thực thể kỹ thuật số thông qua “Khung kinh tế mở” OEF và được củng cố bởi công nghệ sổ cái thông minh độc đáo mang lại công suất cao với mức phí giao dịch thấp. Fetch có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó, nó giải quyết một vấn đề lớn nhất trong nền công nghiệp dữ liệu - “ dữ liệu không thể “tự bán” chính mình”. Thiết bị IOT được hỗ trợ bởi thực thể kỹ thuật số Fetch có thể tận dụng các cơ hội dù là nhỏ nhất để bán thông tin trên thị trường. Ví dụ: thiết bị gắn trên xe cộ có thể thu thập dữ liệu về thời tiết và tình trạng giao thông.

Ba điểm nổi bật của Fetch là:

         - Thực thể kỹ thuật số: các thiết bị này có thể hoạt động một cách độc lập, nó có thể đại diện cho thiết bị, dịch vụ, và cá nhân. Các thực thể này có thể phối hợp với nhau để tạo ra giải pháp xử lý các vấn đề đang tồn đọng. Thực thể này bao gồm: phần cứng (phần lớn là các thiết bị IOT, giao diện lập trình ứng dụng (API), phần mềm (dùng để sắp xếp dữ liệu), thực thể bán dữ liệu kỹ thuật số (về cơ bản nó sẽ mua bán dữ liệu liên tục và cho phép dữ liệu tương tác liên tục với nhau), người đại diện (là đại diện của một cá nhân, một tập thể trong thế giới ảo của Fetch)

          - Khung kinh tế mở (OEF): Thế giới kỹ thuật số ảo mà thực tể kỹ thuật số tồn tại. Thế giới này cung cấp cho thực thể kỹ thuật “thị giác”, “xúc giác”, “thính giác”. Vậy có thể hiểu OEF là môi trường tồn tại của thực thể kỹ thuật số, cung cấp những tiện ích cần thiết để thực thể này phát huy tác dụng.

          - Công nghệ sổ cái thông minh: Công nghệ sổ cái hỗ trợ thế giới ảo của Fetch nơi chứa khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của các hệ thống truyền thống.

Một số ví dụ về ứng dụng của Fetch

          - Giao thông: Giảm chi phí nhân công trong việc sắp xếp các chuyến đi phức tạp, dự báo nguy cơ tiềm ẩn về việc mất kết nối và tự động định tuyến lại hành trình, sắp xếp lại kế hoạch du lịch và đặt lại việc đặt chỗ mà không cần sự giám sát của con người. Mục tiêu là để nâng cao sự hiệu quả, thuận tiện của giao thông cũng như các dịch vụ liên quan.

          - Năng lượng: Người sử dụng/ các hộ gia đình có thể thay đổi nhà cung cấp năng lượng chỉ trong vòng 1 phút mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn hay xung đột nào giữa các nhà cung cấp. Fetch đang làm việc với đại học Warwick để nghiên cứu về ứng dụng này.

           - Chuỗi cung ứng: Hiện tại Fetch cho phép ngành thép trị giá hàng tỉ đô có thể tự quản lý, cho phép chuỗi cung ứng có thể chạy tự động từ nguyên vật liệu đến khâu tiêu thụ.

  1. Về đội ngũ thành lập:

         - CEO từng là nhà đầu tư vào Deepmind – một công ty trí tuệ nhân tạo đã từng bị Facebook nhòm ngó nhưng sau đó đàm phán không thành công và bị google mua lại vào năm 2014. Ước tính số tiền mua lại khoản 400-500 triệu USD (số liệu lấy từ Wikki). Đồng thời ông cũng đã từng là Founder và CEO của uVue  và itzMe. 

          - CTO từng là lập trình đời đầu tại Deepmind (từ năm 2011-2013), có 30 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và từng giữ vai trò CTO cho 3 công ty công nghệ

          - CSO – giám đốc nghiên cứu khoa học. Ông là tiến sỹ tốt nghiệp đại học Cambridge. Hiện đang công tác tại đại học Sheffield. Đại học Sheffield có mặt trong top 50 trường đại học quốc tế tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2018).

          - Các thành viên khác đều có nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ trí thông minh nhân tạo, machine learning, sổ cái phân tán, IOT...

  1. Thông tin về token, hardcap vốn đã huy động:

          - Loại token: ERC20

          - Hardcap: cũ là 30 triệu đô nhưng hiện tại là ở tình trạng là update sau

Tổng thu được từ public sale và seed round là $974,975 USD & 24,596.5 ETH trong đó 21,125 eth đã được bán ra hoặc chuyển sang bảng anh, cash out về khoảng 3,5 triệu đô

          - Giá token ở vòng private: 0.05267$, bán 11,6% tổng cung token tương ứng ứng 11,6% của 1,152,997,575 tokens

          - Giá bán trên BNB launchpad chưa được công khai.

          - Phân bổ token và chính sách khóa token:

 

Phần trăm token

Chính sách mở khóa

Lưu ý khác

20% - Bán ra

- Seed round + private sale khóa 3 thangsm được trả đều trong cách tháng thứ 4,5,6

- Public sale không bị khóa

Token không bán được sẽ được giữ lại cho nhà phát hành sẽ được phân bổ trong vòng 2 năm nhưng không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token) – Phần này chưa được rõ ràng lắm

20% - Foundation

Mở dần trong vòng 3 năm

Dành cho công ty đứng sau Fetch là Fetch.AI Foundation Pte Ltd

20% - Các nhà sáng lập

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

Sáng lập và đồng sáng lập

10% - advisor

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

 

10% - mining

Không khóa, ước tính dùng hết trong 5 năm

Dành cho những người có đóng góp sớm cho mạng lưới, sử dụng dần trong vòng 5 năm 

20% - điều tiết, quản lý

Từ 1- 6 năm

Trả ra không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token và kéo dài trong vòng 5 năm, mỗi năm sẽ được trả ra không quá 1/3 trên tổng dự kiến.

 

  1. Đối tác kinh doanh

Blockchain cho châu Âu

Bốn công ty blockchain top đầu gồm Ripple, NEM, Fetch.AI, và EMURGO/Cardano đã cùng nhau thành lập nên tổ chức “Blockchain for Europe”. Tổ chức này lập ra nhằm mục tiêu thúc tăng sự hiểu biết trong khối EU và các thành viên trong tổ chức về tiềm năng thực sự của công nghệ sổ cái và công nghệ blockchain và để đảm bảo cho việc thúc đẩy cho cuộc cách mạng công nghệ ở Châu Âu.

- Clustermarket 

GE Healthcare và Clustermarket đã ứng dụng công nghệ của Fetch.AI. 

Clustermarket là thị trường trực tuyến hỗ trợ nhà khoa học, kỹ sư và những người nghiên cứu công nghệ tìm kiếm tìm kiếm các phòng thí nghiệm gần vị trí yêu cầu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất (một dạng của môi giới)

- AI Innovation Network (“AIIN”) / Warwick Business School 

- ULedger 

- MOBI 

  1. Tổng kết

Thông qua quá trình tìm hiểu ở trên thì có một số thông tin quan trọng như sau cần được làm rõ, bigcoin đã liên lạc với dự án và đang chờ câu trả lời chính thức

  • Hardcap ban đầu là 30 triệu và giá ICO cũng như bonus cho các nhà đầu tư vòng private và seed round đã được thỏa thuận từ trước, nếu thay đổi hardcap và giá bán trên binance thì thỏa thuận trước đó sẽ được thay đổi lại như thế nào?
  • Hardcap mới sẽ là bao nhiêu?
  • Giá bán trên launchpad Binance, tổng token bán là bao nhiêu?
  • Token không bán được thì sẽ phân bổ cho ai?

Bigcoin sẽ liên tục cập nhật thông tin với của Fetch để phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Biên soan: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ