Gửi bài viết tới BigCoin

Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

Malta - quốc đảo nằm ở trung tâm Địa Trung Hải - một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất ở khu vực này đang áp dụng công ngh blockchain trong các hình thức thanh toán cho các vua bài. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Malta - một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất lục địa Old

Công nghệ blockchain hoạt động dựa trên ba dự luật

Công nghệ blockchain mang lại vô số lợi ích cho ngành cờ bạc

Malta - mt trong nhng trung tâm c bc ln nht lc đa Old

Trong những năm gần đây, Malta đã trở thành một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất trên lục địa Old. Hòn đảo nhỏ này đã là nơi tổ chức  nhiều giải đấu poker , bao gồm cả European Poker Tour 2016 có uy tín, nhưng quan trọng hơn, nó là nơi có một trong những cơ quan quản lý cờ bạc nghiêm ngặt nhất trên thế giới, đó là Cơ quan Malta Gaming.

Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain

Malta - một trong những trung tâm cờ bạc lớn nhất lục địa Old

Điều này có nghĩa là Malta luôn là động lực chính đằng sau sự phát triển của ngành cờ bạc và kế hoạch đưa ra luật về quản lý blockchain đầu tiên trên thế giới là ví dụ gần đây nhất cho điều này.

Kế hoạch bắt đầu vào mùa xuân năm 2017 khi Thủ tướng nước này Joseph Muscat tiết lộ dự thảo đầu tiên về chiến lược của Malta để thúc đẩy và điều chỉnh  công nghệ blockchain . Muscat tiết lộ vào thời điểm công nghệ Crypto này với  nhiều ứng dụng được tung ra thị trường thì nó cũng có thể được sử dụng  trong Cơ quan Đăng ký Y tế và Đất đai của quốc gia. 

Công ngh blockchain hot đng da trên ba d lut

Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain hoạt động dựa trên 3 dự luật 

Vào tháng 1 năm 2018, Thư ký Quốc hội về Dịch vụ Tài chính của  Maltese -  Silvio Schembri đã tiết lộ kế hoạch của nước này để trở thành  thẩm quyền đầu tiên trên thế giới  tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho công nghệ blockchain. Ba dự luật riêng biệt đã được đưa ra để tham khảo ý kiến ​​công chúng và khi quá trình này kết thúc, chính phủ Maltese sẽ trình bày với Quốc hội.

D lut đu tiên là dự luật MDIA có liên quan đến việc tạo ra một khuôn khổ cho Cơ quan Đổi mới Điện tử Malta. Thứ hai sẽ được giao vai trò của một cơ quan quản lý trung tâm, với mục đích giám sát các hoạt động của tất cả các thực thể  triển khai các loại tiền mã hóa   và cung cấp cho họ những ưu đãi  để làm cơ sở kinh doanh của họ tại quốc đảo.

MDIA cũng sẽ cung cấp thông tin về các  tiêu chuẩn đạo đức  và việc sử dụng hợp pháp của Công nghệ Số Ledger hoặc DLT. Ngoài ra, MDIA sẽ cố gắng thúc đẩy và bảo vệ sự minh bạch và bảo vệ danh tiếng của Malta về một trung tâm dịch vụ tài chính được thành lập ở châu Âu.

D lut th hai đã được đề xuất để tham khảo ý kiến ​​công chúng là dự luật TAS  nhằm thiết lập một khuôn khổ cho việc đăng ký, đánh giá và chứng nhận của các nhà cung cấp dịch vụ  kỹ thuật số Ledger trên lãnh thổ của đất nước. Điều này sẽ cho phép các cá nhân yêu cầu chứng nhận về sự sắp xếp công nghệ từ MDIA. Hơn nữa,  MDIA thậm chí  cần  cân nhắc yêu cầu, quản trị viên của sự sắp xếp công nghệ  phải được đăng ký với cơ quan này.

Và cui cùng, mục đích của dự luật cuối cùng, dự Luật VC, là đưa ra một khuôn khổ áp dụng đối với cái gọi là  ICO  cũng như một quy tắc điều chỉnh thích hợp để cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến các loại tiền mã hóa . Một bên trung gian sẽ chịu sự điều chỉnh của dự luật VC bao gồm các nhà cung cấp ví  tiền Crypto, những người môi giới, các sàn giao dịch crypto, và các nhà quản lý tài sản mã hóa.

Khi các dự luật được chấp thuận, họ sẽ điều chỉnh ba loại nền tảng liên quan đến Công nghệ  kỹ thuật số Ledger - dành cho các tổ chức cá nhân (ví dụ các tổ chức ngân hàng muốn áp dụng nền tảng DLT để trả lương cho nhân viên), các nền tảng cá nhân có thể được sử dụng bởi các bên thứ ba, và những công ty  nhà nước như  Bitcoin, Litecoin, và Ethereum . Quá trình tham vấn cho ba dự luật kéo dài cho đến ngày 9 tháng 3.

Công nghệ blockchain cũng có các ứng dụng cho ngành công nghiệp dầu khí vì nó cho phép các cá nhân xử lý các giao dịch tức thời và minh bạch. Hơn nữa, việc giới thiệu các quy định thích hợp của công nghệ blockchain có tiềm năng để chuyển đổi  ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến trên  thế giới.

Công ngh blockchain mang lại vô s li ích cho ngành c bc

Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain mang lại vô số lợi ích cho ngành cờ bạc

Về bản chất, công nghệ blockchain là một sổ cái kỹ thuật số cho phép lưu trữ các giao dịch tài chính trực tuyến dựa vào các loại tiền mã hóa. Điều này cho phép liên kết trực tiếp giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp được thành lập, loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba như các tổ chức ngân hàng.

Để so sánh, mỗi ngân hàng sẽ sử dụng sổ cái điện tử của riêng mình để lưu trữ và đồng bộ hóa các giao dịch trong khi các sổ sách kỹ thuật số của  công nghệ blockchain được phân cấp . Điều này cũng có nghĩa là thông tin có liên quan đến các giao dịch blockchain có thể được truy cập bởi tất cả các bên tham gia vào một ứng dụng blockchain nhất định. Dữ liệu không được kiểm soát bởi một thực thể hoặc một bên duy nhất.

Thị trường Crypto như Bitcoin, Litecoin và Ethereum đã làm theo cách của họ vào các quỹ của nhiều nhà khai thác iGaming. Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng các loại tiền mã hóa  này cho mục đích của cờ bạc trực tuyến là kết quả từ việc công nghệ phân quyền cho biết thêm một  lớp minh bạch  cho các giao dịch. Khía cạnh này của công nghệ blockchain cũng có thể được sử dụng như một công cụ hiệu quả trong cuộc chiến chống rửa tiền.

Ngoài ra, sòng bạc  dựa trên công nghệ blockchain sẽ cho phép khách hàng của họ chuyển tiền vào tài khoản cờ bạc hoàn toàn ẩn danh. Công nghệ blockchain loại bỏ sự cần thiết phải gửi qua các bản sao của các tài liệu cá nhân cho mục đích nhận dạng và xác minh phương thức thanh toán.

Một khía cạnh khác của crypto cho thấy nó  là một hình thức thanh toán lý tưởng cho  ngành cờ bạc trực tuyến khi  chi phí giao dịch  là nhỏ hơn rất nhiều . Ngoài ra, thời gian cần thiết cho việc hoàn thành giao dịch được giảm đáng kể và các khoản tiền gửi  diễn ra gần như ngay lập tức .

Việc áp dụng công nghệ blockchain làm cho các nhà quản lý sòng  bạc trực tuyến có thể   chứng minh rằng họ chơi theo các quy tắc và công bằng với khách hàng. Trên hết, tất cả mọi người có thể  dễ dàng trở thành một "thành viên" của một sòng bạc trực tuyến nhất định. Một số nhà khai thác cờ bạc của Bitcoin đã cho phép khách hàng của họ để tài trợ cho họ và lợi nhuận với một tỷ lệ phần tram nhất định.

Ý tưởng trên đã được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới nhờ các nền tảng Crypto như tiền mã hóa Ethereum và các dự án như vSlice tạo ra một hệ thống cho phép các chủ sở hữu các mã kỹ thuật số có được lợi tức từ lợi nhuận mà nền tảng tạo ra.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các tiền tệ mã hóa  và công nghệ blockchain góp phần  tăng khả năng tiếp cận của các dịch vụ cờ bạc trực tuyến vì họ cho phép người chơi vượt qua các quy định chặt chẽ hơn về ngành cờ bạc , áp dụng cho  hoạt động chuyển tiền. Điều này là do  tính chất phi tập trung của các loại tiền mã hóa .

Bạn đang đọc bài: Malta có thể biến đổi ngành cờ bạc thông qua công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain