Gửi bài viết tới BigCoin

Malta nổi lên như là trung tâm tiền mã hóa của thế giới bất chấp điều tra TAX3 của EU

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào ngày 7 tháng 6, các thành viên của Ủy ban đặc biệt của Liên minh châu Âu về tội phạm tài chính, trốn lậu thuế và trốn thuế đã tham gia hội thảo về "Thuế và chống rửa tiền: Tiền mã hóa, số hóa và cơ chế học kỳ châu Âu".

Tại hội thảo, giáo sư Robby Houben trình bày bối cảnh pháp lý của tiền tệ mã hóa và blockchain và lập bản đồ vè mối liên kết giữa tội phạm tài chính, rửa tiền và trốn thuế, bao gồm trong bối cảnh của luật mới về chống rửa tiền của EU.

Ông giải thích rằng các triển khai mã hóa tiền mã hóa gần đây hơn và được đề xuất như Cloakcoin, Dash, PIVX và Zcoin đã tích hợp nhiều dịch vụ có sẵn như là một phần của mạng blockchain của chúng. Các tiền mã hóa Monero cung cấp tính năng ẩn danh mà không có làm đảo lộn hệ thống nhờ thiết kế trung tâm riêng tư của nó, sử dụng chữ ký vòng để giữ cho toàn bộ blockchain an toàn và không bị phát hiện. Ông chỉ ra sự cần thiết phải áp dụng các quy định mã hóa tại EU và thậm chí ở khu vực G-20 để các dịch vụ hỗn hợp được coi như là các dấu hiệu rửa tiền và trốn thuế, với người sử dụng dịch vụ hỗn hợp  được cho là phạm tội bơi những cáo buộc này

Khả năng áp thuế, bao gồm các loại thuế tiền mã hóa, là trọng tâm của của các quốc gia thành viên EU, nhưng Eu trong lĩnh vực này đã chỉ làm được một cách hạn chế. EU thiếu một cơ quan quản lý thuế thống nhất. Do đó, kế hoạch thuế lũy tiến của các doanh nghiệp mã hóa đa quốc gia được giám sát bởi Ủy ban cạnh tranh của EU phụ trách việc điều tiết viện trợ nhà nước nhằm làm xáo trộn cạnh tranh trong EU. Ricardo Cardoso phát ngôn viên của Ủy viên Margrethe cho danh mục đầu tư của Vestager cho biết: "Ủy ban không có điều tra liên tục liên quan đến các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa và chúng tôi sẽ không bao giờ suy đoán về những vấn đề như vậy.".

Theo đó, TAX3 được Nghị viện châu Âu thành lập vào ngày 1 tháng 3 để đáp lại những tiết lộ liên tục trong 5 năm qua thông qua LuxLeaks, Panama Papers và Paradise Papers, đã làm sáng tỏ tình trạng trốn thuế, rửa tiền và tham nhũng tại các nước thành viên EU. , có các chương trình, thuế và chính sách công dân độc lập.

Như Dariusz Rosati MEP, người phát ngôn của EPP trong Ủy ban đặc biệt về tội phạm tài chính, trốn thuế và tránh thuế, nói: "Đối với tôi, việc bán quốc tịch EU không chỉ có nghĩa là cho phép người giàu tự do đi trên các tài sản chung châu Âu của chúng tôi. Lấy ví dụ về Malta sử dụng quyền công dân để đổi lấy chương trình đầu tư để thu hút đầu tư, nơi những công dân Nga giàu có - những người có khả năng bị cấm vận - là những thường xuyên có khả năng nhận được quốc tịch Malta – và từ đó là quyền công dân châu Âu. "

Nhiệm vụ của TAX3 là:

Đóng góp vào cuộc tranh luận đang diễn ra về thuế của nền kinh tế kỹ thuật số, bao gồm cả thuế GTGT;

Đánh giá các chương trình quốc gia cung cấp các đặc quyền về thuế (như bán các chương trình quốc tịch);

Theo dõi chặt chẽ công việc đang diễn ra và với sự đóng góp của Ủy ban và các Quốc gia thành viên trong các tổ chức quốc tế, bao gồm Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), G20, Liên Hợp Quốc và Lực lượng Hành động Tài chính (FATF) liên quan đến vấn đề thuế / tiền mã hóa

Ủy ban TAX3 có nhiệm kỳ mười hai tháng. Vào cuối giai đoạn này, ủy ban sẽ gửi một báo cáo về những phát hiện và khuyến nghị để đóng góp vào công cuộc chống tội phạm thuế, trốn lậu thuế và trốn thuế ở EU để đưa ra sân chơi công bằng trong cạnh tranh thuế với nhiều nước thành viên EU.

"Điều tra - như TAX3 - có thể dẫn đến sự phân chia lâu dài trong các thị trường tiền mã hóa, vì các sàn giao dịch phải đối mặt với sự lựa chọn liệu có tuân thủ các yêu cầu quy định hay không", giáo sư Cornell và nhà khoa học máy tính Emin Gun Sirer, người đồng sáng lập của một peer- hệ thống tiền tệ mã hóa ngang hàng được gọi là Karma, được xuất hiện  trước Bitcoin bảy năm. "Các sàn giao dịch sẽ đi theo một trong hai cách," Sirer nói. "Hoặc là họ sẽ làm sạch hành động của họ, bằng cách đầu tiên tìm kiếm các khu vực pháp lý khoan dung nhất có liên quan với KYC / AML và luật thuế hoặc họ sẽ “hoàn toàn giao dịch ngầm"và hoạt động không có quy tắc, đằng sau Tor và các công nghệ truyền thông ẩn danh khác" với khả năng trốn tránh KYC / AML và luật thuế.

Thật vậy, nhiều sàn giao dịch từ châu Á và EU sau khi tìm kiếm khu vực thuế quan và quy định pháp lý khoan dung nhất mã hóa đã thiết lập hệ thống ở Malta. Kết quả là, theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Morgan Stanley, Malta hiện chiếm tỷ trọng lớn nhất trong khối lượng giao dịch tiền mã hóa trên thế giới.

Thủ tướng Malta Joseph Muscat đã mô tả quốc gia của mình là một công ty chuyên nghiệp trong việc điều chỉnh các doanh nghiệp dựa trên blockchain và khu vực pháp lý chất lượng và sự lựa chọn cho các công ty fintech hàng đầu thế giới. Muscat gắn thành công của Malta với việc trở thành một thành viên của Blockchain Partnership của EU; ba đạo luật tiền mã hóa mới được thông qua bởi quốc hội vào ngày 24 tháng 4; cũng như chính sách thuế mã hóa thuận lợi của nó.

Các đạo luật cấp quyền pháp lý cho Cơ quan dịch vụ tài chính Malta để ban hành và thực thi các quy tắc cụ thể liên quan đến tiền mã hóa.

Đạo luật về Ủy ban Sáng tạo Kỹ thuật số của Malta hình thành Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số của Malta, trên cơ sở tự nguyện, sẽ chứng nhận các nền tảng blockchain để đảm bảo độ tin cậy và cung cấp các đảm bảo pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Đạo luật về dàn xếp công nghệ sáng tạo cung cấp một khuôn khổ cho việc đăng ký của các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ và xác nhận các thỏa thuận công nghệ liên quan đến các quản trị viên hệ thống và kiểm toán viên.

Đạo luật về Dịch vụ và Hóa đơn tài sản tài chính ảo cung cấp khung pháp lý cho tiền mã hóa và các dịch vụ đầu tư tiền ban đầu (ICO).

Viết trên Cointelegraph, Selva Ozelli cho biết tiền mã hóa hiện không được kiểm soát theo luật Malta và trao đổi tiền mã hóa được coi là tương đương với giao dịch hàng hóa. Một công ty sử dụng tiền mã hóa không bắt buộc phải có giấy phép của Cơ quan dịch vụ tài chính Malta trừ khi nó đủ điều kiện làm một kế hoạch đầu tư tập thể hoặc thực hiện chức năng của tổ chức tài chính hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Trong trường hợp này công ty cần được cấp phép phù hợp theo Đạo luật tổ chức tài chính.

Hơn nữa, tiền mã hóa không được coi là công cụ đầu tư theo Đạo luật Dịch vụ Đầu tư và không kích hoạt bất kỳ yêu cầu cấp phép nào theo luật

Trong việc giải thích chính sách thuế của Malta, ba MEP, David Casa, Roberta Metsola và Francis Zammit Dimech nói "Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép EU quyết định thay mặt cho người dân Maltese về cách điều hành hệ thống thuế của chúng tôi. Đó vẫn là, và phải vẫn còn, thẩm quyền của các chính phủ tương ứng. "

Malta không có luật thế áp dụng cho trường hợp tiền mã hóa làm chức năng phương tiện thanh toán. Chỉ khi việc bán tiền mã hóa được thực hiện trên cơ sở thói quen và / hoặc thời hạn quyền sở hữu là rất ngắn, việc xem xét bán hàng có thể được coi là thu nhập và do đó chịu thuế thu nhập ở mức 5%" tiến  sĩ Mariella Baldacchino của E & S Consultancy cho biết.

Hơn nữa, "Cục Thuế giá trị gia tăng của Malta tuân theo phán quyết của Tòa án công lý châu Âu tại Hedqvist (C-264/14). Do đó, các giao dịch trao đổi tiền tệ pháp định cho các đơn vị tiền mã hóa và ngược lại cũng được miễn thuế GTGT" Baldacchino bổ sung. Tuy nhiên, các khách hàng / nhà đầu tư Mỹ của các nền tảng giao dịch/gây quỹ tiền mã hóa tại Malta nên ghi nhớ các nghĩa vụ thuế của Hoa Kỳ, bao gồm Đạo luật tuân thủ thuế tài khoản nước ngoài và Báo cáo của Ngân hàng nước ngoài và các yêu cầu báo cáo thuế tài khoản tài chính như được AICPA quy định trong thư cho IRS.

Ngun: www.independent.com.mt

Bạn đang đọc bài: Malta nổi lên như là trung tâm tiền mã hóa của thế giới bất chấp điều tra TAX3 của EU tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain