Dữ liệu từ tài nguyên giám sát Blockchain đã xác nhận rằng tổng tỷ lệ hash của mạng Bitcoin đạt mức cao nhất là 79 hash mỗi giây (TH / s) vào ngày 20 tháng 7. 

Tỷ lệ băm mạng bitcoin, nhờ vào Blockchain.info

Tỷ lệ hash mạng bitcoin, nhờ vào Blockchain.info

Được chấp nhận rộng rãi như một thước đo cho thấy mức độ bảo mật giao dịch của Bitcoin đã trở nên mạnh mẽ như thế nào, tỷ lệ hash đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong những tuần và tháng gần đây. Theo Cointelegraph đã báo cáo, mức cao nhất mọi thời đại gần đây đã đến vào ngày 21 tháng 6 (65 nghìn tỷ TH / s) và ngày 1 tháng 7 (70 nghìn tỷ TH / s). 

Con số giảm dần vào cuối tuần sau khi chạm mốc 79 nghìn tỷ đồng. Vào Chủ nhật, ngày gần đây nhất có dữ liệu, tổng tỷ lệ băm được ghi nhận là 67,1 nghìn tỷ TH / s, thường xuyên biến động trong khi vẫn thiết lập xu hướng tăng chung. Nói cách khác, mạng Bitcoin hiện có sức mạnh tính toán gần gấp tám lần khi giá bitcoin vào khoảng 20.000 USD vào cuối năm 2017. 

Tuy nhiên, kỷ lục đã đến mặc dù có sự tạm dừng về mức tăng của giá Bitcoin, đã giảm xuống mức cao gần đây là $ 13,800 hai tuần trước. 

Kể từ đó, áp lực pháp lý đã chứng kiến ​​thị trường giảm xuống mức thấp nhất là 9.125 đô la, một điều không thể cân nhắc về hiệu suất mạng. Như Cointelegraph lưu ý , phí giao dịch của Bitcoin cũng vẫn ở mức thấp, mặc dù có sự biến động về giá và khối lượng. 

Hiệu suất khai thác, đã biến một góc kể từ đáy của thị trường tăng giá Bitcoin vào tháng 12 năm 2018, giờ đây sẽ ngày càng xoay quanh việc giảm một nửa phần thưởng vào tháng 5 năm 2020.

Đó là kết luận được rút ra bởi phân tích mới từ nhà giao dịch thường xuyên Filb Filb tuần trước, người lưu ý rằng giá Bitcoin có thể sẽ thấy ảnh hưởng nhiều hơn từ các công ty khai thác trong năm tới. 

Việc giảm một nửa phần thưởng khối sẽ thấy số lượng người khai thác Bitcoin 'mới' có thể yêu cầu cho mỗi khối giao dịch được xác minh giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. 

Khó khăn khai thác của Bitcoin , cũng đã đạt mức cao mới gần đây, có thể sẽ thấy sự gia tăng hơn nữa của chính nó khi tỷ lệ hash tiếp tục mở rộng.

Trích nguồn : Cointelegraph