Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng Ethereum chạy nhanh hơn 25% nhờ thợ đào

Đăng bởi: hoatracy  - 22/06/2020 - 436 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thợ đào Ethereum đang tăng cường sức mạnh của mạng lưới trước cảnh báo từ các nhà phát triển Ethereum. 

 

Tóm tắt: 

  • Các thợ đào Ethereum đang bỏ phiếu để tăng giới hạn gas trên mỗi khối lên 12,5 triệu.
  • Điều này có thể tăng tốc độ mạng lưới thêm 25%.
  • Một số nhà phát triển Ethereum đã công khai chống lại sáng kiến này.

 

Hôm nay, các thợ đào Ethereum đã bắt đầu tăng công suất mạng để tăng số lượng giao dịch mà nó có thể xử lý mỗi giây lên khoảng 25%. Điều này sẽ làm mạng lưới chạy nhanh hơn, đặc biệt khi cần xử lý rất nhiều giao dịch. 

Nhưng đây không phải là một bản nâng cấp mạng. Các thợ đào có thể dễ dàng nâng công suất mạng lên hoặc xuống mỗi khi họ tạo ra một khối. Điều này đòi hỏi một nỗ lực liên tục từ đa số các thợ mỏ để tăng công suất lên một cách đáng kể. Và điều này dường như đang xảy ra.

Những thợ đâò Ethereum đang bỏ phiếu để tăng giới hạn gas từ 10.000.000 lên 12.500.000. Về lý thuyết, điều này tương đương với việc mạng Ethereum sẽ có khả năng xử lý ~ 44 giao dịch mỗi giây, thay vì ~ 35. Quả là một mốc lớn nữa cho cộng đồng.” theo bài tweet của Bitfly, công ty sở hữu nhóm đào Ethereum Ethermine.

Gas là một token dựa trên nền tảng Ethereum được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới. Giới hạn gas giúp kiểm soát số lượng giao dịch có thể được thực hiện trong một khối. Vì vậy, việc tăng giới hạn (theo từng khối) sẽ mở rộng dung lượng mạng, làm cho nó nhanh hơn.

Cho đến nay, các thợ đào đã tăng giới hạn gas lên 11,2 triệu gas trong vài giờ qua, đạt được khoảng 50% trên mục tiêu hướng đến mốc 12,5 triệu.

 

Hậu quả lâu dài

Mặt khác, không phải ai cũng hài lòng với kế hoạch này. Việc tăng số lượng giao dịch trên mỗi khối làm cho blockchain lớn hơn, khó chạy và tốn kém hơn. Điều này có thể làm giảm số lượng người chạy các nút Ethereum và giảm an toàn cho mạng.

Nhà phát triển chính của Ethereum, Péter Szilágyi lập luận rằng các thợ đào chỉ đang theo đuổi các mục tiêu tài chính cá nhân mà không nghĩ về sự phát triển lâu dài của mạng.

Hơn nữa, nhà đồng sáng lập của Ethereum ,Vitalik Buterin bổ sung thêm Sparkpool đã tìm đến anh ta và hỏi liệu anh ta có ủng hộ việc tăng giới hạn gas hay không. Anh ấy nói anh ấy phản đối  cũng như Szilágyi.

“Gần đây, tôi đã chi 40 đô la [...] cho việc chuyển tiền cho ba người. Nhưng phí đó có nhằm nhò gì so với con số 5,2 triệu USD tiền phí cho 2 giao dịch khác. “

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn