Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới dịch vụ blockchain của Trung Quốc sẽ ra mắt dự án hỗ trợ stablecoin?

Đăng bởi: Linh  - 24/08/2020 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Dự án blockchain quốc gia của Trung Quốc BSN có thể phù hợp nhất với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

 

null

 

Dự án blockchain trên toàn quốc của Trung Quốc, Mạng lưới Dịch vụ Blockchain hay BSN sẽ tích hợp hỗ trợ stablecoin vào năm 2021.

Yifan He, giám đốc điều hành của Red Date Technology, một công ty công nghệ lớn tham gia phát triển BSN chia sẻ rằng dự án sẽ sớm bắt đầu tích hợp stablecoin.

Được thí điểm vào cuối năm 2019, BSN của Trung Quốc là một sáng kiến ​​được nhà nước hậu thuẫn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô vừa trong việc xây dựng và triển khai các ứng dụng blockchain. 

 

Giám đốc điều hành giải thích rằng stablecoin sẽ được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trên hệ sinh thái BSN, bao gồm cả tài nguyên đám mây. “Chỉ có stablecoin mới có thể làm cho nó dễ dàng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn nhiều,” giám đốc điều hành lưu ý. 

 

Stablecoin sẽ cho phép giải quyết ngay lập tức giữa các nhà cung cấp nút công khai và cổng BSN.

 

“BSN liên quan đến nhiều thanh toán bù trừ giữa những người tham gia. Ví dụ: các nhà cung cấp nút thành phố công khai phân bổ tài nguyên đám mây cho BSN và cổng BSN bán tài nguyên BSN cho các nhà phát triển cuối của họ. Sau đó, một phần số tiền mà các cổng nhận được sẽ được trả cho các nhà cung cấp nút thành phố công khai, thông qua các ngân hàng.”

 

Ở giai đoạn hiện tại của sáng kiến, vẫn chưa có loại stablecoin nào được đưa vào dự án liên quan đến blockchain lớn của Trung Quốc.

Trong một bài tweet ngày 11 tháng 8, BSN cho rằng, sáng kiến ​​này vẫn “có thể tích hợp stablecoin làm phương tiện thanh toán trên BSN”.

 

BSN cho biết thêm rằng dự án không phải là một nền tảng blockchain và sẽ không bao giờ phát hành tiền điện tử của riêng mình. “Bạn không thể mua BSN, mà chỉ có thể lựa chọn các dịch vụ,” các nhà phát triển giải thích.

 

BSN sẽ phù hợp nhất cho dự án tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Được gọi là thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số hay DCEP, dự án được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).

 

Trong khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc không dựa trên công nghệ blockchain, nó có thể sử dụng cơ sở hạ tầng BSN. Ông cho biết, “Nếu một số ngân hàng thương mại sử dụng blockchain để thanh toán hoặc lưu thông DCEP, BSN sẽ là cơ sở hạ tầng tốt nhất vì chúng tôi có PCN trên khắp Trung Quốc. Chúng tôi đang giữ liên lạc chặt chẽ với một số ngân hàng thương mại về việc này ”.

 

Ông không phải là người duy nhất trong việc đề xuất rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc bằng cách nào đó có thể được kết hợp vào BSN. Sky Guo, Giám đốc điều hành của công ty đối tác blockchain của Trung Quốc Cypherium, chia sẻ rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được tích hợp vào BSN, “nhưng hiện tại thông tin này vẫn chưa đủ rõ ràng”.

 

Guo cũng lưu ý rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tập trung vào thanh toán bán lẻ, trong khi BSN giải quyết các trường hợp sử dụng doanh nghiệp cho công nghệ blockchain.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn