Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới Monero chuẩn bị thực hiện nâng cấp lớn

Đăng bởi: dangthang  - 23/05/2018 - 559 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo sáng nay, mạng lưới Monero chuẩn bị nâng cấp một số thay đổi lớn, những thay đổi mà có thể cải cách bộ mặt của Monero.

Gần đây, Monero đã chịu nhiều kiểm soát với lý do theo thống kê nó là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công, bởi có chứa những lỗ hổng dễ bị công kích. Tất nhiên, các nhà phát triển Monero đã cố gắng để giải quyết vấn đề này và gần đây chúng ta không còn thấy những báo cáo về các vụ tấn công quy mô lớn xảy ra nữa. Như vậy có vẻ như vấn đề lỗ hổng của Monero đã được giải quyết.

Ở thời điểm bài viết, Monero có giá trị 170,34 đô giảm 9,16%. Dựa vào những con số này, chúng ta có thể nhận thấy Monero bị ảnh hưởng từ thị trường suy giảm, điều khiến cho tất cả crypto bị xuống dốc. Tuy nhiên xu hướng đi xuống của Monero có thể sẽ sớm chấm dứt, khi sự nâng cấp của mạng lưới lần này sẽ được thực hiện trên phạm vi tương đối lớn.

Image result for Monero Upgrade

Theo Coin Desk, một Giao thức Tài sản Mã hóa mới có tên là “Tari” sẽ được giới thiệu vào mạng lưới Monero giúp hỗ trợ token không thể thay thế (non-fungiable token). Tari sẽ hỗ trợ bất kỳ sản phẩm nào có thể được token hóa, dù đó là vé vào xem ca nhạc, thẻ game hay bất kỳ thứ gì có thể được sở hữu dưới dạng mã hóa.

Theo Coin Desk, Naveen Jain, nhà đồng sáng lập của Monero đã cho biết: “Chúng tôi không muốn báo cáo nhiều về tương lai, chúng tôi chỉ muốn chứng tỏ khả năng của mình và chúng tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin và xây đựng cộng đồng. Tôi nghĩ sự khác biệt trong token của chúng tôi nằm ở sự thật là chúng tôi tập trung vô cùng nhiệt huyết vào những ứng dụng của nó. Tôi nghĩ rằng một điểm quan trọng cần nhấn mạnh về cách mà không gian của chúng tôi tiến hóa là liệu chúng tôi nên xây dựng giao thức hữu ích cho mọi mục đích sử dụng hay nên xây dựng giao thức chỉ tập trung vào một mục đích sử dụng thôi?

Điều này chứng tỏ sự đa năng trong của mạng lưới Monero, rõ ràng ở đây, Jain tin rằng tương lai của Monero coin nằm ở khả năng thích nghi, và để đồng crypto này có thể thành công, Jain và đội ngũ phát triển đã nhận ra một điều rằng Monero cần hỗ trợ càng nhiều dịch vụ càng tốt. Đây chính là vẻ đẹp của blockchain, một nhân tố giúp đẩy Monero đi lên.

Mặc dù chúng tôi không có thông tin về ngày chính thức ra mắt Tari, chúng tôi có thể nhận thấy điều này đang tạo tác động tích cực lên giá trị Monero.

Còn bây giờ, chúng ta hãy đợi để xem câu chuyện diễn biến ra sao, hi vọng chúng ta sẽ được chứng kiến Tari được công bố, sau đó gặt hái lợi nhuận từ Monero.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Mạng lưới Monero chuẩn bị thực hiện nâng cấp lớn tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn