Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới Monero chuẩn bị thực hiện nâng cấp lớn

Đăng bởi: dangthang  - 23/05/2018 - 319 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo sáng nay, mạng lưới Monero chuẩn bị nâng cấp một số thay đổi lớn, những thay đổi mà có thể cải cách bộ mặt của Monero.

Gần đây, Monero đã chịu nhiều kiểm soát với lý do theo thống kê nó là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công, bởi có chứa những lỗ hổng dễ bị công kích. Tất nhiên, các nhà phát triển Monero đã cố gắng để giải quyết vấn đề này và gần đây chúng ta không còn thấy những báo cáo về các vụ tấn công quy mô lớn xảy ra nữa. Như vậy có vẻ như vấn đề lỗ hổng của Monero đã được giải quyết.

Ở thời điểm bài viết, Monero có giá trị 170,34 đô giảm 9,16%. Dựa vào những con số này, chúng ta có thể nhận thấy Monero bị ảnh hưởng từ thị trường suy giảm, điều khiến cho tất cả crypto bị xuống dốc. Tuy nhiên xu hướng đi xuống của Monero có thể sẽ sớm chấm dứt, khi sự nâng cấp của mạng lưới lần này sẽ được thực hiện trên phạm vi tương đối lớn.

Image result for Monero Upgrade

Theo Coin Desk, một Giao thức Tài sản Mã hóa mới có tên là “Tari” sẽ được giới thiệu vào mạng lưới Monero giúp hỗ trợ token không thể thay thế (non-fungiable token). Tari sẽ hỗ trợ bất kỳ sản phẩm nào có thể được token hóa, dù đó là vé vào xem ca nhạc, thẻ game hay bất kỳ thứ gì có thể được sở hữu dưới dạng mã hóa.

Theo Coin Desk, Naveen Jain, nhà đồng sáng lập của Monero đã cho biết: “Chúng tôi không muốn báo cáo nhiều về tương lai, chúng tôi chỉ muốn chứng tỏ khả năng của mình và chúng tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin và xây đựng cộng đồng. Tôi nghĩ sự khác biệt trong token của chúng tôi nằm ở sự thật là chúng tôi tập trung vô cùng nhiệt huyết vào những ứng dụng của nó. Tôi nghĩ rằng một điểm quan trọng cần nhấn mạnh về cách mà không gian của chúng tôi tiến hóa là liệu chúng tôi nên xây dựng giao thức hữu ích cho mọi mục đích sử dụng hay nên xây dựng giao thức chỉ tập trung vào một mục đích sử dụng thôi?

Điều này chứng tỏ sự đa năng trong của mạng lưới Monero, rõ ràng ở đây, Jain tin rằng tương lai của Monero coin nằm ở khả năng thích nghi, và để đồng crypto này có thể thành công, Jain và đội ngũ phát triển đã nhận ra một điều rằng Monero cần hỗ trợ càng nhiều dịch vụ càng tốt. Đây chính là vẻ đẹp của blockchain, một nhân tố giúp đẩy Monero đi lên.

Mặc dù chúng tôi không có thông tin về ngày chính thức ra mắt Tari, chúng tôi có thể nhận thấy điều này đang tạo tác động tích cực lên giá trị Monero.

Còn bây giờ, chúng ta hãy đợi để xem câu chuyện diễn biến ra sao, hi vọng chúng ta sẽ được chứng kiến Tari được công bố, sau đó gặt hái lợi nhuận từ Monero.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Mạng lưới Monero chuẩn bị thực hiện nâng cấp lớn tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ