Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới Monero chuẩn bị thực hiện nâng cấp lớn

Đăng bởi: dangthang  - 23/05/2018 - 234 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo sáng nay, mạng lưới Monero chuẩn bị nâng cấp một số thay đổi lớn, những thay đổi mà có thể cải cách bộ mặt của Monero.

Gần đây, Monero đã chịu nhiều kiểm soát với lý do theo thống kê nó là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công, bởi có chứa những lỗ hổng dễ bị công kích. Tất nhiên, các nhà phát triển Monero đã cố gắng để giải quyết vấn đề này và gần đây chúng ta không còn thấy những báo cáo về các vụ tấn công quy mô lớn xảy ra nữa. Như vậy có vẻ như vấn đề lỗ hổng của Monero đã được giải quyết.

Ở thời điểm bài viết, Monero có giá trị 170,34 đô giảm 9,16%. Dựa vào những con số này, chúng ta có thể nhận thấy Monero bị ảnh hưởng từ thị trường suy giảm, điều khiến cho tất cả crypto bị xuống dốc. Tuy nhiên xu hướng đi xuống của Monero có thể sẽ sớm chấm dứt, khi sự nâng cấp của mạng lưới lần này sẽ được thực hiện trên phạm vi tương đối lớn.

Image result for Monero Upgrade

Theo Coin Desk, một Giao thức Tài sản Mã hóa mới có tên là “Tari” sẽ được giới thiệu vào mạng lưới Monero giúp hỗ trợ token không thể thay thế (non-fungiable token). Tari sẽ hỗ trợ bất kỳ sản phẩm nào có thể được token hóa, dù đó là vé vào xem ca nhạc, thẻ game hay bất kỳ thứ gì có thể được sở hữu dưới dạng mã hóa.

Theo Coin Desk, Naveen Jain, nhà đồng sáng lập của Monero đã cho biết: “Chúng tôi không muốn báo cáo nhiều về tương lai, chúng tôi chỉ muốn chứng tỏ khả năng của mình và chúng tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin và xây đựng cộng đồng. Tôi nghĩ sự khác biệt trong token của chúng tôi nằm ở sự thật là chúng tôi tập trung vô cùng nhiệt huyết vào những ứng dụng của nó. Tôi nghĩ rằng một điểm quan trọng cần nhấn mạnh về cách mà không gian của chúng tôi tiến hóa là liệu chúng tôi nên xây dựng giao thức hữu ích cho mọi mục đích sử dụng hay nên xây dựng giao thức chỉ tập trung vào một mục đích sử dụng thôi?

Điều này chứng tỏ sự đa năng trong của mạng lưới Monero, rõ ràng ở đây, Jain tin rằng tương lai của Monero coin nằm ở khả năng thích nghi, và để đồng crypto này có thể thành công, Jain và đội ngũ phát triển đã nhận ra một điều rằng Monero cần hỗ trợ càng nhiều dịch vụ càng tốt. Đây chính là vẻ đẹp của blockchain, một nhân tố giúp đẩy Monero đi lên.

Mặc dù chúng tôi không có thông tin về ngày chính thức ra mắt Tari, chúng tôi có thể nhận thấy điều này đang tạo tác động tích cực lên giá trị Monero.

Còn bây giờ, chúng ta hãy đợi để xem câu chuyện diễn biến ra sao, hi vọng chúng ta sẽ được chứng kiến Tari được công bố, sau đó gặt hái lợi nhuận từ Monero.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Mạng lưới Monero chuẩn bị thực hiện nâng cấp lớn tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ