Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 285 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

JP Morgan Chase & Co. đã đưa ra một mạng lưới thanh toán ngang hàng trong một đơn xin cấp bằng sáng chế đã nộp cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hôm qua, ngày 3 tháng 5. Mạng sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), chẳng hạn như blockchain , đối với các khu vực thanh toán trong và ngoài ngân hàng.

Ứng dụng này mô tả những hạn chế của hệ thống thanh toán ngân hàng thông thường hiện đang áp dụng cho việc xử lý thanh toán qua biên giới:

Một số tin nhắn phải được gửi giữa các ngân hàng và phòng thanh toán bù trừ liên quan đến việc xử lý giao dịch… và việc thanh toán bù trừ trung gian trong dòng thanh toán […] [điều này có thể] […] [và] […]không thể thực hiện thanh toán theo thời gian thực […] các giao dịch có thể rủi ro vì có rủi ro đối ứng và thanh toán liên quan đến mạng giao dịch ngân hàng.

Thay vào đó, ứng dụng bằng sáng chế của JP Morgan đề xuất sử dụng sổ kế cái phân tán như blockchain để xử lý thanh toán trong thời gian thực mà không phải dựa vào bên thứ ba đáng tin cậy để giữ "bản sao vàng" thực sự của đường kiểm toán.

Bằng sáng chế đề xuất các yếu tố khác nhau của một hệ thống như vậy, nó sẽ bao gồm ngân hàng lập thanh toán, ngân hàng thụ hưởng thanh toán, mạng thanh toán ngang hàng mà cả hai ngân hàng sẽ tham gia và sổ cái phân tán.

Việc sử dụng blockchain sẽ có thể xác nhận rằng thanh toán mạng đã thành công “trong bản báo cáo tổng hợp từ nhiều cơ quan tổ chức tài chính và chi nhánh, thay vì trong nhiều trường hợp riêng biệt”.

Công nghệ sổ cái phân tán có tiềm năng hỗ trợ thanh toán, thanh toán bù trừ và thanh toán cho các ngân hàng trong và ngoài biên giới. Vào tháng 3 năm nay, tổ chức kết nối tài chính ngân hàng SWIFT đã cộng tác với 34 ngân hàng giao dịch toàn cầu trong việc thử nghiệm proof of concept của DLT (PoC) để giúp điều chỉnh tài khoản Nostro.

Tháng 4 này, Santander trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu triển khai mạng thanh toán quốc tế hỗ trợ khách hàng bằng blockchain - sử dụng công nghệ hệ thống thanh toán thời gian thực của Ripple (XRP) - đánh bại một loạt các ngân hàng đối thủ, bao gồm cả các tổ chức ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bạn đang đọc bài: Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ