Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 385 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

JP Morgan Chase & Co. đã đưa ra một mạng lưới thanh toán ngang hàng trong một đơn xin cấp bằng sáng chế đã nộp cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hôm qua, ngày 3 tháng 5. Mạng sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), chẳng hạn như blockchain , đối với các khu vực thanh toán trong và ngoài ngân hàng.

Ứng dụng này mô tả những hạn chế của hệ thống thanh toán ngân hàng thông thường hiện đang áp dụng cho việc xử lý thanh toán qua biên giới:

Một số tin nhắn phải được gửi giữa các ngân hàng và phòng thanh toán bù trừ liên quan đến việc xử lý giao dịch… và việc thanh toán bù trừ trung gian trong dòng thanh toán […] [điều này có thể] […] [và] […]không thể thực hiện thanh toán theo thời gian thực […] các giao dịch có thể rủi ro vì có rủi ro đối ứng và thanh toán liên quan đến mạng giao dịch ngân hàng.

Thay vào đó, ứng dụng bằng sáng chế của JP Morgan đề xuất sử dụng sổ kế cái phân tán như blockchain để xử lý thanh toán trong thời gian thực mà không phải dựa vào bên thứ ba đáng tin cậy để giữ "bản sao vàng" thực sự của đường kiểm toán.

Bằng sáng chế đề xuất các yếu tố khác nhau của một hệ thống như vậy, nó sẽ bao gồm ngân hàng lập thanh toán, ngân hàng thụ hưởng thanh toán, mạng thanh toán ngang hàng mà cả hai ngân hàng sẽ tham gia và sổ cái phân tán.

Việc sử dụng blockchain sẽ có thể xác nhận rằng thanh toán mạng đã thành công “trong bản báo cáo tổng hợp từ nhiều cơ quan tổ chức tài chính và chi nhánh, thay vì trong nhiều trường hợp riêng biệt”.

Công nghệ sổ cái phân tán có tiềm năng hỗ trợ thanh toán, thanh toán bù trừ và thanh toán cho các ngân hàng trong và ngoài biên giới. Vào tháng 3 năm nay, tổ chức kết nối tài chính ngân hàng SWIFT đã cộng tác với 34 ngân hàng giao dịch toàn cầu trong việc thử nghiệm proof of concept của DLT (PoC) để giúp điều chỉnh tài khoản Nostro.

Tháng 4 này, Santander trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu triển khai mạng thanh toán quốc tế hỗ trợ khách hàng bằng blockchain - sử dụng công nghệ hệ thống thanh toán thời gian thực của Ripple (XRP) - đánh bại một loạt các ngân hàng đối thủ, bao gồm cả các tổ chức ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bạn đang đọc bài: Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain