Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

JP Morgan Chase & Co. đã đưa ra một mạng lưới thanh toán ngang hàng trong một đơn xin cấp bằng sáng chế đã nộp cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hôm qua, ngày 3 tháng 5. Mạng sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), chẳng hạn như blockchain , đối với các khu vực thanh toán trong và ngoài ngân hàng.

Ứng dụng này mô tả những hạn chế của hệ thống thanh toán ngân hàng thông thường hiện đang áp dụng cho việc xử lý thanh toán qua biên giới:

Một số tin nhắn phải được gửi giữa các ngân hàng và phòng thanh toán bù trừ liên quan đến việc xử lý giao dịch… và việc thanh toán bù trừ trung gian trong dòng thanh toán […] [điều này có thể] […] [và] […]không thể thực hiện thanh toán theo thời gian thực […] các giao dịch có thể rủi ro vì có rủi ro đối ứng và thanh toán liên quan đến mạng giao dịch ngân hàng.

Thay vào đó, ứng dụng bằng sáng chế của JP Morgan đề xuất sử dụng sổ kế cái phân tán như blockchain để xử lý thanh toán trong thời gian thực mà không phải dựa vào bên thứ ba đáng tin cậy để giữ "bản sao vàng" thực sự của đường kiểm toán.

Bằng sáng chế đề xuất các yếu tố khác nhau của một hệ thống như vậy, nó sẽ bao gồm ngân hàng lập thanh toán, ngân hàng thụ hưởng thanh toán, mạng thanh toán ngang hàng mà cả hai ngân hàng sẽ tham gia và sổ cái phân tán.

Việc sử dụng blockchain sẽ có thể xác nhận rằng thanh toán mạng đã thành công “trong bản báo cáo tổng hợp từ nhiều cơ quan tổ chức tài chính và chi nhánh, thay vì trong nhiều trường hợp riêng biệt”.

Công nghệ sổ cái phân tán có tiềm năng hỗ trợ thanh toán, thanh toán bù trừ và thanh toán cho các ngân hàng trong và ngoài biên giới. Vào tháng 3 năm nay, tổ chức kết nối tài chính ngân hàng SWIFT đã cộng tác với 34 ngân hàng giao dịch toàn cầu trong việc thử nghiệm proof of concept của DLT (PoC) để giúp điều chỉnh tài khoản Nostro.

Tháng 4 này, Santander trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu triển khai mạng thanh toán quốc tế hỗ trợ khách hàng bằng blockchain - sử dụng công nghệ hệ thống thanh toán thời gian thực của Ripple (XRP) - đánh bại một loạt các ngân hàng đối thủ, bao gồm cả các tổ chức ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bạn đang đọc bài: Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ