Gửi bài viết tới BigCoin

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 251 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan

JP Morgan Chase & Co. đã đưa ra một mạng lưới thanh toán ngang hàng trong một đơn xin cấp bằng sáng chế đã nộp cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hôm qua, ngày 3 tháng 5. Mạng sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), chẳng hạn như blockchain , đối với các khu vực thanh toán trong và ngoài ngân hàng.

Ứng dụng này mô tả những hạn chế của hệ thống thanh toán ngân hàng thông thường hiện đang áp dụng cho việc xử lý thanh toán qua biên giới:

Một số tin nhắn phải được gửi giữa các ngân hàng và phòng thanh toán bù trừ liên quan đến việc xử lý giao dịch… và việc thanh toán bù trừ trung gian trong dòng thanh toán […] [điều này có thể] […] [và] […]không thể thực hiện thanh toán theo thời gian thực […] các giao dịch có thể rủi ro vì có rủi ro đối ứng và thanh toán liên quan đến mạng giao dịch ngân hàng.

Thay vào đó, ứng dụng bằng sáng chế của JP Morgan đề xuất sử dụng sổ kế cái phân tán như blockchain để xử lý thanh toán trong thời gian thực mà không phải dựa vào bên thứ ba đáng tin cậy để giữ "bản sao vàng" thực sự của đường kiểm toán.

Bằng sáng chế đề xuất các yếu tố khác nhau của một hệ thống như vậy, nó sẽ bao gồm ngân hàng lập thanh toán, ngân hàng thụ hưởng thanh toán, mạng thanh toán ngang hàng mà cả hai ngân hàng sẽ tham gia và sổ cái phân tán.

Việc sử dụng blockchain sẽ có thể xác nhận rằng thanh toán mạng đã thành công “trong bản báo cáo tổng hợp từ nhiều cơ quan tổ chức tài chính và chi nhánh, thay vì trong nhiều trường hợp riêng biệt”.

Công nghệ sổ cái phân tán có tiềm năng hỗ trợ thanh toán, thanh toán bù trừ và thanh toán cho các ngân hàng trong và ngoài biên giới. Vào tháng 3 năm nay, tổ chức kết nối tài chính ngân hàng SWIFT đã cộng tác với 34 ngân hàng giao dịch toàn cầu trong việc thử nghiệm proof of concept của DLT (PoC) để giúp điều chỉnh tài khoản Nostro.

Tháng 4 này, Santander trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu triển khai mạng thanh toán quốc tế hỗ trợ khách hàng bằng blockchain - sử dụng công nghệ hệ thống thanh toán thời gian thực của Ripple (XRP) - đánh bại một loạt các ngân hàng đối thủ, bao gồm cả các tổ chức ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bạn đang đọc bài: Mạng lưới thanh toán ngang hàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của JP Morgan tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ