Gửi bài viết tới BigCoin

Marco Polo thêm ba thành viên mới vào mạng lưới tài chính thương mại của mình

Đăng bởi: huebui  - 27/04/2019 - 4669 lượt xem
Chia sẻ
 

Marco Polo thêm ba thành viên mới vào mạng lưới tài chính thương mại của mình

Mạng lưới tài chính thương mại dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) Marco Polo đã thêm ba thành viên mới để thí điểm và đánh giá các mục đích, theo báo cáo của Cointelegraph tại Đức vào ngày 26 tháng Tư.

Marco Polo Network là một công ty hợp tác với công ty công nghệ TradeIX, công ty phần mềm doanh nghiệp R3 và 20 tổ chức tài chính quốc tế khác. Sáng kiến ​​này cung cấp một nền tảng lớp đa tài sản cung cấp các dịch vụ đại lý môi giới, giao dịch đa tiền tệ, bao gồm cổ phiếu, quyền chọn, tương lai và các dịch vụ liên quan khác.

Trong một thông báo chính thức, công ty tiết lộ rằng nó đã nhận được sự hợp tác từ nhà cung cấp dịch vụ tài chính cho các nền kinh tế của Bavaria và Đức, BayernLB, một trong những ngân hàng hàng đầu tại thành phố Frankfurt, Helaba của Đức và nhà cung cấp dịch vụ văn phòng lớn nhất trong các Tập đoàn tài chính ngân hàng, S-Servicepartner.

Nhận xét về sự hợp tác này, ông Florian Seitz, Trưởng phòng Tài chính Thương mại & Xuất khẩu, BayernLB cho biết “việc tham gia Marco Polo Network  giúp tăng cường đáng kể các giải pháp kỹ thuật số của chúng tôi vì lợi ích của khách hàng. Nó cho phép chúng tôi giải quyết các giao dịch tài chính thương mại một cách an toàn và minh bạch.”

Hôm qua, Cointelegraph đã báo cáo rằng ngân hàng lớn của Nhật Bản, Sumitomo Mitsui Bank Corporation (SMBC), sẽ tận dụng mạng lưới blockchain R3 của Marco Polo cho tài chính thương mại. Sản phẩm đã thực hiện thành công hoạt động tài chính thương mại đầu tiên vào cuối tháng 3, một hoạt động liên quan đến hai công ty Đức và ngân hàng địa phương Commerzbank.

Vào tháng 3, sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ, SIX Swiss Exchange, đã chọn sử dụng nền tảng blockchain liên kết R3 của Corda Enterprise cho sàn giao dịch kỹ thuật số dựa trên blockchain. Vào tháng 2, Liên minh Blockchain phố Wall đã tham gia tập đoàn blockchain liên kết R3 để phát triển các ứng dụng và giải pháp trên nền tảng Corda của họ.

Bạn đnag đọc: Marco Polo thêm ba thành viên mới vào mạng lưới tài chính thương mại của mình

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.04% Rating
Điểm: 2.9 / 5
398 Bình chọn

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.04% Rating
Điểm: 2.9 / 5
398 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain