Gửi bài viết tới BigCoin

Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ

Đăng bởi: dangthang  - 08/04/2018 - 861 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây Mark Cuban – doanh nhân tỉ đô trong lĩnh vực công nghệ , cũng là một trong những nhà đầu tư cá mập của Shark Tank - đã có cuộc trò chuyện với Kitco News, một hãng báo chí chuyên về tin tức các kim loại quý, để chia sẻ ý kiến của mình về đầu tư vào các loại tài sản khác nhau, bao gồm Bitcoin và vàng. Mark Cuban khuyên rằng đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ. 

Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ

Mark Cuban cho rằng đầu tư thông minh nhất là trả các khoản nợ

Khi được hỏi về đầu tư nào là an toàn nhất hiện nay, Cuban không trả lời là chứng khoán, vàng hay Bitcoin (BTC). Thay vào đó, ông tranh luận rằng trả nợ thẻ tín dụng, các khoản vay sinh viên, hoặc bất kỳ khoản vay nào bạn đang nợ có lẽ là đầu tư thông minh nhất.

“Lý do là giả dụ bạn có một khoản nợ sinh viên với lãi suất 7%, nếu bạn trả hết số nợ dó thì bạn đang thu về được 7%. Và đó là lãi suất ngay tức thì, và an toàn hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán hay bất động sản hay bất kỳ tài sản nào khác.”

Nói về vàng và Bitcoin, Cuban cho biết ông ghét cả hai. Ông xem tiền mã hóa và kim loại quý là một thứ giống nhau, và chỉ là để sưu tập. Tỉ phú này giải thích rằng giá trị của cả vàng và Bitcoin chỉ dựa trên cung và cầu. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin có lợi thế vì tính khan hiếm.“Tin tốt cho Bitcoin là nó có nguồn cung hữu hạn, còn tin xấu cho vàng là nó đang được khai thác ngày càng nhiều.”

Đây là lần thứ hai Cuban thay đổi quan điểm về Bitcoin. Trước đây hồi tháng 6 năm 2017, ông đã chỉ trích đồng tiền mã hóa số một và gọi nó là một bong bóng, nhưng tại thời điểm tháng 10, ông lại bắt đầu khẳng định Blockchain là tương lai của thế giới.

Cũng trong tháng 10 năm ngoái, Cuban đưa ra lời khuyên nên đầu tư 10% tiền tiết kiệm vào Bitcoin hoặc Ethereum trong video “Hướng dẫn làm giàu”. Nhưng trong lần phỏng vấn mới đây với Kitco, Cuban khuyến cáo gửi tiền vào ngân hàng đối với những ai muốn đầu tư an toàn.

Ngoài đầu tư vào tiền mã hóa và ICO, cũng như cho ra mắt Mercury Protocol, crypto dựa trên nền Ethereum trong năm 2017, Cuban cũng đã từng thông báo rằng đội Dallas Mavericks mà ông sở hữu sẽ chấp nhận Bitcoin trong thanh toán vào mùa tiếp theo.

Bạn đang đọc: Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ