Gửi bài viết tới BigCoin

Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ

Đăng bởi: dangthang  - 08/04/2018 - 944 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây Mark Cuban – doanh nhân tỉ đô trong lĩnh vực công nghệ , cũng là một trong những nhà đầu tư cá mập của Shark Tank - đã có cuộc trò chuyện với Kitco News, một hãng báo chí chuyên về tin tức các kim loại quý, để chia sẻ ý kiến của mình về đầu tư vào các loại tài sản khác nhau, bao gồm Bitcoin và vàng. Mark Cuban khuyên rằng đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ. 

Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ

Mark Cuban cho rằng đầu tư thông minh nhất là trả các khoản nợ

Khi được hỏi về đầu tư nào là an toàn nhất hiện nay, Cuban không trả lời là chứng khoán, vàng hay Bitcoin (BTC). Thay vào đó, ông tranh luận rằng trả nợ thẻ tín dụng, các khoản vay sinh viên, hoặc bất kỳ khoản vay nào bạn đang nợ có lẽ là đầu tư thông minh nhất.

“Lý do là giả dụ bạn có một khoản nợ sinh viên với lãi suất 7%, nếu bạn trả hết số nợ dó thì bạn đang thu về được 7%. Và đó là lãi suất ngay tức thì, và an toàn hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán hay bất động sản hay bất kỳ tài sản nào khác.”

Nói về vàng và Bitcoin, Cuban cho biết ông ghét cả hai. Ông xem tiền mã hóa và kim loại quý là một thứ giống nhau, và chỉ là để sưu tập. Tỉ phú này giải thích rằng giá trị của cả vàng và Bitcoin chỉ dựa trên cung và cầu. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin có lợi thế vì tính khan hiếm.“Tin tốt cho Bitcoin là nó có nguồn cung hữu hạn, còn tin xấu cho vàng là nó đang được khai thác ngày càng nhiều.”

Đây là lần thứ hai Cuban thay đổi quan điểm về Bitcoin. Trước đây hồi tháng 6 năm 2017, ông đã chỉ trích đồng tiền mã hóa số một và gọi nó là một bong bóng, nhưng tại thời điểm tháng 10, ông lại bắt đầu khẳng định Blockchain là tương lai của thế giới.

Cũng trong tháng 10 năm ngoái, Cuban đưa ra lời khuyên nên đầu tư 10% tiền tiết kiệm vào Bitcoin hoặc Ethereum trong video “Hướng dẫn làm giàu”. Nhưng trong lần phỏng vấn mới đây với Kitco, Cuban khuyến cáo gửi tiền vào ngân hàng đối với những ai muốn đầu tư an toàn.

Ngoài đầu tư vào tiền mã hóa và ICO, cũng như cho ra mắt Mercury Protocol, crypto dựa trên nền Ethereum trong năm 2017, Cuban cũng đã từng thông báo rằng đội Dallas Mavericks mà ông sở hữu sẽ chấp nhận Bitcoin trong thanh toán vào mùa tiếp theo.

Bạn đang đọc: Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain