Gửi bài viết tới BigCoin

Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ

Đăng bởi: dangthang  - 08/04/2018 - 893 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây Mark Cuban – doanh nhân tỉ đô trong lĩnh vực công nghệ , cũng là một trong những nhà đầu tư cá mập của Shark Tank - đã có cuộc trò chuyện với Kitco News, một hãng báo chí chuyên về tin tức các kim loại quý, để chia sẻ ý kiến của mình về đầu tư vào các loại tài sản khác nhau, bao gồm Bitcoin và vàng. Mark Cuban khuyên rằng đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ. 

Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ

Mark Cuban cho rằng đầu tư thông minh nhất là trả các khoản nợ

Khi được hỏi về đầu tư nào là an toàn nhất hiện nay, Cuban không trả lời là chứng khoán, vàng hay Bitcoin (BTC). Thay vào đó, ông tranh luận rằng trả nợ thẻ tín dụng, các khoản vay sinh viên, hoặc bất kỳ khoản vay nào bạn đang nợ có lẽ là đầu tư thông minh nhất.

“Lý do là giả dụ bạn có một khoản nợ sinh viên với lãi suất 7%, nếu bạn trả hết số nợ dó thì bạn đang thu về được 7%. Và đó là lãi suất ngay tức thì, và an toàn hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán hay bất động sản hay bất kỳ tài sản nào khác.”

Nói về vàng và Bitcoin, Cuban cho biết ông ghét cả hai. Ông xem tiền mã hóa và kim loại quý là một thứ giống nhau, và chỉ là để sưu tập. Tỉ phú này giải thích rằng giá trị của cả vàng và Bitcoin chỉ dựa trên cung và cầu. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin có lợi thế vì tính khan hiếm.“Tin tốt cho Bitcoin là nó có nguồn cung hữu hạn, còn tin xấu cho vàng là nó đang được khai thác ngày càng nhiều.”

Đây là lần thứ hai Cuban thay đổi quan điểm về Bitcoin. Trước đây hồi tháng 6 năm 2017, ông đã chỉ trích đồng tiền mã hóa số một và gọi nó là một bong bóng, nhưng tại thời điểm tháng 10, ông lại bắt đầu khẳng định Blockchain là tương lai của thế giới.

Cũng trong tháng 10 năm ngoái, Cuban đưa ra lời khuyên nên đầu tư 10% tiền tiết kiệm vào Bitcoin hoặc Ethereum trong video “Hướng dẫn làm giàu”. Nhưng trong lần phỏng vấn mới đây với Kitco, Cuban khuyến cáo gửi tiền vào ngân hàng đối với những ai muốn đầu tư an toàn.

Ngoài đầu tư vào tiền mã hóa và ICO, cũng như cho ra mắt Mercury Protocol, crypto dựa trên nền Ethereum trong năm 2017, Cuban cũng đã từng thông báo rằng đội Dallas Mavericks mà ông sở hữu sẽ chấp nhận Bitcoin trong thanh toán vào mùa tiếp theo.

Bạn đang đọc: Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ