Gửi bài viết tới BigCoin

Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ

Đăng bởi: dangthang  - 08/04/2018 - 806 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây Mark Cuban – doanh nhân tỉ đô trong lĩnh vực công nghệ , cũng là một trong những nhà đầu tư cá mập của Shark Tank - đã có cuộc trò chuyện với Kitco News, một hãng báo chí chuyên về tin tức các kim loại quý, để chia sẻ ý kiến của mình về đầu tư vào các loại tài sản khác nhau, bao gồm Bitcoin và vàng. Mark Cuban khuyên rằng đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ. 

Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ

Mark Cuban cho rằng đầu tư thông minh nhất là trả các khoản nợ

Khi được hỏi về đầu tư nào là an toàn nhất hiện nay, Cuban không trả lời là chứng khoán, vàng hay Bitcoin (BTC). Thay vào đó, ông tranh luận rằng trả nợ thẻ tín dụng, các khoản vay sinh viên, hoặc bất kỳ khoản vay nào bạn đang nợ có lẽ là đầu tư thông minh nhất.

“Lý do là giả dụ bạn có một khoản nợ sinh viên với lãi suất 7%, nếu bạn trả hết số nợ dó thì bạn đang thu về được 7%. Và đó là lãi suất ngay tức thì, và an toàn hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán hay bất động sản hay bất kỳ tài sản nào khác.”

Nói về vàng và Bitcoin, Cuban cho biết ông ghét cả hai. Ông xem tiền mã hóa và kim loại quý là một thứ giống nhau, và chỉ là để sưu tập. Tỉ phú này giải thích rằng giá trị của cả vàng và Bitcoin chỉ dựa trên cung và cầu. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin có lợi thế vì tính khan hiếm.“Tin tốt cho Bitcoin là nó có nguồn cung hữu hạn, còn tin xấu cho vàng là nó đang được khai thác ngày càng nhiều.”

Đây là lần thứ hai Cuban thay đổi quan điểm về Bitcoin. Trước đây hồi tháng 6 năm 2017, ông đã chỉ trích đồng tiền mã hóa số một và gọi nó là một bong bóng, nhưng tại thời điểm tháng 10, ông lại bắt đầu khẳng định Blockchain là tương lai của thế giới.

Cũng trong tháng 10 năm ngoái, Cuban đưa ra lời khuyên nên đầu tư 10% tiền tiết kiệm vào Bitcoin hoặc Ethereum trong video “Hướng dẫn làm giàu”. Nhưng trong lần phỏng vấn mới đây với Kitco, Cuban khuyến cáo gửi tiền vào ngân hàng đối với những ai muốn đầu tư an toàn.

Ngoài đầu tư vào tiền mã hóa và ICO, cũng như cho ra mắt Mercury Protocol, crypto dựa trên nền Ethereum trong năm 2017, Cuban cũng đã từng thông báo rằng đội Dallas Mavericks mà ông sở hữu sẽ chấp nhận Bitcoin trong thanh toán vào mùa tiếp theo.

Bạn đang đọc: Mark Cuban: đầu tư thông minh nhất không phải vàng hay Bitcoin mà là trả các khoản nợ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?


Sau khi Ripple diễn ra một cuộc biểu tình bất thường, tăng lên hơn 60% trong vòng một tuần, XRP hiện đang thực hiện một sự đảo ngược hoàn toàn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ripple đã mất hơn 9,5 tỷ USD vốn hóa thị trường kể từ khi thiết lập đỉnh cao nhất kể từ tháng 4. Đồng tiền này đã đạt mức cao vào thứ 6 tuần trước, vào khoảng 27.5 tỷ USD, nhưng chứng kiến việc  thực hiện các vị thế dài lớn quanh mức nói trên. Cuối tuần và đầu tuần sau đó, XRP đã xóa gần 22% giá trị vốn hóa thị trường. Đà giảm tiếp tục trở nên mạnh hơn trong phiên giao dịch Châu Á vào hôm thứ ba, mất tới 40% trong ngày giao dịch.

Trong tuần trước, Ripple Labs - một nhà cung cấp thanh toán dựa trên blockchain - đã ký kết các quan hệ đối tác quan trọng với các ngân hàng hàng đầu và các dịch vụ crypto đầy hứa hẹn. Bên cạnh đó là công bố sự ra mắt của xRapid vào tháng 10 - một dịch vụ thanh toán bằng đồng XRP.

Có lẽ những tin tức trên đã tác động khá mạnh mẽ đến các trader. Khi giá trị tăng mạnh, thị trường đã không có dấu hiệu rút lui, tâm lý FOMO đã kết thúc và các nhà đầu tư bắt đầu mua ở mức cao mới trong thời gian chờ đợi đợt tăng giá mở rộng. Cuối cùng, giá trị XRP so với USD đã thiết lập một đỉnh mới gần 0.79 USD, chỉ thấp hơn mức cao nhất vào hồi tháng tư.

Các đà giảm bắt đầu xuất hiện trong thời điểm đó và XRP đã tìm thấy sự ổn định trong một phạm vi được xác định bởi ngưỡng kháng cự 0.596 USD và mức hỗ trợ 0.52 USD. Chính sự vắng mặt của phe bò đã tăng cường tâm lý giảm giá và các nhà đầu tư bắt đầu thực hiện các vị thế dài của họ với lãi suất hàng tuần. Do đó, đà giảm càng mạnh mẽ.

XRP/USD hình thành Bull Flag?

Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Biểu đồ kỹ thuật Ripple đưa ra hai hướng đi:

Chúng tôi thấy cặp tiền đang đảo chiều từ đường xu hướng tăng dần, nhưng chúng tôi không thể làm rõ bất kỳ điều gì do còn quá sớm. Điều đó nói rằng sẽ có hai kịch bản cho cặp coin: một là sự phá vỡ và một là pullback.

Đợt pullback sẽ tạo ra cơ hội cho giá kiểm tra lại mức 0.52 USD trong ngắn hạn. Đặt một điểm dừng lỗ 2 pip dưới điểm vào sẽ giảm thiểu mức thiệt hại. (1 pip ~ 0,00100 USD). Trong trường hợp có sự phá vỡ, mục tiêu ngắn kế tiếp là ở khoảng 0.424 USD, mức được xem là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy trong tháng 7.

Bạn đang xem: Ripple mất 40% giá trị, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ