Gửi bài viết tới BigCoin

Marlin là gì? Tổng quan về dự án Marlin

Đăng bởi: Linh  - 20/05/2020 - 1484 lượt xem
Chia sẻ
 

Marlin là gì?

Marlin là một giao thức mở cung cấp cơ sở hạ tầng mạng có thể lập trình với hiệu năng cao cho Web 3.0.

Marlin nhằm mục đích nhân rộng các nền tảng ngang hàng bằng cách tối ưu hóa giao tiếp giữa các node. 

Các vấn đề mà Marlin giải quyết

Khả năng mở rộng 

Các mạng không đáng tin cậy và độ trễ lan truyền khối là yếu tố chính hạn chế thông lượng blockchain. Marlin SDK cung cấp giải pháp thay thế mạng plug-and-play để tăng thông lượng của tất cả các blockchain trong khi hạn chế tối thiểu những thay đổi giao thức.

Phi tập trung

Số lượng các node trong một blockchain thường bị giới hạn để đảm bảo thời gian xác nhận thấp. Marlin SDK cho phép các blockchain và giao thức ngoài chuỗi có thể mở rộng đến hàng trăm nghìn nút mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Tính ẩn danh 

Các giao dịch sử dụng mô hình truyền gói dữ liệu thông qua mạng P2P có thể truy vết nguồn gốc. Marlin Foundry cho phép tạo và triển khai các mạng ẩn danh có thể được tích hợp liền mạch thông qua SDK Marlin.

Ứng dụng của Marlin

Dưới đây là một số ứng dụng mà bạn có thể xây dụng với Marlin:

 • Blockchain/sidechain với thời gian khối
 • Mạng xác nhận với các vòng ngắn hơn nhiều
 • Hệ thống chuyển tiếp lệnh hiệu quả cho các DEX 
 • Dịch vụ phát trực tiếp
 • Thị trường dữ liệu IoT có thể mở rộng
 • Hệ thống thông báo đẩy cho dapps
 • Trò chơi tương tác nhiều người

Công nghệ

Multicast SDK: cho phép các ứng dụng kết nối và giao tiếp với Marlin Network và đóng vai trò là một khối xây dựng chung cho bất kỳ nhà phát triển nào cần sử dụng  Marlin Network để liên lạc thời gian thực giữa các node của họ.

Marlin Foundry: Mạng phi tập trung của các bộ định tuyến có thể lập trình cho phép bạn khởi chạy mạng lưới của riêng bạn

Metanode: Các metanode trên toàn cầu chia sẻ băng thông để hỗ trợ các mạng được xây dựng bằng Marlin Foundry. Các metanode được khuyến khích chuyển tiếp các gói dữ liệu để đổi lấy phí.

Token

Token: LIN

Platform: Ethereum

Type: ERC20

Hard cap: 40 mill

Total Supply: 10 billion

Private Pre-Sale: Chưa có thời gian cụ thể

Crowd Sale: TBA

Dự án có nhiều giai đoạn tạo token:

 • Giai đoạn 1: Private sale và TGE: 35% token được bán ra để gây quỹ
 • Giai đoạn 2: Bắt đầu với việc ra mắt mainet. Các masternode sẽ được trao thưởng LIN token. Ba tỷ token sẽ được trao trong bốn năm đầu tiên. 30% còn lại sẽ được phân bổ trong sáu năm sau.

Phân phối token

30% – Phần thưởng mạng lưới

20% – Dự trữ

20% – sale

15% – presale

10% – Đội ngũ

5% – Các đối tác

Đội ngũ phát triển

 • Siddhartha Dutta (CEO): Nhà phát triển chính tại Zilliqa, nền tảng blockchain công khai thông lượng cao đầu tiên trên thế giới được thiết kế để mở rộng tới hàng nghìn giao dịch mỗi giây.
 • Prateesh Goyal (Đồng sáng lập): Tiến sĩ khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts, Nhà nghiên cứu tại ETF Zurich. 
 • Prateek Reddy: 
 • Amol Agrawal (Kỹ sư phát triển phần mềm): Kỹ sư phát triển phần mềm tại Microsoft và Two Roads Software.
 • Shabbir Sultan Shamsuddin: Đồng sáng lập Ionic3DP

Cố vấn

 • Ravi Netravali: Trợ lý giáo sư khoa học máy tính, UCLA
 • Ethan Fast: Nhà giao dịch định lượng tại Mathisys Advisors
 • Hari Balakrishnan: Giáo sư tại MIT; CTO & Founder tại Cambridge Mobile Telematics
 • Prabhakar Reddy: Đồng sáng lập FalconX, nhà đầu tư tại Accel Partners

Nhà đầu tư

Marlin có mối quan hệ đối tác với nhiều tên tuổi lớn:

 • Nổi bật nhất trong số các đối tác là Binance Labs: nền tảng hỗ trợ vốn cho các ý tưởng được triển khai bởi Binance để ươm mầm, đầu tư và giúp đỡ các dự án khởi nghiệp.
 • Arrington XRP Capital: một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong các thị trường blockchain trên toàn thế giới.
 • Electric Capital: một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử, blockchain, fintech.Bloomberg: Một công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân.
 • Coindesk: Một trang web tin tức chuyên về bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số

Media

Medium: https://medium.com/marlin-protocol

Telegram: https://t.me/marlinprotocol

Twitter: https://twitter.com/MarlinProtocol/ 

Facebook: https://www.facebook.com/marlinprotocol/

Kết luận

Marlin tập trung giải quyết vấn đề nhức nhối về khả năng mở rộng. Whitepaper của dự án được trình bày rất chi tiết. Dự án được nhiều quỹ lớn đầu tư, đặc biệt là Binance Labs. Đội ngũ của dự án trẻ, có sự góp mặt của một số nhà phát triển từng làm tại Zilliqa and Microsoft. Đội ngũ cố vấn đều là các quản lý cấp cao tại các công ty khác nhau và giáo sư tại các trường đại học có tiếng như MIT.

Song dự án có khá ít thông tin có thể tìm kiếm công khai. Các thông tin như Roadmap, token sale vẫn chưa được tiết lộ. Private đã kết thúc và hiện dự án mới chỉ bán ra 35% token nhưng chưa có thông báo về thời gian lên sàn nên sẽ khó để các nhà đầu tư ban đầu có được lợi nhuận sớm.

Theo BigcoinVietnam

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn