Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 12/02] Mastercard, Binance X và Ripple's Xpring tham gia Liên Minh Giáo Dục Blockchain

Đăng bởi: linh  - 12/02/2020 - 1404 lượt xem
Chia sẻ
 

Mastercard, Binance X và Ripple's Xpring tham gia Liên Minh Giáo Dục Blockchain

Liên Minh Giáo Dục Blockchain được ra mắt bởi công cụ tăng tốc blockchain MouseBelt đã thu được một số thành viên mới đáng chú ý.

Ashlie Meredith, giám đốc chương trình đại học của công cụ tăng tốc Blockchain MouseBelt cho biết các thành viên mới bao gồm Mastercard, chi nhánh đổi mới của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance - Binance X, công cụ tăng tốc của Ripple XCo và sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin. Nền tảng hợp đồng thông minh NEO, IoTeX, công ty bảo mật blockchain Quantstamp và dịch vụ blockchain dữ liệu lớn Constname Labs cũng đã tham gia liên minh. Đây là liên minh giáo dục Blockchain nhằm hỗ trợ giáo dục, đảm bảo sinh viên nhận được các kỹ năng, kết nối và kiến ​​thức cần thiết để đóng góp cho hệ sinh thái blockchain. Khi ra mắt vào tháng 10 năm 2019, liên minh đã liệt kê Stellar Development Foundation, Tron, Hedera, Icon, Onology, Wanchain, Harmony One, Nervos, Orbs, LTO Network, Emurgo, Nem và ETC Labs vào danh sách các thành viên. Vào tháng 8 năm 2019, MouseBelt đã đưa ra một sáng kiến ​​giáo dục blockchain tại ba cơ sở trong hệ thống đại học California.

Blockchain và tiền điện tử cần sự giáo dục

Ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử từ lâu đã phải chịu cảnh thiếu thốn một lực lượng lao động chuyên biệt có thể đưa không gian tiến lên. Vào cuối tháng 8 năm 2019, người đứng đầu về tác động xã hội của Ripple, Ken Weber cho biết các trường đại học trên khắp thế giới nên mở rộng các chương trình giáo dục để cung cấp các khóa đào tạo tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Tháng trước, Nikolai Mushegian, cựu cộng tác viên của MakerDAO và cựu sinh viên Carnegie Mellon đã cam kết 10.000 MKR - trị giá dưới 5,65 triệu đô la vào thời điểm đưa tin cho trường cũ của ông để phát triển một chương trình nghiên cứu cho các ứng dụng phi tập trung. Vào tháng 10 năm 2019, Malta đã đưa ra một bằng thạc sĩ về blockchain và công nghệ sổ cái phân tán tại trường đại học.

 

BitPay ra mắt thanh toán tiền điện tử tại cửa hàng với quan hệ đối tác POS mới

Nhà cung cấp thanh toán Blockchain BitPay hiện đang đưa dịch vụ của mình vào các cửa hàng chính thống. Thông qua một quan hệ đối tác mới được công bố vào thứ ba, công ty sẽ cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử tại các điểm bán hàng (POS) của thương nhân.

 

null

 

Nỗ lực này thông qua sự hợp tác mới của BitPay với nền tảng thương mại mở Poynt, thông báo cho biết đã có một mạng lưới các thiết bị POS trực tuyến tại hơn 100.000 nhà bán lẻ trên toàn cầu. Poynt cung cấp cả phần cứng và phần mềm cho thiết bị đầu cuối POS "thông minh", cũng có thể chạy các ứng dụng của bên thứ ba. Công ty cho biết trong thông báo gần đây đã vượt qua 9 tỷ đô la trong tổng khối lượng thanh toán với khoảng thời gian 12 tháng. Tháng trước, Bitpay đã thêm hỗ trợ cho tiền điện tử XRP trong ứng dụng ví của mình sau khi làm việc với nhánh nhà phát triển của Ripple, Xpring. Công ty thanh toán tiền điện tử cho biết họ đã xử lý hơn 1 tỷ đô la giao dịch mỗi năm từ 2017 đến 2019.

 

Một triệu tài khoản EPayments bị đóng băng do kiểm soát quy định

EPayments Systems Ltd, một tổ chức tiền điện tử được ủy quyền của vương quốc Anh, phải tạm dừng các hoạt động thanh toán trực tuyến do các thủ tục chống rửa tiền (AML) của cơ quan quản lý tài chính. EPayments đã đưa ra một tuyên bố ngắn trên trang web và gửi email cho khách hàng của mình để cung cấp một vài chi tiết về kiểm tra quy định của FCA. Quy định này đã đóng băng các khoản thanh toán một triệu tài khoản người dùng và đã cấm mở tài khoản mới.

Sau khi thảo luận với FCA, ePayments đã đồng ý đình chỉ hoạt động trên tài khoản của khách hàng cho đến khi hành động khắc phục được thực hiện để đáp ứng sự hài lòng của FCA. FCA đã cho phép thanh toán điện tử cung cấp các dịch vụ bao gồm phát hành tài khoản ảo bằng IBAN, thẻ trả trước, xử lý thanh toán, phát hành tiền điện tử và xử lý ví tiền điện tử trên toàn Liên minh châu Âu kể từ khi ra mắt lần đầu. Tuy nhiên, với lệnh cấm hiện tại, khách hàng sẽ không thể chuyển, giao dịch, rút ​​tiền hoặc gửi tiền và sẽ không thể sử dụng thẻ thanh toán điện tử của họ.

Lịch sử EPayments với tiền điện tử

Đội ngũ đằng sau ePayments đã sớm tham gia sàn giao dịch tiền điện tử chứng khoán kỹ thuật số, khi tiền điện tử không được quy định nhiều ở vương quốc Anh, khách hàng sớm có thể sử dụng nền tảng để giao dịch fiat và tiền điện tử. Vì người dùng ePayments có nghĩa vụ phải vượt qua các thủ tục KYC và tiết lộ thông tin ID trước khi thiết lập tài khoản của họ nên các chi tiết cụ thể về việc tắt máy gần đây của FCA vẫn chưa rõ ràng.

 

Google tham gia hội đồng quản trị của Hedera Hashgraph

Hedera Hashgraph đã chọn Google Cloud Platform làm nhà cung cấp đám mây để triển khai các mạng công cộng. Google đã khen ngợi Hedera vì sự lựa chọn, đồng thời tiết lộ rằng họ đang tham gia tích cực vào quản trị dự án.

Hedera được thiết lập để sử dụng Google Cloud để lưu trữ các bản thử nghiệm công khai và hệ sinh thái dịch vụ đồng thuận Hedera. Điều này cho phép các nhà phát triển Hedera được hưởng lợi từ phạm vi địa lý và cơ sở hạ tầng của Google.

 

null

 

Hedera là một dự án công nghệ sổ cái phân tán bắt nguồn từ thế giới doanh nghiệp. Nó sử dụng thuật toán đồng thuận dựa trên hàm băm để cho phép nhiều nhánh của khối, trái ngược với một chuỗi. Dự án cung cấp hiệu suất mười nghìn giao dịch mỗi giây. Nó được điều hành bởi hội đồng quản trị Hedera, một cơ quan bao gồm nhiều công ty nổi tiếng như Boeing, IBM, Deutsche Telekom và các công ty khác. Chức năng của hội đồng là để lãnh đạo việc ra quyết định của mạng và đảm bảo độ tin cậy liên tục của nó.

Google tham gia Hedera

Kể từ khi thành lập mạng, Hedera đã sử dụng Google Cloud , chọn chạy sổ cái thông qua các dịch vụ sản phẩm cao cấp của Google Cloud Platform. Giờ đây, với sự chứng thực của Googleed về Hedera, sử dụng phần mềm có sẵn công khai, Google cũng tuyên bố rằng họ đã trở thành thành viên của hội đồng Hedera.

Là một phần trong cam kết, Google Cloud sẽ vận hành nút mạng Hedera. Nó cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu sổ cái của mình trên các bộ dữ liệu đám mây công cộng, bao gồm thông tin khối từ các blockchain như Bitcoin và Ethereum.

Google Cloud không còn xa lạ gì với blockchain

Google Cloud đã tích cực tham gia vào lĩnh vực blockchain. Vào tháng 6 năm 2019, nó đã tích hợp phần mềm trung gian Chainlink sườn oracle trên nền tảng của mình, cho phép các nhà phát triển tương tác với các hợp đồng thông minh Ethereum mặc dù đó là một triển khai kỹ thuật nghiêm ngặt. Với Hedera, Google Cloud đang đóng một vai trò tích cực trong quản trị dự án, theo sau các công ty lớn khác. Token Hedera sườn, HBAR, tăng vọt; hiện tại, nó đang giao dịch ở mức 0,0321 đô la - tăng 74% so với mức giá ngày hôm trước.

 

Dự án ConsenSys ra mắt ‘Proof-of-Use’ Network để ngăn chặn đầu cơ

Một nền tảng do ConsenSys xây dựng ra mắt dự án đầu tiên vào thứ ba nhằm mục đích hỗ trợ các dự án ethereum trong khi không khuyến khích đầu tư và giao dịch đầu cơ vào các token của dự án.

Activate là một phần của ConsenSys Codefi, một hệ điều hành dựa trên ethereum cho các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi). Giao thức bằng chứng sử dụng trên nền tảng của nó yêu cầu các token có thể sử dụng được ngay hoặc ngay sau khi bán token cho người tham gia và token đó được sử dụng cho mục đích dự định của họ. Giám đốc điều hành của SKALE, Jack O'Holleran cho biết, sau một cuộc đấu giá ở Hà Lan, token của anh ấy sẽ xuất hiện trên mạng chính ethereum và các token sẽ không thể được chuyển trong thời gian sử dụng trong 90 ngày.

'SKALE là một nền tảng bằng chứng được thiết kế để tăng khả năng mở rộng của blockchain ethereum. Chúng sẽ cho phép các dapp thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây với chi phí thấp hơn nhiều so với các giao dịch hiện được thực hiện trên ethereum.'

Chủ sở hữu token SKALE phải đóng góp cho tính bảo mật và khả năng mở rộng của mạng SKALE, bằng cách ủy quyền cho người xác thực hoặc đóng vai trò là người xác thực trên mạng, người kiếm được phần thưởng dưới dạng token SKALE.

Tuân thủ quy định

Kích hoạt cũng yêu cầu token đạt đến thời gian đáo hạn hoặc phân cấp chức năng token trong vòng 28 ngày kể từ lần bán đầu tiên. Mỗi nhóm phải tiết lộ thông tin quan trọng trên một trang web có thể truy cập tự do và token phải được cung cấp và bán với mục đích tạo điều kiện truy cập, tham gia hoặc phát triển mạng. Các yêu cầu này rất giống với đề xuất của ủy viên chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ Hester Peirce.

Đề xuất của Pierce sẽ áp đặt một loạt các yêu cầu cho các dự án tiền điện tử để huy động vốn thông qua việc bán token bao gồm yêu cầu tiết lộ cá nhân, tiết lộ mã, thông báo công khai và một số yếu tố khác. Một mã nguồn dự án, lịch sử giao dịch, kinh tế token, lộ trình và lịch sử bán token trong quá khứ đều sẽ được tiết lộ trên một trang web miễn phí và có thể truy cập công khai. Mặc dù các yêu cầu của Activate trên các dự án và đề xuất của Pierce tương tự nhau nhưng các hạn chế về token khởi động đã xuất hiện từ dự án Brooklyn.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.97% Rating
Điểm: 2.95 / 5
58 Bình chọn

[Tin tức 23/02] Bitsa bổ sung hỗ trợ XMR vào thẻ trả trước của mình


Công ty khởi nghiệp mới có trụ sở tại Monaco, Bitsa bổ sung hỗ trợ XMR vào thẻ trả trước của mình

Nhà cung cấp thẻ ghi nợ mới được cung cấp tiền điện tử của Ý Bitsa vừa mở rộng thẻ trả trước của mình với altcoin Monero (XMR) tập trung vào quyền riêng tư. Bằng cách kích hoạt hỗ trợ Monero trên thẻ Bitsa, công ty đã mở khóa tất cả các loại giao dịch thẻ dựa trên XMR trong các cửa hàng thực tế và trực tuyến, bao gồm chuyển từ thẻ sang thẻ và chuyển đổi Monero sang euro (EUR).

 

null

 

Ra mắt vào quý 3 năm 2019, Bitsa Card hỗ trợ tổng cộng 12 loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) cùng với chuyển khoản và thanh toán ngân hàng EUR cho đến nay.

Bitsa Card là một trong những nhà cung cấp thẻ tiền điện tử đầu tiên trên thế giới mở khóa Monero

Theo đề xuất của một số người dùng trực tuyến, Bitsa Card có thể là thẻ tiền điện tử trả trước đầu tiên đã kích hoạt tiền điện tử theo định hướng bảo mật Monero. Việc bổ sung altcoin phù hợp với sứ mệnh của công ty là cho phép nhiều phương thức tài trợ hơn.

Trong thông báo, Bitsa nhấn mạnh rằng các giao dịch của Monero không thể truy nguyên được do tính chất ẩn danh của nó. Trong khi phần lớn các giao dịch tiền điện tử có thể kiểm chứng và theo dõi được bởi bất kỳ ai, thì các địa chỉ (người gửi và người nhận) và số tiền được gửi đều bị ẩn trong Monero. Do đó, vì không có dấu vết do tính riêng tư cao, nên không thể phân biệt các token này.

Bitsa không phải tuân theo bất kỳ quy định cụ thể nào?

Có trụ sở tại Monaco, Bitsa cung cấp cả thẻ và tài khoản điện tử đầy đủ, cho phép người dùng chuyển tiền và thanh toán cho các dịch vụ ở các quốc gia trong khu vực thanh toán bằng Euro đơn (SEPA). Kể từ khi ra mắt, Bitsa Card đã phát hành khoảng 30.000 thẻ trả trước, dự kiến ​​sẽ có hơn 150.000 người dùng vào năm 2020, giám đốc điều hành lưu ý.

Vaello, đồng thời là CEO của một dịch vụ tài chính tương tự của Tây Ban Nha, Bitnovo, lưu ý rằng Bitsa đang hoạt động tuân thủ các luật lớn của châu Âu như Chỉ thị chống rửa tiền của liên minh châu Âu (5AMLD), có hiệu lực vào tháng 1 năm 2019. Tuy nhiên, Vaello chỉ ra rằng một số quốc gia như Tây Ban Nha đã áp dụng luật mới cho đến nay, lưu ý rằng sẽ mất nhiều thời gian để đưa nó hoàn toàn có hiệu lực. Vào tháng 11, Bitsa đã tung ra Bitsa Young, thẻ Visa trả trước cho phép thanh thiếu niên Tây Ban Nha từ 14 đến 17 tuổi thực hiện các hoạt động chính như mua hàng trực tuyến, rút ​​tiền mặt ATM mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Vào ngày 19 tháng 2, công ty tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã chính thức trở thành thành viên Visa, cho phép công ty phát hành thẻ ghi nợ mà không cần dựa vào bên thứ ba.

 

Chainalysis sẽ theo dõi sự tuân thủ AML đối với Coinfield

Trong bối cảnh quy định thắt chặt trong tiền điện tử, công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã kết hợp với trao đổi tài sản kỹ thuật số CoinField. CoinField có kế hoạch sử dụng công nghệ Chainalysis để trợ giúp cho hoạt động phòng chống rửa tiền hay AML.

Các phương tiện truyền thông đã rút ra mối tương quan giữa ngành công nghiệp tiền điện tử tương đối mới và Wild West - một ngành công nghiệp thích hợp chạy xa khỏi ánh đèn sân khấu quy định. Tuy nhiên, trong hai năm qua, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã đàn áp ngành công nghiệp, đóng cửa các nền tảng, phạt ICO và thêm yêu cầu. Liên minh châu Âu đã thắt chặt đối với các hoạt động AML, đưa ra các quy định mới được gọi là 5AMLD. Vào tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử Deribit tuyên bố rời khỏi Panama, rời khỏi Hà Lan do EU quản lý và thoát khỏi 5AMLD. Theo kịp xu hướng của các kỳ vọng và chính sách pháp lý, CoinField cho biết họ sẽ khai thác công nghệ Chainalysis, hiểu biết về giao dịch hoặc KYT để theo dõi hoạt động rửa tiền và các hành vi bất hợp pháp khác. Công nghệ Chainalysis CoinField sẽ sử dụng liên quan đến tài sản tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Litecoin, Ethereum và các loại khác.

Ngoài việc sử dụng giải pháp Chainalysis, KYT, CoinField cho biết họ có kế hoạch hợp tác với công ty phân tích chuỗi khối Chain Chain như một cách để đi sâu hơn vào các tình huống khó hiểu.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.97% Rating
Điểm: 2.95 / 5
58 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain