Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 12/02] Mastercard, Binance X và Ripple's Xpring tham gia Liên Minh Giáo Dục Blockchain

Đăng bởi: Linh  - 12/02/2020 - 2088 lượt xem
Chia sẻ
 

Mastercard, Binance X và Ripple's Xpring tham gia Liên Minh Giáo Dục Blockchain

Liên Minh Giáo Dục Blockchain được ra mắt bởi công cụ tăng tốc blockchain MouseBelt đã thu được một số thành viên mới đáng chú ý.

Ashlie Meredith, giám đốc chương trình đại học của công cụ tăng tốc Blockchain MouseBelt cho biết các thành viên mới bao gồm Mastercard, chi nhánh đổi mới của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance - Binance X, công cụ tăng tốc của Ripple XCo và sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin. Nền tảng hợp đồng thông minh NEO, IoTeX, công ty bảo mật blockchain Quantstamp và dịch vụ blockchain dữ liệu lớn Constname Labs cũng đã tham gia liên minh. Đây là liên minh giáo dục Blockchain nhằm hỗ trợ giáo dục, đảm bảo sinh viên nhận được các kỹ năng, kết nối và kiến ​​thức cần thiết để đóng góp cho hệ sinh thái blockchain. Khi ra mắt vào tháng 10 năm 2019, liên minh đã liệt kê Stellar Development Foundation, Tron, Hedera, Icon, Onology, Wanchain, Harmony One, Nervos, Orbs, LTO Network, Emurgo, Nem và ETC Labs vào danh sách các thành viên. Vào tháng 8 năm 2019, MouseBelt đã đưa ra một sáng kiến ​​giáo dục blockchain tại ba cơ sở trong hệ thống đại học California.

Blockchain và tiền điện tử cần sự giáo dục

Ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử từ lâu đã phải chịu cảnh thiếu thốn một lực lượng lao động chuyên biệt có thể đưa không gian tiến lên. Vào cuối tháng 8 năm 2019, người đứng đầu về tác động xã hội của Ripple, Ken Weber cho biết các trường đại học trên khắp thế giới nên mở rộng các chương trình giáo dục để cung cấp các khóa đào tạo tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Tháng trước, Nikolai Mushegian, cựu cộng tác viên của MakerDAO và cựu sinh viên Carnegie Mellon đã cam kết 10.000 MKR - trị giá dưới 5,65 triệu đô la vào thời điểm đưa tin cho trường cũ của ông để phát triển một chương trình nghiên cứu cho các ứng dụng phi tập trung. Vào tháng 10 năm 2019, Malta đã đưa ra một bằng thạc sĩ về blockchain và công nghệ sổ cái phân tán tại trường đại học.

 

BitPay ra mắt thanh toán tiền điện tử tại cửa hàng với quan hệ đối tác POS mới

Nhà cung cấp thanh toán Blockchain BitPay hiện đang đưa dịch vụ của mình vào các cửa hàng chính thống. Thông qua một quan hệ đối tác mới được công bố vào thứ ba, công ty sẽ cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử tại các điểm bán hàng (POS) của thương nhân.

 

null

 

Nỗ lực này thông qua sự hợp tác mới của BitPay với nền tảng thương mại mở Poynt, thông báo cho biết đã có một mạng lưới các thiết bị POS trực tuyến tại hơn 100.000 nhà bán lẻ trên toàn cầu. Poynt cung cấp cả phần cứng và phần mềm cho thiết bị đầu cuối POS "thông minh", cũng có thể chạy các ứng dụng của bên thứ ba. Công ty cho biết trong thông báo gần đây đã vượt qua 9 tỷ đô la trong tổng khối lượng thanh toán với khoảng thời gian 12 tháng. Tháng trước, Bitpay đã thêm hỗ trợ cho tiền điện tử XRP trong ứng dụng ví của mình sau khi làm việc với nhánh nhà phát triển của Ripple, Xpring. Công ty thanh toán tiền điện tử cho biết họ đã xử lý hơn 1 tỷ đô la giao dịch mỗi năm từ 2017 đến 2019.

 

Một triệu tài khoản EPayments bị đóng băng do kiểm soát quy định

EPayments Systems Ltd, một tổ chức tiền điện tử được ủy quyền của vương quốc Anh, phải tạm dừng các hoạt động thanh toán trực tuyến do các thủ tục chống rửa tiền (AML) của cơ quan quản lý tài chính. EPayments đã đưa ra một tuyên bố ngắn trên trang web và gửi email cho khách hàng của mình để cung cấp một vài chi tiết về kiểm tra quy định của FCA. Quy định này đã đóng băng các khoản thanh toán một triệu tài khoản người dùng và đã cấm mở tài khoản mới.

Sau khi thảo luận với FCA, ePayments đã đồng ý đình chỉ hoạt động trên tài khoản của khách hàng cho đến khi hành động khắc phục được thực hiện để đáp ứng sự hài lòng của FCA. FCA đã cho phép thanh toán điện tử cung cấp các dịch vụ bao gồm phát hành tài khoản ảo bằng IBAN, thẻ trả trước, xử lý thanh toán, phát hành tiền điện tử và xử lý ví tiền điện tử trên toàn Liên minh châu Âu kể từ khi ra mắt lần đầu. Tuy nhiên, với lệnh cấm hiện tại, khách hàng sẽ không thể chuyển, giao dịch, rút ​​tiền hoặc gửi tiền và sẽ không thể sử dụng thẻ thanh toán điện tử của họ.

Lịch sử EPayments với tiền điện tử

Đội ngũ đằng sau ePayments đã sớm tham gia sàn giao dịch tiền điện tử chứng khoán kỹ thuật số, khi tiền điện tử không được quy định nhiều ở vương quốc Anh, khách hàng sớm có thể sử dụng nền tảng để giao dịch fiat và tiền điện tử. Vì người dùng ePayments có nghĩa vụ phải vượt qua các thủ tục KYC và tiết lộ thông tin ID trước khi thiết lập tài khoản của họ nên các chi tiết cụ thể về việc tắt máy gần đây của FCA vẫn chưa rõ ràng.

 

Google tham gia hội đồng quản trị của Hedera Hashgraph

Hedera Hashgraph đã chọn Google Cloud Platform làm nhà cung cấp đám mây để triển khai các mạng công cộng. Google đã khen ngợi Hedera vì sự lựa chọn, đồng thời tiết lộ rằng họ đang tham gia tích cực vào quản trị dự án.

Hedera được thiết lập để sử dụng Google Cloud để lưu trữ các bản thử nghiệm công khai và hệ sinh thái dịch vụ đồng thuận Hedera. Điều này cho phép các nhà phát triển Hedera được hưởng lợi từ phạm vi địa lý và cơ sở hạ tầng của Google.

 

null

 

Hedera là một dự án công nghệ sổ cái phân tán bắt nguồn từ thế giới doanh nghiệp. Nó sử dụng thuật toán đồng thuận dựa trên hàm băm để cho phép nhiều nhánh của khối, trái ngược với một chuỗi. Dự án cung cấp hiệu suất mười nghìn giao dịch mỗi giây. Nó được điều hành bởi hội đồng quản trị Hedera, một cơ quan bao gồm nhiều công ty nổi tiếng như Boeing, IBM, Deutsche Telekom và các công ty khác. Chức năng của hội đồng là để lãnh đạo việc ra quyết định của mạng và đảm bảo độ tin cậy liên tục của nó.

Google tham gia Hedera

Kể từ khi thành lập mạng, Hedera đã sử dụng Google Cloud , chọn chạy sổ cái thông qua các dịch vụ sản phẩm cao cấp của Google Cloud Platform. Giờ đây, với sự chứng thực của Googleed về Hedera, sử dụng phần mềm có sẵn công khai, Google cũng tuyên bố rằng họ đã trở thành thành viên của hội đồng Hedera.

Là một phần trong cam kết, Google Cloud sẽ vận hành nút mạng Hedera. Nó cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu sổ cái của mình trên các bộ dữ liệu đám mây công cộng, bao gồm thông tin khối từ các blockchain như Bitcoin và Ethereum.

Google Cloud không còn xa lạ gì với blockchain

Google Cloud đã tích cực tham gia vào lĩnh vực blockchain. Vào tháng 6 năm 2019, nó đã tích hợp phần mềm trung gian Chainlink sườn oracle trên nền tảng của mình, cho phép các nhà phát triển tương tác với các hợp đồng thông minh Ethereum mặc dù đó là một triển khai kỹ thuật nghiêm ngặt. Với Hedera, Google Cloud đang đóng một vai trò tích cực trong quản trị dự án, theo sau các công ty lớn khác. Token Hedera sườn, HBAR, tăng vọt; hiện tại, nó đang giao dịch ở mức 0,0321 đô la - tăng 74% so với mức giá ngày hôm trước.

 

Dự án ConsenSys ra mắt ‘Proof-of-Use’ Network để ngăn chặn đầu cơ

Một nền tảng do ConsenSys xây dựng ra mắt dự án đầu tiên vào thứ ba nhằm mục đích hỗ trợ các dự án ethereum trong khi không khuyến khích đầu tư và giao dịch đầu cơ vào các token của dự án.

Activate là một phần của ConsenSys Codefi, một hệ điều hành dựa trên ethereum cho các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi). Giao thức bằng chứng sử dụng trên nền tảng của nó yêu cầu các token có thể sử dụng được ngay hoặc ngay sau khi bán token cho người tham gia và token đó được sử dụng cho mục đích dự định của họ. Giám đốc điều hành của SKALE, Jack O'Holleran cho biết, sau một cuộc đấu giá ở Hà Lan, token của anh ấy sẽ xuất hiện trên mạng chính ethereum và các token sẽ không thể được chuyển trong thời gian sử dụng trong 90 ngày.

'SKALE là một nền tảng bằng chứng được thiết kế để tăng khả năng mở rộng của blockchain ethereum. Chúng sẽ cho phép các dapp thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây với chi phí thấp hơn nhiều so với các giao dịch hiện được thực hiện trên ethereum.'

Chủ sở hữu token SKALE phải đóng góp cho tính bảo mật và khả năng mở rộng của mạng SKALE, bằng cách ủy quyền cho người xác thực hoặc đóng vai trò là người xác thực trên mạng, người kiếm được phần thưởng dưới dạng token SKALE.

Tuân thủ quy định

Kích hoạt cũng yêu cầu token đạt đến thời gian đáo hạn hoặc phân cấp chức năng token trong vòng 28 ngày kể từ lần bán đầu tiên. Mỗi nhóm phải tiết lộ thông tin quan trọng trên một trang web có thể truy cập tự do và token phải được cung cấp và bán với mục đích tạo điều kiện truy cập, tham gia hoặc phát triển mạng. Các yêu cầu này rất giống với đề xuất của ủy viên chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ Hester Peirce.

Đề xuất của Pierce sẽ áp đặt một loạt các yêu cầu cho các dự án tiền điện tử để huy động vốn thông qua việc bán token bao gồm yêu cầu tiết lộ cá nhân, tiết lộ mã, thông báo công khai và một số yếu tố khác. Một mã nguồn dự án, lịch sử giao dịch, kinh tế token, lộ trình và lịch sử bán token trong quá khứ đều sẽ được tiết lộ trên một trang web miễn phí và có thể truy cập công khai. Mặc dù các yêu cầu của Activate trên các dự án và đề xuất của Pierce tương tự nhau nhưng các hạn chế về token khởi động đã xuất hiện từ dự án Brooklyn.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
59.11% Rating
Điểm: 2.96 / 5
112 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
59.11% Rating
Điểm: 2.96 / 5
112 Bình chọn