Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 06/05] Mastercard và R3 tham gia dự án bảo mật dữ liệu mới của Linux Foundation

Đăng bởi: Linh  - 06/05/2020 - 1291 lượt xem
Chia sẻ
 

SEC nới lỏng các hướng dẫn gây quỹ cộng đồng trong bối cảnh suy thoái kinh tế

SEC đã đưa ra những thay đổi tạm thời đối với các quy định gây quỹ cộng đồng nhằm hỗ trợ các công ty dễ dàng gây quỹ hơn trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

 

null

 

Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra các thay đổi tạm thời đối với các quy định gây quỹ cộng đồng, giúp các công ty blockchain tiền điện tử tìm cách khởi chạy thông qua các nền tảng như Indiegogo để kiếm tiền dễ dàng hơn.

Các điều chỉnh sẽ giúp các công ty đang tìm cách huy động tiền mặt thông qua việc gây quỹ không cần cung cấp các tài liệu khó có thể lấy được do coronavirus bao gồm cả báo cáo tài chính. Tuy nhiên, các công ty phải cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết trước khi đảm bảo các cam kết từ các nhà đầu tư.

SEC thay đổi quy tắc gây quỹ cộng đồng trong bối cảnh COVID-19

Thay vì chờ đợi cho đến khi một tuyên bố chào bán được công khai trong ít nhất 21 ngày, các nhà phát hành có thể triển khai bán hàng ngay khi họ nhận được các cam kết ràng buộc từ các nhà đầu tư. Các quy tắc mới cũng cho phép các công ty gây quỹ từ 107.000 đến 250.000 đô la trong 12 tháng để tiến hành sử dụng các tài liệu được chứng nhận bởi giám đốc điều hành của công ty, chứ không phải là một kế toán viên.

Chủ tịch của SEC, Jay Clayton chia sẻ: "Trong môi trường hiện tại, nhiều doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với những thách thức khi tiếp cận nguồn vốn cần thiết một cách kịp thời và hiệu quả về chi phí”. Việc áp dụng hạn chế đã khiến SEC đề xuất tăng mức giới hạn tài trợ hàng năm từ 1 triệu đô la lên 5 triệu đô la trước đó cùng với việc tăng giới hạn mà một nhà đầu tư cá nhân có thể đóng góp vào 10% thu nhập hàng năm hay tài sản ròng của họ.

 

Mastercard và R3 tham gia dự án bảo mật dữ liệu mới của Linux Foundation

Quỹ Linux đã ra mắt ToIP Foundation - liên minh công nghiệp chéo mới nhằm cung cấp một nền tảng trao đổi dữ liệu đáng tin cậy qua internet và thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu để đảm bảo niềm tin kỹ thuật số. Vào năm 2020, các vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu đã tăng lên rõ rệt khi dữ liệu cá nhân ngày càng được sử dụng nhiều hơn để chống lại COVID-19. Linux Foundation, một tập đoàn công nghệ phi lợi nhuận đã công bố một dự án bảo mật dữ liệu mới với hàng chục các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp như Mastercard và IBM.

Blockchain Consortium R3 phác thảo tiềm năng của Corda cho các giao dịch cá nhân

Theo nguồn tin được tổng hợp, các bên tham gia ToIP Foundation bao gồm các công ty, chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận trong các ngành công nghiệp như tài chính, phần mềm doanh nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Abbas Ali, người đứng đầu nhận dạng kỹ thuật số tại R3, nhấn mạnh rằng R3 cam kết cao trong việc phát triển các hệ sinh thái nhận dạng kỹ thuật số an toàn, đáng tin cậy và bảo mật. Người thực hiện lưu ý rằng nền tảng blockchain doanh nghiệp nguồn mở R3, Corda có thể sẽ mở khóa các giao dịch cá nhân.

Kích hoạt lớp tin cậy kỹ thuật số mà internet bị thiếu

Sáng kiến ​​mới của ngành công nghiệp được kì vọng là tạo ra một cấp độ mới về nhận dạng kỹ thuật số và trao đổi dữ liệu có thể kiểm chứng. Zemlin đã phác thảo rằng, nhiệm vụ của ToIP Foundation là cung cấp lớp tin cậy kỹ thuật số còn thiếu trong thiết kế ban đầu của Internet và tạo ra một kỷ nguyên mới về khả năng của con người. Cụ thể, dự án bảo mật dữ liệu mới nhằm giúp các doanh nghiệp bảo vệ và quản lý tài sản và dữ liệu kỹ thuật số trong môi trường doanh nghiệp phức tạp liên quan đến các hệ thống như Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo.

Để giải quyết những thách thức này, ToIP Foundation có kế hoạch sử dụng các mô hình nhận dạng kỹ thuật số sử dụng ví và thông tin kỹ thuật số có thể tương tác và áp dụng tiêu chuẩn thông tin xác thực W3C mới.

 

Công ty Agtech theo dõi việc xuất khẩu thịt bò từ Úc sang Trung Quốc bằng cách sử dụng Blockchain

Nền tảng truy xuất nguồn gốc chăn nuôi của Úc, Aglive Group Limited đã công bố hoàn thành một thí điểm xuất khẩu thịt bò từ Úc sang Trung Quốc vào ngày 4 tháng 5.

Thử nghiệm Aglive đã được triển khai vào cuối tháng 1 và được thực hiện với sự hợp tác của công ty hậu cần vận chuyển toàn cầu DB Schenker và cơ quan công nghiệp Thịt và Chăn nuôi Úc. Từ đó, các sản phẩm thịt bò đông lạnh được theo dõi trong chuỗi cung ứng vì thịt được vận chuyển bằng đường bộ đến Queensland và sau đó được vận chuyển đến Thượng Hải và đảm bảo rằng các sản phẩm được bảo quản ở điều kiện an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Sau đó, các sản phẩm được phân phối cho các cửa hàng tạp hóa ở Thượng Hải.

Thịt bò Úc xuất khẩu được theo dõi bằng cách sử dụng blockchain

Paul Ryan, giám đốc điều hành của Aglive nhấn mạnh rằng mỗi sản phẩm, thùng carton và thùng chứa không khí được sử dụng trong chuỗi cung ứng đều được kiểm định và theo dõi với các thiết bị Internet vạn vật cao cấp cũng như các sản phẩm để ghi lại dữ liệu nhiệt độ hay vị trí đi kèm.  Tất cả dữ liệu được ghi lại thành một phiên bản riêng của blockchain Ethereum có thể thực hiện các hợp đồng thông minh trên cả Hyperledger Fabric và Ethereum.

 

Bitcoin Halving khuyến khích các công ty khai thác bán giá gấp đôi

Nhà đồng sáng lập của Decred cho rằng việc Bitcoin halving có thể khiến giá tăng lên gấp đôi khi các công ty khai thác tìm cách trang trải chi phí cho công việc của họ.

Yocom-Piatt chia sẻ: "Vì việc giảm một nửa Bitcoin có nghĩa là các công ty khai thác sẽ nhận được một nửa số Bitcoin cho cùng một lượng công việc, điều này sẽ làm tăng gấp đôi chi phí để có thể tạo ra Bitcoin".

Bitcoin halving lần thứ 3

Bitcoin halving diễn ra 4 năm một lần. Sắp tới đây vào ngày 12 tháng 5 sẽ là lần halving thứ 3. Hiện tại, Bitcoin có nguồn cung tối đa 21 triệu coin mặc dù không phải tất cả những đồng tiền đó đều đang được lưu hành. Kể từ khi thành lập vào hơn một thập kỷ trước, tổng ​​nguồn cung lưu thông của Bitcoin đã tăng trưởng ổn định thông qua các phần thưởng khai thác.

Với tốc độ khai thác hiện tại khoảng 10 phút một lần, mỗi người khai thác ở một nơi nào đó trên thế giới sẽ tìm thấy một khối trên mạng của Bitcoin và nhận được phần thưởng 12,5 BTC. Vào ngày 11 tháng 5, phần thưởng đó sẽ giảm xuống còn 6,25.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án Babylons


Vào lúc 19h, ngày 20/07/2021, dự án Babylons và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Egemen Hocaoğlu - Community Manager của dự án Babylons và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Đầu tiên, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và Babylons được không ?

A: - Tôi là Egemen Hocaoglu, quản lý cộng đồng của Babylons xuất thân từ chuyên ngành kỹ thuật.

Sự tham gia của tôi vào nghệ thuật bắt đầu theo cách đặc biệt của riêng tôi sau khi tiếp thu nó trong nhiều năm từ các nghệ sĩ khác nhau trên khắp thế giới khi tôi tập trung vào các khía cạnh khác nhau của blockchain cùng một lúc. Sau vài năm kết bạn với một số thành viên trong team chúng tôi nảy ra ý tưởng tạo ra Babylons. Thật khó để tóm gọn những điểm nổi bật của một dự án như Babylons.io nhưng hãy để tôi giải thích ngắn gọn về bản chất của Babylons.

- Babylons là marketplace NFT đầu tiên do cộng đồng sở hữu được khởi chạy trên Binance Smart Chain với phí gas thấp, giao dịch nhanh và nền tảng khai thác dễ sử dụng, nơi người dùng có thể tạo ra NFT xanh, thu thập từ các nghệ sĩ tài năng và giao dịch với những người khác trong khi tham gia một DAO sử dụng token quản trị BABI để hoạt động và trao đổi trong cộng đồng. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi babylons.io để xem giải thích chi tiết hơn về mọi khía cạnh.

 

Q: Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều những marketplace NFTs phổ biến như OpenSeas và Rarible... Tại sao các nghệ sĩ, hay những người sáng tạo nội dung lại nên lựa chọn marketplace NFT của Babylons? Có bất kỳ chương trình khuyến khích nào để thu hút và giữ chân người dùng đến với nền tảng của bạn hay không?@Sharktank10

A: Trước hết, chúng tôi quan tâm đến cộng đồng của mình và toàn bộ thành viên core team của chúng tôi cũng luôn liên hệ trực tiếp với cộng đồng Babylons thông qua nhiều kênh khác nhau như Telegram, Discord, Twitter, Instagram, v.v. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ cho phép chúng tôi tương tác với cộng đồng một cách liên tục với tầm nhìn của một DAO phát triển toàn diện.

Ngoài ra, Babylons là một marketplace NFT duy nhất trên BSC có sản phẩm và đang hoạt động, cải thiện cơ chế thưởng hàng tuần, staking, chia sẻ lợi nhuận và phát triển hệ thống mua & burn giảm phát token cùng một lúc.

Mô hình quản trị của chúng tôi khá độc đáo khi nói đến token $ BABI. Chúng tôi có cơ chế chia sẻ lợi nhuận và phần thưởng hàng tuần, trong đó một nửa tổng nguồn cung được phân phối cho những người tham gia tích cực trong cộng đồng theo khối lượng của họ. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chia sẻ doanh thu hoa hồng từ 2% hoa hồng từ người mua và người bán dưới dạng phần thưởng staking, trong đó một số phần trăm được sử dụng cho cơ chế mua lại và burn token để luôn tăng giá trị cho token $ BABI.

 

Q: Tôi có từng đọc được rằng bạn dự định tung ra một phiên bản nâng cao cho marketplace về âm nhạc vào quý 2 năm 2021, điều này nghe có vẻ thú vị. Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về cách thức hoạt động của phiên bản marketplace này được không? Liệu các nhạc sĩ có thể bán các bài hát của họ dưới dạng NFT được không? Mối liên hệ giữa NFT và âm nhạc là gì?@minhtriss

A: Như bạn có thể đoán được thì về cơ bản các nhạc sĩ và hãng âm nhạc sẽ có thể bán tác phẩm của họ trên marketplace với các phiên bản đĩa đơn, album, v.v., dưới dạng NFT trên Babylons. Họ đã có thể làm điều đó với một số ràng buộc, nhưng chúng tôi sẽ nâng cao giao diện người dùng dành riêng cho các nhạc sĩ trong thời gian tới.

Cá nhân tôi nghĩ rằng âm nhạc và NFT có một mối liên kết chặt chẽ và nó sẽ được đẩy mạnh hơn khi thị trường phát triển. Có một tiềm năng to lớn trong thị trường âm nhạc và chúng tôi mong muốn mang điều đó đến Babylons. Bản thân là một nhạc sĩ điện tử thử nghiệm, tôi hào hứng nhất với việc đưa âm nhạc vào lĩnh vực NFT.

 

Q: Chúng tôi có thể tạo ra một bản sao của các NFT phổ biến và thay đổi một vài chi tiết được không? Marketplace NFT đang bùng nổ với rất nhiều NFT được tạo ra mỗi ngày, vậy làm cách nào để Babylon có thể kiểm tra xem mỗi NFT được bán trên marketplace là hợp pháp và không phải là bản sao?@thangviet456

A: Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo một bản sao của các NFT phổ biến với những thay đổi nhỏ. Chúng tôi có một hệ thống xác minh, nó sẽ yêu cầu thông tin để chứng minh tính hợp pháp của những người sáng tạo. Về việc này, bạn có thể đăng ký xác minh trên app.babylons.io tại tab cộng đồng.

Trên hệ thống xác minh của chúng tôi, vì chúng tôi có tầm nhìn phát triển DAO, cả nhóm và cộng đồng của chúng tôi đều có thể kiểm tra marketplace hàng ngày và có thể báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên máy chủ của Babylons

Ngoài ra, tất cả những người kết nối với marketplace Babylons đều cần phải ký cam kết sẽ thực hiện các điều khoản và điều kiện bằng cách sử dụng ví tương ứng của họ.

 

Q: Chúng tôi có thể staking $ BABI để kiếm NFT làm phần thưởng không? Ngoài ra, NFT được tạo từ một marketplace khác có thể được bán trên marketplace của Babylon hay không? Làm thế nào để bạn bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề bản quyền?@danghoangu

A: Token quản trị BABI sẽ có thể được staking để có nhiều đặc quyền bao gồm việc kiếm thêm NFT, hoa hồng doanh thu, quyền biểu quyết và hơn thế nữa.

Chúng tôi hợp tác với các dự án khác nhau liên quan đến NFT và niêm yết các NFT của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, vì vậy mọi người đều biết NFT nào là hợp pháp. Bạn có thể thấy NFT trên marketplace của chúng tôi từ BNB Puppies, Foxy NFT, Noft Games…

 

Q: Một trong những đặc điểm khiến Babylons hoàn thiện hơn là chi phí giao dịch 2% của cả người mua và người bán và phần thưởng giao dịch là 227 nghìn đô la BABI mỗi tuần. Babylons dự định thực hiện những chiến lược gì để những lợi ích này duy trì được lâu dài trong tương lai?@ledaoduynam

A: Mỗi tuần, 42,5 % trong tổng nguồn cung sẽ được phân bổ trước cho chương trình phần thưởng dành cho người dùng, trong đó 227 nghìn token BABI sẽ được phân phối hàng tuần trong tổng số 356 tuần.

Chúng tôi đang phát triển từng ngày và ngày càng được kết nối nhiều hơn trong không gian blockchain, đặc biệt là trong mảng NFT nhưng không chỉ gói gọn chỉ trong mảng này. Chúng tôi sẽ sử dụng mạng lưới cố vấn, đối tác và nhà đầu tư để tiếp tục phát triển; chúng tôi sẽ luôn theo dõi các xu hướng và nhu cầu mới nhất trong ngành và điều chỉnh cho phù hợp với cộng đồng người dùng.

 

Q: Kế hoạch của bạn về việc áp dụng dự án trên toàn cầu là gì? Hiện nay đang tập trung vào quốc gia nào ?@TamathaJamison

A: Chúng tôi đang giới thiệu các chương trình tuyển Đại sứ tới hơn 30 quốc gia để truyền tải nội dung của mình trong cả cộng đồng sử dụng tiếng Anh và không sử dụng tiếng Anh trên thế giới và trên web. Chúng tôi cũng đã bắt đầu dịch nền tảng và nội dung của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi đang làm việc với các team, tập thể và mạng lưới quốc tế để đảm bảo rằng tầm nhìn của chúng tôi được thực hiện trên toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi đã mở một cuộc trò chuyện văn bản quốc tế trên Discord để khuyến khích mọi người sinh hoạt bằng ngôn ngữ của riêng họ. Chúng tôi cũng sẽ ra mắt Quỹ nghệ sĩ Babylonsian, nơi chúng tôi sẽ sử dụng quản trị DAO và token BABI, cùng với cộng đồng Babylons để hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn tất cả mọi người không chỉ là công dân của các quốc gia cụ thể trên thế giới đều có thể truy cập được.

 

Q: Bạn có kế hoạch nào cho chương trình Coin Burn / BuyBack hoặc Token Burn để tăng giá trị Token & thu hút nhà đầu tư tham gia đầu tư không? @ShandaRamsay

A: Sẽ có cơ chế mua lại & burn token hàng tuần. 50% doanh thu sẽ được tạo ra từ 2% hoa hồng từ cả người mua và người bán sẽ được sử dụng để mua lại hàng tuần. Một nửa số token này sẽ bị burn hàng tuần và phần còn lại sẽ bị burn trong các sự kiện burn lớn khác cứ 6 tháng một lần. Chúng tôi tin rằng cơ chế giảm phát này sẽ tạo ra giá trị tích trữ đáng kể cho các nhà đầu tư.

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một chương trình phát triển cộng đồng, nơi mọi người có thể tham gia, đóng góp và kiếm được token $ BABI làm phần thưởng. Bạn có thể kiểm tra chi tiết tại đây 

 

Q: Trong khi xây dựng dự án của mình, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? @hoavinh1234

A: Babylons có một mô hình quản trị khá độc đáo như một DAO sử dụng token BABI. Hệ thống phần thưởng hàng tuần của chúng tôi kết hợp với cơ chế chia sẻ lợi nhuận như tôi đã giải thích trong câu hỏi trước tạo cơ sở cho Babylons DAO. Các nhà đầu tư nhận được phần thưởng tiền cược kiếm được từ hoa hồng mua-bán. Nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập kiếm được BABI khi họ tham gia vào thị trường. BABI trở nên khan hiếm hơn khi các sự kiện siêu hot diễn ra và mọi người đều có thể dành chiến thắng!

Ngoài việc staking và kiếm khoản hoàn trả hoa hồng từ doanh thu được tạo ra, chủ sở hữu token sẽ có quyền biểu quyết để tham gia vào quá trình đưa ra quyết định cho tương lai của Babylons. Các quyền biểu quyết này sẽ có hiệu lực đối với các quyết định khác nhau bao gồm tiếp thị, quản lý, thiết kế, phát triển kinh doanh, v.v.

 

Q: Công nghệ nào được Babylons sử dụng vì sự riêng tư tuyệt vời? Ngoài ra, hãy giải thích Babylons riêng tư và an toàn như thế nào? @MariaLaporte

A: Chúng tôi đang trong quá trình kiểm toán bởi Certik, một trong những dự án kiểm toán có uy tín nhất trong không gian blockchain và chúng tôi sẽ chứng minh cho cộng đồng thấy được các hợp đồng thông minh Babylons an toàn như thế nào qua link này: https://www.certik.org/projects/babylons

Ngoài ra, chúng tôi không giữ tiền và NFT của người dùng trên ví, chúng ở trên ví của các bạn. Mọi người có thể dễ dàng kết nối ví của mình và sử dụng marketplace của chúng tôi mà không cần gửi tiền vào trang web của chúng tôi mà chỉ cần gửi vào ví của chính họ để có toàn quyền kiểm soát.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn