Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 06/05] Mastercard và R3 tham gia dự án bảo mật dữ liệu mới của Linux Foundation

Đăng bởi: linh  - 06/05/2020 - 1053 lượt xem
Chia sẻ
 

SEC nới lỏng các hướng dẫn gây quỹ cộng đồng trong bối cảnh suy thoái kinh tế

SEC đã đưa ra những thay đổi tạm thời đối với các quy định gây quỹ cộng đồng nhằm hỗ trợ các công ty dễ dàng gây quỹ hơn trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

 

null

 

Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra các thay đổi tạm thời đối với các quy định gây quỹ cộng đồng, giúp các công ty blockchain tiền điện tử tìm cách khởi chạy thông qua các nền tảng như Indiegogo để kiếm tiền dễ dàng hơn.

Các điều chỉnh sẽ giúp các công ty đang tìm cách huy động tiền mặt thông qua việc gây quỹ không cần cung cấp các tài liệu khó có thể lấy được do coronavirus bao gồm cả báo cáo tài chính. Tuy nhiên, các công ty phải cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết trước khi đảm bảo các cam kết từ các nhà đầu tư.

SEC thay đổi quy tắc gây quỹ cộng đồng trong bối cảnh COVID-19

Thay vì chờ đợi cho đến khi một tuyên bố chào bán được công khai trong ít nhất 21 ngày, các nhà phát hành có thể triển khai bán hàng ngay khi họ nhận được các cam kết ràng buộc từ các nhà đầu tư. Các quy tắc mới cũng cho phép các công ty gây quỹ từ 107.000 đến 250.000 đô la trong 12 tháng để tiến hành sử dụng các tài liệu được chứng nhận bởi giám đốc điều hành của công ty, chứ không phải là một kế toán viên.

Chủ tịch của SEC, Jay Clayton chia sẻ: "Trong môi trường hiện tại, nhiều doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với những thách thức khi tiếp cận nguồn vốn cần thiết một cách kịp thời và hiệu quả về chi phí”. Việc áp dụng hạn chế đã khiến SEC đề xuất tăng mức giới hạn tài trợ hàng năm từ 1 triệu đô la lên 5 triệu đô la trước đó cùng với việc tăng giới hạn mà một nhà đầu tư cá nhân có thể đóng góp vào 10% thu nhập hàng năm hay tài sản ròng của họ.

 

Mastercard và R3 tham gia dự án bảo mật dữ liệu mới của Linux Foundation

Quỹ Linux đã ra mắt ToIP Foundation - liên minh công nghiệp chéo mới nhằm cung cấp một nền tảng trao đổi dữ liệu đáng tin cậy qua internet và thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu để đảm bảo niềm tin kỹ thuật số. Vào năm 2020, các vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu đã tăng lên rõ rệt khi dữ liệu cá nhân ngày càng được sử dụng nhiều hơn để chống lại COVID-19. Linux Foundation, một tập đoàn công nghệ phi lợi nhuận đã công bố một dự án bảo mật dữ liệu mới với hàng chục các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp như Mastercard và IBM.

Blockchain Consortium R3 phác thảo tiềm năng của Corda cho các giao dịch cá nhân

Theo nguồn tin được tổng hợp, các bên tham gia ToIP Foundation bao gồm các công ty, chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận trong các ngành công nghiệp như tài chính, phần mềm doanh nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Abbas Ali, người đứng đầu nhận dạng kỹ thuật số tại R3, nhấn mạnh rằng R3 cam kết cao trong việc phát triển các hệ sinh thái nhận dạng kỹ thuật số an toàn, đáng tin cậy và bảo mật. Người thực hiện lưu ý rằng nền tảng blockchain doanh nghiệp nguồn mở R3, Corda có thể sẽ mở khóa các giao dịch cá nhân.

Kích hoạt lớp tin cậy kỹ thuật số mà internet bị thiếu

Sáng kiến ​​mới của ngành công nghiệp được kì vọng là tạo ra một cấp độ mới về nhận dạng kỹ thuật số và trao đổi dữ liệu có thể kiểm chứng. Zemlin đã phác thảo rằng, nhiệm vụ của ToIP Foundation là cung cấp lớp tin cậy kỹ thuật số còn thiếu trong thiết kế ban đầu của Internet và tạo ra một kỷ nguyên mới về khả năng của con người. Cụ thể, dự án bảo mật dữ liệu mới nhằm giúp các doanh nghiệp bảo vệ và quản lý tài sản và dữ liệu kỹ thuật số trong môi trường doanh nghiệp phức tạp liên quan đến các hệ thống như Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo.

Để giải quyết những thách thức này, ToIP Foundation có kế hoạch sử dụng các mô hình nhận dạng kỹ thuật số sử dụng ví và thông tin kỹ thuật số có thể tương tác và áp dụng tiêu chuẩn thông tin xác thực W3C mới.

 

Công ty Agtech theo dõi việc xuất khẩu thịt bò từ Úc sang Trung Quốc bằng cách sử dụng Blockchain

Nền tảng truy xuất nguồn gốc chăn nuôi của Úc, Aglive Group Limited đã công bố hoàn thành một thí điểm xuất khẩu thịt bò từ Úc sang Trung Quốc vào ngày 4 tháng 5.

Thử nghiệm Aglive đã được triển khai vào cuối tháng 1 và được thực hiện với sự hợp tác của công ty hậu cần vận chuyển toàn cầu DB Schenker và cơ quan công nghiệp Thịt và Chăn nuôi Úc. Từ đó, các sản phẩm thịt bò đông lạnh được theo dõi trong chuỗi cung ứng vì thịt được vận chuyển bằng đường bộ đến Queensland và sau đó được vận chuyển đến Thượng Hải và đảm bảo rằng các sản phẩm được bảo quản ở điều kiện an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Sau đó, các sản phẩm được phân phối cho các cửa hàng tạp hóa ở Thượng Hải.

Thịt bò Úc xuất khẩu được theo dõi bằng cách sử dụng blockchain

Paul Ryan, giám đốc điều hành của Aglive nhấn mạnh rằng mỗi sản phẩm, thùng carton và thùng chứa không khí được sử dụng trong chuỗi cung ứng đều được kiểm định và theo dõi với các thiết bị Internet vạn vật cao cấp cũng như các sản phẩm để ghi lại dữ liệu nhiệt độ hay vị trí đi kèm.  Tất cả dữ liệu được ghi lại thành một phiên bản riêng của blockchain Ethereum có thể thực hiện các hợp đồng thông minh trên cả Hyperledger Fabric và Ethereum.

 

Bitcoin Halving khuyến khích các công ty khai thác bán giá gấp đôi

Nhà đồng sáng lập của Decred cho rằng việc Bitcoin halving có thể khiến giá tăng lên gấp đôi khi các công ty khai thác tìm cách trang trải chi phí cho công việc của họ.

Yocom-Piatt chia sẻ: "Vì việc giảm một nửa Bitcoin có nghĩa là các công ty khai thác sẽ nhận được một nửa số Bitcoin cho cùng một lượng công việc, điều này sẽ làm tăng gấp đôi chi phí để có thể tạo ra Bitcoin".

Bitcoin halving lần thứ 3

Bitcoin halving diễn ra 4 năm một lần. Sắp tới đây vào ngày 12 tháng 5 sẽ là lần halving thứ 3. Hiện tại, Bitcoin có nguồn cung tối đa 21 triệu coin mặc dù không phải tất cả những đồng tiền đó đều đang được lưu hành. Kể từ khi thành lập vào hơn một thập kỷ trước, tổng ​​nguồn cung lưu thông của Bitcoin đã tăng trưởng ổn định thông qua các phần thưởng khai thác.

Với tốc độ khai thác hiện tại khoảng 10 phút một lần, mỗi người khai thác ở một nơi nào đó trên thế giới sẽ tìm thấy một khối trên mạng của Bitcoin và nhận được phần thưởng 12,5 BTC. Vào ngày 11 tháng 5, phần thưởng đó sẽ giảm xuống còn 6,25.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn