Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 06/05] Mastercard và R3 tham gia dự án bảo mật dữ liệu mới của Linux Foundation

Đăng bởi: Linh  - 06/05/2020 - 1358 lượt xem
Chia sẻ
 

SEC nới lỏng các hướng dẫn gây quỹ cộng đồng trong bối cảnh suy thoái kinh tế

SEC đã đưa ra những thay đổi tạm thời đối với các quy định gây quỹ cộng đồng nhằm hỗ trợ các công ty dễ dàng gây quỹ hơn trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

 

null

 

Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra các thay đổi tạm thời đối với các quy định gây quỹ cộng đồng, giúp các công ty blockchain tiền điện tử tìm cách khởi chạy thông qua các nền tảng như Indiegogo để kiếm tiền dễ dàng hơn.

Các điều chỉnh sẽ giúp các công ty đang tìm cách huy động tiền mặt thông qua việc gây quỹ không cần cung cấp các tài liệu khó có thể lấy được do coronavirus bao gồm cả báo cáo tài chính. Tuy nhiên, các công ty phải cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết trước khi đảm bảo các cam kết từ các nhà đầu tư.

SEC thay đổi quy tắc gây quỹ cộng đồng trong bối cảnh COVID-19

Thay vì chờ đợi cho đến khi một tuyên bố chào bán được công khai trong ít nhất 21 ngày, các nhà phát hành có thể triển khai bán hàng ngay khi họ nhận được các cam kết ràng buộc từ các nhà đầu tư. Các quy tắc mới cũng cho phép các công ty gây quỹ từ 107.000 đến 250.000 đô la trong 12 tháng để tiến hành sử dụng các tài liệu được chứng nhận bởi giám đốc điều hành của công ty, chứ không phải là một kế toán viên.

Chủ tịch của SEC, Jay Clayton chia sẻ: "Trong môi trường hiện tại, nhiều doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với những thách thức khi tiếp cận nguồn vốn cần thiết một cách kịp thời và hiệu quả về chi phí”. Việc áp dụng hạn chế đã khiến SEC đề xuất tăng mức giới hạn tài trợ hàng năm từ 1 triệu đô la lên 5 triệu đô la trước đó cùng với việc tăng giới hạn mà một nhà đầu tư cá nhân có thể đóng góp vào 10% thu nhập hàng năm hay tài sản ròng của họ.

 

Mastercard và R3 tham gia dự án bảo mật dữ liệu mới của Linux Foundation

Quỹ Linux đã ra mắt ToIP Foundation - liên minh công nghiệp chéo mới nhằm cung cấp một nền tảng trao đổi dữ liệu đáng tin cậy qua internet và thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu để đảm bảo niềm tin kỹ thuật số. Vào năm 2020, các vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu đã tăng lên rõ rệt khi dữ liệu cá nhân ngày càng được sử dụng nhiều hơn để chống lại COVID-19. Linux Foundation, một tập đoàn công nghệ phi lợi nhuận đã công bố một dự án bảo mật dữ liệu mới với hàng chục các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp như Mastercard và IBM.

Blockchain Consortium R3 phác thảo tiềm năng của Corda cho các giao dịch cá nhân

Theo nguồn tin được tổng hợp, các bên tham gia ToIP Foundation bao gồm các công ty, chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận trong các ngành công nghiệp như tài chính, phần mềm doanh nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Abbas Ali, người đứng đầu nhận dạng kỹ thuật số tại R3, nhấn mạnh rằng R3 cam kết cao trong việc phát triển các hệ sinh thái nhận dạng kỹ thuật số an toàn, đáng tin cậy và bảo mật. Người thực hiện lưu ý rằng nền tảng blockchain doanh nghiệp nguồn mở R3, Corda có thể sẽ mở khóa các giao dịch cá nhân.

Kích hoạt lớp tin cậy kỹ thuật số mà internet bị thiếu

Sáng kiến ​​mới của ngành công nghiệp được kì vọng là tạo ra một cấp độ mới về nhận dạng kỹ thuật số và trao đổi dữ liệu có thể kiểm chứng. Zemlin đã phác thảo rằng, nhiệm vụ của ToIP Foundation là cung cấp lớp tin cậy kỹ thuật số còn thiếu trong thiết kế ban đầu của Internet và tạo ra một kỷ nguyên mới về khả năng của con người. Cụ thể, dự án bảo mật dữ liệu mới nhằm giúp các doanh nghiệp bảo vệ và quản lý tài sản và dữ liệu kỹ thuật số trong môi trường doanh nghiệp phức tạp liên quan đến các hệ thống như Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo.

Để giải quyết những thách thức này, ToIP Foundation có kế hoạch sử dụng các mô hình nhận dạng kỹ thuật số sử dụng ví và thông tin kỹ thuật số có thể tương tác và áp dụng tiêu chuẩn thông tin xác thực W3C mới.

 

Công ty Agtech theo dõi việc xuất khẩu thịt bò từ Úc sang Trung Quốc bằng cách sử dụng Blockchain

Nền tảng truy xuất nguồn gốc chăn nuôi của Úc, Aglive Group Limited đã công bố hoàn thành một thí điểm xuất khẩu thịt bò từ Úc sang Trung Quốc vào ngày 4 tháng 5.

Thử nghiệm Aglive đã được triển khai vào cuối tháng 1 và được thực hiện với sự hợp tác của công ty hậu cần vận chuyển toàn cầu DB Schenker và cơ quan công nghiệp Thịt và Chăn nuôi Úc. Từ đó, các sản phẩm thịt bò đông lạnh được theo dõi trong chuỗi cung ứng vì thịt được vận chuyển bằng đường bộ đến Queensland và sau đó được vận chuyển đến Thượng Hải và đảm bảo rằng các sản phẩm được bảo quản ở điều kiện an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Sau đó, các sản phẩm được phân phối cho các cửa hàng tạp hóa ở Thượng Hải.

Thịt bò Úc xuất khẩu được theo dõi bằng cách sử dụng blockchain

Paul Ryan, giám đốc điều hành của Aglive nhấn mạnh rằng mỗi sản phẩm, thùng carton và thùng chứa không khí được sử dụng trong chuỗi cung ứng đều được kiểm định và theo dõi với các thiết bị Internet vạn vật cao cấp cũng như các sản phẩm để ghi lại dữ liệu nhiệt độ hay vị trí đi kèm.  Tất cả dữ liệu được ghi lại thành một phiên bản riêng của blockchain Ethereum có thể thực hiện các hợp đồng thông minh trên cả Hyperledger Fabric và Ethereum.

 

Bitcoin Halving khuyến khích các công ty khai thác bán giá gấp đôi

Nhà đồng sáng lập của Decred cho rằng việc Bitcoin halving có thể khiến giá tăng lên gấp đôi khi các công ty khai thác tìm cách trang trải chi phí cho công việc của họ.

Yocom-Piatt chia sẻ: "Vì việc giảm một nửa Bitcoin có nghĩa là các công ty khai thác sẽ nhận được một nửa số Bitcoin cho cùng một lượng công việc, điều này sẽ làm tăng gấp đôi chi phí để có thể tạo ra Bitcoin".

Bitcoin halving lần thứ 3

Bitcoin halving diễn ra 4 năm một lần. Sắp tới đây vào ngày 12 tháng 5 sẽ là lần halving thứ 3. Hiện tại, Bitcoin có nguồn cung tối đa 21 triệu coin mặc dù không phải tất cả những đồng tiền đó đều đang được lưu hành. Kể từ khi thành lập vào hơn một thập kỷ trước, tổng ​​nguồn cung lưu thông của Bitcoin đã tăng trưởng ổn định thông qua các phần thưởng khai thác.

Với tốc độ khai thác hiện tại khoảng 10 phút một lần, mỗi người khai thác ở một nơi nào đó trên thế giới sẽ tìm thấy một khối trên mạng của Bitcoin và nhận được phần thưởng 12,5 BTC. Vào ngày 11 tháng 5, phần thưởng đó sẽ giảm xuống còn 6,25.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn