Gửi bài viết tới BigCoin

Mặt trái của cuộc cách mạng tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/06/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Những người nắm giữ Bitcoin, những “con ong” trong lĩnh vực ICO, và các triệu phú tiền mã hoá sở hữu những chiếc Lamborghini muốn các bạn biết rằng cuộc cách mạng tiền mã hoá xảy ra là dựa vào chúng ta. Chẳng bao lâu bạn sẽ làm bữa sáng trên công nghệ blockchain! Nhưng khi mà cái thế giới không đáng tin và suy thoái của token kỹ thuật số được mở rộng — và Công ty Fortune 500 cùng những ngân hàng, chuỗi nhà hàng và thậm chí cả các quốc gia (ahem, Venezuela) từng bước token hoá, thì một vấn đề đáng tin cậy vẫn tồn tại. Silk Road và AlphaBay có thể biến mất, nhưng điều đó đã không thể ngăn cản những kẻ gian lận, cờ bạc, công nhân mại dâm và những đại lý ma túy khỏi việc kiếm lời.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Mại dâm

Những ả gái mại dâm, những cô gái làng chơi và những kẻ hoạt động mại dâm khác giờ đã thông thạo tiền mã hoá. Tại một câu lạc bộ ở Las Vegas, các vũ nữ thoát y đã nhận tiền boa bằng bitcoin, trong khi đó PinkDate, biệt danh là “Siêu thị mại dâm” - tuyên bố rằng họ đã bán 40 triệu token trong cuộc kêu gọi đầu tư gần đây.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Bài bạc

Cá cược trực tuyến bất hợp pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi việc chuyển tiền có thể được thực hiện nhanh chóng và không để lại dấu vết. (Sẽ không cần thêm thêm các dấu thanh toán từ các ngân hàng trái phép như trước nữa!) Ngoại trừ tiền thắng của bạn có thể dao động cùng với thị trường biến động.

 

Nguồn ảnh: Javier Arce

Nghiện ngập

Các công ty sản xuất chất kích thích mới ra đời như Paragon và BudBo sử dụng công nghệ blockchain để giúp các nhà cung cấp dễ dàng hơn và an toàn hơn trong việc theo dõi các lô hàng của họ. Trong khi đó, trên dark web, những kẻ buôn bán các loại thuốc liều cao hơn lại bị thu hút bởi sự ẩn danh của bitcoin.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Trộm cắp

Bất cứ ai cũng có thể quảng cáo các bitcoin kế cận - bao gồm cả các nhóm gian lận (pump-and-dump). Bắt tay với các dịch vụ nhắn tin cá nhân, họ chọn một token ngẫu nhiên, quảng bá cho nó ở bất cứ nơi nào họ có thể, và sau đó bán nó với giá cắt cổ, đánh lạc hướng các nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Hàng giả

Tất nhiên một vòng sản xuất ID giả mạo ở miền bắc Ohio hoạt động trên Reddit sẽ muốn giao dịch bằng bitcoin. Chỉ những người non kinh nghiệm mới dùng Venmo! FED đã thu giữ 5,1 triệu đô la từ các chủ mưu bị buộc tội, những người vừa bị truy tố vào hồi tháng Hai.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Bạo lực

Thật khó cho các ông trùm bitcoin nổi tiếng, điều mà những tên cướp tiền mã hoá bắt cóc họ và đòi hỏi khi chĩa súng vào họ đó là quyền truy cập vào ví tiền mã hoá của họ. Vâng, điều này đã xảy ra, và đó là một lý do khiến nhiều người trong số họ phải thuê thêm vệ sĩ.

Nguồn: wired.com

Bạn đang đọc bài: Mặt trái của cuộc cách mạng tiền mã hoá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain