Gửi bài viết tới BigCoin

Mặt trái của cuộc cách mạng tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/06/2018 - 335 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Những người nắm giữ Bitcoin, những “con ong” trong lĩnh vực ICO, và các triệu phú tiền mã hoá sở hữu những chiếc Lamborghini muốn các bạn biết rằng cuộc cách mạng tiền mã hoá xảy ra là dựa vào chúng ta. Chẳng bao lâu bạn sẽ làm bữa sáng trên công nghệ blockchain! Nhưng khi mà cái thế giới không đáng tin và suy thoái của token kỹ thuật số được mở rộng — và Công ty Fortune 500 cùng những ngân hàng, chuỗi nhà hàng và thậm chí cả các quốc gia (ahem, Venezuela) từng bước token hoá, thì một vấn đề đáng tin cậy vẫn tồn tại. Silk Road và AlphaBay có thể biến mất, nhưng điều đó đã không thể ngăn cản những kẻ gian lận, cờ bạc, công nhân mại dâm và những đại lý ma túy khỏi việc kiếm lời.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Mại dâm

Những ả gái mại dâm, những cô gái làng chơi và những kẻ hoạt động mại dâm khác giờ đã thông thạo tiền mã hoá. Tại một câu lạc bộ ở Las Vegas, các vũ nữ thoát y đã nhận tiền boa bằng bitcoin, trong khi đó PinkDate, biệt danh là “Siêu thị mại dâm” - tuyên bố rằng họ đã bán 40 triệu token trong cuộc kêu gọi đầu tư gần đây.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Bài bạc

Cá cược trực tuyến bất hợp pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi việc chuyển tiền có thể được thực hiện nhanh chóng và không để lại dấu vết. (Sẽ không cần thêm thêm các dấu thanh toán từ các ngân hàng trái phép như trước nữa!) Ngoại trừ tiền thắng của bạn có thể dao động cùng với thị trường biến động.

 

Nguồn ảnh: Javier Arce

Nghiện ngập

Các công ty sản xuất chất kích thích mới ra đời như Paragon và BudBo sử dụng công nghệ blockchain để giúp các nhà cung cấp dễ dàng hơn và an toàn hơn trong việc theo dõi các lô hàng của họ. Trong khi đó, trên dark web, những kẻ buôn bán các loại thuốc liều cao hơn lại bị thu hút bởi sự ẩn danh của bitcoin.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Trộm cắp

Bất cứ ai cũng có thể quảng cáo các bitcoin kế cận - bao gồm cả các nhóm gian lận (pump-and-dump). Bắt tay với các dịch vụ nhắn tin cá nhân, họ chọn một token ngẫu nhiên, quảng bá cho nó ở bất cứ nơi nào họ có thể, và sau đó bán nó với giá cắt cổ, đánh lạc hướng các nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Hàng giả

Tất nhiên một vòng sản xuất ID giả mạo ở miền bắc Ohio hoạt động trên Reddit sẽ muốn giao dịch bằng bitcoin. Chỉ những người non kinh nghiệm mới dùng Venmo! FED đã thu giữ 5,1 triệu đô la từ các chủ mưu bị buộc tội, những người vừa bị truy tố vào hồi tháng Hai.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Bạo lực

Thật khó cho các ông trùm bitcoin nổi tiếng, điều mà những tên cướp tiền mã hoá bắt cóc họ và đòi hỏi khi chĩa súng vào họ đó là quyền truy cập vào ví tiền mã hoá của họ. Vâng, điều này đã xảy ra, và đó là một lý do khiến nhiều người trong số họ phải thuê thêm vệ sĩ.

Nguồn: wired.com

Bạn đang đọc bài: Mặt trái của cuộc cách mạng tiền mã hoá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 28/05] Bitfinex liên tục in thêm Tether, không có bất cứ token nào bị đốt cháy


Bitfinex liên tục in thêm Tether mà không có bất cứ token nào bị đốt cháy

Một báo cáo chỉ ra rằng không có bất cứ đồng Tether nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum bị đốt cháy trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Stablecoin chủ yếu được sử dụng bởi những người kiếm lời từ chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tập trung.

 

 

Người dùng Tether trả phí gas cao hơn

Theo khảo sát, những người kiếm lời theo cách thức này không gửi token trực tiếp từ sàn giao dịch này sang một sàn giao dịch khác mà việc trước tiên là rút token về ví của họ. Báo cáo suy đoán rằng điều này có thể là do mong muốn kiểm soát sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch. Hay nói cách khác, người dùng có thể chọn trả phí Gas cao hơn để đẩy nhanh quá trình chuyển đối. 

Mặc dù Tether gần đây đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường và vẫn là một dự án gây tranh cãi với nhiều câu hỏi về chính sách dự trữ nhưng khi đặt câu hỏi tại sao không có bất cứ token nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum của nó bị đốt cháy thì đã có một lời giải thích khá dễ hiểu rằng: “Có lẽ sàn giao dịch thấy hiệu quả hơn khi chỉ cần chuyển các token vào và ra khỏi kho bạc thay vì đốt và phát hành lại các token mới."

 

Theta xác nhận quan hệ đối tác với Google trong thời gian triển khai Mainnet 2.0

Google Cloud, Binance, Blockchain Ventures và Gumi Cryptos đã được công bố là trình xác thực doanh nghiệp cho mạng Theta trong bối cảnh triển khai mainnet 2.0.

Google cũng đã được công bố là nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây ưa thích của Theta. Từ ngày 27 tháng 5, người dùng Theta có thể triển khai và chạy các nút trực tiếp từ Google Cloud Marketplace.

Google Cloud cũng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng đám mây làm nền tảng cho nền tảng video Theta.tv. Ông Mitch Liu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Theta Labs cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hợp tác với Google Cloud trên một số lĩnh vực chiến lược quan trọng để đẩy nhanh việc áp dụng Theta trong các ngành công nghiệp."

Theta.tv là một dịch vụ phát trực tiếp 24/7 được hỗ trợ bằng tiền điện tử phát sóng Esports, các giải đấu poker và các hội nghị về blockchain và tiền điện tử lớn bao gồm Consensus và hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử châu Á. Sự tham gia của người dùng trên nền tảng được thưởng dưới dạng token phần thưởng độc quyền của Theta "G Fuel".

 

LG tham gia hội đồng Hedera Hashgraph

Công ty điện tử LG Hàn Quốc đã gia nhập hội đồng quản trị Hedera Hashgraph vào thứ tư và trở thành thành viên thứ 14.

Hedera đã bổ sung khai thác 39 bên chạy nút thực hành để điều chỉnh sổ cái công khai cấp doanh nghiệp của mình, Hashgraph như một trong các mục tiêu dài hạn. Hashgraph là một giải pháp thay thế cho các nền tảng blockchain với sự mua lại từ Google, IBM, Boeing và University College London.

Vào năm 2017, nhà sản xuất thiết bị điện tử đã dùng thử R3 Corda cho các giao dịch tài chính. LG cũng tham gia vào một thí điểm truy tìm coban 2019 thông qua Hyperledger Fabric.

Harmon tuyên bố rằng phiên bản beta Hashgraph có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, nhanh hơn rất nhiều so với các sổ cái công khai dựa trên blockchain chạy ethereum và bitcoin. Nó tuân theo mô hình bằng chứng cổ phần trong đó người dùng thanh toán qua token cho các dịch vụ mạng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn