Gửi bài viết tới BigCoin

Mặt trái của cuộc cách mạng tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/06/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Những người nắm giữ Bitcoin, những “con ong” trong lĩnh vực ICO, và các triệu phú tiền mã hoá sở hữu những chiếc Lamborghini muốn các bạn biết rằng cuộc cách mạng tiền mã hoá xảy ra là dựa vào chúng ta. Chẳng bao lâu bạn sẽ làm bữa sáng trên công nghệ blockchain! Nhưng khi mà cái thế giới không đáng tin và suy thoái của token kỹ thuật số được mở rộng — và Công ty Fortune 500 cùng những ngân hàng, chuỗi nhà hàng và thậm chí cả các quốc gia (ahem, Venezuela) từng bước token hoá, thì một vấn đề đáng tin cậy vẫn tồn tại. Silk Road và AlphaBay có thể biến mất, nhưng điều đó đã không thể ngăn cản những kẻ gian lận, cờ bạc, công nhân mại dâm và những đại lý ma túy khỏi việc kiếm lời.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Mại dâm

Những ả gái mại dâm, những cô gái làng chơi và những kẻ hoạt động mại dâm khác giờ đã thông thạo tiền mã hoá. Tại một câu lạc bộ ở Las Vegas, các vũ nữ thoát y đã nhận tiền boa bằng bitcoin, trong khi đó PinkDate, biệt danh là “Siêu thị mại dâm” - tuyên bố rằng họ đã bán 40 triệu token trong cuộc kêu gọi đầu tư gần đây.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Bài bạc

Cá cược trực tuyến bất hợp pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi việc chuyển tiền có thể được thực hiện nhanh chóng và không để lại dấu vết. (Sẽ không cần thêm thêm các dấu thanh toán từ các ngân hàng trái phép như trước nữa!) Ngoại trừ tiền thắng của bạn có thể dao động cùng với thị trường biến động.

 

Nguồn ảnh: Javier Arce

Nghiện ngập

Các công ty sản xuất chất kích thích mới ra đời như Paragon và BudBo sử dụng công nghệ blockchain để giúp các nhà cung cấp dễ dàng hơn và an toàn hơn trong việc theo dõi các lô hàng của họ. Trong khi đó, trên dark web, những kẻ buôn bán các loại thuốc liều cao hơn lại bị thu hút bởi sự ẩn danh của bitcoin.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Trộm cắp

Bất cứ ai cũng có thể quảng cáo các bitcoin kế cận - bao gồm cả các nhóm gian lận (pump-and-dump). Bắt tay với các dịch vụ nhắn tin cá nhân, họ chọn một token ngẫu nhiên, quảng bá cho nó ở bất cứ nơi nào họ có thể, và sau đó bán nó với giá cắt cổ, đánh lạc hướng các nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Hàng giả

Tất nhiên một vòng sản xuất ID giả mạo ở miền bắc Ohio hoạt động trên Reddit sẽ muốn giao dịch bằng bitcoin. Chỉ những người non kinh nghiệm mới dùng Venmo! FED đã thu giữ 5,1 triệu đô la từ các chủ mưu bị buộc tội, những người vừa bị truy tố vào hồi tháng Hai.

Nguồn ảnh: Javier Arce

Bạo lực

Thật khó cho các ông trùm bitcoin nổi tiếng, điều mà những tên cướp tiền mã hoá bắt cóc họ và đòi hỏi khi chĩa súng vào họ đó là quyền truy cập vào ví tiền mã hoá của họ. Vâng, điều này đã xảy ra, và đó là một lý do khiến nhiều người trong số họ phải thuê thêm vệ sĩ.

Nguồn: wired.com

Bạn đang đọc bài: Mặt trái của cuộc cách mạng tiền mã hoá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ